รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 7 กรกฎาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 06 กรกฎาคม 2564
  • 88

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีแต่ผู้ใหญ่ที่เมตตากรุณาและเพื่อนฝูงที่มีไมตรีจิต ไม่เหมาะที่จะออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำด้วยความรวดเร็วหรือเป็นเวลานานๆ เพื่อนร่วมงานชั้นผู้น้อย ที่มีขีดความสามารถสูงจะกล้าเสนอวิธีทำงานใหม่ๆ แก่ท่าน ได้ลาภจากญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรี อาหารทะเลแปลกๆ ไม่เหมาะสมแก่ท่านในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับมอบจากผู้ใหญ่ให้ไกล่เกลี่ยกรณีพิพาทของผู้ร่วมงานที่เด็กกว่าหรือเพื่อนฝูง อาจมีหน้าที่ให้ชี้แจงเรื่องที่จะมีการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร ซึ่งมีผลกระทบต่อรายได้ของพวกเขา ซึ่งท่านจะต้องอาศัยวาทศิลป์และความอดทนอย่างมาก อย่างไรก็ดี ท่านจะได้รับผลสำเร็จเป็นความดีความชอบ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ถูกกับสิ่งก่อสร้างสูงๆ หรือโรงงานขนาดใหญ่ การเข้าไปในสถานที่เหล่านี้ไม่ควรเข้าไปโดยลำพัง กิจการการค้าที่มีชื่อเสียงใหญ่โตและท่านก็คุ้นเคยจะเลิกล้มอย่างกะทันหัน ญาติมิตรสนิทของท่านเกิดปัญหาในครอบครัวของเขาอย่างรุนแรง แต่ท่านอาจช่วยระงับไว้ได้ด้วยการช่วยเป็นคนกลางเจรจา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านติดต่อสื่อสารด้วยเครื่องมือต่างๆ ไม่สะดวก จะมีการรั่วไหลเป็นผลร้ายกับงานของท่าน คู่หมั้นคู่สมรสใช้นโยบายทางการเงินพลาดพลั้ง แต่ท่านกอบกู้สถานการณ์ได้จึงไม่เสียหายมากนัก มีอะไรแปลกประหลาดเกิดขึ้นใกล้บ้านอย่าออกไปดู เพราะอาจมีอันตราย ไม่ควรไปเที่ยวทางไกลโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านพบเห็นเหตุการณ์ไม่ปกติในที่ทำงานหรือในหมู่บ้านของท่านเอง เช่น อยู่ดีๆ เกิดท่อประปาใหญ่แตกน้ำท่วมเข้ามาถึงบ้านของท่าน พื้นบ้านและเครื่องเรือนเสียหาย เด็กๆ ในบ้านจะออกเที่ยวเตร่โดยไม่คำนึงถึงเวลาที่จะกลับ อาจถูกหลอกให้ไปทำกิจกรรมที่ละเมิดจริยธรรมหรืออำนาจรัฐอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีความคล่องตัวในการทำงานและติดต่อกับผู้คนโดยสะดวกยิ่งขึ้น มีที่ทำการไปรษณีย์มาเปิดใกล้ที่ทำงาน ท่านที่ทำงานห่างไกลความเจริญ ไฟฟ้าประปาโทรศัพท์จะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น มีความเจริญของสิ่งแวดล้อมเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและมั่นคง คู่ครองคนรักจะคอยจับผิดท่านอย่างไม่มีเหตุผล

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้สถานที่ที่เคยรกร้างว่างเปล่าใกล้บ้านของท่าน วันหนึ่งจะมีศูนย์การขนส่ง หรือร้านมือถือ คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์สื่อสารต่างๆ มาเปิดใกล้ๆ เกิดเป็นชุมชนขนาดใหญ่ที่ติดต่อสื่อสารกันสะดวกมากขึ้น ถ้าทำราชการจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ หรือได้ข่าวการเลื่อนขั้นเงินเดือนในปีงบประมาณถัดไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะอยู่ในหมู่ชนที่มีความเคลื่อนไหวไปในทางเดียวกัน ซึ่งอาจไม่เหมาะสมแก่วุฒิภาวะและสถานะทางสังคมของท่านก็ได้ จะมีความสุขสบายขึ้นในบ้าน ไม่ควรรับปากว่าจะทำอะไรให้ใครง่ายๆ เพราะบางทีก็เกินความสามารถของท่าน ในระยะนี้จะมีผู้ซึ่งเป็นญาติมิตรหรือบริวารมาช่วยซ่อมแซมบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่มีอาชีพส่วนตัว หรือเป็นฟรีแลนซ์จะได้รับเชิญเป็นผู้นำหมู่ชน เพื่อการบำเพ็ญประโยชน์โดยส่วนรวม เช่น เป็นนายกสมาคม กรรมการหมู่บ้าน หรือมัคนายกวัดดีๆ ที่มีรายได้มาก ไม่ควรที่จะจัดงานรื่นเริงบันเทิงใจใดๆ ที่บ้านท่าน เพราะจะเกิดเหตุการณ์ที่ละเมิดกฎระเบียบทางสังคมโดยไม่คาดคิด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นสิ่งของชิ้นใหญ่ที่เคลื่อนที่ได้ยาก เช่น เครื่องจักรขนาดใหญ่ ที่ดิน คอนโดมิเนียม เป็นต้น ถ้าเป็นผู้ใช้แรงงานก็จะได้งานที่มั่นคงต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนาน มีรายได้สมวุฒิภาวะ ระยะนี้ท่านจะทำงานที่ไหนก็ตามจะมีศัตรูคู่แข่งขันที่สติปัญญาเฉลียวฉลาดที่ท่านรับมือได้ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่เพิ่งพบเจอเรื่องร้ายๆ มา ระยะนี้จะดีขึ้น หรือปัญหาจะทุเลาเบาบางลงไป อย่างไรก็ดี ท่านและญาติมิตรไม่ควรทำการต่างๆ ด้วยความประมาท หรือผิดทำนองคลองธรรม เพราะจะเกิดคดีความระหว่างกันขึ้นได้ง่าย ถ้ามีการเปิดฝาท่อริมถนนใกล้บ้านท่านทิ้งไว้ก็อาจมีคนตกลงไป ควรระวังสุขภาพให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับความเดือดร้อนเสียหายต่างๆ อันเกิดจากการกระทำของท่านเอง ทั้งๆ ที่มีผู้คอยดูแลช่วยเหลืออยู่อย่างใกล้ชิด เช่น เสียรู้ผู้อื่นเพราะตัดสินใจรวดเร็ว หรือไม่รอบคอบเท่าที่ควร อาจมีเพื่อนชักชวนท่านไปในทางเสียหายได้ง่าย ทั้งๆ ที่ปกติท่านระวังตัว คนโสดจะมีญาติแนะนำเพศตรงข้ามมาให้