รีเซต

ดวงแม่นๆ 12 นักษัตร พร้อมคำสิริมงคล 2564 โดยหมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ ดูดวงไพ่พระพิฆเนศ

  • 14 กุมภาพันธ์ 2564
  • 952

     เปิดดวง 12 นักษัตรแม่นๆ! ตลอดปี 2564 นี้ ชีวิตชาว 12 นักษัตรแต่ละปีเกิดจะเป็นอย่างไร และมีคำสิริมงคลไหนที่ส่งผลดีต่อชีวิตของคุณบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่นพร้อมเคล็ดลับเสริมดวงจาก หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ ดูดวงไพ่พระพิฆเนศ กันได้เลยค่ะ 

ดวง 12 นักษัตร พร้อมคำสิริมงคล 2564

ดวงคนเกิดปีชวด

     ปีแห่งความร่ำรวย! ด้วยพื้นฐานดวงชะตาเป็นคนว่องไว มีเสน่ห์ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี มีวาทศิลป์ในการพูด มีเกณฑ์ที่จะประสบความสำเร็จและสมหวัง! การงานและการเงินจะดีขึ้น ยิ่งถ้าได้งาน, สถานที่หรือธุรกิจที่ต้องโฉลกกับเจ้าตัวด้วยแล้ว จะยิ่งส่งเสริมดวงของคุณสุดๆในปีนี้ และยังมีเกณฑ์โชคลาภหรือได้ทรัพย์สินชิ้นใหญ่ เช่น รถ,บ้าน,ที่ดิน,ของมีค่าราคาแพง

     คนโสดหรือคนที่ผิดหวังเรื่องความรักมาตลอด ปีนี้จะได้เจอคนที่ถูกใจ เนื้อคู่กำลังจะมาแล้ว ส่วนคนมีคู่ที่ดวงคู่รักทั้งสองต้องชะตากันถึงเวลาสละโสดได้วิวาห์กันสักที! ปีนี้คุณจะพบโอกาสมากมายวิ่งเข้าหาคุณ อย่าอายหรืออย่ารีรอที่จะเริ่มอะไรใหม่ๆ สิ่งใดที่เคยคิดไว้ให้ลงมือทำคุณจะประสบความสำเร็จ ช่วงนี้น้ำขึ้นให้รีบตัก

     ระวังเรื่องสุขภาพทั้งของตัวเองและบริวารที่คุณรักใคร่ ชีวิตบางช่วงอาจจะเครียดหรืออึดอัดหน่อย ก็ขอให้อดทนมากๆ ระวังเรื่องของอารมณ์ อย่าใจร้อน เอาแต่ใจ จะเป็นผลดีกับตัวเราเอง และระวังบุคคลที่สามจะเข้ามาทำให้ยุ่งวุ่นวายในชีวิต สิ่งใดที่ผ่านไปแล้วเป็นอดีตอย่าไปสนใจ ปล่อยผ่านไป เริ่มต้นใหม่และอยู่กับปัจจุบัน คุณจะพบความสำเร็จและก้าวหน้าแบบพลิกหน้ามือเป็นหลังมือกันเลยทีเดียว

ปีชวด
     โดยรวมปีนี้จะเป็นปีแห่งความร่ำรวย!!! ค้าขายกิจการดี หนี้สินค่อยผ่อนคลายลง อาจจะพลิกกลายเป็นเศรษฐีเลยทีเดียว!

คำสิริมงคล คือ

     " 富 " อ่านว่า " ฟู่ "หมายถึง ร่ำรวย

     พิมพ์ "ปีชวด ร่ำรวย เงินทอง" คำมงคล บอกกล่าวฟ้าดินให้รับรู้

      ปล.คำพยากรณ์ข้างต้นเป็นเพียงดวงโดยรวมของปีนักษัตรไม่ได้จำเพาะเจาะจง อาจแตกต่างกันไปตามพื้นดวงในแต่ละท่าน ซึ่งต้องพิจารณาดวงเป็นรายบุคคลไปนะครับ

 

ดวงคนเกิดปีฉลู

     ปีแห่งโชคลาภ! ในปีนี้คนปีฉลูถือว่าเป็นดาวเด่นที่สุด! ด้วยพื้นดวงเป็นคนซื่อตรง กตัญญู รักสงบ ต้องเหนื่อย ไม่สบายเหมือนใครเขา ต้องลงมือทำจึงจะสำเร็จ ปีนี้จะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายในชีวิตไปในทางที่ดี เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้พบเจออะไรใหม่ๆ ได้เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ได้รับโอกาสใหม่ๆ ได้รับการยอมรับจากคนทั่วไป

     บางท่านปีนี้ดวงชะตาจะพุ่งสุดขีด กลายเป็นคนมีชื่อเสียงเด่นดัง ผลงานเป็นที่ยอมรับของผู้คนทั้งหลาย ตั้งใจทำให้เต็มที่เมื่อได้รับโอกาส อย่าให้การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นต้องสูญเปล่า ธุรกิจทางออนไลน์/ค้าขาย/เกี่ยวกับผู้คนจะไปได้รุ่ง ดวงการงานดีขึ้นมาก ไม่เครียดเหมือนปีที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่ก้าวกระโดดกันเลยทีเดียว!

     คนที่สมพงษ์เป็นเนื้อคู่กันมีเกณฑ์จะได้แต่งงานภายในปีนี้ คนที่ผิดหวังในความรักมาตลอด ปีนี้จะได้เจอคนถูกใจสักที มีเกณฑ์โชคลาภ ได้ลาภลอยหรือโชคดีเกี่ยวกับการทำงาน น้ำขึ้นให้รีบตัก อยากให้เก็บเงินเอาไว้ เพราะโอกาสบางครั้งก็มีเข้ามาไม่บ่อยนัก

      ข้อชี้แนะ... ปีนี้อาจจะมีเกณฑ์ได้ซื้อทรัพย์สินหรือของมีราคา แต่อยากให้พิจารณาถึงความจำเป็นมากกว่าความอยากได้ ให้ระวังปัญหาสุขภาพทั้งของตัวเอง บริวารและคนรัก การงานและการเงินแม้จะดูโอเคแต่ก็จะเต็มไปด้วยความอึดอัด ขอให้อดทนให้มากขึ้น

ปีฉลู

     ปีนี้โดยรวมจะเป็นปีแห่งโชคลาภ ไม่ว่าจะเป็นโชคลาภการงานและการเงิน ยังมีเกณฑ์ได้ลาภก้อนใหญ่ด้วยในปีนี้

คำสิริมงคล คือ

     " 财 " อ่านว่า "ฉาย" หมายถึง โชคลาภ

     พิมพ์ "ปีฉลู โชคลาภ ร่ำรวย" คำมงคล บอกกล่าวฟ้าดินให้รับรู้

     ปล.คำพยากรณ์ข้างต้นเป็นเพียงดวงโดยรวมของปีนักษัตรไม่ได้จำเพาะเจาะจง อาจแตกต่างกันไปตามพื้นดวงในแต่ละท่าน ซึ่งต้องพิจารณาดวงเป็นรายบุคคลไปนะครับ

 

ดวงคนเกิดปีขาล

      ปีแห่งความเป็นสิริมงคลของชีวิต คุณมีเกณฑ์แห่งโชคลาภ ลาภลอย ทรัพย์สินด้วยความเสน่หา บางทีโชคลาภก็มาในตำแหน่งหน้าที่การงานจะก้าวหน้าไปในทางที่ดีขึ้น ด้วยพื้นดวงเป็นคนชอบมีแนวคิดใหม่ๆ ใจกว้าง เอื้อเฟื้อ มีอารมณ์ขัน รักเพื่อนฝูง ตรงไปตรงมา จึงทำให้ผู้ใหญ่เมตตา บริวารช่วยเหลือ มีโอกาสได้พบพันธมิตรที่ดี ยิ่งถ้าเจองานหรือธุรกิจที่ต้องตามดวงชะตาจะยิ่งปังสุดๆในปีนี้

     มีเกณฑ์จะได้ทรัพย์สินชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน รถ ที่ดิน หรือ ของมีค่าราคาแพง ของฟุ่มเฟือย งานเงินจะค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ ด้านความรักในปีนี้ถ้าคนที่ไม่ใช่คู่ จะมีเหตุให้ต้องแยกจากกัน แต่คนที่เป็นเนื้อคู่กันจะมีข่าวดี มีโอกาสที่จะได้แต่งงานหรือสร้างครอบครัว อย่าลืมปรับทิศทางเพื่อเสริมเรื่องความรักประจำตัวและคู่ของคุณด้วยนะครับ

     ข้อเสนอแนะ...อย่าสนใจกับสิ่งที่ผ่านไปแล้ว ควรอยู่กับปัจจุบัน ความเสี่ยงในบางครั้งจะทำให้คุณเติบโตแบบก้าวกระโดด หากจะทำอะไรให้ลงมือทำในช่วงครึ่งปีแรกจะดีมาก เมื่อมีปัญหาเข้ามากระทบใจอยากให้อดทนและควบคุมอารมณ์ ไม่ควรมีปากเสียงเพราะจะบานปลายได้ ระวังสุขภาพของตัวเอง คนที่คุณรักและบริวารเอาไว้ด้วยครับ

ปีขาล

     ปีนี้เป็นปีแห่งสิริมงคลของคนปีขาล อันหมายถึง หากคิดสิ่งใด ทำสิ่งใด จะประสบความสำเร็จตามที่หวัง ทั้งการเงิน การงาน และความรัก

คำสิริมงคล คือ

     " 吉 " อ่านว่า " จี๋ "หมายถึง สิริมงคล

     พิมพ์ "ปีขาล สิริมงคล เจริญรุ่งเรือง" คำมงคลบอกกล่าวฟ้าดินให้รับรู้

     ปล.คำพยากรณ์ข้างต้นเป็นเพียงดวงโดยรวมของปีนักษัตรไม่ได้จำเพาะเจาะจง อาจแตกต่างกันไปตามพื้นดวงในแต่ละท่าน ซึ่งต้องพิจารณาดวงเป็นรายบุคคลไปนะครับ

 

ดวงคนเกิดปีเถาะ

     ปีแห่งความราบรื่น ถือว่าดีกว่าปีที่ผ่านมา... ด้วยพื้นดวงเป็นคนรักสงบ สบายๆ ปรับตัวได้ดี มีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ แต่อาจจะไม่หวือหวามากนัก มีเกณฑ์ได้เปลี่ยนงาน แต่อาจจะยังไม่ถูกใจเท่าที่ควร ขอให้อดทนประคองให้ผ่านปีนี้ไปก่อน แนะนำลองหางานอาชีพที่สอง อดิเรกหรือสิ่งทีคุณชอบ ยิ่งถ้าได้เจองานหรืออาชีพที่ถูกโฉลกกับดวงของคุณจะทำรายได้ให้คุณแซงงานหลักแบบไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียว!

     ปีนี้ควรหันมองกลับมาที่ตัวเองมากกว่าไปแคร์คนรอบข้าง อย่าให้การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นต้องสูญเปล่า ปีนี้ยังไม่ควรลงทุนแบบใหญ่โต หรือหากต้องมีการร่วมทุนกับใครอยู่ลืมดูความสมพงศ์ของหุ้นส่วนด้วยว่าสามารถทำธุรกิจร่วมกันได้หรือไม่ ใครควรเป็นประธาน ใครควรเป็นผู้จัดการ เพราะดวงบางท่านเหมาะกับการเป็นผู้นำอยู่เบื้องหน้า บางท่านอยู่ในตำแหน่งสนับสนุนเบื้องหลัง จะดีต่อธุรกิจประมาณนี้นะครับ

     ดวงมีเกณฑ์โชคลาภ อย่าลืมตั้งที่เก็บเงินไว้ในทิศแห่งโชคลาภประจำตัว มีเกณฑ์ได้ซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่หรือของมีค่ามีราคา แต่อยากให้พิจารณาถึงความจำเป็นและความสามารถในการผ่อนจ่ายในอนาคต ระวังเรื่องความใจร้อนทั้งคำพูดและอารมณ์จะก่อให้เกิดปัญหาตามมาจากเรื่องไม่เป็นเรื่อง ระวังปัญหาเรื่องสุขภาพโดยเฉพาะความเครียดและโรคประจำตัว ดวงความรักปีนี้ค่อนข้างราบเรียบ เสมอตัว การเสี่ยงโชคควรทำแต่พอดี คุณจะรวยจากการลงมือทำมากกว่าครับ

ปีเถาะ

     ปีนี้โดยรวมเต็มไปด้วยความราบรื่น ปัญหาที่ติดขัดจะผ่านพ้นไปด้วยดี ต่อจากนี้ไปจะมีแต่สิ่งดีๆเข้ามา...

คำสิริมงคล คือ

     " 顺 " อ่านว่า " ซุ่น " หมายถึง ราบรื่น

     พิมพ์ “ ปีเถาะ ราบรื่น รุ่งเรือง ร่ำรวย “ คำมงคลบอกกล่าวฟ้าดินให้รับรู้

     ปล.คำพยากรณ์ข้างต้นเป็นเพียงดวงโดยรวมของปีนักษัตรไม่ได้จำเพาะเจาะจง อาจแตกต่างกันไปตามพื้นดวงในแต่ละท่าน ซึ่งต้องพิจารณาดวงเป็นรายบุคคลไปนะครับ

 

ดวงคนเกิดปีมะโรง

      ปีแห่งการเติมเต็มสมหวังทุกสิ่งดังปรารถนา! ด้วยพื้นดวงเรียกปีงูใหญ่,พญานาค หรือมังกร บ่งบอกถึงอำนาจวาสนาดี ทะเยอทะยาน เชื่อมั่นในตัวเองสูง นี้จะเป็นปีที่คุณจะได้เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ก้าวออกมาจากสิ่งเดิมๆ บางท่านจะเจอโอกาสทางธุรกิจหรือความคิดในการเพิ่มช่องทางทำเงินวิ่งเข้ามาหา อาชีพหรือธุรกิจตามโฉลกประจำตัว ความชอบ ความถนัดและความสนใจจะนำพาโอกาสและเงินทองมาให้เป็นกอบเป็นกำ

     ดวงการงานดีมีเกณฑ์เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ผู้ใหญ่และบริวารช่วยเหลือสนับสนุนดี โดยเฉพาะท่านที่เป็นข้าราชการหรือคนที่มีตำแหน่ง ปีนี้จะเป็นปีที่ดีมาก หากทำธุรกิจหรือตั้งโต๊ะทำงานใดๆอย่าลืมให้ความสำคัญกับทิศทางและฮวงจุ้ยประจำตัวด้วย เพราะจะเป็นทางลัดส่งพลังให้คุณสำเร็จได้เร็วขึ้น ดวงความรักปีนี้ดูนิ่งๆ ด้วยปัญหาด้านอื่นๆ ทำให้คิดเรื่องรักมาเป็นเรื่องรอง ประคับประคองผ่านปีนี้ไปได้คนที่ดวงเนื้อคู่ต้องกันจะมีข่าวดี แต่ยังไงก็ให้ระวังปัญหามือที่สามด้วย ให้เสริมดวงความรักด้วยการวางเตียงนอนหรือตั้งดอกไม้ในทิศทางส่งเสริมดวงของคุณและคนรัก จะทำให้ความรักราบรื่น

     อย่างไรก็ดีปีนี้ชีวิตคุณจะเต็มไปด้วยเรื่องดราม่าทั้งดีและไม่ดีปะปนกันไป แต่ขอให้อดทนเพราะสุดท้ายทุกอย่างที่กังวลจะผ่านไปด้วยดี ปีนี้ควรเสี่ยงโชคแต่พองาม อาจจะได้ไม่คุ้มเสีย การลงทุนควรทำแต่พอดี หากต้องลงทุนร่วมหุ้นกับใคร อย่าลืมตรวจความสมพงศ์ดวงชะตาของหุ้นส่วนด้วย ว่าสามารถทำร่วมกันได้ไหม เพราะถ้าดวงต้องกันธุรกิจจะไปได้ดีมากในปีนี้ การเงินควรใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง เก็บออมไว้ด้วย มีเกณฑ์การซื้อทรัพย์สินหรือของมีค่ามีราคา ถ้าจำเป็นในระยะยาวให้ดูกำลังในการผ่อนในอนาคตด้วย


ปีมะโรง
     ปีนี้จะเต็มไปด้วยพลัง ความมุ่งมั่น ลงมือทำสิ่งใดจะสำเร็จทุกประการ ทรัพย์สินเงินทอง สมบูรณ์เต็มเปี่ยม ชีวิตปีนี้จะมีความสุขตามที่หวังไว้

คำสิริมงคล คือ

      " 满 " อ่านว่า " หมาน " หมายถึง เต็มเปี่ยม

     พิมพ์ " ปีมะโรง เงินทอง เต็มเปี่ยม " คำมงคลบอกกล่าวฟ้าดินให้รับรู้

     ปล.คำพยากรณ์ข้างต้นเป็นเพียงดวงโดยรวมของปีนักษัตรไม่ได้จำเพาะเจาะจง อาจแตกต่างกันไปตามพื้นดวงในแต่ละท่าน ซึ่งต้องพิจารณาดวงเป็นรายบุคคลไปนะครับ

 

ดวงคนเกิดปีมะเส็ง

     ปีแห่งความสุขสมหวัง... ด้วยพื้นดวงคนปีงูเล็ก เป็นคนเจ้าเสน่ห์ ฉลาดไหวพริบ เปี่ยมไปด้วยพลัง ในปีนี้ถือว่าเป็นปีแจ้งเกิดของคุณ จะได้สร้างผลงาน สร้างชื่อเสียง เป็นที่สนใจให้กับผู้คนทั่วไป ผลงานจะประสบความสำเร็จเป็นที่รับรู้ของคนอื่นได้รวดเร็ว ยิ่งดวงชะตาขึ้นในรอบอายุที่ดีด้วยแล้วจะยิ่งประสบความสำเร็จ คนทำธุรกิจด้านออนไลน์จะปังมาก บางคนจะรวยชั่วข้ามคืน! อย่าลืมให้ความสำคัญกับชื่อสินค้า สี โลโก้ เบอร์ติดต่อ ชื่อไลน์ ด้วยนะครับ

     แต่ข้อควรระวังในปีนี้คือจะโดนคนหมั่นไส้ อิจฉา ถูกพูดถึงในทางไม่ดี ชีวิตเต็มไปด้วยเรื่องดราม่า ขอให้นิ่งสงบเพราะสุดท้ายเรื่องราวต่างๆก็จะผ่านไป มีเกณฑ์โชคดีเรื่องการงาน มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น บริวารสนับสนุน มีดวงการได้ครอบครองทรัพย์สินชิ้นใหญ่ บ้าน รถ ที่ดิน หรือของมีค่ามีราคา ดวงความรักค่อนข้างดี ทั้งคนโสดและคนมีคู่ที่มีดวงช่วงอายุส่งเสริมเรื่องคู่จะมีข่าวดีเรื่องความรัก!

     ข้อเสนอแนะในบางครั้งอาจเต็มไปด้วยความเครียดและกดดัน ขอให้อดทนเพราะสุดท้ายคุณจะทำสำเร็จและสามารถผ่านมันไปได้ เป็นบททดสอบในปีนี้ ระวังสุขภาพทั้งของตัวเองและคนที่คุณรัก การลงทุนควรทำแต่พอดี ดวงจากเสี่ยงโชคพอมีเข้ามาบ้างให้ชื่นใจ แต่ส่วนมากคุณจะรวยจะมาจากการลงมือทำมากกว่า และระวังบริวารจะนำพาปัญหามาให้ด้วยนะครับ

ปีมะเส็ง

     ปีนี้จะเต็มไปด้วยความสุขสมหวัง ทั้งเรื่องการเรียน การงาน และความรัก สิ่งใดทุกข์ใจจากนี้ไปจะพบแต่ความสุข

คำสิริมงคล คือ

     " 福 " อ่านว่า " ฝู " หมายถึง ความสุข

     พิมพ์ “ ปีมะเส็ง ความสุข เจริญรุ่งเรือง “ คำมงคลบอกกล่าวฟ้าดินให้รับรู้

     ปล.คำพยากรณ์ข้างต้นเป็นเพียงดวงโดยรวมของปีนักษัตรไม่ได้จำเพาะเจาะจง อาจแตกต่างกันไปตามพื้นดวงในแต่ละท่าน ซึ่งต้องพิจารณาดวงเป็นรายบุคคลไปนะครับ

 

ดวงคนเกิดปีมะเมีย

     ปีนี้จะเป็นปีแห่งความเป็นมงคล! ปีม้าสัญลักษณ์แห่งความมีเสน่ห์ สง่างาม พร้อมลุย ไม่ชอบอยู่ในกรอบ ปีนี้จะค้นพบโอกาสใหม่ๆในชีวิต บางครั้งปัญหาที่เกิดขึ้นจะสามารถสร้างโอกาสที่ดีให้ในอนาคต ปีนี้จะเป็นปีที่หนักและเหนื่อยโดยเฉพาะกับเรื่องบริวาร และสุดท้ายต้องลงมือทำเองในทุกสิ่งถึงจะประสบความสำเร็จ

     ข้าราชการหรือการทำงานที่มียศตำแหน่ง ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดีของคุณ! จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น แม้จะยังไม่สมดังใจมากนักแต่ก็ดีกว่าคนรอบข้าง อย่าลืมจัดที่ทำงานหรือวางโต๊ะทำงานตามฮวงจุ้ยในตำแหน่งที่ส่งเสริมเจ้าชะตา คุณจะโดดเด่นและมีเสน่ห์กว่าใคร ผู้ใหญ่ชื่นชมและให้การสนับสนุน ได้พบเจอผู้คนใหม่ๆจะสร้างโอกาสใหม่ๆให้กับตัวเองหรือต่อยอดทางการงานและการเงินในอนาคต

     การลงทุนในปีนี้สามารถทำได้ การจะลงทุนใดๆควรพิจารณาทำเลพื้นที่ ที่ส่งเสริมดวงชะตาของคุณ และอย่าลืมดูความสมพงศ์กับหุ้นส่วนว่าดวงชะตาสามารถไปด้วยกันได้ไหม จะได้ไม่ปัญหากันในภายหลัง ดวงโชคลาภพอมีมาให้ชื่นใจแต่ยังไม่เปิดมากนัก ปี 2565 จึงเป็นปีสมพงศ์กับดวงชะตาของคุณครับ

     ดวงความรักปีนี้ ให้ระวังความใจร้อน มีปัญหาปากเสียง แต่ถ้าคนที่ดวงเป็นเนื้อคู่สมพงศ์กัน แม้จะไม่เข้าใจกันยังไงก็ตามสุดท้ายก็จะสามารถประคับประคองกันผ่านไปได้ไม่แยกจากกัน หรือเลิกกันแล้วก็กลับมารักกันใหม่ และปีหน้าคู่ของคุณจะมีข่าวดี ระวังเรื่องสุขภาพของตัวเองและบริวาร พักผ่อนน้อย เครียด อย่าลืมเช็คสุขภาพประจำปี ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางไกลด้วยนะครับ

ปีมะเมีย

     ปีนี้ถือเป็นปีแห่งความเป็นมงคล มีเกณฑ์โชคดีเรื่องงาน เงิน ความรัก มีเสน่ห์โดดเด่นมีแต่สิ่งดีๆเข้ามาไม่ขาด

คำสิริมงคล คือ

     " 祥 " อ่านว่า เสียง หมายถึง มงคล

     พิมพ์ " ปีมะเมีย มงคล ร่ำรวย โชคดี " คำมงคลบอกกล่าวฟ้าดินให้รับรู้

      ปล.คำพยากรณ์ข้างต้นเป็นเพียงดวงโดยรวมของปีนักษัตรไม่ได้จำเพาะเจาะจง อาจแตกต่างกันไปตามพื้นดวงในแต่ละท่าน ซึ่งต้องพิจารณาดวงเป็นรายบุคคลไปนะครับ

 

คนเกิดปีมะแม

      ปีนี้แม้จะไม่โชคดีเท่าปีนักษัตรอื่นๆ ในปีนี้จะเจอความหนักและเหนื่อย ขอให้อดทน เพราะสุดท้ายแล้วคุณจะสำเร็จได้ผลตอบแทนมั่งคั่งเป็นของล้ำค่าราคาแพง! ดวงชะตาจะเต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงในหลายๆเรื่อง อาจจะเจอทั้งเรื่องดีและไม่ดีปะปนกันไปแล้วแต่บุญวาสนาของแต่ละคน ถ้าคุณยอมรับการเปลี่ยนแปลงได้ หมุนไปตามตามการเปลี่ยนแปลง ปีนี้จะเป็นปีที่ดีมากๆของคุณเลยทีเดียว อย่าให้การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นต้องสูญเปล่านะครับ...

      ด้วยพื้นดวงเป็นคนสงบ จิตใจดี รอบคอบ อดทน จึงทำให้คุณปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆได้ดี ทุกอย่างจะสามารถจัดการให้ผ่านไปได้ อดทนรอปีหน้าจะเป็นปีที่รุ่งแบบสุดๆครับ อย่าตัดสินใจด้วยอารมณ์ เพราะจะให้ทุกอย่างพัง

      การลงทุนใดๆอย่าลืมให้ความสำคัญกับเรื่องฮวงจุ้ย สถานที่ โลโก้ สีเสริมดวง ชื่อมงคล ก็ควรให้ความสำคัญด้วย และถ้าร่วมลงทุนกับใครควรดูชะตาสมพงศ์กันด้วย เพราะถ้าดวงไม่ต้องโฉลกอาจต้องมีปัญหาหรือทำให้ธุรกิจไปไม่รอด

     ดวงการเงินต้องใช้จ่ายอย่างรอบคอบ ต้องพึ่งตัวเองเป็นหลัก อย่าหวังพึ่งพาใคร เพราะจะไม่มีคนช่วยเหลือ ระวังอย่าค้ำประกันหรือให้คนยืมเงิน อย่าหวังโชคลาภจากการเสี่ยง เพราะคุณรวยจากการลงมือทำเท่านั้น !

     ดวงความรักปีนี้ขอให้อดทน เพราะบางครั้งด้วยสถานการณ์ปัจจุบันทำให้เครียด ละเลย ไม่ใส่ใจหรือไม่ให้ความสำคัญกับคู่รัก ปีหน้าคู่ใดที่เป็นดวงเนื้อคู่กันจะเป็นปีที่ดีในการสร้างครอบครัว ได้แต่งงาน แต่ถ้าคู่ใดที่ไม่ใช่คู่กันแล้วปีนี้จะมีอันให้ต้องแยกจากกัน ปีนี้แนะให้จัดห้องนอนตามทิศประจำตัว จะส่งเสริมดวงเรื่องความรักให้ดีขึ้นครับ

     ด้านสุขภาพ ให้ระวังความเครียด พักผ่อนน้อย และโรคประจำตัว อย่าลืมตรวจสุขภาพประจำปี ปีนี้อยากให้หมั่นสวดมนต์ภาวนาเป็นประจำในทุกๆวันจะส่งผลดีกับดวงชะตาคุณในปีนี้ครับ

ปีมะแม

     มีเกณฑ์โชคดีเกี่ยวกับทรัพย์สินของล้ำค่ำ ไม่ว่าจะเป็นด้วยผลงานหรือความเสน่หา สิ่งใดที่รอคอยจะได้สมหวังดั่งใจนึก...

คำสิริมงคล คือ

     " 宝 " อ่านว่า " เป่า " หมายถึง ของล้ำค่า

     พิมพ์ " ปีมะแม มั่งคั่ง ของล้ำค่า " คำมงคลบอกกล่าวฟ้าดินให้รับรู้

     ปล.คำพยากรณ์ข้างต้นเป็นเพียงดวงโดยรวมของปีนักษัตรไม่ได้จำเพาะเจาะจง อาจแตกต่างกันไปตามพื้นดวงในแต่ละท่าน ซึ่งต้องพิจารณาดวงเป็นรายบุคคลไปนะครับ

 

ดวงคนเกิดปีวอก

     ปีนี้ถือเป็นปีทองของคุณ! ด้วยพื้นดวงเป็นคนเฉลียวฉลาด คล่องแคล่ว ไหวพริบดี มนุษย์สัมพันธ์เยี่ยม จึงทำให้สามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆได้ดี ปีนี้จะได้พบกับการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงาน ได้เจอบริวารใหม่ๆ ผู้ใหญ่เมตตาสนับสนุนเป็นอย่างดี และพบโอกาสดีๆ มีโชคดีทั้งการงานและการเงิน งานใดที่ต้องโฉลกกับดวงชะตาจะทำให้คุณก้าวหน้าแบบก้าวกระโดดกันเลยทีเดียว!

     ปีนี้มักมีคนมาชวนไปโน่นทำนี่เต็มไปหมด ซึ่งดวงปีนี้สามารถทำธุรกิจร่วมกับผู้อื่นได้นะครับ เพียงแต่ก่อนจะร่วมลงทุนกับใครอย่าลืมดูว่าดวงสมพงศ์ส่งเสริมกันหรือไม่ ถ้าเสริมกันคุณจะพากันรวยสวนกระแสกันเลยทีเดียว! บางท่านที่ดวงเปิดสุดๆตามเกณฑ์อายุจร มีเกณฑ์จะได้โชคลาภก้อนโตด้วยในปีนี้! และมีเกณฑ์ได้เสียเงินซื้อทรัพย์สินหรือของมีค่ามีราคา สิ่งที่อยากได้มานาน จะได้สมดังใจหวัง

     คู่รักในกรณีที่ดวงชะตาต้องกันมีโอกาสจะได้แต่งงานในปีนี้ คนโสดหรือคนที่ผิดหวังกับความรักมาโดยตลอดปีนี้จะเป็นปีที่ดีเรื่องความรักของคุณ เพราะดวงความรักโดดเด่นมาก จะได้พบคนที่ถูกใจตรงตามที่ตั้งไว้

     แต่อย่างไรก็ตามให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุจากความประมาท ระวังของหาย และระวังปัญหาสุขภาพของตัวเองและคนที่คุณรักด้วยนะครับ

ปีวอก

     ปีนี้เป็นปีแห่งเงินและทองของคนปีวอก โบราณจะเรียกว่ามีทองเต็มบ้าน กิจการการงานจะสำเร็จสร้างรายได้ดี ชีวิตรุ่งเรืองดั่งประกายแห่งทองคำ!

คำสิริมงคล คือ

     " 金 " อ่านว่า " จิน " หมายถึง ทองคำ

     พิมพ์ "ปีวอก ร่ำรวย เงินทอง" คำมงคลบอกกล่าวฟ้าดินให้รับรู้

      ปล.คำพยากรณ์ข้างต้นเป็นเพียงดวงโดยรวมของปีนักษัตรไม่ได้จำเพาะเจาะจง อาจแตกต่างกันไปตามพื้นดวงในแต่ละท่าน ซึ่งต้องพิจารณาดวงเป็นรายบุคคลไปนะครับ

 

ดวงคนเกิดปีระกา

      ปีนี้ถือเป็นปีที่ดีงามของคุณ! พื้นดวงเป็นคนมีรูปเป็นทรัพย์ ชอบความสวยงาม เป็นคนจุกจิก วาทศิลป์ดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น จึงส่งผลให้คนอื่นกลับมาสนับสนุนคุณเช่นกัน ดวงบริวารดี ดวงปีนี้จะดีแบบพลิกหน้ามือเป็นหลังมือกันเลยทีเดียว สิ่งที่ลงมือทำหรือสิ่งที่ลงทุนไว้ในอดีตจะเริ่มเห็นผลหรือสร้างผลกำไรให้เป็นกอบเป็นกำ!

     สายงานด้านออนไลน์จะส่งผลดี โดยเฉพาะสินค้าสวยงาม,ของมีมูลค่า หรือธุรกิจที่ตรงกับดวงของคุณจะยิ่งส่งเสริมเจ้าชะตาคนปีระกาเป็นอย่างมาก บางคนจะกลายเป็นคนดังมีชื่อเสียงหรือเป็นที่รู้จักมากขึ้น จะพบเจอโอกาสดีๆและเติบโตในสายงานแบบก้าวกระโดด อย่าลืมให้ความสำคัญกับทิศทางของฮวงจุ้ยเจ้าชะตาด้วยนะครับ ดวงการงานดีขึ้น หากคิดอยากทำอะไรให้รีบๆทำแล้วจะประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว อย่าสนใจกับสิ่งที่ไม่ได้ทำหรือสิ่งที่ผ่านไปแล้ว ให้ความสนใจกับปัจจุบัน

      มีเกณฑ์ได้โชคแบบฟลุ๊คๆ บริหารการเงินให้ดีๆอย่าประมาท เพราะโอกาสดีๆไม่ได้มีมาบ่อยครั้ง นานทีปีหน ให้รีบกอบโกยไว้ การลงทุนสามารถทำได้แต่อย่าเกินตัวให้ทำแต่พอดี ระวังเรื่องอารมณ์ร้อน การมีปากเสียง โดยเฉพาะกับบริวารและคนรัก ด้านความรักปีนี้เต็มไปด้วยความสุข สมหวังทุกสิ่งที่ต้องการ ยินดีด้วยครับ

ปีระกา

      ปีนี้จะเป็นปีที่ดีงามกว่าปีที่ผ่านมา การงาน การเงิน ความรักและสุขภาพ สิ่งที่ติดขัดจะดีขึ้นเรื่องดีๆเข้ามาทั้งปี

คำสิริมงคล คือ

     " 好 " อ่านว่า " ฮ่าว " หมายถึง ดีงาม

     พิมพ์ " ปีระกา ดีงามตลอดปีตลอดไป " คำมงคลบอกกล่าวฟ้าดินให้รับรู้

     ปล.คำพยากรณ์ข้างต้นเป็นเพียงดวงโดยรวมของปีนักษัตรไม่ได้จำเพาะเจาะจง อาจแตกต่างกันไปตามพื้นดวงในแต่ละท่าน ซึ่งต้องพิจารณาดวงเป็นรายบุคคลไปนะครับ

 

ดวงคนเกิดปีจอ

     ปีนี้ถือเป็นปีแห่งการสุขสมหวัง! ด้วยพื้นดวงเป็นคนซื่อสัตย์ ขยันอดทน ดื้อรั้น รักพวกพ้อง จึงโดดเด่นเรื่องความสัมพันธ์และการได้รับความสนับสนุนจากบริวาร ได้พบโอกาสเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้พบประสบการณ์ใหม่ๆที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน เพื่อที่จะต่อยอดโดยเฉพาะการงานและการเงินในอนาคต

     ข้าราชการหรือคนมียศตำแหน่ง ปีนี้ถือเป็นปีที่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ดวงการงานถึงแม้จะเต็มไปด้วยความเหน็ดเหนื่อย แต่สุดท้ายคุณก็จะประสบความสำเร็จได้ทั้งเงินได้ทั้งกล่อง ทั้งนี้สถานที่ทำงานหรือทำการค้าในปีนี้ควรมีการปรับฮวงจุ้ยให้มีชัยภูมิที่ถูกต้องตามทิศทางที่ส่งเสริมเจ้าชะตา การงานหรือธุรกิจจะราบรื่นและปังแบบสุดๆ

     ปีนี้การลงทุนควรทำแต่พอดี หรือถ้าต้องทำโปรเจคใหญ่ให้รอปีหน้าจะดีกว่าครับ มีเกณฑ์จะได้ซื้อทรัพย์สินหรือของมีมูลค่าที่คิดอยากได้มานาน จะสามารถได้ซื้อสำเร็จตามฝัน โชคลาภพอจะมีให้เห็นบ้างให้ชื่นใจ คู่รักที่ดวงเนื้อคู่ต้องชะตากันมีเกณฑ์จะได้ข่าวดี เช่น การขอเป็นแฟน ขอหมั้นหมาย หรือการแต่งงาน แต่ถ้าคู่ไหนไม่ใช่คู่กันจะมีเหตุให้ห่างกันไปเอง ปีนี้ระวังเรื่องอารมณ์ร้อนและคำพูดจะสร้างปัญหาให้ในอนาคต...

ปีจอ

     ปีนี้จะเต็มไปด้วยความสุขสมหวังทุกสิ่ง การเรียน การเงิน การงาน และความรัก สิ่งที่เคยทุกข์ใจจากนี้ไปจะพบแต่ความสุข

คำสิริมงคล คือ

     "合 想" อ่านว่า " เหอเสี่ยง " หมายถึง สุขสมหวัง

     พิมพ์ "ปีจอ สุขสมหวัง มั่งคั่งรุ่งเรือง" คำมงคลบอกกล่าวฟ้าดินให้รับรู้

     ปล.คำพยากรณ์ข้างต้นเป็นเพียงดวงโดยรวมของปีนักษัตรไม่ได้จำเพาะเจาะจง อาจแตกต่างกันไปตามพื้นดวงในแต่ละท่าน ซึ่งต้องพิจารณาดวงเป็นรายบุคคลไปนะครับ

 

คนเกิดปีกุน

     ปีนี้ถือเป็นปีแห่งความสุขสมปรารถนา พื้นดวงเป็นคนใจกว้าง มนุษย์สัมพันธ์ดี เข้ากับผู้คนได้ทุกระดับ จึงส่งผลให้ดวงบริวารค่อนข้างดี ผู้ใหญ่เมตตาสนับสนุน บริวารให้การช่วยเหลือ โชคดีเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่การงาน จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือเปลี่ยนที่ทำงานตามที่หวังไว้

     มีเกณฑ์ที่จะต้องใช้เงินไปในการซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่หรือของมีค่ามีราคา ปีนี้การลงทุนใดๆควรระมัดระวัง เพราะอาจจะไม่ใช่จังหวะที่ดีนัก หุ้นส่วนที่ดีจะส่งเสริมกัน ถ้าเจอคนที่ไม่สมพงศ์กัน ธุรกิจคุณจะเจอความยุ่งยากและไปไม่ถึงฝั่งฝัน

     ปีนี้จะมีเรื่องเข้ามากมายซึ่งส่วนใหญ่มักไม่ใช่เรื่องที่สำคัญ อยากให้จัดลำดับความสำคัญ แล้วคุณจะพบกับการเปลี่ยนแปลงที่ดีมากมาย ระวังอารมณ์ร้อน หงุดหงิด การประทะ ระวังสุขภาพทั้งของตนเองและคนใกล้ชิด ระวังของหาย ปีนี้อย่าค้ำประกันหรือให้คนยืมเงิน

     คู่รักปีนี้คนที่เป็นเนื้อคู่กันจะได้เริ่มสร้างอนาคตร่วมกันและมีข่าวดีในปลายปี แต่ถ้าไม่มีข่าวดีในปีนี้อาจต้องรอไปอีกระยะหนึ่ง ถ้าคนที่ไม่ใช่คู่กันจะมีอันให้ต้องห่างกันไปเอง คนโสดปีนี้มีเกณฑ์พบรักตามความปรารถนา ใครบางคนกำลังจะเดินเข้ามาทำให้ชีวิตกระชุ่มกระชวยอีกครั้งหนึ่ง อยากลืมจัดดอกไม้ไหว้เทพประจำตัว เพื่อส่งเสริมความรักที่สมบูรณ์ในปีนี้นะครับ

ปีกุน

     ปีนี้เป็นปีที่ประสบความโชคดีเหนือผู้ใด การงาน การเรียน การเงิน หรือความรัก จะสำเร็จสมดังปรารถนาทุกประการ...

คำสิริมงคล คือ

     " 如 意" อ่านว่า " ยู๋อี้ " หมายถึง สมปรารถนา

     พิมพ์ “ ปีกุน สมปรารถนาทุกประการ“ คำมงคลบอกกล่าวฟ้าดินให้รับรู้

     ปล.คำพยากรณ์ข้างต้นเป็นเพียงดวงโดยรวมของปีนักษัตรไม่ได้จำเพาะเจาะจง อาจแตกต่างกันไปตามพื้นดวงในแต่ละท่าน ซึ่งต้องพิจารณาดวงเป็นรายบุคคลไปนะครับ

 

-----------------------------------------------ขอขอบคุณเนื้อหา คำทำนายจาก Facebook Fanpage
หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ ดูดวงไพ่พระพิฆเนศ

 

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล