รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 21-27 พฤศจิกายน 2564)

  • 20 พฤศจิกายน 2564
  • 387

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 21-27 พฤศจิกายน 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักมีอารมณ์หงุดหงิดเกิดขึ้นได้ง่าย ไม่ว่าจะย่างก้าวไปในที่ใดจะต้องมีสติรอบคอบ ดาวพุธ (4) และดาวอาทิตย์ (1) โคจรอยู่ในเรือนมรณะของท่าน แม้ว่าท่านพยายามพูดดีเท่าไหร่ก็จะกลายเป็นร้ายไปเสียสิ้น โดยเฉพาะการเจรจาเรื่องตำแหน่งหน้าที่ควรชะลอไปหลังกลางเดือนหน้าจะดีกว่า ให้ของใครยืมของใช้ไปแล้วมักไม่ได้คืน ชะตาชีวิตยังต้องอาศัยทุนเดิมไปพลางๆ หรือรายได้ใหม่ๆคงไม่มากพอที่จะสร้างเครดิตทางการเงินของตัวเองให้ดีขึ้น งานที่ เกี่ยวกับองค์กรใหญ่ๆ หรือผู้มีอิทธิพลในวงงานของท่านจะดีกว่างานที่ทำกับรายย่อย ผู้ใหญ่ ผู้ทรงศีลขั้นสูง หรือครูบาอาจารย์ที่ท่านนับถือจะให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจะคิดท้อถอยในเรื่องค่าใช้จ่ายอยู่ไม่น้อยการทำตามที่คนหมู่มากเสนอหรือทำตามคำแนะนำของผู้อื่น แม้สนิทกันก็อาจจะผิดหวัง เพราะเขาเพียงแค่พูดส่งๆ ไปเท่านั้น จะถือเป็นจริงเป็นจังไม่ได้ อนึ่งเรื่องสุขภาพกายและสุขภาพจิตควรระวังให้มาก อาจเลือดลมเดินไม่สะดวก ปวดเมื่อยง่าย ภูมิแพ้กำเริบ หรือแล้วแต่สิ่งแวดล้อมที่ท่านพบเจอ อาจมีรายได้จากการร่วมงานกับชาวต่างชาติหรือการเดินทางไปทำงานไกลบ้าน ซึ่งการงานของท่านจะราบรื่นดี หากยังว่างงานในระยะนี้ ท่านควรร่อนใบสมัครไปตามสำนักงานที่ท่านอยากร่วมงานด้วย เพราะโอกาสได้งานทำในระยะนี้มีค่อนข้างสูงทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีแนวคิดใหม่ๆ ในการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงงานที่ทำให้ท่านโดดเด่นในสังคม จับงานอะไรก็มักจะแปลกใหม่กว่าเพื่อนที่ทำงานเหมือนๆ กัน จะได้รับอะไรก็เป็นเรื่อง น่าประหลาดใจสำหรับผู้อื่น บางอย่างไม่นึกว่าจะได้ก็กลับประสบ ช่องทาง มีโอกาสจะได้ของเก่าและถ้าเปลี่ยนเป็นเงินสดแล้วจะได้ ราคามากขึ้น อย่างไรก็ตามผู้ใหญ่ยังเป็นความหวังที่พึ่งให้สบายใจได้ ความหวังที่สูงส่งหรือสิ่งที่ท่านแอบพึงพอใจอาจเป็นจริงได้ในไม่ช้า แต่ควรรอบคอบไม่ว่าจะทำอะไร เพราะผู้มีเล่ห์เหลี่ยมกำลังหวัง ผลประโยชน์จากท่าน เพศตรงข้ามจะอำนวยประโยชน์ที่ท่านพึงพอใจหรือทำให้ท่านมีชื่อเสียงทางอ้อม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ธุรกิจหรือการงานจะไม่ถูกใจนายจ้าง หรือ ผู้บังคับบัญชาของท่าน จะมีแนวทางในการหารายได้ใหม่ๆ ซึ่งท่านต้องหาความรู้เพิ่มเติมและการสนับสนุนจากบริวารที่ เฉลียวฉลาด อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการร่วมงานกับชาวต่างชาติให้ได้มากที่สุดในระยะนี้ จะเศร้าใจในความประพฤติของญาติพี่น้อง ที่ไม่ค่อยยอมสามัคคีกันเท่าที่ควร การเงินพอหาได้และมีความสุข ตามอัตภาพ ระยะนี้ท่านยังหวังพึ่งผู้ใหญ่ใกล้ชิดหรือครูบาอาจารย์ ได้ยาก การเงินแม้จะมีพอใช้แต่บรรยากาศก็ทำให้รู้สึกกระวนกระวายใจพอสมควร งานทางสังคมเพื่อส่วนรวมจะทำให้ท่านได้หน้าหรือมี ชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยุ่งยากด้วยเรื่องยานพาหนะที่ใช้อยู่ประจำ จะเสีย การเดินทางจะไปไหนมาไหนมักไม่ค่อยสะดวก โดยเฉพาะ การเดินทางทางน้ำ เกี่ยวกับการเงินก็พอกินพอใช้ไม่ลำบากอะไรนัก แต่อาจมีการเสียทรัพย์เพื่อญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัวด้วยความเต็มใจ อาจได้ลาภจากทางไกล หรือได้ของขวัญจากต่างประเทศ บางท่านอาจได้กำไรจากการแลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างๆ ชีวิตด้าน การงานของท่านจะยุ่งยากมากขึ้นด้วยผลของการบริหารหรือ ปรับเปลี่ยนองค์กร โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับแรงงาน อสังหา ริมทรัพย์ หรือการเกษตรจะประสบปัญหาระระยาวทีเดียว ความรัก จะเดินไปตามทำนองคลองธรรม

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีรายจ่ายมากตามอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ของท่าน ดาวอังคาร (3) โคจรอยู่ในเรือนการเงินของท่าน บางครั้งอาจมีเรื่องน่าหงุดหงิดเกี่ยวกับการเงินหรือรายได้ที่ท่านได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เพราะเอกสารสัญญาที่ทำไว้หละหลวมจนเป็นช่องให้ฝ่ายตรงข้ามจ่ายทรัพย์แก่ท่านไม่เต็มจำนวน สิ่งที่ท่านเคยได้รับเป็นประจำอาจได้ลดน้อยลง หรือน่าจะห่างหายไปชั่วคราว รายรับถ้ามีเข้ามาก็คงจะต้องร้อนๆ เอกสารหนังสือสัญญาใดๆ จะก่อให้เกิดอุปสรรคในการดำเนินชีวิต อาจต้องไปทำงานไกลบ้านหรือต้องทำกับชาวต่างชาติต่างภาษา เดินทางไกลไม่สะดวก ขับรถในที่เปลี่ยวควรระวังอุบัติเหตุระหว่างทาง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ค่อยชอบอยู่กับที่นัก จะกระปรี้กระเปร่าทำงานที่เข้ามามากมายทั้งดีและไม่ดี เหตุการณ์น่าพิศวง หรือยุ่งยากบางเรื่องอาจถูกโยงมายังท่าน แต่ท่านจะแก้ไขได้ด้วยอาศัยความมี สติปัญญา ไม่ตื่นเต้นไปตามเพลงของฝ่ายตรงข้าม การเจรจาเรื่องผลประโยชน์เริ่มมีช่องทางสำเร็จง่ายขึ้น ระยะนี้ไม่ควรเกี่ยวข้องกับใครโดยไม่จำเป็น หรือแม้จะจำเป็นจริงๆ ก็ควรสงบสติอารมณ์ให้มาก ไม่ควรมีเรื่องวิวาทกับใคร เพราะฝ่ายตรงข้ามจะมีกำลังมากกว่าท่าน และหากมีเรื่องมีราวถึงขั้นขึ้นโรงพักหรือศาล ท่านจะเป็นผู้เสียเปรียบคนโสดควรใช้ชีวิตอิสระไปก่อน คนมีคู่อาจต้องอดทนอารมณ์ของ คนรักสักหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัวโดยความพลั้งเผลอของตัวท่านเอง ท่านที่ทำงานกับเครื่องมือที่แผ่รังสีหรือคลื่นต่างๆ ควรระมัดระวังให้มาก เรื่องเพื่อนฝูงที่ท่านคิดว่าเขามาร้าย เมื่อเวลาผ่านไปแล้วพวกเขาจะกลายเป็นบุคคลที่ทำประโยชน์ให้ท่านอย่าง พลิกหน้ามือทีเดียว ศัตรูคู่อาฆาตของท่านจะแพ้ภัยตัวเอง ไม่มีปัญญามาทำร้ายท่านอีกต่อไป ท่านวิพากษ์วิจารณ์อะไรระยะนี้จะทำให้ ได้ลาภทางอ้อม หากพูดด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิของผู้อื่น การเงินช่วงนี้ยิ่งพูดก็ยิ่งมีโอกาส ถึงแม้จะมีเรื่องฉาวบ้างก็ไม่ค่อยมีใครถือสาหาความ หุ้นส่วนหรือคู่ครองจะนำลาภมาใส่กระเป๋าท่าน ถึงแม้ทะเลาะกันอยู่ก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีผู้ช่วยแบ่งเบาภาระเป็นชาวต่างชาติ ต่างภาษา ถึงแม้ไม่ใช่ภาระทางการเงิน ก็อาจเป็นรับภาระทางใจของท่านไปได้บ้าง มีค่าใช้จ่ายสูง แต่ไม่ว่าจะเป็นค่าอะไรก็ตามให้ท่าน เตรียมตัวและเตรียมเงินไว้แก้ปัญหาต่างๆที่จะได้รับอย่างเพียงพอ งานที่เกี่ยวกับการสมาคมระยะนี้เหมือนเข็นครกขึ้นภูเขา จะติดต่อสื่อสารกับใครเขาก็ไม่เข้าใจ หรืออาจเข้าใจไปอีกทางจนกลายเป็นเรื่องเสียหายแก่ท่านได้ การปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ในระยะนี้อาจไม่ใช่เรื่องดี เพราะถึงแม้ท่านมีตำแหน่งสูงขึ้น แต่ก็อาจต้องรับภาระหนักชนิดได้ไม่คุ้มเสียทีเดียว ลาภผลที่ท่านคาดหวังจะยังมาไม่ถึง สุขภาพเป็นปัญหาที่ยังแก้ไม่ตก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีปัญหาเกี่ยวกับบริวารตั้งแต่คนใช้ ลูกจ้างผู้ใต้บังคับบัญชา หรือบุตรหลานในปกครอง ราหู (8) โคจรในเรือนบริวาร และดาวศุกร์ (6) เจ้าเรือนบริวารไปโคจรอยู่ในเรือนวินาศ ของท่านเสียอีก บริวารหรือบุตรหลานของท่านอาจลุ่มหลงมัวเมาในอบายมุขหรือสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายหรือศีลธรรมอันดี เป็นเหตุให้ท่านเดือดร้อนและเสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิตในวงสังคมของท่าน ไม่น้อย จะมีโอกาสดีใจกับลาภลอยเล็กๆ น้อยๆ หรือได้รับมอบหมายให้มีอำนาจหน้าที่กว้างขวางยิ่งขึ้น แต่งานที่ท่านทำอยู่จะทำให้รู้สึกเหน็ดเหนื่อยจนหมดเรี่ยวหมดแรงไปมาก ความรักความใคร่ไม่ใคร่ สบอารมณ์ท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานสะดวกราบรื่นมากขึ้นเพราะการเจรจาผ่านผู้ใหญ่หรือหน่วยงานที่มีอำนาจ พรรคพวกเพื่อนฝูงส่วนใหญ่ จะมารบกวนท่านถึงที่บ้านที่อาศัย บางคนหากมีท่าที่แปลกๆ หรือ พกอาวุธมาด้วย ท่านไม่ควรให้เข้าบ้าน ท่านอยากจะติดต่อกับใครเขามักจะติดต่อท่านมาก่อน เหมือนเขาอ่านใจท่านได้ แม้การเงินจะกระเตื้องดีขึ้นพอสมควร อาจได้ลาภผลสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ แถมมาอีกด้วย การเป็นมิตรกับใครในระยะนี้จะมีแต่เรื่องตื่นเต้นลี้ลับ อาจ ได้เพื่อนใหม่ที่ท่านไม่รู้จักที่มาที่ไปของเขาเลย และเขาก็ไม่ต้องการ ให้ท่านรู้ด้วย ผู้ที่หาคนช่วยงานบ้าน อาจได้ผู้ช่วยเป็นชาวต่างชาติ ต่างวัฒนธรรมที่ทำงานได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรสนุกสนานกับชีวิตสังคมเพื่อนฝูงของท่านแต่พอดี ไม่ควรเกินเลยจนเสี่ยงภัยเสี่ยงอันตรายเป็นอันขาด แม้แต่การเล่นกีฬาเบาๆ บางชนิดก็อาจเกิดอันตรายใหญ่หลวงแก่ท่าน ได้ในระยะนี้ ท่านที่เดือดร้อนเรื่องงานไม่ว่าจะถูกออกจากงานหรือ ลดชั่วโมงทำงานอาจจะได้หยุดพักผ่อนชั่วคราว ซึ่งจะทำให้ท่าน สบายอกสบายใจมากขึ้น แต่ถ้าคิดว่าเป็นความทุกข์ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องเงินทองทรัพย์สินเสียมากกว่า อาจได้ลาภก้อนใหญ่ระยะยาว แต่ก็มักมีอุบัติเหตุให้ทรัพย์ร่อยหรอรั่วไหลไปได้อย่างที่ท่านคาดไม่ถึงจะสนใจในเรื่องลึกลับที่ท่านไม่เคยประสงค์จะใคร่รู้มาก่อน หรืออาจคิดโยกย้ายถิ่นฐาน