รีเซต

ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 13 กรกฎาคม 2564 โดย พิมพ์พรร

  • 12 กรกฎาคม 2564
  • 47

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรเรียกร้องหาความเป็นธรรมใดๆ จากสิ่งที่ท่านควบคุมไม่ได้ เพราะท่านจะเสียอารมณ์ไปโดยเปล่าประโยชน์ แม้กระทั่งคู่ครองคนรักของท่านก็มักทำอะไรไม่ได้อย่างใจท่านเสมอ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเสี่ยงโชคแบบพนันและการเที่ยวเสเพล เพราะท่านจะเสียทรัพย์มากเกินความจำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีดาวศุกร์นำหน้าราศีเกิด มักมองโลกในแง่ดี อารมณ์ดี เข้าใจเห็นใจและให้อภัยแก่ผู้อื่นอยู่เสมอ และจะเป็นที่รักของบุคคลรอบข้าง หากมีเหตุการณ์แปลกประหลาดใดๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือส่วนตัวก็ตามควรหลีกเลี่ยงความขัดแย้งหรือการเผชิญหน้าทุกกรณี แล้วเรื่องราวจะผ่านไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ดาวประจำราศีของท่านรุ่งเรืองสุกใส จะทำงานด้วยความเข้มแข็งเด็ดขาด เชิดชูความถูกต้องชอบธรรมไว้เหนืออื่นใด การเดินทางไกลชนิดแผ่นดินใหญ่ไปเกาะกลางทะเล หรือจากเกาะข้ามไปแผ่นดินใหญ่อาจมีอันตรายจากลมพายุอย่างที่ท่านนึกไม่ถึง ไม่ควรลงทุนระยะสั้นกับอสังหาริมทรัพย์ใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะทำการงานใดๆ ก็ตามมักมีเรื่องหยุมหยิมต่างๆ เป็นเหตุให้หงุดหงิดรำคาญใจเสมอ ทั้งนี้ อาจเกิดจากตัวท่านเองหรือสิ่งแวดล้อมก็ได้ ทรัพย์สินหรือรายได้อาจถูกขโมยหรือเบียดบังยักยอก โดยท่านรู้ว่าใครเป็นคนทำและเขาก็รู้ว่าท่านรู้ หรือมีญาติมิตรมาขอยืมเงินท่านโดยไม่คิดจะคืนเต็มจำนวน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีทุกข์และสุขปนกันแบบซื้อสิ่งของถูกใจแต่พบว่าราคาสูงกว่าปกติเล็กน้อย ดวงของท่านตอนนี้เหมือนผู้อยู่ในกระท่อมหลังน้อย โดยมีคฤหาสน์ขนาดใหญ่อยู่ใกล้ชิดไม่รู้ว่าจะพังลงมาทับบ้านท่านเมื่อไหร่ ได้ลาภเงินสดก้อนใหญ่หรือสิ่งของมีค่ามากตามอัตภาพ และจะเป็นสิ่งที่ท่านชื่นชมยินดีได้อีกนาน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีศุกร์ดาวประจำภพศุภะของท่านโคจรเข้าภพลาภะเป็นราชาโชค จะมีโชคจากตำแหน่งหน้าที่การงาน โดยเฉพาะท่านที่ทำงานกับครอบครัวจะมีโชคเป็นพิเศษ ถ้าทำของหายจะได้คืน แม้แต่หัวหน้าวงแชร์ที่โกงท่านแล้วหนีไปก็ยังกลับมาชำระหนี้อย่างสุภาพ ควรระวังการลงนามในหนังสือต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะไม่เอาเรื่องเอาราวกับบริวารที่เถลไถล จะปล่อยให้เขารู้สำนึกและรับผิดชอบตนเอง อาจต้องเข้าร่วมประมูลหรือเสนอราคาแข่งขันกับคู่แข่งที่เหนือกว่าท่านมากๆ คู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลือกิจการงานของท่านได้มากขึ้น เป็นคู่คิดในการแก้ปัญหาได้อย่างดี และได้รับผลตอบแทนอย่างน่าปลื้มใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่าน ผู้ที่เป็นนักพูดอาจใช้คารมเหน็บแนมแกมประชดให้ฝ่ายตรงข้ามชอกช้ำระกำใจโดยไม่จำเป็น ซึ่งจะนำมาแต่เรื่องสูญเสียต่างๆ ไม่เป็นผลดีอะไรใดๆ ทั้งสิ้น สัตว์เลี้ยงของท่านทำความเดือดร้อนรำคาญให้เพื่อนบ้าน ซึ่งท่านป้องกันก็ได้แต่ไม่ป้องกัน การค้าขายแบบค้าปลีกยังต้องประคับประคองต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบเพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่ถูกชะตากันอย่างมาก แต่จะชวนกันทำอะไรที่ไม่ค่อยเป็นประโยชน์นัก แต่ไม่มีปัญหาอะไรร้ายแรง และภายหลังจะกลับใจชวนกันไปทำอะไรที่เจริญก้าวหน้าได้ในอนาคต ญาติผู้ใหญ่หรือหัวหน้างานที่เป็นสตรีนำลาภและความสุขมาให้เพื่อตอบแทนความดีความชอบของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านแข็งแรงพลานามัยสมบูรณ์ แต่จิตใจอ่อนแอ มีเรื่องยุ่งยากเดือดร้อนอะไรก็ตามมักหลบเลี่ยงการเผชิญกับปัญหาเหล่านั้นซึ่งก็เป็นการดี บริวารที่ยังไม่เป็นผู้ใหญ่จะแอบเสพสุราและเล่นการพนัน หรือมีการมั่วสุมทางเพศ แต่ท่านเข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ แก้ปัญหาบริวารได้เด็ดขาดเป็นผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีทางดำเนินชีวิตที่สงบสุขและสุขสบายพอสมควรแก่อัตภาพ อาจหาความสุขหรือจะเรียกว่าเป็นการพักผ่อนก็ตามด้วยการศึกษาธรรมะ หรืองานวิชาการที่ท่านสนใจ ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านสบายใจไปหลายวัน การเงินรายได้มักเป็นไปแบบเก็บเล็กผสมน้อย บริวารจะมีเรื่องดีๆ มาแจ้งให้ท่านสบายใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพบปัญหาการเงินรายได้บางอย่างที่นึกไม่ถึง บริวารของท่านอาจถูกเพื่อนทรยศคดโกง หรือไปคบหาสมาคมกับคนไม่ดี ไม่ควรให้คู่สมรสทำงานเอกสารหรือลงนามในหนังสือที่มีความเสี่ยง มีภัยจากน้ำ ควรตรวจสอบหลังคาหรือบริเวณที่อาจมีน้ำรั่วเพราะอาจทำให้ไฟฟ้าชอร์ตภายในบ้านของ
ท่านได้