รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 1 มีนาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

  • 28 กุมภาพันธ์ 2565
  • 72

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 1 มีนาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะรู้สึกสับสนได้ง่ายไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม บางทีอาจถึงขั้นหงุดหงิดฉุนเฉียวได้ง่ายๆ พยายามทำตามหน้าที่หรือตามความสันทัดจัดเจนของท่าน อะไรแปลกใหม่มาอย่าเพิ่งผลีผลามจับต้อง เพราะท่านอาจจะไม่เคยชิน ยังต้องลองศึกษาในแบบลูบๆ คลำๆ ไปก่อน ผู้ใหญ่มักเอ็นดูและให้ลาภผล

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีงานหลากหลายหน้าที่มากขึ้น หรือมีเพื่อนร่วมงานที่มีความสามารถหลากหลายยิ่งขึ้นก็ได้ หนังสือตำรับตำราหรือของใช้สำคัญที่มีผู้ยืมไปนานจะได้คืนในระยะเวลาอันใกล้นี้ กับคนที่สนิทสนมพูดคุยกันมานานจะพบความยุ่งยากต่างๆ ที่เขาเหล่านั้นหลบซ่อนไว้อย่างดี สุขภาพอนามัยยังคงแข็งแรง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านปลูกต้นไม้อย่าย้ายกระถางเพราะจะเฉาตาย ไม่ควรคิดปลูกต้นไม้ตามกระแสนิยมหรือราคาแพงต่างๆ รวมทั้งการลงทุนทำการค้าระยะสั้นต่างๆ ยังไม่เป็นผลดีต่อท่านในระยะนี้ การเงินหากใช้ไม่ระวังก็อาจกระทบกระเทือนถึงขั้นกระเป๋าฉีกได้ ของใช้ส่วนตัวของท่านมักเสียหายหรือสูญหายไร้ร่องรอย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านพบเห็นคนเอาของมีค่ามาขายราคาถูกก็อย่ารีบด่วนตัดสินใจซื้อ อาจเป็นของโจรที่ลักขโมยเขามาหรือเป็นของปลอมผิดกฎหมายก็ได้ ของถ้าลองได้หายไปแล้วจะหายเลย โดยเฉพาะเอกสารสำคัญ ท่านควรรักษาสิ่งที่มีอยู่ไว้ให้เรียบร้อยที่สุด งานที่รับผิดชอบผู้ร่วมงานจะทำผิดวัตถุประสงค์ไป

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะพูดหรือออกความเห็นใดๆ ควรเกรงใจสมาชิกหรือผู้ใหญ่เอาไว้ให้ดี ความคิดเห็นของท่านค่อนข้างรอบคอบละมุนละไม หรือเป็นไปในทางผ่อนหนักให้เป็นเบา ของมีค่าในบ้านจะเสียหรือสูญหายอย่างที่ท่านนึกไม่ถึง จะรู้สึกผิดหวังกับคนใกล้ชิดหรือผู้บังคับบัญชาอย่างที่ไม่เคยรู้สึกเช่นนี้มาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ฝักใฝ่สนใจพฤติกรรมของฝ่ายตรงข้ามหรือศัตรูคู่อาฆาตจะไม่สบายใจหรือเสียขวัญอย่างเปล่าๆ ปลี้ๆ เพราะเอาเข้าจริงแล้ว พวกเขาทำอะไรท่านมากนักไม่ได้ การซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจะได้ธนบัตรปลอม หากซื้อขายพระพุทธรูปหรือเครื่องรางของขลังก็จะได้ของปลอมเกรดเอ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีเรื่องให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หรือหากมีไปแล้วก็ยังมีระยะอันตรายอยู่อีกประมาณ 1 เดือน หลังจากนั้นท่านจะรู้สึกปลอดโปร่งขึ้นเป็นอย่างมาก บริวารผู้ร่วมงานคนหนึ่งหรือหลายคนจะห่างเหินไป รู้สึกกระตือรือร้นในเรื่องของญาติพี่น้อง หรือไม่ก็มีความจำเป็นต้องเข้าไปแก้ปัญหาของเครือญาติ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านสุขภาพไม่ค่อยดีเฉียบพลัน บางครั้งอาจท้องเสียเพราะรับอาหารไม่สะอาดหรือสารที่ปนเปื้อนในอาหารนั้นเป็นพิษ ไม่ว่าท่านทำกิจกรรมอะไรหรือสังสรรค์กับใคร ท่านจะมีเพื่อนใหม่ๆ ที่แสดงความสามารถได้หลากหลาย ควรระวังปัญหาขัดแย้งกับหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองคนรักเอาไว้ให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบว่าบริวารรู้สึกสะเทือนใจด้วยเหตุใดเหตุหนึ่ง การยกย่องลูกหลานบริวารเกินความจริงไปทำให้พวกเขาเข้าใจผิดคิดว่าสามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ ครั้นทำไม่ได้บริวารจะรู้สึกอับอายเพราะเสียหน้า จะขัดเคืองกับเพื่อนที่เพิ่งรู้จักกันมาไม่นาน เรื่องเก่าที่เป็นความหลังควรฝังไว้ไม่ควรรื้อฟื้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะโกรธง่ายถ้ามีใครหรืออะไรมาทำให้ขัดใจนิดเดียวจะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟไหม้ป่า ซึ่งไม่ดีต่อพลานามัยและจิตใจของท่านเอง เพราะการโกรธนั้นทำให้เสียพลังงานเท่ากับการวิ่งเป็นร้อยเมตรทีเดียว ถ้าท่านระงับอารมณ์ได้ท่านก็จะรู้สึกสบายตัว มิตรสนิทหรือคนในบ้านจะสนใจเอาอกเอาใจท่านอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านถูกขอร้องให้ทำการที่ท่านไม่ชอบหรือฝืนคุณธรรมส่วนตัวของท่าน เช่น วางยาเบื่อฆ่าหมา แมวที่ก่อความเดือดร้อน ให้กินอาหารสดๆ เป็นๆ เป็นต้น ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้น บาปกรรมต้องตกอยู่กับตัวท่านแน่ๆ งานที่ทำท่ายากๆ จะให้ผลลัพธ์ที่ท่านพึงพอใจ หรือสามารถเอาไปต่อยอดหาทรัพย์เข้ากระเป๋าเพิ่มเติมได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีรายจ่ายส่วนตัวมากเป็นพิเศษ การเดินทางใดๆ มักไม่ค่อยเป็นไปตามวัตถุประสงค์ แต่ถ้าเดินทางไกลจะพบเห็นปรากฏการณ์หรือพิธีกรรมที่เป็นประโยชน์แก่กระเป๋าของท่าน ซึ่งแม้ไม่ดีก็ไม่นับว่าร้าย อย่างไรก็ดี เพื่อนร่วมเดินทางจะทำให้ท่านรู้สึกวิตกกังวลและปวดหัวไปกับเขาด้วยเป็นอย่างยิ่ง