รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 5-11 กันยายน 2564)

  • 05 กันยายน 2564
  • 182

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำสิ่งใดหรือแสดงความคิดเห็นอะไรออกมาก็ตาม มักมีผู้ต่อต้านคัดค้านอย่างรุนแรงเกินความจำเป็น ซึ่งตัว ท่านเองไม่ควรถือสาหาความอะไรกับใครทั้งสิ้น จะเป็นสัปดาห์ที่ท่านพบเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก อาจต้องเตรียมรับมือกับปัญหาที่ท่านเป็นผู้ก่อมากสักหน่อยถ้าท่านตั้งสติให้มั่นเอาไว้ ทุกอย่างก็จะผ่านไปด้วยดี ควรเอาใจใส่เนื่องความสำเร็จของการทำงาน และความรุ่งเรืองของบริวารมากกว่าเรื่องอื่นๆ บริวารของท่านมีความเข้มแข็งมั่นคง พระราหู(8) นำหน้าราศีเกิด มีผู้ช่วยท่านใช้เงิน หรือทรัพย์สินรั่วไหลมาก กลางสัปดาห์ไปแล้วควรระวังเรื่องความรักความใคร่ ให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวราหู(8) อยู่ในราศีเกิด แม้อยู่ในที่ซึ่งเกิดปัญหาความยุ่งยากก็ไม่มีผลกระทบถึงท่านแต่อย่างใด จะมีภูมิคุ้มกันที่โจรผู้ร้ายหรือรู้เท่าทันมิจฉาชีพ จนพวกเขาไม่กล้าเข้ามายุ่งกับท่าน บางท่านจะมีตู้ลาดตระเวนตำรวจมาติดอยู่ข้างๆ บ้าน คุณงามความดีที่บำเพ็ญเพียรไว้จะแสดงผลให้ท่านรอดพ้นความลำบากในระยะนี้ อาจมีรายได้เพิ่มขึ้นแบบฟลุกๆ มีความคิดเห็นที่ยึดมั่นในธรรมะ จะไปรักชอบใครก็ไม่มีอุปสรรค แต่ท่านจะคิดว่าเขาไม่คู่ควรกับท่านเสียมากกว่า บริวารของท่านจะมีโชคมีลาภทางการเงิน ไม่ควรเล่นผาดแผลง หรือทำอะไรเสี่ยงๆ เพราะท่านมีเกณฑ์หาเรื่องใส่ตัวได้ง่ายในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นหรือการเงินรั่วไหล เล็กน้อย แต่ไม่กระทบกระเทือนทรัพย์โดยรวมของท่านมากนัก จะได้ลาภเป็นของมีค่าแปลกๆ หรือเป็นของมีค่าเพราะเป็นของเก่า ของโบราณหายาก อาจได้เงินสดก้อนหนึ่งที่เป็นเงินตราต่างประเทศ หรือได้กำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนที่สุจริต มีผู้ส่งเอกสารหนังสือหรือข่าวต่างๆ มาให้จนถึงบ้าน ญาติพี่น้องจะได้รับเกียรติยศชื่อเสียงจากผลงานของเขาเอง และพวกเขาก็สนใจดูแลทุกข์สุขของท่านโดยไม่ต้องร้องขอด้วย จะตัดสินใจพาคนรักไปแนะนำให้ครอบครัวรู้จัก ซึ่งท่านไม่ควรเป็นกังวลใดๆ เพราะคนรักของท่านจะรู้จักยืดหยุ่นและเข้ากับครอบครัวของท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีจิตใจค่อนข้างอ่อนไหว ความผันแปรเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมต่างๆ ในระยะนี้มีผลกระทบถึงท่านเสมอ ความผันแปรทางอารมณ์ของท่านอยู่ที่ญาติพี่น้องมิตรสหาย มักจะโกรธผู้ที่นำข่าวไม่ดีมาบอก แทนที่จะถือว่าดีกว่าไม่รู้อะไรเลย ดาวเกตุ(9)โคจรในราศีของท่าน ท่านต้องการความเข้าอกเข้าใจจากคนรอบข้าง แต่เมื่อมีผู้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับตัวท่าน ท่านก็มักหาว่าเขายุ่งกับท่านมากเกินไป ชีวิตความเป็นอยู่ทั่วไปมักเป็นไปอย่างผิดจังหวะ เช่น ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือ แต่เขาก็ยุ่งจนไม่มีเวลาช่วยเหลือท่านได้ รายได้และตำแหน่งหน้าที่จะมีเข้ามากำนัลท่านอย่างแน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคลาภเกียรติยศต่างๆ ด้วยความสามารถของตนเอง และยังได้ลาภจากผลงานหรือการลงทุนก้อนใหญ่อีกด้วย ท่านโชคดีในเรื่องการเงินต่อเนื่องกันไปอีกหลายวัน ถ้าท่านไม่เล่นการพนันหรือหลงใหลในการเสี่ยงโชคแล้วจะมั่งมีขึ้นได้ในระยะยาว แต่หากท่านหวังผลจากความเสี่ยง โชคลาภของท่านจะมีเพียงระยะสั้นและท้ายที่สุดท่านจะเสียมากกว่าได้ การเปลี่ยนแปลงทางการงานและ การเงินของท่านเป็นเหตุให้ท่านยุ่งจนไม่มีเวลาดูแลข้าวของเก่าๆ ที่มีค่าต่างๆ ซึ่งอาจเสียหายหรือสูญหายโดยที่ท่านไม่รู้สาเหตุได้ ปลายเดือนไปแล้วคู่หมั้นคู่สมรสของท่านจะให้ลาภ คนโสดจะพบรักกับคนใกล้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลกระทบในชีวิตความเป็นอยู่ในปัจจุบันจากการกระทำของผู้อื่น เช่น มีผู้มาก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ใกล้บ้าน หรือผู้ใหญ่ในบ้านท่านเกิดทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้าน มีการทำสงครามจิตวิทยาต่างๆ นานา ญาติพี่น้องบางคนก็อิจฉาริษยา หรือ ตั้งตนเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่านโดยไม่สมเหตุสมผล แต่ระยะนี้ดาวพุธ(4) ดาวประจำราศีของท่านส่องสว่าง พวกเขาทำอะไรท่านไม่ได้ แถมสุขภาพพลานามัยของท่านก็ดีขึ้นมาก พร้อมที่จะออกรบต่อสู้กับใครก็ตามที่ประสงค์ร้ายแก่ท่าน การวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ทางการงานไม่ได้รับความสำเร็จตามประสงค์ รายได้รายรับค่อนข้างดีทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดวงชะตารุ่งเรืองสุกใส ถ้าในเวลาที่ผ่านมานั้นท่านเป็นคนที่โลกลืม ก็จะได้รับความสนใจมากขึ้นเป็นอันมาก ยิ่งเดือนหน้าท่านจะมีชื่อเสียงเลื่องลือมากขึ้น ไปไหนก็จะมีคนตามมาทักทายโอภาปราศรัย อาจได้รับคุณวุฒิพิเศษหรือเครื่องหมาย เชิดชูเกียรติจากสถาบันการศึกษาชั้นสูง ไม่ควรเปลี่ยนแปลงใดๆ ในการบริหารและจัดการกับรายได้ของท่าน ไม่เหมาะที่จะเดินทางไกล หรือทำงานที่ท่านไม่เคยทำมาก่อน เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุให้ บาดเจ็บเล็กน้อยได้ คู่หมั้นคู่สมรสที่ปกติชอบมีอารมณ์หงุดหงิด กับท่าน ระยะนี้จะลดน้อยลงไป การแสดงความคิดเห็นของท่านจะถูกต่อต้านหรือคัดค้านอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรแยแสกับศัตรูและผู้คิดร้ายใดๆ ทั้งสิ้น เพราะท่านอยู่ในระหว่างที่กำลังมีโชคลาภซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นเรื่องที่นึกไม่ถึง และท่านเองก็ไม่ค่อยสนใจมากนัก มักจะมุ่งมั่นศึกษาหาความรู้ในเรื่องที่เกี่ยวกับการเกษตร ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ต่างๆ หรือการพัฒนาพื้นที่ให้เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมมากกว่า ร่างกายแข็งแรงแม้จะทำงานมากก็ไม่เหน็ดเหนื่อย ปัญหายุ่งยากภายในบ้านอาจแก้ไขได้ด้วยการนำพระพุทธรูปบูชาเข้ามาเสริมมงคลในบ้าน ได้ข่าวจากทางไกลเกี่ยวแก่การงานซึ่งส่วนใหญ่เป็นข่าวดี มีงานใหม่ๆ มาเสนอท่าน พร้อมทั้งผลประโยชน์เพียบ ถ้ารับควรนึกถึงขีดความสามารถของตนไว้บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภอย่างไม่นึกไม่ฝัน จะได้ลาภลอยที่เป็นของสวยงามหรือเครื่องสำอาง ศัตรูฝ่ายตรงข้ามของท่านอาจกระทำผิดพลาดจนท่านเป็นผู้รับผลประโยชน์เสียเอง เข้าทำนอง “เตะหมูเข้าปากหมา” ทีเดียว การศึกษาค้นคว้าเล่าเรียนเป็นผลสำเร็จ เต็มที่ อาจมีการเดินทางไกลเกี่ยวแก่อำนาจหน้าที่รับผิดชอบของท่าน โดยจะได้รับความช่วยเหลือจากคนในพื้นที่เป็นอย่างดี โจรขโมยเล็งๆ บ้านของท่านอยู่ แต่ยังไม่กล้าเข้ามาในระยะนี้ อาจมีญาติมิตรบริวารที่ได้รับความเดือดร้อนมาขอพึ่งพิงอาศัยบ้านท่านชั่วคราว มีมิตรภาพใหม่ๆ ที่สนิทสนมกันได้อย่างรวดเร็ว ควรระวังการซื้อขายกับกับ ชาวต่างชาติ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานหรือทำอะไรก็ตามแม้จะเป็นการโลดโผนผจญภัย ก็มิได้ย่อท้อวิตกกังวล มีกำลังกายกำลังใจเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ ราวเดือนหน้าดาวเสาร์(7)จะกลับมาโคจรเดินหน้าอีกครั้งหนึ่ง จะมีโชคลาภส่วนตัวเป็นพิเศษไม่เหมือนผู้อื่น เดินทางใกล้ไกลจะราบรื่น ไม่ประสบความยากลำบากใดๆ อย่างไรก็ดี ไม่ควรติดต่อหรือสนทนากับคนแปลกหน้า หรือต่อความยาวสาวความยืดกับผู้คนที่แสดงอาการดูหมิ่นท่านในระยะนี้ เพราะเขาไม่ใช่ศัตรูกับท่าน พอเขาทราบความจริงเขาก็จะสำนึกได้เอง การงานของท่านจะเจริญรุ่งเรืองขึ้นอย่างมาก ที่ประสบปัญหาก็จะพบทางออก คนโสดจะพบรักกับชาวต่างชาติ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักพบอุปสรรคที่นึกไม่ถึงต่างๆ ความคิดเห็นหรือความตั้งใจดีของท่านไม่มีผู้ให้ความสำคัญ หรือท่านอาจตัดสินใจที่จะเงียบไว้เสียเอง เพราะบางทีถ้าพูดออกไป คำพูดของท่านจะขัดลาภที่ควรมีได้ ท่านที่มีคนรักหรือแต่งงานแล้ว คู่ครองของท่านจะเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานเป็นที่น่ายินดี คนโสดจะพบเพศตรงข้ามที่ท่านพึงพอใจอย่างมาก ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอุปสรรคอะไรขึ้นในระยะนี้ ขอให้ท่านรอคอย เมื่อดาวพฤหัส(5)ในราศีของท่านโคจรเดินหน้าอีกครั้งราวปลายเดือนนี้ ทุกอย่างจะกลับกลายเป็นดีขึ้น ไม่ควรเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยข้อพิพาทใดๆ ในระยะนี้ เพราะท่านจะกลายเป็นคู่กรณีเสียเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรริเริ่มกิจการใหม่ๆ ที่ต้องอาศัยทุนรอนและความรู้ทางวิชาการมากๆ หันไปลงทุนด้านการเกษตร เหมือง แรงงาน หรือธุรกิจที่ใช้เครื่องจักรขนาดใหญ่จะดีกว่า มีผู้คนในเครื่องแบบ หรือผู้ชำนาญพิเศษด้านการต่อสู้มาช่วยเหลือสนับสนุนการทำงานของท่าน โดยเขาจะช่วยนอกเวลางานของเขา การลงทุนระยะยาวยังไม่คืนทุน แต่จะเริ่มปรากฏผลดีเป็นลำดับขั้นตอนใน เดือนหน้าไปแล้ว อาจมีชื่อเสียงจากการแสดงความรู้ทางประวัติศาสตร์ ของเก่าของโบราณ หรือแสดงความศรัทธาในเรื่องเหนือธรรมชาติต่างๆ การติดต่อราชการจะมีอุปสรรคที่ท่านคาดไม่ถึง ควรพักเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ไปก่อน