รีเซต

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม 2564

  • 22 สิงหาคม 2564
  • 36

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะยุ่งวุ่นวายกับเรื่องราวของบริวารหรือบุตรหลานที่ไม่อยู่ในระเบียบข้อบังคับ อาจมีผู้ขอร้องให้ท่านช่วยเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยระหว่างคนที่รักกัน ซึ่งถ้าเกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้นมาท่านจะเดือดร้อน ส่วนท่านชาวราศีนี้ที่ยังโสด ความรักของท่านมีอุปสรรคจากผู้อื่น แต่ไม่ควรนำมาคิดให้เป็นเรื่องวิตกกังวล

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีโอกาสใกล้ชิดกับบริวารหรือผู้ที่อ่อนกว่ามากกว่าเดิม ส่วนพวกพ้องที่อยู่ห่างไกลแม้ไม่ได้พบปะกันก็ช่วยเหลือการงานของท่านเป็นอย่างดี ได้ช่วยเหลือผู้อ่อนแอและเจ็บไข้ให้มีความเป็นอยู่ดีขึ้น ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นเป็นเรื่องของการช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน เพื่อนเก่าที่ห่างเหินกันไปนานจะส่งข่าวมา

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรไปค้างอ้างแรมบ้านผู้อื่นหรือให้เขามาค้างอ้างแรมที่บ้านท่าน การออกเดินทางหรือไปธุระกลางค่ำกลางคืนก็ไม่เหมาะกับท่านในระยะนี้ ใครที่ไม่สนิทสนมมาชวนทำอะไรก็ตาม ไม่ควรคล้อยตามโดยง่าย ควรดูนิสัยใจคอไปนานๆ ดีกว่า การเดินทางไกลไม่สะดวกหรือจำเป็นต้องเลื่อนการเดินทาง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจมีรายได้จากเงินค่าปรับ เงินชดใช้ค่าเสียหาย หรือมีกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศ ศัตรูทั้งหลายถ้ามีก็ทำอะไรท่านไม่ได้ เพราะมีดาวสำคัญคุ้มครองอยู่ ผู้ที่แต่งงานแล้วญาติผู้ใหญ่ของคู่ครองนำลาภมาให้หรือช่วยเหลือเรื่องการเงินได้มาก อาจจำเป็นต้องเดินทางห่างไกลที่อยู่อาศัย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีเลือดลมดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทำอะไรก็มีความฮึกเหิม ขยันขันแข็ง แต่อารมณ์จะค่อนข้างเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ใจร้อนใจเร็ว และออกไปทางอารมณ์เสียง่ายเสียส่วนมาก มีเกณฑ์จะรับทรัพย์ก้อนใหญ่ ซึ่งอาจเป็นเงินสดหรือสิ่งของสวยงามมีค่ามากๆ ก็ได้ ควรถนอมน้ำใจคู่หมั้นคู่สมรสให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย และเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ปัญหาที่มีมาต่างๆ นานาจะเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี อย่างไรก็ดี อาจเจ็บป่วยหรือพักผ่อนน้อย จนหน้าตาหม่นหมอง หมดสง่าราศีไปมากบริวารชั้นบุตรหลานและน้องๆ ได้รับความสำเร็จทางการศึกษา หรือเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านต้องเผชิญหน้ากับระเบียบข้อบังคับที่ท่านไม่พึงพอใจนัก สามัญสำนึกของท่านเป็นสิ่งที่ต้องระวังในการแสดงออก เพราะอาจไม่เหมาะกับสภาพแวดล้อมที่ท่านอยู่ก็เป็นได้ ท่านจะทำการงานพลาดพลั้ง หรือตัดสินใจผิดพลาดโดยไม่เจตนา ควรสงวนกริยาวาจาของท่านเอาไว้ให้มากๆ ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีโชคลาภทางการเงินที่เกิดจากการเจรจาพาทีและเกี่ยวกับเรื่องสวยงาม บุคคลประเภทบิวตี้บล็อกเกอร์จะมีโฆษณาชิ้นใหญ่เข้ามา การงานจำเป็นต้องนำระเบียบข้อบังคับมาใช้กำกับมากขึ้น แต่ท่านจะสรรหาวิธีผ่อนปรนที่เหมาะสมได้ อาจต้องติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษาเพื่อทำงานให้สำเร็จลุล่วง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมักสนใจทำกิจการที่ไม่ใช่หน้าที่โดยตรง หรือทำเป็นงานอดิเรกที่ทำแล้วมีความความสุขมากกว่างานในหน้าที่ ซึ่งท่านทำได้ดีและจะนำลาภผลก้อนใหญ่มาให้เร็วๆ นี้ หากท่านอดทนก้มหน้าก้มตาทำงานแล้วก็ไม่ควรเคร่งเครียดเรื่องรายได้จนเกินไป อาจได้ทำกิจการที่ช่วยเหลือผู้อื่นที่ไม่ใช่การกุศลใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่จะสุขสบายขึ้น อาจมีอาการไม่ปกติเกิดขึ้นแก่ดวงตาของท่าน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการคาดคะเนเหตุการณ์ล่วงหน้าใดๆ เพราะทัศนวิสัยของท่านในระยะนี้ไม่ค่อยแจ่มชัดเท่าที่ควร ไม่ควรให้ความเห็นในเรื่องส่วนตัวของผู้อื่น ผู้ที่ไม่มีรายได้ประจำจะได้งานมีเงินเดือนในเร็วๆ นี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมักเป็นห่วงกังวลเกี่ยวกับรายได้ที่ชะลอตัวอย่างมาก ถ้าทำงานในเรื่องเอกสารอาจเกิดผิดพลาดได้ง่ายในระยะนี้ ควรรอบคอบให้มากๆ โดยเฉพาะเอกสารที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ คนโสดจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามอย่างมาก แต่ท่านจะพบความรักกับผู้ที่มีลักษณะเป็นผู้นำหรือพวกระเบียบจัดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ค่อยแข็งแรงในระยะนี้ร่างกายกระทบการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมจะเจ็บไข้ได้ง่าย การช่วยแก้ปัญหาให้ผู้อื่นกลับเกิดปัญหาแก่ตัวเอง อีกทั้งเป็นการสร้างศัตรูเพิ่มโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย ต้องระมัดระวังกิริยาวาจาใจในการติดต่อกับบุคคลสำคัญต่างๆ เช่น ครู อาจารย์ นักบวชหรือแพทย์ต่างๆ

พิมพ์พรร