รีเซต

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 ราศีใดมีโชคลาภจากการเดินทาง ราศีใดมีโชคเรื่องการค้าขาย

  • 05 ธันวาคม 2563
  • 185

คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

เมษบริวารจะดื้อรั้น พฤษภนอนไม่ค่อยหลับ มิถุนอารมณ์ขึ้นลงไม่แน่นอน กรกฎเผลอลืมควบคุมอาหาร สิงห์การเดินทางจะมีอุปสรรค กันย์เป็นวันที่มีโชคในเรื่อง การค้าขาย ตุลมีโชคลาภจากการเดินทางไปทิศเหนือ พิจิกรู้สึกอยากจะนอนทั้งวันธนูคนมีโรคประจำตัวระวังอาการกำเริบ มังกรมีผู้ใหญ่จากต่างจังหวัดมาหาที่บ้าน กุมภ์อยากซื้อเฟอร์นิเจอร์ของใช้ใหม่เข้าบ้าน มีนการเดินทางมีเรื่องให้หงุดหงิด

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เม.ย. - 15 พ.ค.

จะมีปัญหาขัดแย้งกับผู้ใหญ่ภายในครอบครัว อีกทั้งบุตร บริวารก็จะ ดื้อรั้น และทำข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านชำรุดเสียหาย มีเรื่องให้ต้องเสียเงินอีกทำให้ไม่อยากอยู่บ้าน แต่ถ้าออกมาทำธุระข้างนอกบ้านระวังจะหมดเงินไปกับเรื่องอาหารการกิน และเผลอซื้อของใช้เข้าบ้านมากกว่าปกติ

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.

จะนอนไม่ค่อยหลับ และตื่นสายมากกว่าปกติ รวมถึงความจำจะไม่ค่อยดีขี้หลง ขี้ลืม อีกทั้งระวังคำพูดคำจา จะเผลอใช้คำพูดรุนแรงทะเลาะกับบุตร หลาน และเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ส่วนคนที่เป็นโรคเกี่ยวกับสุขภาพจิต เช่นโรคซึมเศร้า โรคไบโพลาร์อาการจะหนักกว่าวันอื่น จนต้องไปหาหมอปรับยา

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิ.ย. - 16 ก.ค.

อารมณ์ขึ้นลงไม่แน่นอน และจะจู้จี้ขี้บ่นมากกว่าปกติ ถ้ามีธุระต้องออกไปข้างนอก ระวังจะขับหลงทาง หรือลืมของใช้ส่วนตัวสำคัญ และถ้าต้องไปซื้อของอย่าใจร้อน ควรดูราคาก่อน เพราะอาจจะได้ส่วนลดทำให้ไม่ต้องเสียเงินมาก ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังจะเรื่องความซุ่มซามจะทำให้เดินสะดุดหกล้ม ตกบันไดมีเรื่องเจ็บตัว

ลัคนาราศีกรกฎ 17 ก.ค. - 16 ส.ค.

จะมีโชคในเรื่องอาหารการกิน จะมีญาติผู้ใหญ่เอาของฝากเป็นอาหาร หรือขนมมาให้ หรือมีผู้ใหญ่พาไปเลี้ยงอาหาร อีกทั้งถ้าออกไปนอกบ้านก็จะเจอแต่อาหารที่ถูกใจ ระวังจะเจริญอาหารมากกว่าปกติ ทำให้ น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ส่วนคนที่เป็นโรคเบาหวาน หรือโรคไต อาจจะเผลอลืมควบคุมอาหาร

ลัคนาราศีสิงห์ 17 ส.ค. - 16 ก.ย.

จะรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่อยากออกไปข้างนอก แต่จะมีเพื่อนและผู้ใหญ่ที่รู้จักออกมาชวนไปเที่ยวเลยจำใจต้องออกไป ซึ่งต้องระวัง ตัวเอง การเดินทางจะมีอุปสรรค จำทางไม่ได้หรือรถติดจนทำให้อารมณ์เสีย นอกจากนี้ต้องระวังเรื่องอาหารการกินที่ไม่สะอาดจะทำให้เกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย

ลัคนาราศีกันย์ 17 ก.ย. - 16 ต.ค.

จะเป็นวันที่มีโชคในเรื่องการค้าขาย และบริการ เพราะจะเป็นวันที่ลูกค้าเข้ามาซื้อของ และใช้บริการเยอะ ส่วนคนที่ไม่ได้ทำธุรกิจ แต่ถ้าขายของออนไลน์ก็จะมียอดสั่งซื้อขายดีเช่นกัน แต่ทั้งหมดอาจจะต้องระวังเรื่องการเช็คยอดเงิน และหลักฐานการโอนให้ละเอียด เพราะอาจจะมีคนโกง

ลัคนาราศีตุล 17 ต.ค. - 16 พ.ย.

จะมีโชคลาภจากการเดินทางไปทิศเหนือ เช่นการไปทำบุญไหว้พระขอพร การท่องเที่ยว การไปหาโอกาสใหม่ๆ หรือการเจรจาธุรกิจ แต่ถ้าไปท่องเที่ยวอาจจะต้องดูแลบุตรหลาน มากเป็นพิเศษ เพราะบุตรหลานจะไม่ค่อยอยู่นิ่ง และอาจจะวิ่งเล่น เดินหลงทางไปจนต้องให้ผู้ใหญ่ช่วยกันตามหา

ลัคนาราศีพิจิก 17 พ.ย. - 15 ธ.ค.

จะเป็นวันที่ใจเย็น ทำอะไรแบบชิวๆ รู้สึกอยากจะนอน ทั้งวัน ไม่อยากจะทำอะไรให้เหนื่อย แต่ก็จะอยู่นิ่งๆ ไม่ได้ต้องลุกขึ้นมาทำความสะอาด จัดระเบียบที่พักอาศัย รวมถึงการออกกำลังกาย แต่จะรู้สึกไม่อยากทำอาหารทานเอง และเบื่อร้านอาหารใกล้บ้าน ทำให้ต้องออกไปทานร้านนอกบ้านไกลๆ

ลัคนาราศีธนู 16 ธ.ค. - 13 ม.ค.

อยากจะพักผ่อน และไม่อยากยุ่งกับเรื่องงานที่วุ่นวายมาทั้งสัปดาห์ อาจจะวางแผนหาทางไปเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆ โดยใช้วันลาที่เหลืออยู่เพื่อหยุดพักงานยาวๆ โดยเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ ส่วนคนที่มีโรคประจำตัว เช่นโรคไมเกรน หรือโรคความดันโลหิตสูงต้องระวังอาการของโรคจะกำเริบในช่วงนี้

ลัคนาราศีมังกร 14 ม.ค - 13 ก.พ.

จะหันกลับมาทำกิจวัตรประจำตัวแบบเดิมๆ เหมือนวันหยุดในช่วงเดือนที่แล้ว และจะมีผู้ใหญ่จากต่างจังหวัดมาหาที่บ้านซึ่งก็จะไม่ได้เป็นเรื่องดีทั้งหมด เพราะอาจจะทำให้มีเรื่องต้องเสียเงินรับผิดชอบการเจ็บป่วยของคนในครอบครัว หรือช่วยเหลือญาติพี่น้องที่กำลังเดือดร้อนในเรื่องการเงิน

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 ก.พ. - 14 มี.ค.

จะรู้สึกอยากซื้อเฟอร์นิเจอร์ของใช้ใหม่เข้าบ้านหรือตกแต่งบ้านใหม่ และถ้าไม่ระวังอาจจะเผลอซื้อของตกแต่งบ้านมากเกินไป แล้วไม่มีพื้นที่วาง ทำให้ต้องเอาของเก่าออกไปขาย หรือยกให้คนอื่น นอกจากนี้คนที่อยู่ในที่อยู่อาศัยที่อายุเกิน 12 ปีขึ้นไปต้องระวังจะมีปัญหาน้ำรั่วซึม และการแตกทรุดร้าวที่ต้องเรียกช่างมาซ่อมแซม

ลัคนาราศีมีน 15 มี.ค.- 13 เม.ย.

จะมีเหตุให้ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดกับบุตรหลาน แต่การเดินทางจะไม่ค่อยสะดวกราบรื่นนัก มีเรื่องให้หงุดหงิดตลอดเส้นทาง รวมถึงอาจจะจำทางผิด และขับหลงทาง ส่วนคนมีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น และกระดูกต้องระวังอย่าเดินมากเกินไปไม่งั้นอาการปวดจะกลับมา