รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 13-19 มิ.ย. 2564)

  • 13 มิถุนายน 2564
  • 101

13ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการแลกเปลี่ยนทรัพย์สิน หรือซื้อขายข้าวของกันระหว่างมิตรสหาย ซึ่งหากจะมีการทำข้อตกลงหรือสัญญาที่เป็นลายลักษณ์อักษรจะรีบจัดการให้เรียบร้อย เพราะหลังจากดาวพฤหัสฯ (5) โคจรถอยหลังในเรือนลาภะของท่าน การทำสัญญาอาจล่าช้าออกไปอีกหลายเดือนทีเดียว ลาภผลประโยชน์ที่ท่านควรจะได้จะถูกยื้อการจ่ายออกไป หรือลูกหนี้ส่งเงินล่าช้าไประยะหนึ่ง การทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์ การเกษตร แรงงานต่างๆ จะมีเหตุให้การดำเนินล่าช้าออกไป และท่านอาจเสียประโยชน์อย่างที่ไม่ควรจะเสีย จดหมายหรือหนังสือที่ท่านรอคอยอยู่ ท่านอาจได้รับการตอบรับล่าช้ากว่าปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจเรื่องหาเงินหาทองเข้ากระเป๋า หรือคิดทำอาชีพเสริม เพราะเงินในกระเป๋าหดหายไปมากในช่วงที่ผ่านมา ท่านจะวิตกกังวลเรื่องการเงินของตนเองในอนาคตค่อนข้างมาก ท่านที่มีเกณฑ์จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือรองานอยู่ ถ้าไม่เกิดขึ้นก่อนวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ท่านอาจต้องรอให้ดาวพฤหัสฯ (5) เดินหน้า ในภพการงานของท่านอีกครั้ง ซึ่งจะกินเวลาอีก 5-6 เดือนทีเดียว ระยะนี้เรื่องราวในครอบครัวของท่านอาจล่าช้าออกไป เช่น การซื้อหาหรือปรับปรุงที่อยู่อาศัยของครอบครัวอาจต้องเลื่อนของไปด้วยสาเหตุต่างๆ นานา คนโสดอาจมีเพื่อนเก่ามาสารภาพรัก คนมีคู่แล้วคนรัก นำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรหลีกเลี่ยงการแสดงความคิดเห็นใดๆ ที่รุนแรงต่อสื่อสาธารณะต่างๆ เพราะจะไม่เป็นผลดีต่อตัวท่านและญาติพี่น้องครอบครัวของท่านด้วย การพูดอะไรก็ตาม ท่านไม่ควรพูดทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านคิดออกไป เพราะถึงแม้ท่านจะพูดดีแค่ไหนก็ตาม จะมีผู้ตีความข้อความของท่านผิดแผกไปจากเจตนารมณ์ของท่าน หรือเป็นไปในทางที่ท่านเสียประโยชน์ หลังกลางสัปดาห์นี้ไปแล้ว ท่านที่ทำงานที่บ้านแล้วมีการส่งเอกสารหรือสื่อสารด้วยลายลักษณ์อักษรใดๆจะล่าช้ากว่ากำหนด รายจ่ายรายรับของท่านส่วนใหญ่ยังเป็นประเภทกระเป๋ารั่ว การนัดหมายเพศตรงข้ามจะล่าช้าจนท่านหมดอารมณ์

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับคดีความข้อกฎหมายหรืองานวิชาการต่างๆ ปัญหาเหล่านั้นจะชะลอตัวลงไป ท่านที่มีนัดหมายขึ้นศาล หรือการเรียนการสอนจะถูกเลื่อนออกไปชั่วคราวสุขภาพร่างกายของท่านจะแข็งแรงกระปรี้กระเปร่าขึ้น จะขยันทำโน่นทำนี่ มีโครงการในหัวเต็มไปหมด แต่ตำแหน่งหน้าที่และอำนาจบารมีของท่านอาจไม่เป็นกำลังให้ท่านเท่าไรนัก อาจมีผู้จ้องเลื่อยขาเก้าอี้ท่านอยู่เสียด้วยซ้ำ ควรระวังเรื่องอารมณ์ร้ายๆ ของท่านเอาไว้ให้ดี เพราะถ้าท่านไปแสดงอาการต่อหน้าผู้หลักผู้ใหญ่ พวกเขาจะไม่สนับสนุนท่านอีก คู่ครองคนรักจะมีเรื่องเครียดกังวลเกี่ยวกับการเงินและเรื่องส่วนตัว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีค่าใช้จ่ายสูง และเคยได้รับความช่วยเหลือจากญาติผู้ใหญ่ของคนรักของท่าน ระยะต่อไปนี้อาจได้น้อยลงไปบ้างแต่ท่านก็ได้ลาภจากทางอื่น พอถูไถกันไปได้ไม่ถึงกับเดือดร้อนมากนักสุขภาพร่างกายของท่านค่อนข้างอ่อนแอ อาจเกิดการเจ็บไข้ขึ้นได้ถ้าพักผ่อนน้อย หรือมีเรื่องมากระทบกระเทือนจิตใจ จะมีผู้นำสิ่งของที่ไร้ประโยชน์สำหรับท่านมาขาย เช่น ยาบำรุงกำลังปลอม เป็นต้น ท่านที่เป็นผู้ใหญ่แล้วจะมีเพื่อนเก่าๆ นำเรื่องสมัยที่ท่านยังเด็กมารื้อฟื้นให้เจ็บช้ำน้ำใจ แต่เรื่องที่ท่านไม่พอใจทั้งหมดจะเกิดขึ้นแล้วก็จบไปไม่มีความหมาย ถ้าไม่เก็บเอาเรื่องสัพเพเหระมาเป็นอารมณ์ก็สบาย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขกับการทำอะไรปรับเปลี่ยน ตัวเอง เช่น แต่งเนื้อแต่งตัวให้ฉูดฉาดสวยงามยิ่งขึ้น หรือตกแต่งบ้านที่อยู่อาศัยของตนเอง เป็นต้น อุปสรรคขัดข้องที่เคยมีอยู่จะลดน้อยลงไปหลังจากกลางสัปดาห์ไปแล้ว ผู้ใหญ่ที่สำนักงานหรือญาติผู้ใหญ่ที่เคยจ้องจับตำหนิท่านบ่อยๆ จะไม่ค่อยมายุ่งกับท่านชั่วคราว ทำให้ท่านรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายขึ้นมาบ้าง ระยะนี้ท่านจะทำงานด้วย ความสุข มีอำนาจหน้าที่ในการจัดการการงานที่รับผิดชอบอย่างเต็มที่ญาติพี่น้องที่ตั้งตัวเป็นศัตรูไม่ยอมลดราวาศอกกับท่านจะไม่มีกำลังมาหาเรื่องท่านเท่าไรนัก คู่ครองคนรักจะหาเรื่องจับผิดท่านน้อยลงไป

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ใช้ชีวิตลุ่มๆ ดอนๆ มาตั้งแต่เดือนที่ผ่านมาเหตุการณ์จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น อย่างน้อยก็เป็นไปในทางที่ถูกใจท่านยิ่งขึ้น หลังกลางสัปดาห์นี้ไปแล้ว การนัดหมายเพื่อนฝูง และบริวารของท่านอาจไม่ค่อยตรงเวลาเท่าไรนัก การงานที่ทำร่วมกับมิตรสหายและลูกน้องอาจถูกเลื่อนออกไป มีรายจ่ายเพิ่มขึ้นในการลงทุนหรือการทำงานอาชีพ ความเป็นอยู่ขั้นพื้นฐานของท่านก็สะดวกสบายขึ้นด้วย การเดินทางเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืนอาจเกิดอุบัติเหตุได้รับอันตรายระหว่างทาง ความมุ่งหมายในการออมเงินสดไว้เพื่ออนาคต มีความเป็นไปได้สูงขึ้น จะได้ท่องเที่ยวทางไกลกับคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้เดินทางไกลเพื่อไปทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับการประกวดแข่งขันบางอย่าง ความขัดแย้งภายในบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของท่านเป็นสิ่งที่ท่านต้องคอยระวังและหลีกเลี่ยงให้มากๆ เพราะ หากเกิดขึ้นแล้วอาจแตกหักได้ง่าย ญาติพี่น้องสัญญาอะไรกับท่านไว้ เขาจะเอาแต่ผัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อยๆ ท่านที่มีภาระเรื่องการจัดการทรัพย์สินร่วมกับญาติพี่น้องจะทำได้ด้วยความล่าช้า ไม่ควรนำคน แปลกหน้ามาค้างคืนที่บ้านของท่าน เพราะเขาจะนำความขัดแย้งมาให้ครอบครัวได้ การเคี่ยวเข็ญหาข้อสรุปกับหุ้นส่วนในระยะนี้จะมีแต่ข้อทะเลาะวิวาทที่บานปลายไม่รู้จบ คู่ครองคนรักไม่ตอบสนองท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ติดเพื่อนติดฝูงมาก่อนอาจมีเหตุต้องห่างเพื่อนห่างฝูงไปสักพัก การนัดหมายกับมิตรสหายจะถูกเลื่อนออกไป การริเริ่มงานใหม่หรือการศึกษาเล่าเรียนต่างๆ ยังไม่เป็นไปตามกำหนดเท่าที่ควร ท่านที่ต้องเดินทางไปศึกษาในที่ห่างไกลอาจต้องเลื่อนไปชั่วคราว ท่านเจ้าของราศีที่มีเด็กเล็กอยู่ในความดูแล เช่น เจ้าของโรงเรียนอนุบาลหรือสถานรับเลี้ยงเด็กต่างๆ อาจมีเรื่องตกอกตกใจเพราะเด็กหาย หรือเจ็บป่วยด้วยโรคติดต่อที่น่าตกใจ ถ้าดูแลผู้สูงอายุอยู่ก็มีเกณฑ์ว่าจะตกเตียง แต่พวกเขาจะไม่เป็นอะไรมากนัก ระยะนี้รายได้รายรับยังไม่ได้รับตามเป้า เช็คที่สั่งจ่ายท่านแล้วจะถูกชะลอ การจ่ายไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้บริวารมาช่วยเหลือการงานเพิ่มขึ้น ส่วนมากเป็นผู้ที่มีความสันทัดจัดเจนในกิจการงานส่วนของเขา หุ้นส่วน ผู้ร่วมงานจะนำความขัดแย้งมาให้ อาจมีเรื่องที่ท่านต้องถกเกียงกับ หุ้นส่วนคู่สัญญาบ้างตามสมควร ควรประนีประนอมและไม่เก็บมาเป็นอารมณ์มากนัก กิจการที่เกี่ยวกับการเดินทางทางอากาศหรือเลี้ยงนก ขายเครื่องร่อนต่างๆ จะไม่ได้ผลกำไรเท่าที่ควร การค้นคว้าหาความรู้จากเครื่องสมุนไพรและเครื่องยาแผนโบราณต่างๆ ช่วยให้ท่านได้รับความรู้อย่างใหม่ที่เกิดประโยชน์อย่างกว้างขวาง การริเริ่มกิจการใหม่จะถูกทักท้วงหรือดึงเรื่องใบอนุญาตไว้ ทำให้รายได้ของท่านยังไม่มาตามนัด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ทำกิจกรรมร่วมกับญาติพี่น้อง และบริวาร บางท่านอาจไปสังสรรค์เฮฮากับญาติพี่น้องหรือลูกน้อง แต่ต้องแอบทำอย่างลับๆ ไม่ให้คนที่บ้านท่านรับรู้ ท่านอาจเจ็บป่วย เฉื่อยชา หรือท้อถอย ไม่ขยันขันแข็งทำงานทำการเท่าที่ควร ซึ่งอาจเป็นเพราะบรรยากาศรอบตัวท่านมีแต่เรื่องสลดหดหู่ ถ้ามีการปรับเปลี่ยนลักษณะการทำงาน หรือสถานที่ทำงานของท่านบ้างจะทำให้รู้สึกดีขึ้น รายได้จากการงานอาชีพไม่เข้าเป้า หรือเข้ากระเป๋าท่านตามกำหนด อาจต้องนำเงินที่เก็บออมเอาไว้ออกมาใช้จ่ายไปก่อน คนโสดอาจพบรักกับบริวารของท่านเอง ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คนรักจะปรนนิบัติพัดวีท่านดีเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะชอบทำกิจกรรมเสี่ยงๆ ที่เป็นอันตรายต่อตัวท่านน้อยลง ดาวพฤหัสฯ (5) โคจรถอยหลังในภพวินาศ โอกาสที่ท่านจะพาตนเองเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงอันตราย ติดอบายมุข หรือคบเพื่อนไม่ดีต่างๆ จะลดลงชั่วคราว จะปรับปรุงสภาพบ้านเรือนที่พักอาศัย หรือรถยนต์ให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อการติดต่อสื่อสารและประสานงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น หลังกลางเดือนมิถุนายนไปแล้ว ลาภผลประโยชน์ที่ท่านรอคอยจะถูกเลื่อนออกไป ญาติพี่น้องจะพยายามแอบจับคู่ท่านกับเพื่อนของเขา โดยที่ผู้ใหญ่ ของท่านก็เห็นดีเห็นงาม แต่ท่านไม่สนใจจริงจังเท่าไรนัก เพราะคิดถึงความรักเก่ามากกว่า