ดูดวง การเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ 1 – 15 สิงหาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 • 31 กรกฎาคม 2563
 • 2,718 5

     มาค่าทุกคน มาอัพเดท ดวงแม่นๆ จาก แม่หมอพิมพ์ฟ้า กันดีกว่า! บอกเลยว่า แม่นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! สำหรับ ดวงการเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ ประจำวันที่ 1 – 15 สิงหาคม 2563 ดวงใครจะเป็นอย่างไรบ้าง มาอ่านกันเลย!

  **เพื่อความแม่นยำแบบสุดๆ แนะนำให้ดูแบบลัคนานะคะ หากใครยังไม่ทราบว่าลัคนาอะไรสามารถดูที่ท้ายบทความนี้ค่ะ**

ดูดวงที่ทรูไอดี รับฟรี! ทรูพอยท์ แจกฟรีทุกวัน คลิกรับเลย
* ต้องรับสิทธิ์ผ่านทางการดูคอนเท้นท์ทาง App หรือ Mobile web เท่านั้น

ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.- 13 พ.ค.

การงาน

 • คุณรู้สึกเบื่องานหลักที่คุณรับผิดชอบอยู่ อาจเพราะแผนงานในบริษัทของคุณไม่ชัดเจน ต้องเข้าไปแก้ปัญหาที่คุณไม่ได้เป็นคนเริ่มต้นและผู้มีอำนาจในการตัดสินใจไม่เด็ดขาด คุณมีความคิดว่าหากจบโปรเจคต์นี้แล้ว จะหางานใหม่หรือลาออกไปเริ่มต้นงานของตัวเอง สำหรับคนที่มีความคิดจะเปลี่ยนสายงาน มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนสายงานได้ แต่อาจจะต้องรอจนกระทั่งเดือนตุลาคม ถึงจะเจองานที่คุณอยากทำ 
  สำหรับคนที่ไม่สามารถรอจนกระทั่งเดือนตุลาคม อย่างน้อยที่สุดคุณอาจจะต้องรอจนกระทั่งถึงวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ถึงจะสามารถลาออกได้หรือเริ่มมองหางานใหม่

การเงิน

 • สภาพคล่องทางการเงินของคุณยังไม่ดีนัก มีส่วนนึงอาจเอาไปลงทุนกับญาติหรือเพื่อนของคุณ และกำไรยังไม่งอกเงยและสามารถนำเงินออกมาใช้ได้ แต่หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับการเงินเมื่อไหร่ คุณจะได้รับความช่วยเหลือจากคนรักหรือคนที่อายุมากกว่า 

ความรัก

 • คนโสด คนที่คุณชอบมีโอกาสได้สนิทสนมกับคนใกล้ชิดของคุณ ระมัดระวังว่าเธอหรือเขาจะมาสารภาพว่าแอบชอบเพื่อนของคุณหรือรู้สึกประทับใจเพื่อนของคุณมานาน หรือคุณอาจต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ที่มีมากกว่า 2 คน และสุดท้ายคุณอาจจะต้องปล่อยเขาไปในที่สุด, ส่วนคนที่เพิ่งเลิกรากับคนรักมา คุณอาจได้ข่าวว่าเขาเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ไปแล้ว 
 • คนมีแฟน คุณจะต้องระมัดระวังเสน่ห์ของคุณแฟนที่มีอย่างไม่จำกัด ช่วงนี้เขาจะดูฮอตมากกว่าปกติ เป็นไปได้ว่าจะมีคนเข้ามาจีบและเขาก็ยังไม่รู้ตัว

 

ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

การงาน

 • จากที่การงานเคยชะลอตัวก็เริ่มกลับมาก้าวหน้าสักที คุณสะบัดตัวขี้เกียจออกจากร่าง ลาออกจากการเป็นคนชอบเข้าสังคมมาอยู่ตัวคนเดียวและโฟกัสกับงาน มีแนวโน้มว่าจะมีคนหยิบยื่นงานที่คุณไม่ได้ถนัดแต่ท้าทายมาให้ สำหรับคนที่ทำงานฟรีแลนซ์ เป็นช่วงที่คุณต้องผลิตงานที่คุณไม่ถนัดหรือไม่ใช่บริการหลักของคุณให้ลูกค้า เพราะคุณถือคติว่าไม่เลือกงานไม่ยากจน          

การเงิน

 • คุณมีเกณฑ์จะได้เงินก้อน อาจจะเป็นโบนัสหรือเงินที่มาจากรายได้พิเศษของคุณเอง แต่เมื่อได้มาแล้ว คุณจะต้องนำเงินไปชดเชยกับเงินจำนวนหนึ่งที่เคยหยิบยืมใครมาหรือส่งต่อเงินก้อนให้กับคนอื่น สำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว เป็นช่วงที่คุณต้องนำเงินสดเข้ามาในระบบเพื่อเพิ่มสายป่านให้กับงานของคุณ แต่นั่นกลับให้ตัวเลขทางบัญชียุ่งเหยิง

ความรัก

 • คนโสด หากมีคนคุย คนๆ นั้นจะเงียบไปจากคุณ หรือเป็นตัวคุณเองที่ตัดสินใจเดินออกมาจากเขา ถึงคุณจะรู้สึกเสียดายเขาอยู่ลึกๆ แต่เมื่อมองถึงระยะยาว คุณจะคิดว่าการตัดสินใจของคุณนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว อีกทั้งหลังจากนี้ต้องไปโฟกัสเรื่องงานและเรื่องเงินมากขึ้นกว่าเดิม คุณคงไม่มีเวลาให้กับความรักมากนัก
 • คนมีแฟน คุณมีโอกาสได้พาคนรักไปแนะนำให้สังคมของคุณรู้จักในช่วงนี้ ในระยะแรกความสัมพันธ์ของคุณก็ดูมีความสุขดี แต่หลังจากวันที่ 13 สิงหาคม เป็นต้นไป คนรักของคุณอาจขอเบรกอีเว้นต์พบปะผู้คน เพราะรู้สึกไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง

ราศีมิถุน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.- 14 ก.ค.

การงาน

 • ถึงโปรเจคต์ใหญ่ๆ ที่จะสร้างผลงานและชื่อเสียงของคุณยังไม่ขยับตัวไปข้างหน้า แต่คุณก็ไม่ย่อท้อ ทำอะไรที่พอจะทำได้ไปก่อน โดยเฉพาะหากคุณได้เข้าไปทำงานที่เกี่ยวกับเอกสาร งานเขียน การสื่อสาร ข่าว หรือเตรียมตัวสำหรับการสอบ ผลที่ออกมาจะค่อนข้างเป็นที่น่าพ่อใจ ใครที่กำลังแสวงหาชื่อเสียงโดยไม่พึ่งพาผู้หลักผู้ใหญ่ คุณจะได้สิ่งนั้นมาจากความพยายามอย่างหนัก ช่วงกลางเดือน เพื่อนสนิทจะเข้ามาช่วยซัพพอร์ตเกี่ยวกับการเงินและสิ่งที่คุณกำลังทำ แต่การซัพพอร์ตอาจทำให้สุดท้ายคุณต้องยื่นหมูยื่นแมวให้เขาในภายหลัง และสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่คุณยื่นไปแล้วจะรู้สึกเสียใจ

การเงิน 

 • การเงินดีขึ้นกว่าเดิมมาก อาจเป็นเพราะคุณกลับมาโฟกัสเรื่องนี้อย่างเต็มที่ คุณจะได้รับการว่าจ้างงานพิเศษที่คุณชำนาญ และมันคุ้มค่ามากๆ ทั้งในแง่ของจำนวนเงินและชื่อเสียง ในช่วงกลางเดือน คุณจะได้รับงานจากเพื่อนหรือคนที่เคยซัพพอร์ตคุณมาอยู่เสมอ แต่อาจเป็นงานที่คุณจะต้องโดนหักเงินไปบางจำนวน หรือได้รับเงินจากโปรเจคต์เก่าๆ ที่เคยทำแต่คุณไม่ได้ทำมันแล้ว

ความรัก

 • คนโสด คุณมีคนเข้ามาสนใจตลอด แต่คนๆ นี้อาจไม่ใช่คนที่คุณรู้สึกปิ๊งปั๊งขนาดนั้น ความสัมพันธ์อาจจะอยู่สักระยะหนึ่ง และสุดท้ายก็ห่างหายกันไป ส่วนคนคุยเก่า ต่อให้เขาปลดบล็อกเรา แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะทักเรามา
 • คนมีแฟน ความสัมพันธ์อยู่ในจังหวะที่ตึงเครียด เพราะคนรักเจอปัญหาติดต่อกันจากสถานการณ์โควิดอย่างต่อเนื่อง เรื่องผู้ใหญ่ ญาติและเงินเป็นสิ่งที่เขาต้องโฟกัส และนั่นทำให้คุณไม่มีเวลามาสนใจคุณ

ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.- 16 ส.ค.

การงาน

 • โปรเจคต์ที่คุณค้างคาไว้ตั้งแต่ช่วงต้นปีจะถูกหยิบขึ้นมาทำใหม่อีกครั้ง ผู้ใหญ่ที่สนิทสนมจะเริ่มผลักดันให้คุณได้ออกผลงาน ใครที่อยากได้งานฟรีแลนซ์ ให้คุณลองถามไถ่จากเพื่อนในแวดวงของคุณ โดยงานนั้นอาจเป็นงานที่ทำให้คุณได้เงินแต่ไม่ได้ทำให้คุณได้ชื่อเสียงหรือเครดิตมากนัก สำหรับคนที่กำลังมองหางานใหม่ อาจจะต้องรอจนกระทั่งวันที่ 13 สิงหาคม ถึงจะเจองานที่น่าสนใจ

การเงิน

 • คุณยังไม่มีสภาพคล่องทางการเงินสักเท่าไหร่นัก มีเกณฑ์จะต้องจ่ายเงินก้อนที่เกี่ยวกับที่พักอาศัยและญาติของคุณ ของใช้ที่สำคัญในชีวิตประจำวันหล่นหาย และยังเป็นเดือนที่ต้องระมัดระวังโดยขโมยกระเป๋าสตางค์ ไม่ควรจะให้พาสเวิร์สเฟสบุ๊คหรือยื่นบัตร ATM หรือบัตรเครดิตให้ใคร ผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิดในบ้านอาจทำให้คุณผิดหวังเรื่องเกี่ยวกับการเงิน, ถึงแม้คุณจะมีปัญหาด้านการเงินอยู่หลายด้าน แต่ก็ยังมีคนให้โอกาสและความช่วยเหลือ

ความรัก 

 • คนโสด คุณจะได้เจอกับคนที่น่าสนใจ แต่เขาออกจะเอาแต่ใจตัวเองและให้ความสำคัญกับตัวเองเป็นหลัง เพราะลึกๆ เขาคิดว่าเขามีดี การคบกับใครทำให้คุณรู้สึกตัวลีบเล็ก สุดท้ายคุณอาจทนเขาไม่ไหว
 • คนมีแฟน ความรักมีอุปสรรคด้านระยะทาง หรืออีกฝั่งมีแสดงท่าทีเปลี่ยนไปจากเดิม ลึกๆ คุณก็รู้สึกว่าเขามีอะไรในใจและความสัมพันธ์มันผิดปกติ  แต่สิ่งนั้นไม่ใช่เรื่องมือที่สาม

 

 

ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.- 16 ก.ย.

การงาน

 • การงานเริ่มขยับขึ้นกว่าเดิม คุณอาจจะต้องเข้าไปร่วมงานกับหน่วยงานที่คุณไม่ชอบ หรือเปลี่ยนไปทำหน้าที่อื่น ระมัดระวังการทำงานผิดพลาดทำให้คุณจำเป็นต้องใช้เงินส่วนตัวชนเชยในส่วนนั้นไป สำหรับคนที่ทำธุรกิจของตัวเอง คุณจะมีแรงกดดันมากมาย ทั้งจากคนที่ใกล้ชิด ผู้ร่วมงาน คู่ค้าและตัวเอง แต่ถึงจะเจอกับความกดดันและความผิดพลาด ผู้หลักผู้ใหญ่ก็ยังให้โอกาสโดยการหยิบยื่นงานใหม่มาให้คุณ

การเงิน

 • สภาพคล่องทางการเงินไม่ดีนัก ต้องเอาเงินไปใช้กับเรื่องไม่เป็นเรื่อง สำหรับคนที่รับงานเพิ่มจากเดิมเพราะอยากได้เงินมากขึ้น คุณอาจจะได้รู้ในภายหลังว่าคุณคิดผิด เพราะเวลาที่กระชั้นชิดทำให้คุณบริหารจัดการงานนั้นไม่ทัน และสุดท้ายคุณอาจเสียเงินมากกว่าได้มันมา

 ความรัก

 • คนโสด เป็นเดือนที่คุณไม่ควรมีความรัก เพราะชีวิตคุณเจอกับปัญหามากมายอยู่แล้ว คุณไม่มีเวลามากพอที่จะคิดเรื่องความรักด้วยซ้ำ หรือต่อให้มีคนที่เป็นสเป็กสุดๆ เข้ามา คุณก็ทำได้แค่คุยๆ ร่วมงานและก็ปล่อยเขาไป
 • คนมีแฟน คุณจะมีเหตุให้ต้องทะเลาะกับคนรักเรื่องเงิน หากคุณทำงานผิดพลาดและต้องนำเงินนั้นไปชดเชย คุณอาจจะต้องขอหยิบยืมและอธิบายให้คนรักฟัง และนั่นทำให้ปัญหาความรักและการเงินมันสัมพันธ์จนคุณไม่รู้จะหาทางออกยังไง แต่ข่าวดีคือ ช่วงปลายเดือนคุณจะได้เงินก้อนนึง และเงินก้อนนั้นอาจลดลงกดดันที่เกิดขึ้นระหว่างคุณกับคนรัก

 

ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.- 16 ต.ค.

การงาน

 • คุณเดินออกจากกลุ่มคนที่มีปัญหามารับผิดชอบงานที่ตัวเองถนัด ถึงงานใหม่ที่คุณรับผิดชอบจะมีข้อบกพร่องอยู่บ้าง แต่มันเป็นข้อบกพร่องในตัวงานที่สามารถแก้ไขได้ การปลีกวิเวกมาทำงานคนเดียว ไม่เข้าไปรวมกลุ่มกับคนอื่นๆ อาจทำให้คุณสามารถทำงานได้ไวกว่า หากคุณอยากได้คนมาร่วมทำงานด้วย ให้หาคนที่อยู่ราศีเดียวกับคุณ หรือมีความสนใจเหมือนกับคุณ 

การเงิน

 • เป็นช่วงที่คุณจะได้เงินเยอะขึ้นกว่าเดิม โดยเงินพวกนั้นจะมาจากงานพิเศษหรือความสามารถเฉพาะทางของคุณ สำหรับคนที่ทำงานประจำเพียงอย่างเดียว  บริษัทของคุณอาจกำลังเร่งออกโพรดักส์ใหม่ และพวกเขายอมจ่ายเงินค่าทำงานล่วงเวลาให้กับคุณ

 ความรัก

 • คนโสด เพราะช่วงนี้งานของคุณหนักมาก แถมวันๆ คุณยังคิดแต่เรื่องเงิน ความรักเลยไม่ใช่ประเด็นหลักและต่อให้ใครเข้ามาจีบคุณก็ไม่สนใจ หากคุณมีคนที่ชอบอยู่ในช่วงก่อนหน้านี้ จู่ๆ คุณก็ลดความสนใจในตัวเขาลง
 • คนมีแฟน ความสัมพันธ์จืดชืดกว่าเดิม คนรักของคุณก็เจอปัญหาเรื่องงานเช่นเดียวกับคุณ ทำให้ต่างคนต่างใช้ชีวิตและแก้ปัญหาของตัวเองไป

 

ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

การงาน

     งานหลักคุณก็ยังคงต้องรับผิดชอบแหละ แต่บริษัทดันยื่นงานที่นอกเหนือจากความรับผิดชอบมาให้คุณด้วย งานนี้จะเป็นงานที่ทำให้คุณมีเครดิต สามารถก้าวหน้าหรือนำผลงานไปต่อรองเงินเดือนทั้งกับที่ปัจจุบันและที่อื่นๆ ได้ในอนาคต สำหรับคนที่กำลังสอบเพื่อเรียนต่อ ผลสอบจะออกมาเป็นที่น่ายินดีและมีโอกาสได้ทุนการศึกษาโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

การเงิน 

     คุณจะได้เงินจากการทำงาน รวมถึงมีโอกาสได้ทุนการศึกษาหรือการสนับสนุนจากผู้อื่น ส่วนเงินที่นำไปลงทุนเอาไว้ มีโอกาสจะงอกเงยขึ้นได้ในวันที่ 13 สิงหาคม เป็นต้นไป สำหรับคนมีแฟน แฟนของคุณจะได้รับเงินก้อนใหญ่ หรือตัวคุณเองที่รู้สึกว่าคุณแฟนน่ารักจัง ให้ตังค์ดีกว่า

ความรัก

 • คนโสด มีคนพยายามจะเข้ามาในชีวิตคุณ แต่เพราะเขาดูกระตือรือร้นและบ้าพลังซะเกินเหตุ ทำให้คุณรู้สึกกล้าๆ กลัวๆ ที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับเขา 
 • คนมีแฟน แฟนคุณกำลังประสบปัญหาด้านการงานและจิตใจเป็นอย่างหนัก การซับพอร์ตด้านจิตใจจะให้ช่วยเขารู้สึกดีขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าจะให้ดียิ่งกว่านั้น คุณควรยื่นมือเข้าไปซัพพอร์ตเรื่องการเงินของอีกฝั่งเป็นการชั่วคราว

 

ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.- 15 ธ.ค.

การงาน

 • สำหรับคนทำฟรีแลนซ์ จะมีคนแนะนำโปรเจคต์เข้ามาให้คุณทำเยอะมาก และนั่นทำให้คุณแทบไม่มีเวลาได้พักผ่อน ระมัดระวังจะมีปัญหาสุขภาพหลังจากช่วงกลางเดือน ส่วนคนที่ทำงานประจำ อาจมีหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานลาออกไป ทำให้คุณต้องรับผิดชอบงานในส่วนนั้นแทน 

การเงิน 

 • ในภาพกว้าง สภาพคล่องทางการเงินคุณยังไม่ดีขึ้นมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม อาจเป็นเพราะคุณมีภาระมากมายตั้งแต่ช่วงก่อนหน้านี้ แต่คุณยังสามารถหาเงินมาได้เรื่อยๆ คนที่ทำงานฟรีแลนซ์จะมีงานลักษณะมือปืนรับจ้างเข้ามา ทำปุ๊บเงินเข้าปั๊บ 

ความรัก

 • คนโสด คนที่เข้ามาจีบคุณจะเอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลาง เมื่อคุณพยายามขยับเข้าหาเขา เขาจะเดินออกจากคุณไป คุณควรนิ่งเอาไว้และดูนิสัยเขาไปอีกสักระยะ
 • คนมีแฟน ช่วงต้นเดือนความรักยังปกติดีอยู่ แต่สักระยะคุณก็เริ่มรู้สึกว่าคุณแฟนใส่ใจคุณน้อยลง โดยคนรักของคุณอาจกำลังมีปัญหาอยู่กับที่บ้าน ช่วง 13 สิงหาคม เป็นต้นไปเป็นช่วงที่ความรักของคุณค่อนข้างบอบบาง คุณระมัดระวังและประนีประนอม

 

ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.- 15 ม.ค.

การงาน

 • มีงานบางชิ้นหลุดออกจากมือคุณไป แต่ก็ยังมีงานลักษณะใหม่ๆ เข้ามาให้รับผิดชอบ ส่วนโปรเจคต์ใหญ่ ใหม่ ปัง ยังไม่สามารถเริ่มได้ในช่วงนี้ อาจเป็นเพราะสถานการณ์บ้านเมือง ที่พักอาศัยของคุณหรือผู้ใหญ่ที่ให้ความช่วยเหลือยังต้องโฟกัสที่โปรเจคต์อื่น ส่วนคนที่ทำงานประจำ อาจมีเพื่อนร่วมงานบางคนลาออกไป ทำให้ภาระการงานคุณหนักกว่าเดิม 

การเงิน 

 • คุณจะมีรายได้ที่ไม่คุ้มค่ากับการทำงานเข้ามา แต่ช่วงนี้เวลาเงินหายาก ก็ขอให้คุณรับเงินนั้นเอาไว้ก่อน สำหรับคนที่มีความคิดที่จะกู้ยืมเงินเพิ่มเติม คุณจะถูกอนุมัติโดยง่าย มีคนอยากจะเป็นเจ้าหนี้คุณเต็มไปหมด แต่ควรหลีกเลี่ยงการหยิบยืมเงินจากเพื่อนคุณ เพราะมีโอกาสที่คุณจะผิดใจกัน

ความรัก

 • คนโสด คนที่คุณชอบ โดยเฉพาะคนที่อายุน้อยกว่าจะหายจากคุณไป แต่ระหว่างนี้ก็มีคนมาคุยไว้แก้เหงา แต่สำหรับการที่จะคิดจริงจังกับใคร ควรรอหลังจากเดือนตุลาคมหรือหลังเมษายน 2564 
 • คนมีแฟน คุณแฟนเจอกับปัญหาส่วนตัวที่ทำให้คุณเองก็รู้สึกไม่สบายใจไปตามๆ กัน โดยเฉพาะปัญหาที่เกี่ยวกับผู้หลักผู้ใหญ่ของเขา หากแฟนมีความคิดที่จะเปลี่ยนที่อยู่อาศัย เขาสามารถเปลี่ยนได้ โดยคุณเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือ

 

ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.- 12 ก.พ.

การงาน

 • อุปสรรคด้านการงานยกที่ 2 กำลังรอคุณอยู่ โดยปัญหาทั้งหมดมีแนวโน้มจะเกี่ยวกับคนที่อายุน้อยกว่าในทีมหรือลูกน้องของคุณ ลูกน้องคนไหนสร้างปัญหาให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมาหรือแสดงอาการหมดใจในช่วงเดือนก่อนมีโอกาสที่จะลาออกไปในช่วงนี้, ความจริงคุณก็พอรับรู้ถึงพฤติกรรมของเขาและเตรียมแผนสำรองด้วยการหาคนมาทำงานแทน และมีแนวโน้มว่าคุณจะหาได้อย่างรวดเร็ว

การเงิน 

 • หากมีผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิดมาขอหยิบยืมเงินไปลงทุน คุณควรปฏิเสธไป เพราะเมื่อคุณให้เงินกับเขาไปแล้ว มีแนวโน้มว่าเขาจะสามารถนำเงินมาคืนคุณได้โดยเร็ว สำหรับคนที่อาศัยอยู่ร่วมกับพี่น้องและผู้ใหญ่ พี่หรือน้องของคุณอาจจะต้องการหยิบยืมเงินคุณ โดยให้ผู้ใหญ่ที่คุณเกรงใจมาพูด, ส่วนใครที่มีแพลนจะรีโนเวทบ้าน แรกเริ่มจะดี แต่หลังจากเดือนกันยายน ผู้รับเหมาหรือคนที่ทำงานให้คุณอาจนิ่งหรือหายไป

ความรัก 

 • คนโสด มีคนเข้ามาคุยแต่ยังไม่ตรงสเป็กเท่าไหร่ คนเก่าที่กลับมาก็ดูจะกลับมาเพราะอยากขอความช่วยเหลือมากกว่า มีโอกาสที่คุณจะมีปัญหาเพราะเพศตรงข้ามเพราะเรื่องเงิน
 • คนมีแฟน คุณอาจต้องไปสะสางเรื่องหนี้สินและปัญหาที่เกี่ยวกับการเงินให้คนรัก และนั่นทำให้คุณกับเขาหรือเธอมีปัญหาต่อกัน ระหว่างที่ความสัมพันธ์เจอมรสุม อาจมีคนที่น่าสนใจเข้ามาพอดีในช่วงปลายเดือน คุณควรระมัดระวังใจตัวเอง

 

ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.- 12 มี.ค.

การงาน

 • งานของคุณเริ่มก้าวหน้ากว่าช่วงก่อน คุณรู้สึกมีความหวังและอยากทุ่มเทแรงกายและใจทั้งหมดให้กับงาน แต่คุณไม่ควรประมาท เพราะในช่วงเดือนสิงหาคมทั้งปักษ์และแรกปักษ์หลังจะเป็นช่วงที่งานของคุณก้าวหน้าอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนก็จริง แต่นี่คือโค้งสุดท้ายก่อนที่งานของคุณจะชะลอตัวถึงปลายปี คุณจำเป็นต้องเตรียมตัวสำหรับการเปลี่ยนแปลงภายในที่ทำงานอีกครั้ง โดยเฉพาะที่สุด หัวหน้าของคุณที่คิดจะโยกย้ายหรือลาออกตลอดเวลา

การเงิน 

 • เงินที่คุณสูญเสียไปในช่วงต้นปีจะยังไม่กลับมาเหมือนเดิม หากคุณทำธุรกิจส่วนตัวและมีความต้องการจะเซ้งกิจการ จะต้องรอจนกระทั่งเดือนตุลาคม แต่รายได้ใหม่ๆ จากงานใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นจะก้าวหน้า คุณไม่ควรจ่ายเงินสุรุ่ยสุร่ายหรือลงทุนเพิ่มในช่วงเวลานี้ เพราะผลกระทบที่เกิดขึ้นอาจไม่ได้เกิดจากตัวคุณเองแต่เกิดจากปัจจัยภายนอกที่ยากจะควบคุม

ความรัก 

 • คนโสด มีคนเข้ามาคุยมากหน้าหลายตา และมีโอกาสได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ที่มากกว่า 3 คน คุณจะรู้สึกปวดหัวกับรักสามเส้า เพราะต่อให้เปลี่ยนหน้าค่าตาคนที่เข้ามา แต่คุณก็เผชิญกับเรื่องเดิมๆ มาตลอดในช่วงปี อาจจะต้องรอไปก่อน ปีหน้ามีโอกาสเจอคนน่าสนใจกว่าช่วงปัจจุบัน
 • คนมีแฟน คุณและคนรักมีความเห็นที่ต่างกัน และคนรักยังแสดงออกว่าเขาถูกต้องส่วนคุณนั้นผิด หากอีกฝั่งไม่เงียบไปเลย เขาก็อาจจะมีการปะทะกับคุณบนโซเชียลมีเดีย หากเป็นไปได้ ควรนิ่งเอาไว้ พูดอะไรออกไปมีแต่เสีย

ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 มี.ค.- 12 เม.ย.

การงาน

 • ถึงช่วงเดือนก่อนจะมีการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงเชิงนโยบายไปแล้ว แต่บริษัทของคุณก็ยังไม่กำหนดทิศทางและเป้าหมายที่ชัดเจนให้กับคุณสักที การตัดสินใจลาออกเป็นสิ่งที่อันตรายมากในช่วงนี้ และคุณก็รู้ดีในเรื่องนั้น เมื่อทำอะไรไม่ได้ สิ่งที่ดีที่สุดคือการลงเรียนคอร์สออนไลน์หรือเตรียมตัวสอบหรือหาความรู้ใหม่ๆ เพื่อย้ายงานหรือสายงานในช่วงสิ้นปี 

 การเงิน 

 • ถึงงานจะไม่ก้าวหน้า แต่เรื่องการเงินของคุณยังดีอยู่ ในช่วงหลังวันที่ 13 สิงหาคม เป็นต้นไป คุณมีเกณฑ์ได้เงินอีกก้อน หากทำงานแบบไม่ประจำ มีเกณฑ์ที่ผู้ใหญ่จะช่วยหางานมาใหม่ เป็นงานที่ทำจบปุ๊บได้เงินปั๊บ แต่อาจไม่ได้ชื่อเสียงหรือเครดิตอะไร

 ความรัก 

 • คนโสด มีโอกาสได้เจอคนถูกใจที่อายุน้อยกว่า มีเกณฑ์ว่าเขาจะเข้ามาเป็นลูกน้องหรือรุ่นน้องร่วมทีม แต่เมื่อคุณคุยกับเขาไปได้สักระยะหนึ่ง เขาจะเริ่มรู้ตัวและตีตัวออกห่าง
 • คนมีแฟน ระวังจิตใจอ่อนแอหวั่นไหวไปกับคนที่เข้ามาใหม่ในชีวิต โดยคนนั้นก็เหมือนเป็นการแบ่งภาคของแฟนคุณนั่นแหละ คุณจะคบคน 2 คนที่เหมือนกันในเวลาเดียวกันไปทำไม 

 


ตารางเช็คลัคนาราศี

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล