ความเนี๊ยบ & ช่างเอาใจใส่ของคนทั้ง 7 วัน โดยหมอเชอร์ เป๊ะเว่อร์

  • 19 ตุลาคม 2564
  • 57

ความเนี๊ยบ & ช่างเอาใจใส่ของคนทั้ง 7วัน โดยหมอเชอร์ เป๊ะเว่อร์

          เป็นที่รู้กันว่าความเนี๊ยบและความช่างสังเกต เอาใจใส่สิ่งต่าง ๆ รอบตัวเป็นเรื่องที่ดีและสำคัญเนาะ เราจะเห็นได้ว่าคนจำนวนไม่น้อยเลยที่เป็นจอมทุ่ม เอาใจเก่ง รักความเพอร์เฟคยืนหนึ่ง! ในขณะที่คนบางกลุ่มกลับทำตัวชิลล์ ๆ เฉย ๆ ไม่แคร์อะไรใด ๆ ทั้งสิ้น เดี๋ยวเราลองมาดูกันดีกว่าว่าคนแต่ละวันจะมีนิสัยรักความเนี๊ยบและช่างเอาใจใส่มากน้อยแค่ไหนอย่างไรบ้าง

คนเกิดวันจันทร์

          เจ้าแม่แห่งความเนี๊ยบ เอาใจใส่เก่งยืนหนึ่ง! โดยเฉพาะหากเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคนรักหรือคนในครอบครัว ต้องยกให้คนวันจันทร์เลยค่ะ จะงานบ้านงานเรือน เสื้อผ้าหน้าผม ของกินของใช้ต่าง ๆ หากมีคนวันจันทร์อยู่ใกล้ตัว บอกได้เลยว่าคุณอยู่ได้แบบสบาย ๆ ไม่มีอดแน่นอน

คนเกิดวันอังคาร

          สำหรับคนวันอังคารจะเนี๊ยบเป็นบางเรื่อง แต่ส่วนใหญ่มักจะไปจุกจิกกับเรื่องของคนอื่นเสียมากกว่าเรื่องตัวเอง เช่น หากเห็นเพื่อนมีเพื่อนแต่งตัวแปลก ๆ เสื้อไปทางนึง กางเกงลายไปอีกทางนึง มองดูแล้วไม่สบายตา ก็จะต้องคอยรีบจี้บอกให้ไปเปลี่ยนมาใหม่ให้เรียบร้อยเสียก่อน ไม่อย่างนั้นชั้นจะไม่เดินด้วยนะ อะไรทำนองนี้ จนบางทีเพื่อน ๆ ก็แอบงงว่าต้องขนาดนี้เลยหรือ?

คนเกิดวันพุธ

          คนเกิดวันพุธ เรียกได้ว่าเป็นสายชิลล์ที่สุดเลยค่ะ เพราะคนวันนี้เค้าจะไม่ค่อยสนใจหรือใส่ใจอะไรมากมายสักเท่าไหร่ จะเน้นการอยู่ง่าย กินง่าย ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายสมถะ สะอาดบ้าง หมก ๆ บ้าง แล้วแต่อารมณ์ หากใครเป็นคนติดแฟน ต้องการให้แฟนแสดงความรักอยู่ตลอด หรือวันสำคัญต้องบอกรัก ต้องมีของขวัญ ห้ามลืมเด็ดขาด! อะไรแนว ๆ นี้ บอกได้เลยว่าอาจจะอยู่ร่วมกับคนวันพุธยากหน่อยนะ

คนเกิดวันพฤหัสบดี

          เรื่องงานเนี๊ยบ ขอมอบมงยกให้เป็นนัมเบอร์วัน! เพราะคนวันพฤหัสบดีเป็นคนที่มีระเบียบและเนี๊ยบในเรื่องของงานมาก กว่างานทุกชิ้นจะออกมาได้นั้นต้องผ่านการพิถีพิถัน เช็กแล้วเช็กอีก เรียกได้ว่าทุกอย่างนั้นออกมาจากความตั้งใจและใส่ใจในรายละเอียดล้วน ๆ เลย หากไม่เรียบร้อยหรือไม่ดีที่สุดก็จะยังไม่ส่งอย่างเด็ดขาด

คนเกิดวันศุกร์

          สำหรับคนวันศุกร์จะเป็นคนที่อ่อนโยน สนใจและใส่ในรายละเอียดรอบ ๆ ตัวมาก แถมยังมีความจำดีเป็นเลิศด้วย ดังนั้นใครชอบกินอะไร เกิดวันไหน บ้านอยู่ตรงไหน หรือรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ พี่แกจำได้แทบจะทั้งหมดเลยค่ะ น่ารักที่สุด!

คนเกิดวันเสาร์

          สายชิลล์อีกวันหนึ่งต้องยกให้คนวันเสาร์เลย แต่ที่ยืนหนึ่งเรื่องความชิลล์จะเป็นเรื่องของการแต่งตัวค่ะ ก็คนมันเป็นสายแฟ (ชั่น) อะเนอะ ดังนั้นไม่แปลกเลยถ้าเรามักจะเห็นเพื่อน ๆ วันเสาร์แต่งตัวแปลก ๆ อย่างเสื้อสีนึง กางเกงสีนึง ดูยับ ๆ เซอร์ ๆ ซึ่งดูแล้วไม่น่าจะไปด้วยกันได้ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาของคนวันนี้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามคนวันเสาร์จะให้ความสำคัญกับเรื่องของตัวเองมากมาเป็นอันดับหนึ่งเลย ไม่ว่าจะเรื่องอาหารการกิน การออกกำลังกาย สุขภาพ หรือแม้แต่การเปย์ตัวเองค่ะ ไม่ว่าพี่แกจะอยากได้อะไรก็คือซื้อโลด!

คนเกิดวันอาทิตย์

          คนวันอาทิตย์เป็นคนที่จำเก่งมาก! แถมยังมีความใส่ใจเป็นเลิศ เพราะหากอะไรหายไปหรือเปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อยก็จำได้หมดแล้ว อะไรอยู่ตรงไหน วางอย่างไร ใครหน้าเปลี่ยน แอบไปจิ้มหน้ามา คนวันนี้จำได้หมด เรียกได้ว่าความเนี๊ยบความเป๊ะนี่พอ ๆ กับไม้บรรทัดเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นอย่าได้มองข้ามคนวันนี้เด็ดขาด เพราะเห็นเงียบ ๆ แต่เค้าจะคอยเก็บรายละเอียดทุกอย่างได้แทบทั้งหมดเลยค่ะ

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับความเนี๊ยบและช่างเอาใจใส่ของคนทั้ง 7 วัน ที่เรานำมาฝาก ใครเป๊ะใครแม่นตรงตามนี้ก็ลองแชร์ไปให้เพื่อน ๆ ดูกันได้นะ ทั้งนี้ไม่ว่าคุณจะเนี๊ยบ เป๊ะ และช่างเอาใจใส่มากน้อยแค่ไหน ก็ขอให้เป็นไปแบบพอดีเนาะ อย่าให้มากหรือน้อยเกินไปจนกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันร่วมกับคนอื่นนะคะ