รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

  • 17 พฤษภาคม 2565
  • 57

 

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจตกอยู่ในภาวะตัดสินใจไม่ถูก สิ่งของที่ท่านเตรียมเอาไว้ให้คนรักหรือผู้มีพระคุณจะไม่เป็นไปตามที่วาดหวังเอาไว้ อาจเกิดเรื่องสิ้นเปลืองหรือเกินงบประมาณเพราะของไม่ตรงสเปก ท่านจะพลาดพลั้งในการแข่งขันเกี่ยวกับเอกสารหนังสือหรือการตอบปัญหาปากเปล่า แต่บริวารของท่านจะหาลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีเกณฑ์ที่จะใช้จ่ายเป็นค่าซ่อมแซม หรือต้องซื้อหาเครื่องอำนวยความสะดวกมาใหม่ตามความจำเป็นในชีวิตประจำวัน ถึงอย่างไรไม่ควรปล่อยตัวตามสบายจนไม่ระมัดระวัง ท่านที่แต่งงานแล้วและประสงค์ที่จะรับความช่วยเหลือจากเขาก็มีโอกาสดีอยู่ไม่น้อย เพราะเป็นเวลาที่คู่ครองของท่านจะให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีโชคในการเสี่ยงด้วยวิธีประมูล หรือกะเก็งกำไรอย่างฉาบฉวย จะหวังพึ่งผู้อื่นที่ไม่ใช่ญาติไม่ค่อยได้ ถ้าซื้อสิ่งของเครื่องใช้ราคาแพงระยะนี้จะไม่ค่อยเป็นไปตามความต้องการ ระวังคนขายจะจัดของให้ผิดรุ่นหรือผิดแบบไปจากที่ตกลงกับท่าน จะตกอยู่ในภาวะที่คัดเลือกคนหรือสิ่งของไม่ค่อยถูกใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีเกณฑ์ได้รับทรัพย์สินหรือมรดกจากญาติผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิด ท่านที่ยังโสดแต่มีคนรัก รักจะมีรสชาติแห่งความสุขดีโดยที่ท่านไม่ต้องพยายามปรุงรสเลยก็ได้ หากทำงานด้านเอกสาร การติดต่อและการเจรจาต่างๆ จะเกิดความสำเร็จได้อย่างไม่คาดฝัน อย่างไรก็ดี การทำงานจะเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นได้เช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่มีปัญหาทางการเงินมากนัก เพราะรายจ่ายไม่มาก และรายรับก็ยังไม่มีผลกระทบอะไร แต่ระวังการเจรจากับคู่สัญญาหรือหุ้นส่วนจะเข้าใจไม่ตรงกัน เหมาะที่จะแสวงหาลาภลอยจากบุคคลทั่วๆ ไปไม่จำกัดเพศหรือวัย โดยเฉพาะกับบุคคลทางการเงินที่มองตาก็รู้ใจ แต่ควรระวังความผิดหวังเอาไว้บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านความเป็นอยู่หรือเปลี่ยนแปลงวิธีดำเดินงานแบบที่ท่านจะแสดงสติปัญญาปราดเปรื่องมากกว่าที่เคยปรากฏมาก่อน แต่ยังไม่ควรพูดให้ใครรู้ การติดต่อประสานงานต่างๆ ไม่ค่อยราบรื่น การเดินนายหน้าจะยังไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร คู่ครองหรือคนรักจะรู้ใจท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีความคิดและความเข้าใจในเรื่องต่างๆ ไม่ตรงกับคนหมู่มาก ถ้าซื้อของเก่าอาจถูกต้มตุ๋นด้วยวิธีการอันแยบยลหรือถูกหักหลัง เกี่ยวกับเอกสารหนังสือสำคัญต่างๆ ถ้าระวังไว้ก่อนจะดีกว่า พวกคนโกงก็คงทำอะไรได้ไม่มากนัก ผู้ใหญ่ในที่ทำงานจะคอยจับผิด หรือจับตาดูพฤติกรรมของท่านเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีพันธกรณีที่ต้องเจรจาแก้ไขให้เหมาะสม แต่ถ้ายังนึกอะไรไม่ออกก็ควรสงบปากสงบคำเอาไว้ก่อน ไม่เหมาะที่จะเข้าไปเที่ยวเตร่หาความสำราญหรือดื่มสุรายาเมาภายในสถานเริงรมย์เวลากลางคืน นอกจากจะทำให้สิ้นเปลืองเงินทองของตัวท่านเองแล้วยังจะเกิดเรื่องเดือดร้อนตามมาอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจจะเดือดร้อนในเรื่องการติดต่อสื่อสารกับพวกธุรกิจสีเทาๆ หรือชาวต่างชาติที่เป็นชาวเอเชียด้วยกัน บุตรบริวารจะได้อิทธิพลจากผู้มีอำนาจ หรือสิ่งเหนือธรรมชาติคอยคุ้มภัย หรืออย่างน้อยก็ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ คนโสดถึงแม้จะไม่อาภัพในเรื่องความรักและคู่ควง แต่ก็ไม่ควรทำตัวตามสบายเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะโชคดีมีความสุขในเรื่องที่เกี่ยวกับเพื่อนฝูงและการเข้าสมาคมใหม่ๆ โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ หรือบุคคลที่มีความเป็นอยู่อย่างตะวันตก คนใต้บังคับบัญชาจะปฏิบัติตนเสมือนเพื่อนฝูง ซึ่งท่านไว้วางใจได้พอสมควร ความขัดแย้งกันเองระหว่างญาติพี่น้อง ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือช่วยเจรจา

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้รับผลกระทบจากรายจ่ายในยอดเล็กๆ แต่เมื่อรวมทั้งหมดแล้วก็เป็นก้อนใหญ่จนท่านเสียขวัญไปได้ จะมีความกังวลในเรื่องหนี้หรือข้อผูกพันทางทรัพย์สินกับเพื่อนฝูง หรือต้องเป็นผู้ไปเจรจาระหว่างเพื่อนฝูงที่ท่านลำบากใจ อย่างไรก็ตาม เกณฑ์การรับทรัพย์ก้อนโตถึงขั้นเปลี่ยนฐานะยังมีอยู่มาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่มีคดีความจะได้เปรียบทุกสถานภาพ ไม่เหมาะสมที่ท่านจะคลุกคลีตีโมงกับคนหน้าเนื้อใจเสือ จะมีเพื่อนใหม่เป็นเจ้าหน้าที่ของทางราชการหรือผู้นำชุมชน รักสมหวัง ผู้ใหญ่จะเปิดไฟเขียวตลอด ถ้ากังวลใจกับอาการไข้ของใครก็ตาม ท่านจะมั่นใจและสบายใจได้ว่า คนที่ท่านเป็นห่วงนั้นสบายขึ้นแน่