รีเซต

เช็กเลย! วันนี้ราศีไหนห้ามพูดเรื่องปรัชญาเพราะจะแสลงใจผู้บังคับบัญชาผู้มีอิทธิพล-คนรักให้ของขวัญถูกใจ(มีคลิป)

  • 04 กันยายน 2565
  • 100

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ.2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านเป็นคนพูดเก่งอย่างไรก็ไม่ควรพูดเรื่องปรัชญาวิชาการโดยไม่จำเป็น จะแสลงใจผู้บังคับบัญชาหรือผู้มีอิทธิพล ดาวพฤหัสโคจรในเรือนวินาศ ถ้ามีเรื่องยุ่งๆ อย่าคาดหวังความช่วยเหลือจากญาติผู้ใหญ่ ระยะนี้ดูแลบุตรบริวารเด็กของท่านให้ดี และไม่ควรไปยุ่งกับคนในปกครองของผู้อื่นเป็นอันขาด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีดาวอังคารและดาวมฤตยูทับลัคนา จะทำอะไรก็ตามควรระวังเรื่องเกิดโทสะร้ายหรืออันตรายจากอุบัติเหตุเอาไว้ด้วย ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหนก็อาจหกล้มในที่ลื่นชื้นแฉะโดยง่าย ถ้าเป็นเด็กซุกซนระวังจะตกจากที่สูง นอนหลับมักฝันต่างๆ ซึ่งถ้าตีความหมายได้ก็จะคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าได้พอควร

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเดินทางไปไหนสักแห่งหนึ่งด้วยด้วยความสนุกสุขสำราญและมีเพื่อนฝูงห้อมล้อม มีงานทำมากและท่านก็ทำงานได้ดีโดยมิเห็นแก่เหน็ดเหนื่อยหรือตรากตรำอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ระวังจะถูกขโมยของเก่าของมีค่า หรือเครื่องรางของขลังต่างๆ จะอยู่ห่างไกลจากศัตรูหรือถึงมีศัตรูเขาก็ทำอะไรท่านไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรรับประทานอาหารรสจัดหรืออาหารสุกๆ ดิบๆ อาจท้องเสีย สิ่งใดที่ไม่รู้จักไม่เคยกินก็ไม่ควรกิน ดาวพฤหัสยังโคจรถอยหลังในเรือนศุภะ ยังไม่มีความสะดวกสบายในที่อยู่อาศัยเท่าที่ควร เพื่อนฝูงจะให้ความสำคัญและพร้อมที่จะช่วยเหลือเรื่องการเงินแก่ท่าน รักเป็นเรื่องของเงินทองเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมักห่างเหินจากผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลที่เคยพึ่งพาอาศัย จึงเป็นช่วงเวลาที่ท่านว้าเหว่ใจสักหน่อย คนรักจะให้รางวัลของขวัญที่น่ายินดี ความรักที่เคยห่อเหี่ยวมานานจะสำเร็จสมหวัง แต่คนรักอาจพยศกับท่านเล็กน้อย ถ้าคบเพื่อนใหม่อย่ารีบพาเข้าบ้าน อย่าให้ใครใช้บ้านของท่านทำผิดศีลธรรมจรรยา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้ทราบเรื่องราวข่าวสารต่างๆ ที่ไม่เป็นจริง ไหวพริบปฏิภาณไม่ค่อยดี อย่างไรก็ดี ท่านจะได้รับความสำเร็จจากการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า สามารถระงับข้อวิวาทบาดหมางในหมู่ญาติมิตรได้อย่างเรียบร้อย สุขภาพพลานามัยดีแม้มีโรคภัยร้ายแรงก็จะอาการดีขึ้นตามลำดับ ความรักยังไม่ค่อยลงตัว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีโอกาสได้ลาภผลประโยชน์จากหยาดเหงื่อแรงงานของท่านเอง แต่ดาวเจ้าเรือนการเงินกลับอยู่ในเรือนมรณะ แถมดาวพุธโคจรถอยหลังอยู่ในเรือนหลักทรัพย์ กระแสเงินสดจะทรุดหรือได้เงินมาก็เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ เพราะเหตุการณ์คับขันเรื่องค่าใช้จ่ายจะมีมาตลอด คนรักก็จะทำให้เสียเงินเสียทองด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจถูกท้าทายจากคนที่ปราศจากจริยธรรมและมีจิตใจนักเลง ถ้าท่านประพฤติตนเป็นคนดีมีศีลธรรมจะถูกพวกนี้เย้ยหยันหนักขึ้นไปอีก ทางที่ดีหลีกเลี่ยงการคบหาพวกที่ทำมาหากินไม่ชัดเจน หรือพวกที่ทำอะไรสุดโต่งต่างๆ การงานจะมีมาให้ทำมากจนท่านแทบไม่มีเวลาหายใจ แต่ก็มีความสุขกับงานดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้รับการยกย่องจากสังคม จะเครียดเรื่องเงินทองเพราะได้ไม่ทันใช้หรือได้มากอยู่แล้วแต่ท่านก็ยังใช้จ่ายมากกว่าที่ได้เสียอีก จะมีเรื่องสนุกสนานเฮฮาทำให้ใช้จ่ายมากจนกลายเป็นเงินไม่พอใช้ บางท่านมีเกณฑ์จะต้องมีหนี้สินเพิ่มขึ้น กับเพศตรงข้ามมักจะนำความหงุดหงิดคิดมากมาให้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีดาวเกตุโคจรทับลัคนาของท่าน ระวังสุนัขกัดหรือถ้าถูกสุนัขกัดแล้วไปด่าทอเจ้าของอย่างรุนแรงจนเขาสุดจะทนได้ เขาก็คงด่าท่านกลับมาบ้างเหมือนกัน ท่านจะพูดอะไรให้ผู้อื่นรู้เรื่องได้ยาก การแสดงอำนาจหรือการออกคำสั่งก็ไม่ค่อยดี ระยะนี้จึงควรเลือกอยู่กับเพื่อนที่รักท่านอย่างจริงใจจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านเดินทางไกลกับเพื่อนใหม่ไม่ควรบอกความลับและความในใจของท่านให้เขารู้ เพราะเขาอาจนำไปพูดต่อให้ท่านเสียหายได้ ดาวพฤหัสเดินถอยหลังในเรือนการเงิน ท่านจะทำมาหากินได้น้อยลงหรือยุ่งยากมากขึ้น หนี้สินเก่าๆ ก็ยังไม่ลดลง บางทีนัดรับเช็คล่าช้ากว่ากำหนด เรื่องรักใคร่ค่อนข้างร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีดาวอังคารจรโคจรอยู่ในเรือนมิตรภาพ จะพบความไม่จริงใจในสัมพันธภาพระหว่างเพื่อนใหม่บางคนก็แสดงตัวเป็นศัตรูอย่างเปิดเผยเพื่อประจบเอาใจศัตรูตัวจริงของท่าน ซึ่งระยะนี้ก็มีมากเสียด้วย เมื่อท่านรู้พฤติกรรมคนอย่างนี้แล้วก็ไม่ควรคบ เพราะในโลกนี้ก็ยังมีคนดีๆ ที่ยังไว้วางใจได้อีกมาก