รีเซต

ดูดวงปี 2564 ปีชวด ปีฉลู ปีขาล ปีเถาะ โดยโหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ TrueID Horoscope

  • 29 ธันวาคม 2563
  • 11,660

     ดูดวงแม่นๆ 2564 รับปีใหม่สำหรับชาว 12 ปีนักษัตร กับ โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ เริ่มต้นกันที่ ปีชวด ปีฉลู ปีขาล ปีเถาะ 4 นักษัตรนี้จะพบเจอกับอะไรในปี 2564 และต้องเสริมดวงอย่างไรบ้าง มาติดตามกันเลยค่ะ!

 

 

ดูดวงปี 2564 คนเกิดปีชวด

ปีชวด ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2455, 2467, 2479, 2491, 2503, 2515, 2527, 2539, 2551
ธาตุน้ำ


     ชีวิตในปีนี้ จะต้องแบกภาระแสนสาหัสอยู่มาก จะมีความกดดันหลายสิ่งหลายอย่างเข้ามา ในแง่ของปัญหา ต้องระวังภาวะที่จะได้แบกความรับผิดชอบเกินตัว มีเรื่องเหนื่อยล้ารอบด้าน ในแง่สุขภาพ ให้ระวังโรคภูมิแพ้ผิวหนัง การติดเชื้อโรคจากสภาพดินฟ้าอากาศ

     แต่ในด้านบวก จะเป็นปีที่ดีสำหรับหน้าที่การงาน อาชีพ การทำมาหาเงิน แม้ว่าสถานการณ์ทั่วไปจะไม่ดี แต่ชาวปีชวดจะสามารถเอาตัวรอดได้ในที่สุด มักมีรายได้ประจำที่มั่นคง คู่รักคู่ครองส่งเสริมกัน

     ในปีนี้ ยังมีเกณฑ์การได้พบรักแต่งงาน มีความสัมพันธ์อันราบรื่น แต่เตือนในผู้ที่มีครอบครัวคู่ครองแล้ว ต้องระวังการนอกใจกัน ปัญหาความสัมพันธ์จะนำไปสู่ครอบครัวร้าวฉานได้มากกว่าที่คิด

     เรื่องที่ดีอีกอย่างในปีนี้ คือจะมีมิตรภาพที่ดี ได้พบปะเพื่อนใหม่ๆ มีความคืบหน้าในเรื่องทรัพย์สินเงินทอง มีโอกาสได้โชคก้อนโต

 

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎เกิดวันอาทิตย์
     ปีนี้ จะได้อาหารการกินอุดมสมบูรณ์ดี จะมีข้าวของเงินทองพอใช้ไม่ขาดแคลน หากมีปัญหาความอดอยากแห้งแล้งต่างๆ กลับจะได้ลาภผลสวนกระแส

❤︎ เกิดวันจันทร์
     ปีนี้ จะมีความมั่งมีศรีสุขได้มากขึ้น ธุรกิจการค้าจะประคับประคองไปได้ ยังมีสายป่านได้ยาวอยู่ เพียงแต่ว่าก็ต้องระวังปัญหาจากเจ้าใหญ่นายโต ปัญหาจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายราชการบ้านเมือง

❤︎ เกิดวันอังคารโบราณว่าเป็นหนูถูกเลี้ยงในกรง
     ชีวิตในปีนี้ จะมีความนิ่งสงบดีอยู่ ไม่หวือหวาอะไร สถานการณ์ทั่วไปจะทำให้รู้สึกพอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่มากขึ้น บรรยากาศรวมๆ อยู่ในเกณฑ์ที่ดี

❤︎เกิดวันพุธ
     ในปีนี้ จะมีความคิดริเริ่มก้าวหน้าหลายอย่าง แต่ก็ยังต้องรอจังหวะอยู่ดี สถานการณ์มักทำให้ต้องได้ขยันขันแข็งมากกว่าปกติ และจะอยากมีธุรกิจส่วนตัวมากขึ้น

❤︎เกิดวันพฤหัสบดี
     ชีวิตในปีนี้ จะมีคนอุปถัมภ์ค้ำชู แต่ให้ระวังการผิดลูกเมียผัวผู้อื่น ระวังปัญหาจากการนอกใจคู่เดิม และการต้องเข้าไปรับภาระที่มาจากบุพการี

❤︎ เกิดวันศุกร์
     ชีวิตในปีนี้ ยังจะต้องขึ้นอยู่กับคนอื่นๆ อยู่พอสมควร เดิมนั้นจะมีการอุปถัมภ์ค้ำจุนดี แต่ปีนี้ เหล่าเจ้าพระยาทั้งหลายอาจจะประสบปัญหาเป็นการส่วนตัว จึงต้องระวังการแอบอิงอำนาจที่ไม่ถาวร

❤︎ เกิดวันเสาร์
     ปีนี้ จะได้ออกหน้าในการทำศึกทางธุรกิจ การแข่งขันจะเข้มข้นขึ้น บรรยากาศต่างๆ ทำให้ต้องกลับมาวางกลยุทธ์ใหม่ๆ และชีวิตโดยทั่วไปจะต้องได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์มากๆ


คู่ที่จะส่งเสริมกันดี ปีฉลู
ปีที่ชงกัน มะเมีย

     แนวทางแก้ไขในปีนี้ ให้ใช้วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 9.05 - 10.45 น. เป็นวันทำบุญกุศล แก้เคล็ดด้วยการข้ามน้ำขึ้นฝั่ง จะเป็นสายน้ำเล็กใหญ่ก็ได้ โดยการข้ามกลับไปกลับมา 3 รอบ และทำบุญให้มากเข้าไว้

 

-----------------------------------------------------

 

ดูดวงปี 2564 คนเกิดปีฉลู 

ปีฉลู ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2456, 2468, 2480, 2492, 2504, 2516, 2528, 2540, 2552
ธาตุดิน

ปะทะ 50%
โดยเฉพาะปี 2504, 2528, 2540
และผู้ที่เกิดในเวลา 01.01- 03.00 น.
และผู้ที่เกิดในระหว่างวันที่ 5 มกราคม - 4 กุมภาพันธ์


     ปีนี้ เป็นปีของนักษัตรตนเอง สถานการณ์ทั่วไปจึงควรจะมีเรื่องสมปรารถนา เรื่องที่เป็นมงคล ได้รับเรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต แต่ว่าปีนี้ จะเป็นปีที่ชาวฉลูต้องปะทะอยู่ 50% จึงควรระมัดระวังอยู่หลายอย่าง

     ปีนี้ จึงควรเลี่ยงการไปงานศพ งานอวมงคล หรือถ้าจะต้องซ่อมแซมบ้านเรือน ต้องปรึกษาผู้รู้ให้ดี เพราะมีความเสี่ยงในเรื่องการสูญเสียโชคลาภอยู่มาก

     สำหรับจังหวะเดือนที่ไม่ดี ให้ระวังช่วงเดือนกุมภาพันธ์ มีนาคม และพฤษภาคม ควรเลี่ยงการเก็งกำไร การเสี่ยงโชค และปีนี้ ปัญหาการงานจะหนักหน่วงมากขึ้น มีอุปสรรคตั้งแต่ต้นปี

     ในเรื่องความรักความสัมพันธ์ ก็ต้องระวังการมีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง หรือถูกหลอกลวงจากผู้ไม่หวังดี ความรักในปีนี้ ถ้าจะให้ยืนยาวมั่นคงจะต้องเข้าใจกันให้มากๆ และหนักนิดเบาหน่อยต้องรีบให้อภัย


❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์
     ชีวิตในปีนี้ ที่เคยยากอยู่แล้วจะยากมากยิ่งขึ้น กับหัวหน้าเจ้านายมักศรศิลป์ไม่กินกัน เรื่องตำแหน่งหน้าที่ยากที่จะหวังได้ ต้องอดทนทำใจไปก่อน

❤︎ เกิดวันจันทร์
     ปีนี้ จะมีเรื่องให้ต้องสะกดกลั้นข่มใจ มักได้ดูแลพ่อแม่ที่แก่ชรา ต้องเป็นลูกกตัญญูทั้งที่เหนื่อยแสนสาหัส แต่ก็ไม่อาจจะปฏิเสธความรับผิดชอบได้

❤︎ เกิดวันอังคาร
     ในแง่บวก ปีนี้ จะมีเพื่อนฝูงใหม่ๆ ได้พบคนที่จิตใจสอดคล้องกันดี แต่สถานการณ์ช่วงต้นปีจะไม่ดีนัก ยังจะมีเรื่องไวรัสระบาด ทำให้การพบปะสังสรรค์ต่างๆ ต้องเลื่อนออกไป

❤︎ เกิดวันพุธ
     จะเป็นปีที่ต้องได้รับบทเรียนสำคัญ มีการพบประสบการณ์บางอย่างที่จะส่งผลต่อจิตใจด้านใน อย่างไรก็ตาม จะประคับประคองตนเองไปได้ และการเรียนรู้ในช่วงครึ่งหลังของปีจะมีประโยชน์มาก

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดี
     ชีวิตในปีนี้ จะได้ความรู้จากผู้ที่ฉลาดมีปัญญา จะได้ทำความเข้าใจกับโลกใหม่ แนวทางใหม่ ได้ให้ความสำคัญกับการเรียนการศึกษา การสนับสนุนส่งเสริมเยาวชนของชาติให้มีพลังความแข็งแกร่ง เดินหน้าสู่ความถูกต้องเป็นธรรม

❤︎ เกิดวันศุกร์
     ชีวิตในปีนี้ เสี่ยงจะมีความสูญเสียในบ้านเรือนครอบครัว หรือมีเรื่องทะเลาะวิวาทในหมู่ญาติพี่น้อง มักมีเหตุไม่เข้าใจกัน การเดินทางต่างๆ ไม่สะดวกราบรื่น ควรระวังการมีบุคคลอื่นเข้ามาแทรกแซงความสงบ

❤︎ เกิดวันเสาร์
     ชีวิตปีนี้ จะได้เรียนรู้เทคนิคการเอาตัวรอดหลายอย่าง มักจะต้องได้ดีลกับคนที่กึ่งดีกึ่งร้าย คบใครให้ระวังอยู่เสมอ อย่าด่วนเชื่อคนง่าย ควรวางแผนเรื่องต่างๆ อย่างเป็นระบบเข้าไว้

 

คู่ที่จะส่งเสริมกันดี ปีชวด
ปีที่ชงกัน มะแม

แนวทางแก้ไขในปีนี้
     ให้ใช้วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 9.05-10.45 น. เป็นวันทำบุญกุศล แก้เคล็ดด้วยการข้ามน้ำขึ้นฝั่ง จะเป็นสายน้ำเล็กใหญ่ก็ได้ โดยการข้ามกลับไปกลับมา 3 รอบ และทำบุญให้มากเข้าไว้

 

-----------------------------------------------------

 

ดูดวงปี 2564 คนเกิดปีขาล

ปีขาล ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2457, 2469, 2481, 2493, 2505, 2517, 2529, 2541, 2553
ธาตุไม้

     ชีวิตในปี 2564 นี้ ชาวปีขาล หรือปีเสือ จะมีชะตาชีวิตดีขึ้น มีแนวโน้มที่สดใสในเรื่องธุรกิจการงานและความสัมพันธ์ บ้างจะมีชื่อเสียงโดดเด่นเป็นพิเศษ มีผู้จับตามอง หากมีอุปสรรคใดก็จะแก้ไขได้ในที่สุด

     จังหวะโอกาสดีของปีนี้ จะมาถึงในช่วงหลังเดือนเมษายนเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะได้วางแผนไปตามสถานการณ์จริงเฉพาะหน้า และถึงอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าจะไม่มีความเสี่ยง

     ชีวิตในปีนี้ ด้านสุขภาพพลามัย จะมีเรื่องของปัญหาที่มากับการเปลี่ยนแปลงฤดูกาล ยังอยู่ในกลุ่มที่มีเกณฑ์เสี่ยงกับโรคทางปอด ระบบหายใจ และอุบัติเหตุขนาดเล็ก ดังนั้นจึงควรระมัดระวังตัวให้ดีอยู่

     สิ่งที่สำคัญ การมองเรื่องใดๆ พยายามดูให้ทะลุหลังภาพลวงตา การวางแผนจังหวะชีวิตให้ดูฤกษ์ยามละเอียดสักนิด อะไรที่ไม่พร้อมก็ไม่ต้องดันทุรัง

 

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์
ปีนี้ ชีวิตจะมีความสุขอยู่ตามสมควรดี มีกินมีใช้ แต่จะอารมณ์หงุดหงิดง่าย มักมีเรื่องอึดอัด การเดินทางไม่สะดวกราบรื่นเช่นปีอื่นๆ ต้องอดทนกับภาวะการอยู่กับที่นานกว่าที่คิด

❤︎ เกิดวันจันทร์
ชีวิตปีนี้ จะมีปัญหากับเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ ไม่ของตนเองก็ของคนในครอบครัว ที่เกี่ยวกับไวรัสระบาดก็ยังไม่น่าไว้ใจ สถานการณ์จะคลี่คลายจริงก็จะล่วงผ่านกลางปีไปแล้ว หากมีปัญหาสุขภาพให้รีบรักษา

❤︎ เกิดวันอังคาร
ชีวิตในปีนี้ จะต้องได้คิดทบทวนถ้วนถี่ มีสติมากกว่าเดิมหลายเท่า สิ่งใดที่ทำไปแล้วจะเกิดผลกระทบภายหลังก็ต้องระวังให้ดี เรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ การคบหากับคนที่นิสัยผิดแผกกันเกินไป จะนำไปสู่เรื่องเลวร้าย

❤︎ เกิดวันพุธ
ชีวิตปีนี้ จะมีความเป็นอยู่ที่อุมดมสมบูรณ์อยู่มาก ค่อนข้างมีความอิ่มหนำสำราญ มักได้ของขวัญของฝากจากญาติมิตรพี่น้อง แต่จะมีปัญหาเรื่องการเดินทางไกล และการค้าข้ามประเทศ

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดี
ชีวิตในปีนี้ จะต้องได้เป็นหลักให้ผู้อื่น ได้ถ่ายทอดวิชาความรู้ความสามารถ มักมีคนมาขอคำแนะนำอยู่เนืองๆ แต่ก็จะเป็นที่เคารพนับถือแก่ผู้คนทั่วไป ตนเองก็จะได้ผู้อุปการะดี

❤︎ เกิดวันศุกร์
ชีวิตในปีนี้ จะได้รับการยกย่องสรรเสริญอย่างไม่คาดฝัน เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี ที่เคยติดขัดจะแก้ไขได้ ส่วนถ้ามีอุบัติเหตุต่างๆ อย่างไร จะได้คนช่วยเหลือ สถานการณ์พลิกสถานการณ์ได้

❤︎ เกิดวันเสาร์
ปีนี้ จะได้ใช้ความรู้ความสามารถอย่างเต็มที่ มีโอกาสได้เป็นครูบาอาจารย์ แม้ไม่ได้อยู่ในสายอาชีพโดยตรงก็ตาม แต่ก็ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุหมู่ และการแต่งงานที่ยังไม่ลงตัวจริง อาจต้องเลื่อนพิธี


คู่ที่จะส่งเสริมกันดี ปีกุน
ปีที่ชงกัน ปีวอก

 

-----------------------------------------------------

 

ดูดวงปี 2564 คนเกิดปีเถาะ 

ปีเถาะ ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2458, 2470, 2482, 2494, 2506, 2518, 2530, 2542, 2554
ธาตุไม้


     ชีวิตในปี 2564 นี้ จะเป็นปีที่ต้องอดทนอย่างหนัก เพราะหลายเรื่องราวจะถาโถมเข้ามา แม้ว่าไม่ใช่กลุ่มปีชงโดยตรงก็ตาม

     ชีวิตของชาวกระต่าย หรือชาวปีเถาะนั้น จะมีเกณฑ์การพลัดพรากจากคนที่รักใคร่ มีเรื่องเสียหายทางทรัพย์สิน ถูกหลอกลวง เสี่ยงในเรื่องปัญหาสุขภาพ การเดินทางไกลจะมีอุปสรรคมาก

     ในด้านธุรกิจการค้าส่วนตัว ปีนี้ การงานจะติดขัดกว่าปกติ ทั้งมักมีหนี้สิน ควรระวังคดีความ ตลอดจนปัญหาในอาคารบ้านเรือน ปัญหาจากคนทำงาน ที่มีลูกน้องลูกจ้างจะได้เหนื่อยปากเปียกปากแฉะอยู่เสมอ

     สำหรับเรื่องความรักใคร่ เตือนว่าคู่รักคู่ครองจะมีเหตุให้เบื่อหน่ายกัน เรื่องไม่เป็นเรื่องจะเกิดเป็นเรื่องให้ร้าวฉาน ยิ่งถ้ามีวงศาคณาญาติเข้ามาเกี่ยวข้อง มักจะผิดใจกันหนักยิ่งขึ้น


❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์
     ชีวิตในปีนี้ จะติดขัดเรื่องการเดินทาง การพบปะสังสรรค์ และถ้าทำธุรกิจการท่องเที่ยว ที่พัก อสังหาฯ จะมีช่วงที่มีอุปสรรคหลายอย่าง มักคุมสถานการณ์ไม่อยู่

❤︎ เกิดวันจันทร์
     ชีวิตในปีนี้ จะต้องได้อดทนอย่างเต็มที่ จะมีภาระหนี้สินให้ต้องจัดการอยู่ตลอด แต่ในข้อดีก็คือ ยังจะมีความช่วยเหลือเกื้อกูล มีกัลยาณมิตรในชีวิตส่วนตัว แต่อาจไม่ใช่คู่รักคู่ครองก็ได้

❤︎ เกิดวันอังคาร
     ชีวิตในปีนี้ ก็ยังต้องระวังปัญหาที่มาจากบุคคลอื่นๆ การรวมหมู่ของคนพาล การบริหารราชการบ้านเมืองโดยไม่สุจริตใจ ทำให้เกิดปัญหากระทบมาเป็นทอดๆ อาจถูกเกลียดชังโดยไม่ทราบสาเหตุ

❤︎ เกิดวันพุธ
     ในปีนี้ จะได้ระวังเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น เสี่ยงต่อการติดหวัดติดไข้ เกี่ยวกับโรคไวรัสระบาดก็จะยังไม่แน่นอน ช่วงก่อนเดือนพฤษภาคมยิ่งต้องระวังให้มาก

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดี
     ชีวิตในปีนี้ จะมีเรื่องเดือดร้อนใจอยู่เป็นพักๆ เกี่ยวกับบริวารลูกน้องลูกจ้าง ที่ทำธุรกิจการค้าจะอยากทำเองเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็จะทำให้เหน็ดเหนื่อยไปอีกแบบ อาจต้องฝึกทักษะการสื่อสารมากขึ้น

❤︎ เกิดวันศุกร์
     ชีวิตปีนี้ จะเป็นปีของการใช้เงินเก็บเงินเก่า และรักษามิตรภาพความสัมพันธ์อันดีเดิมๆ แต่มักจะหวังพึ่งหัวหน้านายงานไม่ได้ ผู้ที่มีอำนาจอิทธิพลสูงกว่าก็จะมีปัญหาของตนเอง ทำให้ต้องพึ่งตนเองเท่านั้น

❤︎ เกิดวันเสาร์
     ชีวิตปีนี้ จะเหนื่อยกับลูกน้องบริวาร ต้องแบกรับภาระหลายสิ่งหลายอย่าง ควรระวังปัญหาเก่าๆ ที่หมักหมมอยู่ แต่ในแง่บวกจะสามารถฟื้นตัวได้ในที่สุด ถ้าริเริ่มทำอะไรใหม่ๆ จะได้ผู้ช่วยเป็นอย่างดี

 

คู่ที่จะส่งเสริมกันดี ปีจอ
ปีที่ชงกัน ปีระกา

 

 

ติดตามดูดวงปีนักษัตรอื่นๆได้ตามด้านล่างนี้

ดูดวงปี 2564 ปีมะโรง มะเส็ง มะเมีย มะแม

ดูดวงปี 2564 ปีมะโรง ปีมะเส็ง ปีมะเมีย ปีมะแม คลิกที่นี่

 

ดูดวงปี 2564 ปีวอก ปีระกา ปีจอ ปีกุน

ดูดวงปี 2564 ปีวอก ปีระกา ปีจอ ปีกุน

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล