รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16-30 มิถุนายน 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 16 มิถุนายน 2563
  • 2,282 9

     ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 16-30 มิถุนายน 2563 พร้อมให้คุณอัพเดทแล้ว! เจาะลึกครบทั้งดวงความสัมพันธ์ การเงิน การงาน ที่คุณไม่ควรพลาด ใครที่อยากรู้ดวงชะตาในปักษ์นี้ มาดูดวงแม่นๆ ด้วยไพ่ Lernoemand ไปกับ หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ หมอดูชื่อดังกันเลยค่ะ 
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ไพ่ 6/8/17
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ สิ้นสุดภาพลวงตามาเริ่มต้นใหม่

     คุณควรจะได้ชัดเจนกับตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงสิ่งที่อาจจะเป็นภาพไหวพร่าอยู่ในใจ อะไรก็ตามที่เคยเป็นภาพลวงตาจะชัดแจ้งขึ้นมา คุณจะกลับมาตาสว่าง หรือมีวิสัยทัศน์กระจ่างแจ้งขึ้นมาอีกครั้ง ว่าตัวเองควรจะไปต่ออย่างไร จะไปไหน หรือควรจะทำอะไร

     จุดที่น่าสนใจมาก คุณจะได้พบเรื่องใหม่ๆ การอุบัติใหม่ การเยียวยารักษา การย้ายที่อยู่ หรือแม้แต่การเปลี่ยนความสัมพันธ์ โดยรวมนั้นจะหมายถึงการ “เกิดใหม่” ขึ้นอีกครั้ง

การเงิน
ไพ่ 11/29
รหัสของคุณคือ การจัดการกับเงินตัวเอง

      คุณจะยังเป็นนายของตัวเอง และดีที่สุด คือการจัดการกับทรัพย์สินต่างๆ ด้วยตัวเอง ถ้าคุณจะลำบากทางการเงิน ก็จะมาจากการกระทำของตนเอง หรือคุณจะผ่อนคลายพ้นจากสภาวะยากลำบาก ก็จะมาจากตัวคุณเองเช่นกัน ดังนั้น ให้คุณตระหนักเกี่ยวกับบทบาทและศักยภาพตัวเอง จงจัดการเองกับทรัพย์สินของคุณ

การงาน
ไพ่ 16/4
รหัสของคุณคือ คุณฝันได้ในอนาคตข้างหน้า

     คุณจะมีงานที่ดีไปในอนาคต และมีพื้นฐานที่ดีตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป (อยู่แล้วล่ะ) ถ้าคนอย่างคุณตกงาน อาจต้องมาดูว่า มันผิดพลาดตรงไหนกันแน่ บางทีการออกมาทำธุรกิจส่วนตัวอาจเป็นเส้นทางใหม่สุดวิเศษก็ได้ ส่วนถ้าคุณยังมีงานประจำทำอยู่ แต่ไม่ค่อยแฮปปี้กับมัน คิดให้ชัดว่าคุณฝันถึงอะไร คุณไปได้ในเส้นทางนั้น แค่อย่าหยุดฝัน และใช้ต้นทุนตัวเองที่มีตอนนี้ให้เต็มที่ไปเลย

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ไพ่ 3/30/13
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความสงบภายในกับการเคลื่อนไหวภายนอก

     ถ้าคุณกำลังอยู่ร่วมบ้านกับคนแก่ชรา ผู้สูงอายุในครอบครัว หรือตัวเองอยู่ในช่วง WFH อยู่ หรือเกษียณอายุมาแล้ว ชีวิตช่วงนี้คือการตักตวงความสุขจากความสงบ เวลาของความเอื้ออาทรเอาใจใส่ การใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณค่า มันอาจเป็นช่วงเวลาสุดท้ายที่จะได้มอบสิ่งดีๆ แก่กันก็ได้

     นอกจากนั้น ยังเป็นการบอกให้คุณรู้ว่า และถ้าคุณเป็นคนที่เจอข้อจำกัดที่บ้าน ก็ยังจะมีทางเลือกมากมายในการแสวงหาความสุขให้ตัวเองกับโลกภายนอก จะได้เตรียมตัวเดินทาง เตรียมการท่องเที่ยว หรือจะได้สนุกกับกิจกรรมใหม่ได้ในไม่ช้าแน่นอน

     สำหรับคนที่มีทั้งลูกหลานเด็กๆ และผู้ใหญ่สูงวัยในครอบครัว เป็นช่วงที่ดีมากๆ ในการจัดสมดุลให้คนต่างวัยได้ใช้เวลาร่วมกันค่ะ 

การเงิน
ไพ่ 2/1
รหัสของคุณคือ ข่าวดีของเงินก้อนใหม่

     ข่าวดีกำลังมา คุณจะได้ข่าวของเงินก้อนใหม่ โชคลาภเบาๆ หรือถ้าจะเสี่ยงโชคใดๆ ดูที่เลข 2 เลข 1 หรือเลขอะไรก็ได้ที่คุณโปรดปราน หรือถ้าต้องการจะซื้อรถ ซื้อมือถือ ซื้อของสวยงามเข้าบ้าน เดี๋ยวจะมีโปรดีๆ มาให้

การงาน
ไพ่ 28/20
รหัสของคุณคือ การตัดสินใจและความร่วมมือ

     คุณจะได้ร่วมมือกับคนเก่งๆ คนที่มีอำนาจในการตัดสินใจ และงานในวีคนี้ จะมีความสำคัญในเรื่องการตัดสินใจขั้นสุดท้าย และการขยายเครือข่ายผู้ร่วมมือร่วมงาน กรณีพิเศษ ถ้าคุณทำงานในตลาดร้านค้า หรือย่านชุมชน แหล่งรวมการพบปะ คุณจะได้ข่าวดี

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ไพ่ 17/8/36
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ หนทางพ้นจากกรรมเก่า

     คุณอาจจะเจอเรื่องหนักหนาสาหัสมาแล้วพักใหญ่ หรือยังจะมีเรื่องแย่ๆ เกิดขึ้นได้อีก บางคนจึงจะมีการเสียงาน เสียของรัก หรือเจอปัญหาหนักหน่วงในรูปแบบต่างๆ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องคิดใคร่ครวญกับมัน คือการหาวิธีไปให้พ้นจากชะตากรรมเดิมๆ

     สิ่งสำคัญสำหรับคุณ คือการวิเคราะห์อดีตตัวเอง และการหาวิธีที่จะก้าวไปสู่ชีวิตใหม่ การเปลี่ยนแปลงจากความเคยชินเดิมๆ หรือเปลี่ยนวิธีการต่างๆ ใหม่ อาจเป็นคำตอบที่ดีสุดในเวลานี้ เพราะคุณจะไม่มีวันเป็นสุขปลอดโปร่งอย่างแท้จริงได้ ตราบใดที่ยังไม่อาจข้ามพ้นสี่แยกของวังวนเดิมๆ

การเงิน
ไพ่ 18/6
รหัสของคุณคือ เงินรองรังและอนาคต

     การมีต้นทุนที่ดีมาในระดับหนึ่ง ไม่ได้หมายความว่า มันจะมั่นคงและควรไว้วางใจไปได้ตลอดเวลา คุณอาจต้องนำเอาเงินเก็บเงินออมออกมาใช้เรื่อยๆ หรือเริ่มต้องใช้ชีวิตบนต้นทุนของคนอื่น อีกอย่างหนึ่ง ถ้าคุณต้องมีการลงทุนใดๆ ในช่วงนี้ พิจารณากับมันให้ดี คิดเลขให้ชัด ระวังปัญหาที่มากับความสับสนและการตัดสินใจผิดพลาด

การงาน
ไพ่ 22/15
รหัสของคุณคือ เส้นทางที่ต้องไปด้วยตัวเอง

     หากคุณมีเรื่องที่ตัดสินใจไม่ได้ ให้มองหาใครสักคนที่จะเป็นที่ปรึกษาดีๆ แต่อย่างไรก็ดี อย่าตัดสินใจจากความคิดของผู้อื่น คุณเพียงรับฟัง เพื่อใช้คำแนะนำเหล่านั้นให้เป็นประโยชน์ หรือยอมรับการสนับสนุนในเบื้องต้น เพื่อให้ตัวเองได้ก้าวต่อไปด้วยลำขาของตัวเอง คิดให้ชัดๆ ว่าคุณจะไปทางใด

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ รากเหง้าที่เจ็บปวด

     มันอาจจะไม่ง่าย ที่คนเราจะก้าวพ้นจากความเจ็บปวดบางอย่าง หากมันมาจากบ้าน ครอบครัว คนใกล้ชิด หรือใครสักคนที่ทำให้คุณหัวใจแตกสลาย แต่ก็ยังต้องเห็นหน้ากันต่อไป สิ่งที่ต้องคิดก็คือ คุณจะปลดโซ่ที่ล่ามขาเหล่านั้นได้อย่างไร

     ในรอบปักษ์นี้ คุณอาจได้ตระหนักถึงพันธนาการชีวิตในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่ชีวิตในครอบครัว ความลับที่คุณต้องซ่อนมันไว้ ความทุกข์ที่ถูกกระทำอย่างลับๆ หรือความรุนแรงทางเพศที่ทำให้คุณต้องตะโกนในใจอย่างเงียบงัน รวมได้ถึงปัญหาในที่ทำงานซึ่งใหญ่โตเกินกว่าจะแก้ไขมันได้

     คุณอาจไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ในชั่วข้ามวัน แต่ปักษ์นี้ จะเป็นเวลาที่คุณเหมาะจะทบทวนกับมันอีกครั้ง คุณจะตัดรากแห่งความทุกข์ได้อย่างไร และความเจ็บปวดสุดท้ายที่ได้รับ พอหรือยังสำหรับการต้องยุติมันให้ได้

การเงิน
ไพ่ 10/27
รหัสของคุณคือ การถูกตัดงบและวิธีการแก้ไข

     คุณจะมีเรื่องเสียเงินฉับพลัน แต่มันก็จะตามมาด้วยข่าวดีในภายหลัง ควรระวังปัญหาที่มากับอุบัติเหตุ การเดินทาง การถูกตัดงบอย่างรวดเร็ว และลองมองหาทางออกด้วยวิธีการสื่อสาร การอ้างถึงเอกสาร สัญญา ข้อตกลงต่างๆ ที่จะนำไปสู่การเซฟเงินให้คุณได้

การงาน
ไพ่ 17/7
รหัสของคุณคือ สงครามครั้งใหม่

     อาจจะต้องยอมรับว่า มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก เพราะแม้แก้ไขปัญหาเดิมๆ บางส่วนหมดไป ก็มีปัญหาใหม่งอกขึ้นมาอีก ในรอบปักษ์นี้ มักมีศัตรูใหม่ถือกำเนิด มีงานยาก งานท้าทาย หรือต้องได้รับมอบหมายงานจากคนที่ไม่หวังดี มีผู้ใช้งานเป็นตัวกลั่นแกล้งท้าทายกัน เอาเป็นว่า คุณจะต้องใช้ไหวพริบมากๆ ในการจัดการกับเรื่องทั้งหลาย

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ไพ่ 13/15/27
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ทุนและแรงสนับสนุนให้คุณไปต่อ

     ใครจะโชคดีได้อย่างคุณ นี่พูดจริงๆ นะ เพราะท่ามกลางกระแสเศรษฐกิจตกต่ำ หรือมีปัญหาตรงนั้นตรงนี้ แต่ราศีของคุณคือกลุ่มที่จะอยู่รอดได้มากกว่าใครเพื่อน เพราะจะมีทั้งผู้สนับสนุนช่วยเหลือ มีต้นทุนที่ดี แล้วยังจะมีช่องทางโอกาสใหม่ๆ มักได้ความร่วมมือในทุกระดับเสียด้วย

     นอกไปจากนั้น คุณมีเกณฑ์จะได้ข่าวดีจากสิ่งที่มาถึงในเร็วๆ นี้ มันอาจเป็นข้อสัญญาตกลงใหม่ เงื่อนไขที่เป็นประโยชน์ ข่าวสาร รางวัล คำประกาศ การแต่งตั้งใหม่ ซึ่งหมายถึงประโยชน์ที่จะเอื้อถึงคุณ หากคุณได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งก็อย่าแปลกใจ หรือถ้าได้เจ้านาย-ลูกน้องใหม่ พวกเขาจะเป็นมิตรกับคุณอย่างมาก

การเงิน
ไพ่ 10/20
รหัสของคุณคือ ยั้งๆ มือหน่อย

     แต่ในช่วงนี้ เรื่องของการเงิน ยังต้องระวังยั้งๆ ไว้นิด เพราะแม้จะมีรายได้ประจำดีอยู่ แต่ยังไม่เหมาะที่จะฟุ่มเฟือยจนเกินไป เตือนถึงภาระค่าใช้จ่ายที่จะมาแบบไม่คาดฝัน หรือประเภทการต้องเสียเงินกับอุบัติเหตุ ปัญหาสุขภาพ ยวดยานพาหนะ ฯลฯ รวมได้ถึงภาษีสังคมที่ต้องจ่ายหนักอย่างไม่น่าเชื่อ

การงาน
ไพ่ 35/3
รหัสของคุณคือ โอกาสและโชค

     คุณจะได้แรงสนับสนุนที่มั่นคง เพื่อส่งให้คุณก้าวต่อไปได้อีกไกล หากคุณทำงานเกี่ยวกับการนำเข้าส่งออก ต่างชาติต่างภาษา คุณจะได้แสดงผลงานอีกครั้ง จะทำความประทับใจให้คนอื่นได้อย่างแน่นอน ส่วนถ้าคุณเป็นคนที่กำลังมองหางาน ประสบปัญหาตกงานอยู่ ดูดีๆ ว่าจุดที่คุณอยู่ทำธุรกิจการค้าอะไรได้บ้าง คุณมีฐานบางอย่างที่กำลังรอการต่อยอด ลองคิดกับมัน และคีย์เวิร์ดสำคัญอยู่ที่ระบบการจัดส่ง

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การหาทางออกและลองวิธีสื่อสารแบบใหม่
     ประเด็นการสื่อสารจะมีความหมายจากคุณมาก มันจะเป็นทางออกสำคัญในยามที่คุณกำลังตกอยู่ในเงื่อนไขบางสิ่งบางอย่าง เช่น การต้องร่วมมือร่วมงานกับหน่วยงานที่มีปัญหามาก การดีลกับองค์กรใหญ่ที่ใหญ่เสียจนอุ้ยอ้ายไปหมด หรือแม้แต่การที่ตัวคุณตกอยู่ในเงื่อนไขบางอย่างภายในองค์กร ทำให้ไม่รู้ว่าตัวเองจะหาทางออกจริงๆ ได้อย่างไร

     ประเด็นสำคัญคือการใช้การสื่อสารเป็นยุทธวิธี การคิดรูปแบบใหม่ๆ ที่จะสื่อความคิดออกไป  เช่น บางเรื่องต้องใช้การสื่อสารทางบวกมากกว่าจะสื่อสารทางลบตลอดเวลา ตลอดจนการหาให้เจอว่าช่องโหว่จริงๆ อยู่ตรงไหน อะไรคือต้นเหตุของปัญหาเรื้อรัง เปรียบเหมือนหากคุณมีหนูคอยขโมยอาหารอยู่ในครัวเสมอๆ นอกจากการไล่จับหนูแล้ว คุณควรจะออกแบบการจัดเก็บอาหารอย่างไร? หากคุณหาคำตอบได้ หนทางที่จะไปสู่ฝันก็อาจไม่ยากเกินกำลังแล้วล่ะ

การเงิน
ไพ่ 34/33
รหัสของคุณคือ คิดใหม่ในเรื่องการหาเงิน

     การใช้เงินต่อเงินคือสิ่งที่มีความหมาย รวมถึงการใช้จ่ายเงินอย่างเต็มคุณค่าของมัน ไม่ขี้เหนียวจนเกินไป การปลดล็อกตัวเองออกจากความคิดความเชื่อเดิมๆ ก็จะมีส่วนสำคัญอย่างมาก หากคุณมีความคิดในแง่ลบกับการหาเงิน หรือการใช้เงินลงทุนต่างๆ ลองคิดกับมันดูใหม่

การงาน
ไพ่ 11/18
รหัสของคุณคือ อย่าทรมานตัวเอง 

     คุณอย่าขับเคี่ยวตัวเองจนเกินไป หมายถึงการทำให้ตัวเองต้องทนทุกข์ทรมานอยู่ในข้อจำกัด บางครั้งชีวิตที่เต็มไปด้วยความกลัวก็ทำให้คุณไม่อาจได้สูดอากาศใหม่ๆ แต่ก็นั่นเอง จงมองหาความพอดีในการใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย การร่วมงานกับคนที่ไว้ใจได้ การปรึกษาหารืออย่างสร้างสรรค์ การแปรความเจ็บปวดมาเป็นพลัง แล้วคุณจะมีชีวิตที่ดีขึ้นในทุกทาง หากคุณเป็นทุกข์กับงานที่ตัวเองไม่ชอบมันมากๆ ให้คิดกับมันเสียใหม่

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ไพ่ 21/9/6
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ บนเส้นทางยาวไกลคุณได้อะไรจากมัน

     สิ่งที่คุณอาจจะต้องถามตัวเองในช่วงนี้คือ คุณกำลังทำอะไรยากๆ ลำบากๆ อยู่อย่างเต็มใจหรือไม่? แล้วคุณคิดอย่างไรกับชีวิตตัวเอง 

     คุณอาจเป็นคนหนึ่งที่กำลังทำงานอะไรบางอย่างตามอุดมการณ์-อุดมคติ และมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ที่จะผจญไปกับเส้นทางทุรกันดารยาวไกล แต่บางทีคุณอาจต้องเปลี่ยนมุมมองใหม่ๆ และคิดกับมันให้ชัด ว่าคุณจะทนลำบากเพื่ออะไรอย่างไร และคุณใช้วิธีการถูกต้องดีหรือยัง

     เปรียบได้ว่า เมื่อคุณกำลังอยู่บนหนทางสายหนึ่ง คุณรู้แต่แรกว่ามันยาวไกล อันที่จริงคุณมีเครื่องมือที่จะช่วยให้ตัวเองเดินทางอย่างรื่นรมย์ได้ แต่คุณไม่สนใจสิ่งนั้น เพราะคุณอาจคิดไม่ทัน หรือคิดไม่ออก หรือมัวแต่หมกมุ่นกับวิธีเดิมๆ เสียจนมองข้ามตัวช่วยมากมาย ลองคิดดูใหม่มั้ย ผ่านให้พ้นภาพลวงตาสับสนวุ่นวาย ถ้าสภาพอากาศเลวร้ายมาก การหยุดพักก่อนจะดีกว่าดันทุรังไปไหมล่ะ?

การเงิน
ไพ่ 17/15
รหัสของคุณคือ มีทุนหนุนอยู่แล้ว

     คุณไม่ต้องกังวลอะไรมากมายเลยล่ะ เพราะยังไงคุณก็จะมีเงินทองพอใช้จ่าย ตัวเองหาเงินไม่ได้ ก็จะมีคนช่วยอุดหนุนจุนเจืออยู่ดี สิ่งสำคัญคือการใช้เงินทุนให้คุ้มค่า การใช้จ่ายเพื่อทำให้ตัวเองได้การเติบโตต่อไป ถ้าคิดจะทำธุรกิจใหม่ๆ คุณจะมีทุนเพียงพอ ก็นั่นแหละ จะวิตกมากไปทำไม คนอื่นๆ ยังไม่มีช่องทางเท่าคุณเลยนะ

การงาน
ไพ่ 32/13
รหัสของคุณคือ ปลดทุกข์ให้ตัวเองสนุกกับงานดีมั้ย

     คุณอย่าทำงานด้วยความทุกข์ จงสนุกกับมัน และอะไรที่คุณไม่สนุกกับมัน นั่นคือสิ่งที่กำลังผิดพลาดอยู่

     อย่างไรก็ดี หากคุณอยู่ในสายงานที่ตัวเองไม่ได้รักชอบแต่ต้น หรือเต็มไปด้วยเงื่อนไขซึ่งไร้ทางออก คุณจงหาทางออกด้วยสิ่งที่ซ่อนอยู่ในความฝัน ยังไม่สายเกินไปที่จะหาว่าคุณอยากมีชีวิตอย่างไร ถ้าต้องเป็นการลงทุนใหม่ๆ เชื่อเถอะ ว่าคุณมีทุนจะเริ่มต้นได้

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ไพ่ 14/12/24
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ใครฉอดเรื่องใคร หัวใจเลือกเอง

     ถ้าคุณกำลังคบกับใคร หรือใกล้ชิดสนิทสนมกับใคร แล้วได้ยินคนฉอดอย่างนั้นอย่างนี้ มีคนมาบอกมาเตือนเป็นที่วุ่นวาย หรือไปได้ยินได้ฟังข่าวลือต่างๆ สิ่งสำคัญก็คือ คุณจะฟังเสียงนกเสียงกาเหล่านั้น หรือจะคิดกับมันด้วยหัวใจตัวเอง

     อันที่จริงแล้ว ดูแนวโน้มไป คุณไม่ฟังใครหรอก นอกจากหัวใจตัวเอง ต่อให้ถูกห้ามก็จะดึงดัน การจะตัดใจ-ไม่ตัดใจ การจะไปกันยังไงต่อ ยังไงคุณก็เลือกของคุณเอง เพียงแต่ว่าก็จะมีช่วงหวั่นไหวใช่ไหมล่ะ ว่าคุณจะตัดสินใจพลาดไปหรือเปล่า

     เอาเป็นว่า ถ้าได้ยินได้ฟังอะไรมา ก็หาข้อมูลกับมันชัดๆ และมากกว่านั้นคือให้ข้อเท็จจริงเผยตัวออกมา ถ้าคุณแคลงใจกันก็ถามกันตรงๆ เสียเลยเป็นไร อย่าทำให้ใจตัวเองค้างคาจนเสียเวลาจะมีความสุขเลยนะ

การเงิน
ไพ่ 9/31
รหัสของคุณคือ เงินจะมากับประตูบานใหม่

     จะมีข่าวดีเข้ามา เงินกำลังจะมา ได้รอบของการเบิกจ่าย หรือได้ข่าวเกี่ยวกับเส้นทางท่องเที่ยว โปรเจ็คท์ใหม่ๆ การเปิดเมือง การคลายล็อคดาวน์ ซึ่งจะทำให้คุณได้จังหวะโอกาสเข้ามาอีกครั้ง

การงาน
ไพ่ 27/2
รหัสของคุณคือ ข่าวสารเรื่องงานของคุณ

     คุณจะได้รับการทาบทามเข้าทำงานสำคัญๆ หรือได้ช่วงเวลาของการประกาศผลการสอบแข่งขัน การเข้าสมัครงาน การรันโปรเจ็คท์ ฯลฯ รวมๆ ก็คือ ข่าวดีกำลังจะมา โดยเฉพาะกิจกรรมระยะสั้นที่คุณสนุกกับมัน รวมถึงงานสายออนไลน์ งานการสื่อสารในโซเชียล แม้แต่ดอกผลจากสิ่งที่เคยทำไป จะได้ความชื่นใจกับมันแล้วล่ะ

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ไพ่ 18/30/25
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  เงียบสงบพบความสุขในครัวเรือน

     คุณน่าจะต้องได้อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนมากขึ้น ไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม ที่พ้นช่วง WFH ก็ยังจะมีภารกิจที่ต้องดูแลเอาใจใส่คนในครอบครัว หรือมีภาระหน้าที่ต้องสานต่อ อย่างไรก็ตาม คุณจะมีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ มีคุณภาพชีวิตที่ดี ได้จัดบ้านจัดสวน ทำกับข้าวไป ที่เขาฮิตหม้อทอดไร้น้ำมันกัน ก็จะได้ทำกับเขาด้วย 😊 แม้ว่ากระแสเกือบวายก็เถอะ

     ประเด็นสำคัญ คุณจะได้เรียนรู้วิธีมีความสุขได้ในบ้าน การได้ใช้ชีวิตเงียบๆ เรียบง่าย การไม่มีสิ่งเร้ามากมาย แต่ก็จะพบความอบอุ่นและไว้วางใจได้อีกแบบ ส่วนกรณีที่ไม่ได้ชอบอยู่บ้านเลย ไม่เคยต้องอยู่ คุณจะได้ประสบการณ์ใหม่ที่มีค่ามากๆ

การเงิน
ไพ่ 32/1 
รหัสของคุณคือ เงินที่รอกำลังจะมา

     เงินที่คุณตั้งความหวังเอาไว้ จะมาถึงในอีกไม่ช้า เวลาที่รอคอยใกล้จะถึงวาระของมันแล้วล่ะ แต่ถ้าช่วงนี้คุณมีปัญหาเศรษฐกิจ กำลังเจอพิษภัยจาก Covid-19 คุณจะได้ช่องทางใหม่ๆ จะได้สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่ออนาคตการเงินตัวเอง

การงาน
ไพ่ 15/19
รหัสของคุณคือ การออกไปจากข้อจำกัด

     ถ้าคุณจำเป็นต้องอยู่ใต้ข้อจำกัด ด้วยเหตุผลความมั่นคง ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ และงานที่คุณทำอยู่ตอนนี้ ยังเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดอยู่ แต่ถ้าคุณไม่แฮปปี้กับมัน คุณต้องการจะไปพ้นจากสภาวะเดิมๆ ก็เริ่มมองหาโอกาสได้แล้วล่ะ ถ้ายังไม่รู้จะไปทางไหน ให้ปรึกษาผู้ใหญ่ใกล้ตัว จะมีคนที่ให้ไอเดียดีๆ กับคุณได้

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ไพ่ 28/21/12
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การรักษาความสัมพันธ์ไว้ไม่ใช่แค่คำพูด

     แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะรักษาความสัมพันธ์ดีๆ ให้เป็นสิ่งที่สวยงามได้ตลอดไป เพราะยังจะมีเรื่องมากมายท้าทายอยู่ ทั้งความคิด อุปนิสัย คนสองคนที่มาร่วมทางกันในวันสภาพอากาศเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ทางก็ยาวไกลไม่ใช่เล่น แต่อะไรล่ะ จะเป็นตัวช่วยสำหรับคุณ

     สิ่งที่สำคัญมากอย่างหนึ่ง คือการไม่พูดมากจนเกินไป แต่ใช้การกระทำเป็นตัวกำหนด ถ้าคุณทั้งสองทะเลาะกัน ก็อย่าให้มันลามไปหาคนอื่น หรือเอาเรื่องคนอื่นมาปะปนกับเรื่องคุณทั้งสอง เป็นต้น แม้แต่อะไรที่ได้ยินได้ฟังมา ก็อย่าด่วนเอามาวิตกกังวล แม้แต่การส่องกันในโซเชียล ก็ไม่ควรใช่เพื่อไปจ้องจับผิดกัน การขุดคุ้ยเรื่องเก่ามาถามซ้ำซากก็ไม่สร้างสรรค์หรอกนะ

     หลักๆ คือการตระหนักให้ชัดว่า เส้นทางรักไม่ใช่ราบรื่นตลอดเวลาเหมือนนิยาย แต่ถ้ารักกันในตัวตนและก้นบึ้งของทั้งสองฝ่าย อย่าให้คำพูดมีอิทธิพลเกินไป ทั้งคำพูดจากใครๆ และที่พูดกันเองด้วย 

การเงิน
ไพ่ 5/14
รหัสของคุณคือ ระวังเสียเงินกับเรื่องเรื้อรัง

     แต่สำหรับการเงินช่วงนี้ เตรียมรับมือดีๆ ด้วยนะ จะมีปัญหาเข้ามาอีก ระวังจะเสียเงินกับเรื่องเก่าๆ ปัญหาเรื้อรัง ปัญหาสุขภาพทั้งกายและใจ การถูกหลอกลวงให้เสียทรัพย์ ควรระวังพิเศษประเภทเสียเงินกับความมัวเมาลุ่มหลง และถ้ามีภาระหนี้สินเก่าอยู่ พยายามจัดการดีๆ สิ่งที่หมักหมมเอาไว้ จะทำให้คุณต้องจ่ายหนักภายหลัง

การงาน
ไพ่ 24/1
รหัสของคุณคือ ทางเลือกและเทียบเชิญ

     คุณจะได้โอกาสในการเลือก หรือมีทางเลือกเข้ามาเทียบเชิญให้ เร็วๆ นี้จะมีครชวนไปทำงานอะไรบางอย่าง เป็นการร่วมงานร่วมทีมกับคนที่ใช่ คุณจะสนุกได้กับมัน ลองดูสิ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ไพ่ 35/27/7
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ข่าวดีและเรื่องบั่นทอนจิตใจ

     คุณจะได้ข่าวสารสำคัญเข้ามาในรอบปักษ์นี้ เป็นข่าวดีเกี่ยวกับอาชีพการงาน หรือการก่อสร้าง รีโนเวท งานอสังหาฯ รวมได้ถึงที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยและธุรกิจส่วนตัว แต่ก็เตือนถึงข่าวร้ายเบาๆ ประเภทเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจ คำพูดบั่นทอนกำลังใจ ข้อความจากคนที่ไม่ประสงค์ดี สิ่งเหล่านั้นจึงจะทำให้คุณทั้งรู้สึกดีและแย่ได้ในคราวเดียวกัน

     ประเด็นสำคัญก็คือ คุณจะบริหารหัวใจตัวเองอย่างไร จะโน้มเอียงไปกับอารมณ์แบบไหน หากมีใครสักคนหรือหลายคนทำให้คุณรู้สึกแย่อยู่บ่อยๆ คุณจะดีลกับเขาหรือพวกเขาอย่างไร? 

     ในทางอาชีพการงาน คุณเองอาจต้องหนักแน่นเข้าไว้ อะไรที่คุณกำลังคิดกำลังทำ กำลังก่อร่างสร้างฝัน มันจะยังมีก้าวต่อไปและต่อไป เชื่อมั่นตัวเอง และแปรแรงเสียดทานเป็นพลังได้มั้ย?

การเงิน
ไพ่ 21/10
รหัสของคุณคือ ต้องตัดค่าใช้จ่ายอีก

     ปัญหาการเงินยังจะดำเนินไปอีกพักใหญ่ แและมีแนวโน้มว่าจะได้ทำตัวเลขบัญชีใหม่ ได้ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นจริงๆ ออกไป หรือไม่อาจจะชะล่าใจได้อีกกับเส้นทางในอนาคต ไม่ว่าคุณจะมีเงินมากหรือน้อย คุณต้องได้เผชิญกับความจริงที่ว่า เงินคุณน่ะ ยังมีไม่พอเท่าที่หวังไว้ เอ๊ะ หรือมีอะไรที่คุณอยากได้ แต่ยังไม่สามารถซื้อมัน?

การงาน
ไพ่ 29/30
รหัสของคุณคือ  เส้นทางของคุณเอง

     คุณมีคำถามได้มากมายกับเรื่องต่างๆ แต่อย่างหนึ่งที่ไม่จำเป็นต้องถาม คือความสุขและความทุกข์ของตัวเอง จริงๆ แล้วคุณย่อมรู้ดีว่าตัวเองกำลังทำอะไร คุณอาจทุ่มเทอุทิศตนเพื่อคนอื่น หรือกำลังตอบสนองอีโก้ของตัวเองก็ได้ มันไม่ได้ผิดแปลกอะไรทั้งนั้น ตราบใดที่คุณยังมีความสุขดีและไม่เบียดเบียนสร้างความเดือดร้อนให้ใคร หากมีใครพูดว่าคุณจะต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ และคุณคิดว่ามันไม่ใช่ จงเชื่อในสัญชาตญาณตัวเอง และยืนยันในเส้นทางตัวเอง

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

ไพ่ 18/36/15
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ มีคนอยู่ข้างหลังคุณแน่ะ

     ถ้าคุณกำลังเป็นทุกข์ ถ้าคุณรู้สึกตัวเองสิ้นไร้ โดดเดี่ยว หรือกำลังเผชิญกับปัญหาหนักหนาใดๆ จงรู้ว่ามีคนอยู่ข้างหลังคุณแน่ะ เป็นใครที่จะไม่ทอดทิ้งคุณ พวกเขาคือเพื่อน คือกัลยาณมิตร อาจเป็นคนในครอบครัว พี่น้องวงศ์วาน หรือเป็นเพียงเพื่อนร่วมงานก็ได้ แค่คุณมองไปให้ลึกถึงจิตใจพวกเขา ยามที่เขาคอยยื่นมือมาให้

     ในรอบปักษ์นี้ คุณยังจะมีเรื่องต้องทุกข์ใจ อาจเจอปัญหาเรื้อรังจากอดีตเก่าๆ ภาระที่พัวพัน หนี้สิน ความสัมพันธ์ ฯลฯ แต่ก็นั่นเอง หันกลับไปมองข้างหลังสิ คุณมีคนคอยเป็นแบ็คอัพอยู่แน่นอน อย่าได้หวาดกลัวที่จะออกเดินหน้าต่อไป

     ส่วนถ้าคุณไม่เคยมองเห็นใคร คุณแข็งใจเดินไปอีกนิด แล้วจะมีคนรอที่ทิศเบื้องหน้า

การเงิน
ไพ่ 12/5
รหัสของคุณคือ มีสติเมื่อใช้สตางค์

     คุณจะเสียเงินก้อนเล็กก้อนน้อยบ่อยๆ โดยมักมาจากความวุ่นวายใจ หรือประเภทใช้ช็อปปิ้งคลายเครียด แต่ก็ระวังจะได้ของไม่มีคุณภาพมาแทน ช่วงนี้ถ้าซื้อหาอะไรก็ควรเช็คนิดว่าสมกับเงินที่จ่ายไปหรือเปล่า และสำหรับผู้ที่มีหนี้สินอยู่ แค่คุณแข็งใจจัดระบบการเงินตัวเองให้ดีๆ เดี๋ยวก็จะผ่านช่วงวิกฤติไปได้ จะได้ไม่ต้องฟังใครบ่นมากมายอีก

การงาน
ไพ่ 6/11
รหัสของคุณคือ ทำงานอย่างมีวินัย ดีกว่าไปบังคับตัวเองภายหลัง

     ปัญหาของคุณจะมีเรื่องเดียวคือการขาดสมาธิ มีความฟุ้งซ่านวุ่นวายมากไป หรือมีเรื่องค้างคาใจ ทำให้คุณทำงานได้ไม่เต็มที่ แล้วไปมาก็พาคุณไปสู่การบังคับตัวเองในตอนท้าย เพื่อจะทำงานให้ทันเดดไลน์ ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องที่ดี ในรอบปักษ์นี้คุณควรหาวิธีให้ตัวเองทำงานคืบหน้าอย่างมีวินัย พักผ่อนให้เพียงพอ ทำตัวเองให้ปลอดโปร่งแจ่มใส แล้วจะได้ความสำเร็จในงานอย่างที่ควรเป็น

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล