รีเซต

ดวง ชะตา 12 ราศี 2565 : มังกร-กุมภ์-มีน ราศีใด ปัง! สุดๆ

  • 04 มกราคม 2565
  • 158

ดวง ชะตา 12 ราศี 2565

โหรสมชาย เกียรติ์ภราดร

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ในปี พ.ศ.2565 นี้ โดยรวมดวงชะตาของท่านอยู่ในเกณฑ์ปรับตัวดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ท่านจะได้สัมผัสกับความสำเร็จที่อุตส่าห์อดทนทำงานมาเป็นเวลานาน ปีนี้จึงเป็นปีทองของชาวราศีมังกรอย่างชัดเจน เหมาะ สานงานต่อจากปีที่แล้ว ริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ จะประสบผลสำเร็จ หลายคนได้รับข่าวดีเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานหรือได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญ ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นความก้าวหน้าของชีวิตในระยะยาว หลายคนสามารถซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ เช่น บ้านคอนโดฯ รถยนต์ เป็นรางวัลให้กับตนเองได้เป็นครั้งแรกในชีวิต

การงานแม้จะมีเรื่องให้เหนื่อยอยู่บ้างแต่โดยรวมถือว่าสอบผ่าน ดาวการงานของท่านอยู่ในตำแหน่งให้คุณมากกว่าให้โทษแก่ราศีเกิดของท่าน หน้าที่การงานจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ท่านจะรู้สึกถึงความมั่นคงในชีวิต สิ่งที่คิดกับสิ่งที่ทำจะไปด้วยกัน คนทำธุรกิจปีนี้จะมีลาภผลจากการลงทุนให้ยิ้มออก ทำให้มีกำลังใจในการทำงานมากขึ้น สำหรับคนที่กำลังเรียนหนังสืออยู่ ปีนี้จะทำคะแนนได้ตามเป้าหมายอย่างที่ตั้งใจไว้ สอบแข่งขันเรื่องใดจะได้รับชัยชนะ ได้ทุนการศึกษาไปเรียนต่อกันหลายคน

ปีนี้เป็นปีที่เหมาะกับการสร้างตัวของท่านอย่างแท้จริง ทำงานเหนื่อยแต่จะให้ผลตอบแทนคุ้มค่า การเงินของท่านพ้นจุดต่ำสุดมาแล้วและจะหมุนเวียนอย่างคล่องมือตามอิทธิพลของดาวศุภเคราะห์ด้านการเงินที่โคจรอยู่ในตำแหน่งให้คุณแก่ตัวท่าน ส่งผลให้รายรับเป็นไปตามเป้า ตัวเลขในบัญชีจึงเป็นบวก ภาระหนี้สินก้อนโตที่สะสมเมื่อปีก่อนๆ จะได้รับการคลี่คลายให้บรรเทาเบาบางลง การลงทุนใหม่ๆ จะได้ผลตอบแทนอย่างน่าพอใจ คนทำธุรกิจออนไลน์จะนำรายได้มหาศาลมาสู่ตัวท่านอย่างคาดไม่ถึง

ส่วนเรื่องของความรักอย่าคาดหวังอะไรให้มาก โดยเฉพาะคนที่เพิ่งรักกันใหม่ๆ แรกๆ ทุกอย่างก็ดูดีสวยงามไปหมด แต่พอนานๆ ไปนิสัยเดิมออกก็มีโอกาสทางใครทางมัน คนโสดอาจต้องเหงาต่อไป จะหาความจริงใจจากเพศตรงข้ามยังยากอยู่ ต้องรักด้วยเหตุผล อย่ารักด้วยอารมณ์หรือด้วยความสงสาร ปีนี้หากพบคนถูกใจให้คบหาดูใจกันไปนานๆ ก่อน เพราะอาจไม่ใช่ตัวจริงสำหรับท่าน ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วระวังมีปากเสียงกระทบกระทั่งกันในครอบครัว การพูดคุยเพื่อสร้างความเข้าใจกับคนรักเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวราศีมังกร

ส่วนเรื่องสุขภาพไร้ปัญหาเจ็บป่วยรุนแรงหรือเกิดอุบัติเหตุ ร้ายแรงถึงขั้นต้องเข้ารักษาตัวนอนโรงพยาบาล ท่านจะรู้สึกสดชื่นและมีความสุขกับการทำงาน อิทธิพลของดาวมฤตยูที่เคยส่งอิทธิพลต่อตัวท่านจะอ่อนกำลังลง เชื้อโรคต่างๆ โดยเฉพาะเชื้อโควิด-19 จึงเข้าสู่ร่างกายท่านได้ยาก ยิ่งถ้าเป็นคนขยันออก กำลังกายและทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพด้วยแล้วให้ลืมเรื่องความเจ็บป่วยไปได้เลย โรคที่เคยเป็นแบบเรื้อรังอาจหายได้โดยไม่ต้องใช้ยา ที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือโรคเครียดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ

ช่วงเวลาดีๆ ของชาวราศีมังกรจะอยู่ในเดือนเมษายน กันยายน ตุลาคม และธันวาคม ช่วงนี้ดาวศุภเคราะห์อยู่ในจุดที่ส่งผลดีแก่ราศีเกิดของท่าน หลายคนได้รับโอกาสทำงานสำคัญและมีข่าวดีเรื่องยศตำแหน่ง เหมาะเร่งเครื่องเรื่องงานตามแผนอย่างเต็มที่ ลูกน้องบริวารช่วยเหลืองานดี คนทำธุรกิจมีเงินใหม่ๆ เข้ากระเป๋า ค้าขายจะมีกำไรให้ยิ้มออก เหมาะเสี่ยงโชคหรือลุ้นเงินรางวัลก้อนใหญ่ ส่วนช่วงเวลาให้โทษจะอยู่ในเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ และพฤศจิกายน ช่วงนี้เสี่ยงการเงินรั่วไหล เจรจาธุรกิจไม่สำเร็จง่ายๆ ผู้ใหญ่เจ้านายตั้งแง่สร้างปัญหา คนรักเอาใจยากมากห้ามทำให้หงุดหงิดเด็ดขาด

โชคลาภและการเสริมดวงชะตา ปีนี้ชาวราศีมังกรมีเกณฑ์ได้ลาภจากเพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน และคนที่มีอายุไล่เลี่ยกัน ทั้งโชคลาภที่เป็นทรัพย์สินเงินทอง และโอกาสดีๆ ในการทำมาหากิน ทำธุรกิจ ถ้าทำธุรกิจกับเพื่อนฝูงจะมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง สีแดงและสีฟ้าจะช่วยเสริมดวงชะตาเรื่องโชคลาภ การงาน และการเงินให้ดีขึ้น และจะช่วยให้สมหวังในเรื่องของความรักเป็นพิเศษ เลขเรียกทรัพย์คือเลข 4 7 และ 9

..............................

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ในปี พ.ศ.2565 นี้ จะเป็นปีที่ท่านถูกทดสอบเรื่องการทำงานและการดำเนินชีวิตอย่างมาก แต่โดยรวมชะตาชีวิตของชาวราศีกุมภ์จะมีทิศทางดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป เนื่องจากดาวพฤหัสฯ โคจรอยู่ในตำแหน่งส่งอิทธิพลด้านบวกกับราศีเกิดของท่านตลอดทั้งปี ประกอบกับดาวอังคารตัวแทนความมุ่งมั่นเรื่องการงานทำมุมสัมพันธ์ในทางที่เกิดประโยชน์ด้วยเช่นกัน ส่งผลให้การทำกิจการต่างๆ ประสบผลสำเร็จบรรลุเป้าหมายอย่างที่ต้องการ แม้ความสำเร็จจะเกิดขึ้นทีละน้อยๆ แต่จะนำรอยยิ้มมาสู่ตัวท่านตั้งแต่ต้นปี

การงานโดยรวมถือว่าก้าวหน้าดีขึ้น แม้ว่าจะได้รับอิทธิพลจากดาวราหูที่โคจรอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของชาวราศีกุมภ์อยู่บ้างก็ตาม จะมีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ท่านก็ต้องขยันให้มากเพื่อรักษาสถานภาพความมั่นคงด้านอาชีพไว้อย่างเหนียวแน่น ผู้ใหญ่ เจ้านายจะคาดหวังเรื่องงานกับท่านไว้สูง โอกาสถูกสลับสับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่การงานหรือแม้แต่การเปลี่ยนที่ทำงานใหม่เป็นไปได้มากทีเดียว ปีนี้ท่านจะต้องเหนื่อยกับการเดินทางอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

การเงินโดยรวมแม้จะหมุนเวียนดีก็จริง แต่หักลบกลบหนี้แล้วตัวเลขในบัญชีเป็นบวกต้องถือว่าเก่งมาก การเงินเสี่ยง รั่วไหล รายจ่ายที่มองไม่เห็นไม่รู้ว่ามาจากไหน ดังนั้นปีนี้ไม่ จำเป็นจริงๆ ไม่ควรควักเงินออกจากกระเป๋า การเจรจาธุรกิจ ติดต่อค้าขาย หรือทำธุรกรรมการเงินอาจไม่สำเร็จง่ายๆ ค้าขายแบบตรงไปตรงมาจะไล่ตามไม่ทันคู่แข่ง เสี่ยงโชคเก็งกำไรหรือการลงทุนที่ต้องใช้เงินจำนวนมากอาจได้ไม่คุ้มเสีย และต้องระวังคนอายุน้อยกว่าไว้ให้ดี จะทำให้เสียทรัพย์ คนทำธุรกิจอย่าให้ลูกน้องบริวารถือเงินจะเกิดความเสียหายตามมา

ส่วนด้านความรัก ชาวราศีกุมภ์ส่วนใหญ่จะมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น จะเป็นที่ต้องตาต้องใจของเพศตรงข้าม ท่านสามารถเลือกได้ที่จะมีหรือไม่มีใครในปีนี้ คนโสดจะมีคนถูกใจมาให้เลือกมากมาย แต่พอเลือกได้แล้วต้องเผื่อใจไว้บ้าง อาจดีเฉพาะช่วงแรกเท่านั้น คนที่เข้ามาอาจยังไม่ใช่ตัวจริงสำหรับท่าน เหมาะคบหาดูใจกันไปพลางๆ ก่อน ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วหากคิดว่าคนที่คบอยู่เป็นคนที่ใช่ก็เป็นช่วงเวลาที่เหมาะหาฤกษ์ดีๆ แต่งงานกันซะเลย ส่วนคู่สามีภรรยาที่อยู่กินกันมาหลายปีต้องทำใจ อาการเบื่อชีวิตคู่ย่อมเกิดขึ้นได้เป็นธรรมดา

ส่วนด้านสุขภาพโดยรวมไร้ปัญหา ไม่มีเกณฑ์เจ็บป่วยรุนแรงถึงขั้นต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล อิทธิพลของดาวมฤตยูที่เข้าครอบงำดวงชะตาของท่านในปีนี้ดูเหมือนว่าจะแสดงฤทธิ์เดชได้ไม่ถนัดนัก ประกอบกับมีดาวศุภเคราะห์โคจรทำมุมสัมพันธ์ในทางที่ดีต่อราศีเกิดของท่าน จึงสบายใจได้สำหรับสุขภาพของท่านในปีนี้

อย่างไรก็ดี ช่วงปลายปีระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคมเป็นช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลง หากไม่ดูแลร่างกายให้ดีและออกกำลังกายสม่ำเสมอก็อาจเจ็บป่วยโดยโรคระบบทางเดินหายใจได้ง่ายๆ เหมือนกัน

สำหรับช่วงเวลาดีๆ ที่ส่งผลให้ชาวราศีกุมภ์ประสบผลสำเร็จในปีนี้อยู่ในเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ และกันยายน ช่วงนี้เหมาะเจรจาเรื่องสำคัญ เจรจาเรื่องเงินจะไม่ผิดหวัง เหมาะเริ่มต้นทำธุรกิจหรือขยายกิจการให้ก้าวหน้า คนเป็นลูกน้องเหมาะเข้าหาผู้ใหญ่เจ้านาย หลายคนได้รับข่าวดีและมีโชคลาภจากบุตรบริวาร คนรักให้กำลังใจและทำให้ท่านยิ้มได้ง่ายขึ้น ส่วนช่วงที่ต้องระวังเป็นพิเศษอยู่ในเดือนกรกฎาคม พฤศจิกายน และธันวาคม ช่วงนี้เอาเงินไปต่อเงินไม่ส่งผลดี คนรอบข้างตั้งแง่เป็นศัตรู คู่แข่งมีกำลังและจ้องเล่นงานทันทีที่เราเผลอ ไม่เหมาะเดินทางไกล ระวังเจ็บป่วยกะทันหัน คนรักเอาใจยาก

โชคลาภและการเสริมดวงชะตา ปีนี้ชาวราศีกุมภ์มีเกณฑ์ได้ลาภจากเพศตรงข้าม เพศตรงข้ามจะยอมทำทุกอย่างหรือยอมจ่ายเพื่อให้คุณรู้สึกพอใจ ชีวิตคุณจะดีขึ้นหากรู้จักใช้เสน่ห์หรือบริหารเสน่ห์ให้เป็นประโยชน์ สีชมพูและสีดำจะช่วยเสริมดวงชะตาเรื่องโชคลาภ การงาน และการเงินให้ดีขึ้น และจะช่วยให้สมหวังในเรื่องของความรักเป็นพิเศษ เลขเรียกทรัพย์คือเลข 2 3 และ 5

.........................

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ในปี พ.ศ.2565 นี้ โดยรวมชีวิตความเป็นอยู่ของท่านจะดีกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากดาวพฤหัสฯ ซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ดวงใหญ่ตัวแทนแห่งสติปัญญาและไหวพริบปฏิภาณโคจรทำมุมสัมพันธ์ส่งผลด้านบวกต่อดวงชะตา และส่งอิทธิพลเหนือดาวมฤตยูและดาวราหูที่คอยสร้างความทุกข์ใจให้กับชาวราศีมีนตั้งแต่ต้นปี เป็นปีที่ต้องทำงานหนักแต่ก็ถือว่าคุ้มค่า แม้จะถูกท้าทายด้วยงานใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นเคยและความกดดันจากปัจจัยต่างๆ รอบตัว แต่ท่านจะเอาชนะปัญหาอุปสรรคด้วยความสามารถเฉพาะตัวได้อย่างไม่ยาก

หน้าที่การงานของชาวราศีมีนปีนี้จะมีความก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัด หลังจากก้มหน้าทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยมาเป็นเวลานาน จะมีสัญญาณบ่งบอกถึงจุดเริ่มต้นแห่งความมั่นคงในชีวิต โอกาสที่ผู้ใหญ่เจ้านายจะให้โอกาสทำงานและได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งเป็นไปได้มากทีเดียว ท่านจะได้แสดงผลงานเต็มที่ ศัตรูคู่แข่งแพ้ภัยตัวเอง คนทำธุรกิจส่วนตัวติดต่อค้าขายจะประสบความสำเร็จและมีกำไรตามเป้าหมาย เป็นปีที่เหมาะขยายงานขยายธุรกิจอย่างแท้จริง นอกจากนี้หากสอบแข่งขันเรื่องใดจะสามารถเอาชนะคู่แข่งขันได้อย่างไม่ยาก หลายคนได้งานทำสมใจหลังจากว่างงานมาเป็นเวลานาน

การเงินของท่านอยู่ในเกณฑ์ดี มีเงินหมุนเวียนให้ใช้ไม่ขาดมือ ตัวเลขในบัญชีเป็นบวก สำหรับคนทำธุรกิจสิ่งที่ลงทุนไปจะได้รับดอกผลกลับมาเป็นกอบเป็นกำ เอาเงินไปต่อเงินจะทำให้ยิ้มออก คนเป็นลูกหนี้มีโอกาสกลายมาเป็นเจ้าหนี้คนอื่น คนทำงานกินเงินเดือนอาจมีการเงินตึงตัวหน่อยแต่โดยรวมยังรับมากกว่าจ่าย ใช้จ่ายอย่างไรก็ยังมีเงินเก็บ แต่ปีนี้ไม่จำเป็นจริงๆ อย่าให้ใครยืมเงิน โอกาสได้คืนไม่ใช่เรื่องง่าย

ด้านความรักของชาวราศีมีนถือว่าสุขสมอยู่ในเกณฑ์ดี ความรักและการครองชีวิตคู่ของท่านจะหวานฉ่ำและร้อนแรงจนคนรอบข้างรู้สึกอิจฉา คู่ที่คบหากันมานานก็ดูเหมือนจะมีข่าวดีในปีนี้ สาวๆ ท่านใดมีหนุ่มๆ มาขอแต่งงานก็อย่าได้ปฏิเสธ ส่วนคนโสดจะไม่เหงาอีกต่อไป จะมีคนถูกใจเข้ามาในชีวิต แต่รักชอบใครก็ขอให้คบหาดูใจกันไปนานๆ ก่อน อย่าเพิ่งใจร้อนวู่วามเดี๋ยวจะมีเรื่องวุ่นวายใจตามมา ส่วนคนมีคู่แล้วส่วนใหญ่ไร้ปัญหาอุปสรรค ยกเว้นปัญหาลิ้นกับฟัน นานๆ กระทบกระทั่งกันทีก็ต้องรู้จักให้อภัยกัน

ด้านสุขภาพของชาวราศีมีนปีนี้ โดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี สามารถทำงานหนักได้ทั้งปีไม่มีเจ็บป่วย ร่างกายและจิตใจเข้มแข็งพร้อมสู้งานหนัก รับได้กับทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะดี หรือร้าย ท่านชอบที่จะมีความสุขกับปัจจุบันมากกว่าร้อนใจกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึง สามารถควบคุมสติอารมณ์ได้ดี ปีนี้จึงไม่เครียดเหมือนปีที่ผ่านมา อาการเจ็บป่วยอาจเกิดขึ้นได้จากการเดินทาง การติดต่อเรื่องงาน ที่ต้องระวังให้มากคือการเจ็บป่วยของสมาชิกและผู้สูงอายุในครอบครัว ถ้าพื้นดวงชะตาไม่ดีมีแววต้องเข้าโรงพยาบาลนอนรักษาตัวอยู่หลายวัน

ช่วงเวลาดีๆ เหมาะทำการมงคลหรือเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ให้ประสบความสำเร็จของชาวราศีมีนอยู่ในเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ ตุลาคม และธันวาคม ช่วงนี้หลายคนได้รับโอกาสดีๆ เรื่องงาน มีข่าวดีเรื่องยศตำแหน่ง ศัตรูคู่แข่งอ่อนกำลังลงเหมาะกำจัดไปให้พ้นทาง คนทำธุรกิจมีเงินใหม่ๆ เข้ากระเป๋าจากหลายทิศทาง หนี้สินเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี ถ้าโชคดีจะมีคนเอาเงินมาใช้หนี้คืน ด้านความรักก็จัดวางลงตัว หลายคนได้ลาภจากเพศตรงข้าม ช่วงที่ต้องเก็บเงินไว้กับตัวมากที่สุดอยู่ในเดือนเมษายน สิงหาคม และกันยายน ช่วงนี้พึ่งพาใครไม่ได้เลย การเงินรั่วไหลไม่หยุด เดินทางระวังอุบัติเหตุ คนรักทำเรื่องให้ปวดหัว

โชคลาภและการเสริมดวงชะตา ปีนี้ชาวราศีมีนมีเกณฑ์ได้โชคลาภจากคนสูงวัย โดยเฉพาะคนสูงวัยในครอบครัว มีปัญหาการเงินลองขอคำปรึกษาหรือขอหยิบยืมเงินจะไม่ผิดหวัง และอาจได้เงินแบบฟลุกๆ จากผู้ใหญ่ในครอบครัวอีกด้วย สีขาวไข่มุกและสีม่วงจะช่วยเสริมดวงชะตาเรื่องโชคลาภ การงาน และการเงินให้ดีขึ้น และจะช่วยให้สมหวังในเรื่องของความรักเป็นพิเศษ เลขเรียกทรัพย์คือเลข 2 4 และ 7

............................