รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ ลัคนา (ลั) ราศีใดมีโอกาสพลิกผันวิถีทางการเงิน

  • 12 ธันวาคม 2564
  • 119

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์

ระหว่างวันที่ 12-18 ธันวาคม 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ได้ลางานไปท่องเที่ยวทางไกลจะมี ความสุขสนุกสนานกับผู้ที่อายุน้อยกว่า ทำให้ลืมเรื่องวุ่นวายใจเรื่องการเงินไปได้ชั่วขณะ การทำงานมีอุปสรรคเล็กๆ ที่ไม่สำคัญ ถ้าท่านอดทนอดกลั้นได้ก็จะผ่านไปด้วยดี ดาวพฤหัสฯ (5) เจ้าเรือนวินาศ ของชาวราศีเมษโคจรในเรือนลาภะของท่าน จะมีผู้ใหญ่แอบให้ความช่วยเหลือหรือสนับสนุนท่านอย่างเงียบๆ ดังนั้นไม่ว่าจะอย่างไร ท่านยังพึ่งพาผู้ใหญ่ได้เสมอในระยะนี้ การทำเอกสารสัญญาอะไรก็ตามถ้าทำอย่างไม่เอิกเกริกจะให้ผลดีกับท่านมากกว่า อาวุธหรือของมีคมมูลค่าสูงเก็บไว้ในนานๆ จะหาไม่พบ ระวังจะมีผู้พยายามทำให้ เสื่อมเสียชื่อเสียงและสง่าราศี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะกระตือรือร้นขวนขวายทำงาน แม้สติปัญญาค่อนข้างไม่แจ่มใสเท่าไรนัก ท่านที่เก่งทางด้านภาษาจะได้งานเกี่ยวกับการเรียบเรียงถ้อยคำแต่งโคลงกลอนหรือเรื่องราวต่างๆ ที่ น่าอ่าน และแฝงคติชีวิตปรัชญา ท่านที่มุ่งมั่นมาช้านานที่จะไปศึกษาหรือทำงานในท้องถิ่นที่เจริญทางเศรษฐกิจมากกว่าถิ่นฐานเดิม จะสมหวังตามวาสนาโดยไม่มีการข้ามขั้นตอนแต่อย่างใด บางท่านอาจได้ไปศึกษาดูงานในต่างแดนหรือต่างประเทศ ถ้าขาดแคลนทางการเงินก็จะหมุนเงินได้คล่องตัวดี จะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าทางการเงินได้ อย่างดี กับคนรักมักจะมีเรื่องให้คิดไปในทางที่ดีได้หลายเรื่อง คนโสดจะเจอคนถูกใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรหาเวลาพักผ่อนหรือทำตัวให้ห่างจากปัญหาส่วนตัวและงานประจำลงไปบ้าง เพราะบางทีปัญหาสุขภาพร่างกายอาจจะส่งผลให้ท่านรู้สึกเครียดหนักขึ้น ความคิดฟุ้งซ่าน หรืออารมณ์อ่อนไหวของท่านยังวนเวียนอยู่ในวงจรชีวิตประจำวัน ไม่เหมาะที่จะสร้างความสัมพันธ์กับผู้คนแปลกหน้าหรือเพื่อนใหม่ เพราะเขาอาจเป็นฝ่ายตรงข้ามที่หาทางเอารัดเอาเปรียบท่านอยู่ตลอดเวลา แม้ในเวลาที่แชร์ค่าอาหารกันเขายังแอบสั่งของส่วนตัวกลับบ้านเป็นต้น ฐานะการเงินค่อนข้างแกว่งไกวหรือยังไม่คงที่ การลงทุนในเรื่องแปลกๆ ใหม่ๆ ไม่ว่าในเรื่องใดถือเป็นความเสี่ยงที่ท่านต้อง เตรียมตัวเตรียมใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนเป็นพิเศษ หรือ มีเรื่องจำเป็นต้องอยู่เฝ้าบ้าน หากต้องไปไหนไกลๆ ก็จะเป็นห่วง บ้านเรือนของตนเสมอ ไหวพริบของท่านระยะนี้ใช้ได้ไม่ค่อยคล่อง ซึ่งอาจมีผลกระทบไปในทางเสียหายต่อการศึกษาเรียน หรือการติดต่อเจรจาทำธุรกิจกับคู่ค้าอีกด้วย การทำตัวหยิบโหย่งหรือทำอะไรก็ไม่อดทนรอคอยจนเกินไปไม่ดี และอาจทำให้ท่านเสียหายไปหลายเรื่องโดยเฉพาะผลประโยชน์ของท่านที่ควรจะได้หรือที่ได้ไปแล้ว การ รับของฝากของกำนัลความตรวจสอบให้ดีว่าเป็นสิ่งของที่ได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ แม้คนใกล้ชิดนำทรัพย์สินมาให้ท่านก็อาจถูกตรวจสอบได้ในอนาคต

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีปัญหาเรื่องกระแสเงินสดที่เกี่ยวข้อง กับบริวารบางท่านอาจพบว่าบริวารคดโกง หรือเอาท่านไปนินทา ลับหลังจนเสื่อมเสียชื่อเสียง มีรายจ่ายเกี่ยวกับบุตรหลานในปกครอง มากเป็นพิเศษ หรือบางท่านอาจถึงกับสูญเสียรายได้ประจำไปส่วนหนึ่งเพราะบริวาร ความขัดแย้งของญาติพี่น้องจะทวีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งท่านก็ไม่มีบารมีอะไรมากพอจะไปสงบศึกหรือเจรจาให้เขาดีกัน ดีไม่ดีท่านอาจต้องเข้าไปร่วมวงวิวาทโดยไม่คาดคิดก็ได้ เพราะระยะนี้ท่านขาดความเข้าอกเข้าใจผู้อื่น การงานยังเป็นปัญหาให้แก้ไขไปเรื่อยๆจนกว่าราหู (8) จะย้ายออกจากเรือนการงานของท่านภายหลังเดือนมีนาคมปีหน้า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะนึกถึงหรือฝันถึงบางคนที่อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลแต่ไม่ได้พบกันนาน และท่านจะกลับมาติดต่อกับเขาอีก มีแนวโน้มว่าจะทำธุรกิจที่ท่านไม่ค่อยถนัดนัก แต่ถ้าท่านทำได้ก็จะกลายเป็นผลดีแก่ตัวเองอย่างมาก เรื่องการเงินระยะนี้อาจต้องพึ่งพาอาศัยความสามารถอันเลิศเลอของบริวารมากสักหน่อยจึงจะได้ผลลัพธ์ที่ท่านพึงพอใจ แต่ทรัพย์ส่วนตัวของท่านยังคงที่ ไม่เปลี่ยนแปลงไปมากมายนัก ผู้ร่วมงานมักจะสร้างปัญหาให้เรื่อยๆ ระยะนี้จะมีการติดต่อกับคู่ค้าชาวต่างชาติหรือมีการขยายการทำงานของท่านไปสู่พื้นที่ที่ห่างไกลภูมิลำเนาของท่าน ระยะนี้ไม่ควรปล่อยให้คู่ครองคนรักเอาแต่ใจมากจนเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโอกาสพลิกผันวิถีทางการเงินว่าจะเป็นไปในทิศทางใด แต่ไม่ว่าท่านจะทำอะไรในเรื่องเงินทองก็ดูจะยากเข็ญกว่าธรรมดาไปเสียหมด โดยเฉพาะเรื่องธุรกิจการค้ากับเพื่อนฝูงจะ ไม่ก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ดี บริวารของท่านจะทำอะไรด้วยหลักวิชาการหรืออาศัยข้อมูลหลักฐานเข้าช่วยให้งานคล่องตัวขึ้น เป็นอันมาก แต่ควรระวังบริวารที่ดีจะลาจากด้วยเหตุผลของเขาเอง ราวปลายสัปดาห์อุบัติเหตุในงานอาจเกิดขึ้นพอให้ท่านสะอึกได้ เล็กน้อย การเสี่ยงโชคทุกชนิดยังไม่มีความหวังมากนัก จะแบ่งปันอะไรจะต้องทำด้วยความบริสุทธิ์ใจและจัดการอย่างทั่วถึง มิฉะนั้น จะเกิดความมัวหมองได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นผู้นำลุกขึ้นปรับปรุงเปลี่ยนแปลงระบบงานที่ท่านมีส่วนรับผิดชอบอยู่ หรืออย่างน้อยท่านก็คิดวางแผนที่จะทำเช่นนั้น หากเป็นแม่บ้านหรือพ่อบ้านที่ไม่มีภาระหน้าที่สำคัญอะไรก็จะลุกขึ้นจัดบ้านเรือนให้มีชีวิตชีวาดีขึ้น ท่านได้รับบริการที่ดีจากผู้เป็นมิตรที่มีฐานะทางสังคมสูง การช่วยเหลือของพวกเขาเกิดจากน้ำใสใจจริงโดยแท้ เหตุการณ์หรือสิ่งแวดล้อมใดๆ ที่เป็นเหตุให้ท่านไม่ได้รับความสะดวกในชีวิตประจำวันและอุปสรรคข้อขัดข้องมักมาจากเพศตรงข้าม แต่เพื่อนฝูงเหล่านั้นจะช่วยให้ท่านทำสำเร็จได้ราวกับเนรมิต ถ้าไปทำบุญทำทานมหากุศลใดๆ อย่าลืมชวนเพื่อนฝูงไปกับท่านด้วยเยอะๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านตัดสินปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้า จะผิดพลาดได้ง่าย การมองเหตุการณ์ล่วงหน้าหรือวิสัยทัศน์ มักไม่แจ่มแจ้งแน่ชัด ถ้าจะฟันธงอะไรควรรอเอาไว้ก่อน หรือคิด ให้รอบคอบสัก 2-3 เที่ยวก่อนจะดีกว่า ธุรกิจบางอย่างที่ท่านทำมา ด้วยดีจะชะงักงันหรือบางทีก็ซบเซาไปชั่วคราวในระยะสั้นๆ หาก เล็งผลเลิศในการเจรจาต่อรองอาจไม่ค่อยได้สนใจนัก แต่มีอะไร เสียหายใหญ่โตหากเลื่อนออกไปก่อนได้จะดีกว่า สุขภาพก็ไม่ค่อยจะสมบูรณ์เต็มที่นักอาจแพ้อากาศหรือแพ้ยา อาจเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บ เล็กน้อย หรือถูกสัตว์ในบ้านกัดต่อยจนบาดเจ็บก็ได้ การเปลี่ยน สถานที่อยู่อาจดีขึ้นบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะถูกใส่ร้ายโดยบริวารของศัตรูที่เตรียมการไว้แล้ว แต่ดาวเสาร์ (7) ดาวประจำราศีของท่านยังคงอยู่ประจำที่ ของเขา ดวงของท่านยังสู้พวกเขาได้อย่างสบาย ถึงท่านอยู่เฉยๆ ก็เป็นสุขกว่าพวกศัตรูของท่าน จะมีรายได้งามจากสิ่งที่ท่านได้เคยทำ เอาไว้แล้ว หรือสิ่งที่ท่านไม่สนใจไยดี ท่านที่มีธุรกิจเกี่ยวข้องกับอาวุธหรือยุทโธปกรณ์ที่เกี่ยวกับการต่อสู้จะทำรายได้ดี เดินทางใกล้ๆ หรือใช้เส้นทางประจำจะได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่การเดินทางไกลไม่ค่อยราบรื่น การงานอยู่ในการควบคุมของท่าน อาจต้องทำงานไปท่องเที่ยวไปในวันลาหยุดพักร้อนของท่านเอง ความรักอยู่ที่การตัดสินใจของท่านเพียงผู้เดียว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเคร่งเครียดกับความรักความใคร่ หลังจากสัปดาห์ที่แล้วความสงบสุขในบ้านเรือนของท่านจะดีขึ้น การก่อสร้างในบริเวณใกล้เคียงจะรบกวนท่านน้องลง แต่หากท่านมีอาการชีพจรลงเท้าไปไกลๆ มักไม่ค่อยดี การเดินทางไกลอาจมีข้าวของเสียหายหรืออย่างน้อยท่านจะไม่ได้รับความสุขสนุกสนานอย่างที่คาดหวัง เอาไว้ อย่างไรก็ตาม ดวงของท่านยังดี ผู้ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนหรือเข้าสอบแข่งขันใดๆ จะได้ผลลัพธ์ที่ดีหรือดีกว่าที่ท่านตั้งเป้าเอาไว้ ผู้ที่อยู่ในวัยทำงาน ระยะนี้ท่านจะต้องต่อสู้และขยันมากๆ จึงจะได้ ผลงานสมใจหวัง ซึ่งอาจมีเรื่องของตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดีขึ้น มาเกี่ยวข้องด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความตั้งใจทำอะไรก็ตามกลับถูกบั่นทอนลงไปด้วยสถานการณ์แวดล้อมต่างๆ ชีวิตประจำวันจะพบกับความท้อแท้หรือผิดหวังมากกว่าสมหวัง จะหวังพึ่งพาผู้ใหญ่ที่เคยช่วยเหลือเกื้อกูลกันก็ไม่ได้ ซึ่งทำให้ท่านอาจหันไปพึ่งเรื่องลึกลับซับซ้อนเชิงไสยศาสตร์หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์หนักขึ้น เรื่องลาภผลประโยชน์ของท่านยังพอมีและมั่นคง บางท่านจะมีโชคด้านอสังหาริมทรัพย์หรืออาจ ได้รับมาแล้ว หากคิดจะซื้อขายที่ดินหรือคอนโดฯ ช่วงนี้ก็มีโอกาสทำได้ หากเป็นเกษตรกรก็จะได้กำไรจากผลผลิตค่อนข้างดี แต่ผู้ที่ทำงานประจำอาจรู้สึกไม่มั่นคงเท่าที่ควร การงานของท่านอ่อนตัว แต่คนรักจะให้ลาภ