รีเซต

ดวงชาว 12 ราศีช่วงสงกรานต์ งาน ความรัก สุขภาพ จะเป็นอย่างไร โดย หมวยไพ่ทอง

 • 12 เมษายน 2564
 • 991

     มาเช็คดวงช่วงสงกรานต์ของชาว 12 ราศีกันหน่อยนะคะ เนื่องจากในช่วงก่อนจะเข้าช่วงสงกรานต์มีดวงดาวย้ายเรือนมากมาย นับตั้งแต่ 11-14 เมษายน 2564 หลายๆคนก็คงพบการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ เรื่องพร้อมๆ กัน หรือเรื่องบางเรื่องเกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวพร้อมๆ กันก็เป็นได้นะ 

     ที่หมวยบอกว่ามีย้ายเรือนของดวงดาว ตั้งแต่วันที่ 11-14 เมษายน 2564 นั่นก็คือ ดาวพุธ ดาวศุกร์ ดาวอาทิตย์ และดาวอังคาร ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจคือ ดาว 3 ดวงได้ย้ายเข้าสู่ราศีเมษ ในช่วงเวลาใกล้เคียงด้วย สามารถดูรายละเอียดได้ตามนี้ข้างล่างนี้เลย

👉🏻ดาวพุธ ยกย้ายเข้าสู่ ราศีเมษ 11 เมษายน  พ.ศ. 2564
👉🏻ดาวศุกร์ ยกย้ายเข้าสู่ ราศีเมษ 12 เมษายน  พ.ศ. 2564
👉🏻ดาวอาทิตย์ ยกย้ายเข้าสู่ ราศีเมษ 14 เมษายน  พ.ศ. 2564
👉🏻ดาวอังคาร ยกย้ายเข้าสู่ ราศีมิถุน 14 เมษายน  พ.ศ. 2564

     ทีนี้มาดูกันนะคะว่าในช่วงสงกรานต์นี้ หลังจากที่มีการย้ายของดวงดาวแล้ว แต่ละราศีจะเป็นอย่างไรกันบ้าง เริ่มเลยค่ะ

ดวงชาว 12 ราศีช่วงสงกรานต์ งาน ความรัก สุขภาพ

ชาวราศีเมษ  ( 13 เม.ษ. - 13 พ.ค.)

⭐️⭐️⭐️โดดเด่นเรื่องการเงินและเรื่องความรัก

 • ความรัก - เริ่มเข้าที่เข้าทาง สำหรับคนที่มีคู่อยู่แล้วช่วงนี้จะรู้สึกดีและแฮปปี้เอามากๆ อย่างน้อยก็รู้สึกอุ่นใจที่มีเค้าอยู่ใกล้ คนที่กำลังดูๆกันอยู่หรือโสดยังไม่ตัดสินใจ ให้เวลาตัวเองสักนิดอย่าเพิ่งใจร้อน แต่ก็ไม่ต้องกังวลอะไรไปเพราะเรื่องความรักจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

 • ข้อแนะนำ - ช่วงนี้คุณจะ sensitive กับเพื่อนฝูง วงสังคมไม่น้อย ใครพูดอะไรมาก็เอามาใส่ใจทุกเรื่องทำให้อาจจะทำให้คุณไม่แฮปปี้ได้ ขอให้คุณเลือกใส่ใจเฉพาะเพื่อนที่ดี คนที่ไม่หวังดีปล่อยไปเลยนะคะ เค้าไม่ควรค่าที่คุณจะเอามาแคร์ขนาดนั้น แต่สำหรับบางคนก็แคร์เพื่อนหรือเกรงใจเพื่อนมากเกินไปจนปฏิเสธอะไรไม่เป็น ก็ต้องทำใจไว้ในส่วนนี้เพราะเพื่อนอาจจะมีส่วนทำให้คุณทุกข์ใจได้

 

ชาวราศีพฤษภ (14 พ.ค.- 13 มิ.ย.)

⭐️ ดวงไม่เด่นมาก ระวังเรื่องการเงิน และทรัพย์สิน

 • การเงิน - ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าคุณต้องแพลนให้ดีเพราะมีโอกาสที่จะติดขัดไม่น้อย ค่าใช้จ่าย หนี้สินบางอย่างจะโดดเรียกเก็บตามทวงแบบต่อเนื่อง ช่วงนี้เป็นไปได้อย่าลงทุน อย่าใช้จ่ายเกินตัวนะคะ ที่สำคัญไม่ควรหุ้นกับใครด้วยมีโอกาสโดนเอาเปรียบ

 • ทรัพย์สิน - ช่วงนี้ระวังของหาย หรือของพัง เช่นมีเหตุที่น้ำปะปาเสีย แอร์พัง รถยางรั่ว แล้วคุณจะต้องซ่อมแซมมัน แล้วมันดันต้องแก้แล้วแก้อีก ค่าใช้จ่ายก็อาจจะต้องเสียยิบๆ ย่อยๆ ให้คุณรู้สึกรำคาญใจไม่น้อย วิธีแก้ก็ลองหาเวลาทำความสะอาดบ้านจัดบ้านสักหน่อยจะแก้เคล็ดได้

 • ข้อแนะนำ - ตามที่บอกมาข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงิน การลงทุน รวมถึงข้าวของหายหรือพัง ดังนั้นช่วงสงกรานต์นี้ดวงก็ยังไม่เด่นมากนัก อยู่นิ่งๆ ดีกว่าเดี๋ยวมันก็จะผ่านไป

 

ชาวราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ เด่นในเรื่องโชคลาภ

 • ชคลาภ : คุณจะได้โชคลาภและโอกาสใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต บางคนอาจจะได้ทำอะไรใหม่ๆ ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ บางคนได้โชคลาภจากเพื่อนที่อยู่ห่างกัน จู่ๆก็ทักมา บางคนจะได้โชคลาภจากที่อยู่อาศัย เช่น อายุคนในบ้าน เลขที่บ้าน เลขทะเบียนรถ ซึ่งชีวิตเริ่มจะเข้าที่เข้าทางและเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี

 • ข้อแนะนำ - ไม่มีอะไรต้องกังวลมาก เพียงแต่หากคุณมีโชคลาภหรือโอกาสเข้ามา ขอให้คว้าเอาไว้ เพราะมันอาจจะมาแค่ครั้งนี้ครั้งเดียวก็ได้นะคะ

 

ชาวราศีกรกฎ  (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

⭐️⭐️⭐️ เด่นเรื่องการงานและการเงิน

 • การงาน - คุณจะได้โอกาสได้รับความรับผิดชอบใหม่ๆเพิ่มเติม แต่ดูเหมือนการทำงานในครั้งนี้จะเป็นอะไรที่ออกหน้าออกตามากไม่ได้ เพราะเป็นการช่วยเหลือผู้หลักผู้ใหญ่ให้ทุกอย่างออกมาให้ดี สำหรับบางคนมีแอบไปสัมภาษณ์งานไว้ ก็มีโอกาสจะได้ แม้ว่าตอนแรกจะดูเงียบๆไปเหมือนไม่ได้ ต้องรอเวลาสักนิดนะคะ

 • การเงิน - การเงินของคุณจะได้แต่มันต้องเกิดจากการทำงาน หรือการที่คุณแสวงหาสิ่งใหม่ๆด้วย เช่นคุณจะได้เงินเพิ่มจากรายได้เสริมบางอย่าง คนที่ยังคิดไม่ออกเรื่องรายได้เสริม ก็ไม่ต้องกังวล เดียวถึงเวลา จะคิดออกเอง

 • ข้อแนะนำ - การทำงานในช่วงนี้ไม่ควรออกตัวมากเพราะอาจจะมีคนไม่หวังดี หรือมีคนอิจฉาได้ เนื่องจากคุณได้รับโอกาสแต่เค้าไม่ได้ พยายามอยู่เบื้องหลังจะดีที่สุด

 

ชาวราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ โดดเด่นมากในทุกเรื่อง การงาน การเงิน โชคลาภ  และครอบครัว

 • การงาน - คุณมีโอกาสได้พิจารณาเลื่อนขั้น หรือได้รับโอกาสที่ดีขึ้นจากการที่คนเห็นในความตั้งใจและผลงานของคุณ คุณจะเป็นที่ยอมรับของคนในหมู่กว้าง โดดเด่นขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัว การงานมีโอกาสสำเร็จสูงมาก สำหรับบางคนที่มองหางานใหม่ หรือทำธุรกิจใหม่ มีทิศทางที่ดีมาก ลุยได้เลย

 • การเงิน และโชคลาภ - คุณจะมีโชคในเรื่องการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการเสี่ยงโชค หรืออะไรก็ตามแต่ที่คุณหวังอยู่จะได้มาโดยง่าย โชคลาภของคุณอาจจะมาจากผู้หลักผู้ใหญ่ภายในบ้าน หรืออะไรที่เกี่ยวข้องกับคนในครอบครัวทรัพย์สินบ้านก็ได้ นอกจากนี้คุณมีโอกาสได้เงินก้อน บางคนอยากขายที่ดินก็มีโอกาสขายได้ในเร็วๆ นี้

 • ครอบครัว - มีโอกาสได้สมาชิคใหม่ บางคนหวังเรื่องลูกก็ได้ลูกสมใจ บ้างคนอยากซื้อบ้านออกรถก็จะได้สมใจเช่นกัน สำหรับคนบางคนยังไม่ได้แต่งงาน แต่มีคนคุยอยู่แล้วก็มีโอกาสได้ข่าวดีเรื่องนี้ด้วยนะคะ

 • ข้อแนะนำ : เนื่องจากเพราะดวงกำลังดี ควรไหว้พระเสริมดวง เพื่อส่งเสริมสิริมงคลให้มากขึ้น

 

ชาวราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.) 

⭐️ ดวงยังไม่เด่นให้ระวังเรื่องสุขภาพและการงาน

 • สุขภาพ - อาจจะต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้นในช่วงนี้เพราะสิ่งที่สะสมมาจะทำให่เห็นผลในเรื่องสุขภาพมากขึ้น เช่น แต่ก่อนที่เคยเป็นมา โหมงานหนัก พักผ่อนน้อย มีความเครียดเยอะ เมื่อก่อนอาจจะยังไม่เห็นผลนัก แต่ในช่วงนี้ เป็นช่วงที่กำลังดวงอ่อนแอลง อาจจะทำให้มีอาการกำเริบได้ง่าย โดยเฉพาะความเครียดที่เกี่ยวเนื่องกับการงาน

 • การงาน - ในช่วงนี้มีโอกาสที่ได้ต้องติดต่อสื่อสาร หรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับคนไกล หรือคนต่างประเทศ แม้ดวงการงานไม่โดดเด่น และมีโอกาสเสียมากกว่าได้ แต่มันก็เลี่ยงไม่ได้ต้องใช้ความอดทนที่จะผ่านพ้นไปให้ได้ การทำงานในช่วงนี้ต้องมีสติให้มาก จะเกิดการผิดพลาดได้สูง 

 • ข้อแนะนำ - ตามที่กล่าวมาข้างต้อง ต้องใช้สติในการดำเนินชีวิตให้มากขึ้น ห้ามประมาณและดูแลตัวเองให้มากขึ้น

 

ชาวราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ดวงเด่นดีในเรื่องธุรกิจ การลงทุน ความรักและโชคลาภ

 • ธุรกิจและการลงทุน - ในช่วงนี้ไอเดียคุณมีมามากมาย ในเรื่องการหาแนวทางเพื่อให้เกิดรายได้มากกว่าทางที่เป็นอยู่ คุณมีโอกาสที่จะได้พบที่ปรึกษา หรือหุ้นส่วนที่มีความสามารถและน่าจะนำพาธุรกิจของคุณไปได้สวยเลย

 • โชคลาภและความรัก - คุณจะมีโชคลาภที่เกิดมาจากคู่ครอง หรือคนรัก อาจจะเป็นแนวทางจากการที่ได้ปรึกษากันจะช่วยให้ผ่านพ้นวิกฤตไปได้ หรือแม้กระทั่งเรื่องดีๆ ต่างๆ ที่คนรักของคุณทำให้ ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม แต่คุณจะมีความเจริญรุ่งเรืองขึ้นเพราะมีคนรักช่วยหนุนนำ รวมไปถึงคนที่โสดอยู่ ทิศทางเรื่องความรักเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น บางคนมีแววสละโสด บางคนจะได้เจอเนื้อคู่

 • ข้อแนะนำ - ช่วงนี้ก็เป็นช่วงขาขึ้น สำหรับคนที่มีความรัก มีคู่ครอง ถ้ายิ่งซื่อสัตย์ ให้เกรียติกั นและกันจะยิ่งเห็นผลเร็วขึ้น 

 

ชาวราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

⭐️ ดวงยังไม่เด่นนัก อาจจะมีอุปสรรคในด้านธุรกิจ หรือการงาน

 • ธุรกิจ การงาน - ในช่วงอาจจะพบเจอกับอุปสรรคต่างๆนานๆ้ข้ามารุมเร้าอีกครั้ง ข้างก็มีปัญหากับคนในที่ทำงาน บริวารหรือรวมไปถึงหุ้นส่วนเอง ก็มีโอกาสจะขัดแย้งกันได้ การทำสัญญาอะไรในช่วงนี้ ต้องเคลียชัด เพราะตอนจบอาจจะหักมุมได้  เรื่องของงาน บางคนโดนแย่งผลงานไปแบบซึ่งๆหน้าๆ เหนื่อยมาแทบแย่ บทสุดท้ายไม่ได้อะไรเลย มันจึงทำให้สภาวะจิตใจในช่วงนี้ โดนปะทะ ทั้งทางตรงและทางอ้อม บางคนอาจจะรู้สึกท้อใจไปเลย บางคนอาจจะไปกระทบต่อเรื่องสุขภาพด้วยเช่นกัน

 • ข้อแนะนำ -  ช่วงนี้ไม่ควรไว้วางใจใคร ให้เชื่อใจตัวเอง ดูแลความรู้สึกตัวเองให้ดี หากคิดทำธุรกิจควรรันด้วยตัวเอง อย่ายืมจมูกคนอื่นหายใจ

  

ชาวราศีธนู (16 ธ.ค. - 15 ธ.ค.)

⭐️⭐️⭐️⭐️ ดวงเด่นเรื่องความรัก และการงาน

 • ความรัก - หากคุณมีคู่อยู่แล้ว คุณจะมีความเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น พร้อมซัฟพอตซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี ช่วงนี้อาจจะมีแพลนได้ทำกิจกรรมร่วมกัน คุณจะแฮปปี้ขึ้นมาก สำหรับคนที่ยังโสด แต่มีคนคุยๆ อยู่ เชื่อได้ว่าอีกไม่นานก็คงได้ตัดสินใจที่จะขยับความสัมพันธ์อย่างแน่นอน  ในด้านคนโสด ก็ถือเป็นข่าวดี เพราะ คุณก็จะได้เจอคนที่ใช่ในเร็ววันนี้ 

 • การงาน - คุณจะได้รับโอกาสที่ดีในการทำงาน เป็นการได้รับมอบหมายให้ทำเพราะคุณมีความสามารถ  นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้รับข้อเสนองานใหม่ที่ดีกว่า และดูว่าคุณจะชอบและสนใจเป็นอย่างมาก 
 • ข้อแนะนำ - หากมีโอกาสที่ดีเข้ามา ขอให้คุณรับไว้ เพราะนั่นคืออนาคตของคุณที่ดีมากๆ ขอให้คุณทำให้เต็มที่นะคะ

 

ชาวราศีมังกร (16 ม.ค. - 12 ก.พ.)

⭐️⭐️⭐️ ดวงปานกลาง ทั้งเรื่องครอบครัว และทรัพย์สิน 

 • ครอบครัว - คุณมีโอกาสที่มีครอบครัวที่มั่นคงและสมบูรณ์มากขึ้น เช่นการขยับขยายชีวิตไปในทิศทางที่ดีขึ้น รวมถึงบางครอบครัวที่รอทายาทอยู่ มีโอกาสที่จะสมหวังอย่าง แน่นอน อย่างไรก็ตามก่อนที่จะมาถึงจุดที่สมบูรณ์แบบ คุณก็ต้องผ่านอะไรมามากมาย เส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ดังนั้นผลของมันที่เกิดขึ้น ก็เกิดจากความตั้งใจและอดทนมีเป็นระยะเวลาหนึ่ง แต่เนื่องจากดาวอาทิตย์เข้าสู่เรือนพันธุ แล้วเป็นมรณะมาก่อน บางครอบครัวก็อาจจะต้องดูแลสุขภาพของคนในครอบครัวบ้างนะคะ เพราะเรื่องสุขภาพก็เป็นอะไรที่ประมาทไม่ได้ 

 • ทรัพย์สิน - ช่วงนี้อาจมีเหตุให้ข้าวของเครื่องใช้พังได้ และในขณะเดียวกัน ก็มีโอกาสที่จะได้ซื้อทรัพย์สินด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามสถานะการณ์อาจจะไม่ได้สมูทมากนัก ดังนั้นควรต้องวางแผนให้ดีก่อนนะคะ ที่จะซื้ออะไรมาเพิ่มเติม

 • ข้อแนะนำ - ควรหาเวลาทำบุญให้กับบรรพบุรุษ และถวายสังฆทานจะเสริมสิริมงคลค่า

 

ชาวราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 14 มี.ค.) 

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ โดดเด่นเรื่องสังคม มีชื่อเสียง

 • สังคมและชื่อเสียง - ในช่วงนี้คุณจะมีความโดดเด่น ทำอะไรก็เข้าตากรรมการไปซะหมด  ถ้าพูดถึงเรื่องงาน คุณจะมีผลงานดีเยี่ยมจดได้รับคำชื่นชมจากทุกคน คุณมีโอกาสจะได้เจอคนมากหน้าหลายตาและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง  นอกจากนี้ คุณยังได้รับความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานและบริวารที่จะส่งเสริมให้คุณประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น ถ้าคุณทำงานในวงการบันเทิง หรือสื่อ คุณจะมีชื่อเสียง โดดเด่นกว่าใคร

 • ข้อแนะนำ - สังคมจะให้การยอมรับคุณ ให้คุณวางตัวตามปกติที่เป็น จะทำให้ดูน่าเกรงขามมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าคุณอวดอ้างความสามารถขึ้นมา อาจจะทำให้คนลดความน่าเชื่อถือจากคุณลงไป

   

ชาวราศีมีน (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

⭐️⭐️⭐️ โดดเด่นเรื่องการเงิน และทรัพย์สิน

 • การเงิน - มีโอกาสใช้จ่ายเงินไปกับการซื้อทรัพย์สิน เช่น บ้าน รถ หรือเฟอร์ชิ้นใหญ่  อย่างไรก็ตามเรื่องเงินก็มีโอกาสที่จะได้เงินก้อนจากคนในครอบครัว หรืออะไรที่เกี่ยวข้องกับคนในครอบครัวนั่นเอง 

 • ทรัพย์สิน - ใครที่มองว่าจะขายที่ดิน มีโอกาสจะได้เงินจากทรัพย์สินที่มี หรืออาจจะขายได้ บางคลจะได้มรดก หรือของขวัญที่เป็นของตระกูล  นางจากนี้ถ้าคิดว่าจะซื้อบ้าน ซื้อรถ ย้ายบ้าน ทำอะไรเกี่ยวกับทรัพย์สิน ก็มีโอกาสสำเร็จ

 • ข้อแนะนำ - การเงินอาจจะมีเข้ามาแล้วออกเลย เปลี่ยนแปลงเงินเป็นทรัพย์สินจะดีที่สุด 

 

♥️♣️♦️♠️

ขอบคุณเนื้อหาจาก หมวยไพ่ทอง

ติดตามดวงแม่นๆ ของหมวยไพ่ทองเพิ่มเติมได้ที่ Mouaygoldcard

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล