รีเซต

12 ราศีจะเจอพิษ COVID-19 แบบไหน ?

  • 17 พฤษภาคม 2563
  • 935 4

เข้าสู่ช่วงเดือนที่ 2 กับมาตรการคุมเข้มเพื่อยับยั้งการระบาดของโรค covid-19 ไวรัสตัวร้ายที่มาพลิกการใช้ชีวิตของทุกคนบนโลกแบบหน้ามือเป็นหลังมือ ช่วงนี้เราจะเห็นแนวทางการใช้ชีวิแบบใหม่ๆ ขึ้นมาเยออะ หรือที่เรียกกันว่า New Normal แต่ถึงจะเริ่มมีการปรับตัวกันได้แล้วในช่วงเดือนแรก แต่เชื่อว่าหลายคนคงยังประสบปัญหาจากเจ้าไวรัสตัวร้ายอยู่เป็นแน่  ว่าแต่แต่ละราศีจะเผชิญกับพิษ Covid-19 แบบไหนบ้าง เราไปชมกันเลยค่า

 

ราศีเมษ  : พิษความเหงา

            ราศีเมษ ชาวธาตุไฟผู้เต็มเปี่ยมด้วยพลังอยู่เสมอ กำลังประสบกับปัญหาความความอึดอัดจากการที่ไม่ได้ไปเที่ยว ไม่ได้เจอผู้คนเป็นเวลานานๆ ดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่ทุกคนก็เจอ แต่ชาวเมษจะเดือดร้อนมากๆ เพราะเป็นคนพลังเยอะชอบเจอสังคมมาตลอด ทำให้ตอนนี้เหงาหงอยมากๆ พาลไปกระทบเรื่องอื่นๆ ไม่มีแรงบันดาลใจมากเท่าที่ควร พยายามหาอะไรมาทำแก้เบื่อแล้ว แต่ก็อยากออกไปนอกบ้าน แต่งตัวสวยๆ ไปชอปปิ้ง ไปปาร์ตี้กับเพื่อน อยากออกไปใช้แรงที่ไม่ใช่ไปทำงาน พิษการงานการเงินที่ว่าแย่ ยังไม่เท่าพิษความเหงาที่เจออยู่ตอนนี้เลยจ้า เป็นเครียด อยากออกไปเที่ยวแล้ว

 

ราศีพฤษภ : พิษรักทำลายล้าง

            เอาละค่ะชาวราศีพฤษภ ราศีธาตุดินผู้มั่งคั่ง วิกฤตนี้เรื่องเงินเรื่องงานยังเอาตัวรอด แต่ความรักนี่  พร้อมพัง !!  คนโสดที่ปกติก็เลือกมาก เรื่องเยอะอยู่แล้ว จังหวะนี้ยิ่งแล้วใหญ่เหงาก็เหงา แต่คุยกับใครไม่กี่คำก็อาละวาดใส่เขาไปหมด อารมณ์มันกรุ่นๆ อยู่ข้างใน ด้วยความที่เราค่อนข้างรักความสะดวกสบาย  แต่ตอนนี้ถูกข้อจำกัดมาบีบตัวเราไว้ มีเงินมีเวลาตอนนี้ก็ซื้อความสุขแบบที่อยากได้ไม่ได้ มีผลทำให้ขีดความอดทนต่ำลง อยู่ที่บ้านก็ทะเลาะกับคนในบ้าน เห็นโพสต์เพื่อนในเฟสยังหงุดหงิดใจ จังหวะนี้ถ้าคนมีคู่ก็บอกได้เลยว่า มีโอกาสบ้านแตกเพราะคำพูดของเรา ตอนนี้ไม่อยากแคร์ใครแล้ว แคร์แค่ความรู้สึกตัวเองอย่างเดียว ปล่อยให้ฉนอยู่คนเดียวเงียบๆ เล่นเกม เลี้ยงปลา แต่งหน้า เล่น Tik tok ตามประสา ให้ผ่อนคลายอารมณ์ก็เพียงพอแล้ว

 

ราศีเมถุน : พิษรักคนลวง

            ดูไพ่ราศีเมถุนแล้วบอกตรงๆ ว่าชีวิตวนแต่เรื่องความรักนี่แหละ รักเองเครียดเอง ไม่รักเองก็เครียดเองอีก เดาใจไม่ถูกเลย ช่วงนี้กับคนมีคู่อยู่ในช่วงตึงๆ เบื่อๆ ไม่ได้เจอ ไม่ได้คุย ไม่มีเวลาให้ ไม่ค่อยสนใจกัน ทำอะไรก็ดูไม่เข้าตา ซึ่งคุณหรือแฟนของคุณจะรู้สึกแปลกๆ รู้สึกว่ามีพิรุธกันชอบกล สถานการณ์แบบนี้ควรจะยิ่งต้องคิดถึงกัน ไหงกลายเป็นว่ายิ่งห่างไกล ใจก็ยิ่งห่างกันล่ะ กลิ่นแปลกๆ ลอยมาเตะจมูกแบบนี้ ต่อมระแวงก็เริ่มทำงาน เริ่มตามสอดส่องชีวิตว่าอีกคนแอบมีคนอื่นหรือเปล่า ซึ่งไม่ว่าคุณหรือเขาจะเจอเบาะแสหรือไม่ ก็ยังเก็บเอาไปคิดกังวลทั้งวันทั้งคืนว่าอีกฝ่ายนอกใจแน่ๆ เห็นแล้วหนักใจแทน ส่วนคนโสดนั้น ที่เขาดีดีทำไมไม่รัก รักทำไมแต่คนไม่ดี คนดีไม่ตื่นเต้น คบคนร้ายๆจะเร้าใจกว่า แล้วสุดท้ายก็รักเอง เครียดเองนั้นแหล่ะ น่าสงสารราศีเมถุนเขานะฮะ

 

ราศีกรกฎ :  พิษรักไอดอล

            ช่วงวิกฤตที่คนทั่วโลกโดนกักตัวแบบนี้ แต่สำหรับชาวราศีกรกฎ หรือคู่ของเรานั้น เรียกว่ากักตัวกักได้ แต่กักใจไม่อยู่แล้วจ้า  คนมีคู่หนักหน่อยเพราะระยะห่างทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอน ใครสักคนดูจะแอ๊วเขาไปทั่ว คนคุยผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด แต่เจ้าตัวยังเนียนเก่งเพราะยังคงโชว์​ความหวานกับแฟนออกสื่อ ดูเป็นคู่รักไอดอล ตัวไกลแต่ใจไม่ห่างกัน เพื่อรักษาภาพลักษณ์ที่ดีเอาไว้ หารู้ไม่ว่าสถานการณ์ความสัมพันธ์ตอนนี้จืดชืดยิ่งกว่าน้ำเปล่า อีกฝ่ายก็ต้องกล้ำกลืนฝืนทน คือรู้ทั้งรู้ว่าเขาเป็นแบบนี้ แต่จะให้โสดตอนนี้ก็ทำใจไม่ได้ ขอยอมเจ็บไปรักไปก่อนดีกว่า ส่วนคนโสด เป็นเวทีของการโลดแล่น บริหารเสน่ห์ได้เต็มที่ ในโลกโซเชี่ยลดูเป็นไอดอลคนโสดโหมดเลือกได้ ปากว่าคุยได้ไม่จริงจัง แต่ลับหลังคือช้ำใจต้องนั่งปลอบตัวเอง

 

ราศีสิงห์ : พิษรักเอาคืน

            มาถึงชาวราศีสิงห์ผู้ประสบกับวิกฤตพิษรักเช่นกัน คนมีคู่ช่วงนี้อาการไม่สู้ดี ระยะทางและความห่างไกลเข้ามามีผลต่อความสัมพันธ์ มีใครสักคนทำผิดเมื่อถูกจับได้บอกเลยว่าอีกฝ่ายไม่มีทางให้อภัย คุณอาจจะไม่ได้ดุด่าว่ากล่าว หรือแสดงออกเยอะ ไม่ได้หมายความว่าคุณยอม แค่รอโอกาสที่จะตัดเขาทิ้งแบบไม่เหลือเยื่อใย สถานการณ์แบบ ราชนีถือดาบคือคนที่รักคนด้วยเหตุผล ไม่ได้ทุ่มใจ 100 % เพราะฉะนั้นจะตัดใครไม่ใช่เรื่องยาก ที่ยังไม่ตัดจบตอนนี้ เพราะยื้อเวลาให้อีกฝ่ายค่อยๆ ทรมาน อยากจะเลิกนักเหรอ ฉันไม่เลิกให้สมใจเธอตอนนี้หรอกนะ แหม่ จบเกมได้เลือดเย็นจริงๆ หรือใครหลายคนที่เลิกแล้วก็อยู่ในระยะทำใจ เลือกที่จะเดินออกมาแม้ะยังทำใจไม่ได้ เวลาจะชวยให้ทุกอย่างดีขึ้น ส่วนคนโสด โสดแบบไม่ง้อใคร วางมาดไว้จนคนไม่กล้าเข้าหา แต่ที่เห็นดูเข้มแข็งแบบนี้ จริงๆ คือยังช้ำไม่หายจากคนรักเก่าเลยจ้า

           

 

ราศีกันย์​  : พิษงานของชาว WFH

            สำหรับราศีกันย์คงต้องขอเปลี่ยนบรรยากาศของพิษ covid-19 มาในรูปแบบของงานบ้าง แต่เป็นปัญหาเรื่องงานที่ไม่ได้เกิดจากงานเยอะ งานมากเกินไป แต่มาจากคนรอบตัวต่างหาก ต้องบอกว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นคนเก่ง ตำแหน่งใหญ่ลูกน้องเยอะขนาดไหนในที่ทำงาน เมื่อกลับมาอยู่ที่บ้าน คุณจะกลายเป็นเด็กน้อยในทันที หรือบางคนเป็นหัวหน้างาน พอกลับมาอยู่บ้านก็ต้องเป็นหัวหน้าครอบครัว พร้อมตามงานลูกน้องไปด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องใหม่รับมือยากพอสมควร ด้วยความที่ทำงานอยู่บ้านก็ไม่ค่อยชินอยู่แล้ว ยังจะมีเรื่องจุกิกกวนใจให้คุณรู้สึกว่าทำงานที่บ้าน  เช่น ประชุมอยู่ดีๆ โดนแม่ตามไปกินข้าว โดนลูกมาป่วน อะไรแบบนี้ ก็ดูวุ่นวายอยู่พอสมควรทีเดียว ส่วนคนที่อยู่โดดเดี่ยวเอกาในห้องคนเดียว ยังมิวายต้องรับสายของคนทางบ้านที่เป็นห่วงกันทุกฝีก้าว ปกติอยู่คนเดียวได้ แต่ช่วงนี้ความห่วงใยทำงานเป็นพิเศษ ไม่ตอบก็ไม่ได้ เดี๋ยวจะหาว่าไม่ใส่ใจ แต่จะให้ตอบตลอด งานก็จะไม่เสร็จนะจ๊ะ คนรอบตัวยังไม่ค่อยเข้าใจรูปแบบงานหรือสิ่งที่เราทำ ก็ต้องค่อยๆ ปรับตัวเรียนรู้กันไปนะ

 

ราศีตุล  : พิษ งาน เข้า !!

            ราศีอื่นเป็นอย่างไรไม่รู้ แต่ราศีตุล ​ มีแต่ งาน งาน งาน !! มีงานเข้าแบบรัวๆ จะงานหลักก็มีหน้าที่ความรับผิดชอบมาให้เพิ่มตลอด คือคนไม่ต้องทำงานก็ไม่ต้องทำเลย แต่คนทำงานก็ต้องทำเพิ่มไปเรื่อยๆ ทำไม่ไหวแต่จะปฏิเสธก็ไม่ได้  เป็นอารมณ์ไม่กล้าหืออือสักเท่าไหร่ ก็ก้มหน้าก้มตาทำงานต่อไป แต่ด้วยความที่เราทำงานเก่งก็คงมีโอกาสดีๆ  นอกจากงานประจำเข้ามาด้วย เพราะบางคนเริ่มมองหาโอกาสเพิ่มงาน เพิ่มเงินให้กับตัวเอง (สงสัยงานที่มีจะเยอะไม่พอ)หรือได้รับการทาบทามงานใหม่ๆ ที่น่าสนใจมาก ทำใจลำบากไม่รู้จะเลือกงานไหมดี แหม เรียกว่าเป็นพิษงานของคนมีทางเลือกก็คงจะได้ ไม่แน่ใจว่าชาวราศีตุลจะรู้สึกว่าเป็นเรื่องดีหรือไม่ดีกันแน่นะ

 

ราศีพิจิก : พิษรักซ่อนเร้น

            สำหรับชาวราศีพิจิก เปิดไพ่มาเจอแต่รักซ่อนเร้นซ้อนกันหน้าหลังแบบนี้ ต่อให้ไม่อยากคิดก็ต้องคิดสักหน่อยแล้ว เพราะดูเหมือนคนมีคู่ช่วงนี้ความไว้ใจที่เคยมีตอนนี้ลดระดับลงจนน่าใจหาย ช่วงนี้คงต้องหมั่นดูแลใกล้ชิด ส่งความห่วงใยให้กันตลอด พยายามประคับประคองความสัมพันธ์ให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์ของการถูกนอกใจ เพราะฉะนั้นก็ระวังไว้นิดนึงน่าจะดี ส่วนคนโสด ระวังมากกว่าคนมีคู่เสียอีก เพราะกลัวว่าคุณจะต้องเข้าไปพัวพันกับคนมีเจ้าของ ซึ่งเขาจะคอยเก็บคุณไว้แบบลับๆ อาจจะมีการแอบส่งของขวัญมาให้ หยอดคำหวานมาตลอด แต่ไม่ให้สเตตัสที่ชัดเจน ปากบอกว่าลองคบลองคุยกันไป คอยเอาอกเอาใจ แต่สุดท้ายคือเขามีตัวจริงซะแล้ว แถมช่วงนี้ความเหงาของคุณก็ทำงานหนักด้วย รู้สึกว่าการมีใครสักคนเข้ามาห่วงใยก็ช่วยเติมเต็มเราได้เหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วคนนี้จะมาเป็นคนที่เติมเต็ม หรือตักตวงจากเรากันแน่ ระวังไว้ให้เยอะๆๆๆๆหน่อยนะ

 

ราศีธนู : พิษเศรษฐกิจมาเยือน

            ช่วงนี้ชาวราศีธนูเด่นๆ คือเจอพิษจากเศรษฐกิจนี่แหละ ถึงแม้ว่าชาวราศีธนูจะเป็นชาวธาตุไฟผู้ตื่นตัวต่อทุกปัญหา รับมือได้ทุกสถานการณ์ แต่นาทีนี้ก็โดนพิษ Covid-19 เล่นงานพอสมควร คนทำงานประจำต้องควักเงินเก็บออกมาใช้ ใครลงทุนไว้ก็ไม่ค่อยงอกเงย หุ้นกระดานแดงเถือก เปิดดูทีน้ำตาไหลริน ส่วนเจ้าของธุรกิจช่วงนี้เรียกว่าอยู่เฉยไม่ได้ หน้าร้านเปิดไปคนไม่เข้า อยากรอดต้องสู้หันมาเพิ่มการขายแบบ delivery มากขึ้น ทางออกยังอยู่อีกไม่ไกล แต่ตอนนี้คืออะไรเซฟได้ต้องเซฟ ทำเงินเพิ่มได้ก็ต้องพยายาม แต่เราเชื่อว่าชาวราศีธนูเป็นคนไม่ยอมแพ้อะไรง่าย และเป็นคนมองการไกล สุดท้ายแล้วคุณจะสามารถพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้แน่ๆ ไพ่ Judgement ได้กล่าวไว้

 

ราศีมังกร : พิษเศรษฐกิจของคน (เคย) รวย

            อีกหนึ่งราศีที่ประสบปัญหาด้านการเงิน แล้วดันเป็นราศีมังกร ผู้หลงใหลในความมั่งมีศรีสุขซะด้วย เรียกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ของชีวิตเลยละ เอาละ ที่เราตั้งหัวข้อว่า คน (เคย)รวย เพราะตามปกติวิสัยแล้วชาวราศีมังกรคือผู้มีภาพลักษณ์ของคนมีเงิน ใช้ชีวิตสุขสบาย แต่ช่วงนี้คงต้องเล่นแร่เแปรธาตุ เอาของไปแลกเป็นเงินบ้าง เพื่อให้ยังสามารถใช้ชีวิตแบบผู้มีอันจะกินได้ อสังหาริมทรัพย์ ที่ดินต่างๆ อาจต้องเอาใช้ค้ำประกัน หรือซื้อขาย  อย่างไรก็ตาม ราศีมังกรเป็นผู้ที่ชีวิตไม่ตกยาก มีขึ้นก็มีลง วันนี้เสียไปวันหน้าก็ได้คืนมา แต่ตอนนี้ต้องเอาชีวิตรอดไปให้ได้ก่อน เดี๋ยวเรื่องนี้ผ่านไปค่อยกลับมาอู้ฟู่ใหม่ก็ไม่สาย

 

ราศีกุมภ์ : พิษรักแท้แพ้เหตุผล

            มาถึงอีกหนึ่งราศีที่รักสะดุดเพราะไวรัส แต่ไม่ใช่ด้วยความดราม่าแต่อย่างใด ด้วยความที่ราศีกุมภ์เป็นราศีธาตุลมผู้ไวต่อการเปลี่ยนแปลง เมื่อเจอช่วงวิกฤตก็ไม่แปลกที่จะทำให้สถานการณ์ความรักพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือไปด้วย สถานการณ์แบบนี้ทำให้ต่างฝ่ายต่างได้ทบทวนถึงการมีกันและกัน และอาจจะเป็นจุดที่ตัดสินใจความรักที่ผ่านไปไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่แค่ตอนนี้เราไม่ได้อินกันขนาดนั้นแล้ว หมด Passion แล้วนั้นเอง สถานการณ์ที่ความรักเพียงอย่างเดียวไม่ใช่สิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิต อยากจะขอหยุดความสัมพันธ์ที่ดีไว้ตรงนี้ แล้วไปโฟกัสเต็มที่ให้กับการสร้างอนาคต ทุ่มเทให้กับการทำงานทำเงิน เมื่อวันหนึ่งที่ทุกอย่างในชีวิตเข้าที่เข้าทางเราอาจจะได้มาเจอกันใหม่ เหมือนถูกทิ้งไว้กลางทางเลยเนอะ ส่วนคนโสด.. พิษCovid ทำให้เข้าใจชีวิตมากขึ้น ดีแล้วที่โสดเพราะคงไม่เหมาะจะรักษาใครไว้ในช่วงนี้จริงๆ

 

ราศีมีน : พิษการเงินของคนอยากเก็บเงิน

 

            มาถึงราศีสุดท้าย ชาวราศีมีนธาตุน้ำผู้น่ารัก อย่างที่รู้ว่าธาตุน้ำนั้นอ่อนไหวง่าย ใจอ่อน โดยเฉพาะกับของมันต้องมี กด CF ต่อไม่รอแล้วนะ ใจจริงเรารู้นะว่าสถานการณ์แบบนี้เราต้องเก็บหอมรอมริบ อะไรประหยัดได้ต้องประหยัด ต้องใช้เงินอย่างมีเหตุผล แต่พอถึงสถานการณ์จริงคนมันเครียด ขอใช้เงินบำบัดความเครียดหน่อย สุดท้ายคือก็ใช้จ่ายไปกับของที่ไม่ค่อยจำเป็น ซื้อแค่เพราะว่าอารมณ์ตอนนั้นอยากได้ หาเงินาได้เยอะก็ใช้เยอะกว่า แพลนเก็บเงินที่ตั้งไว้พังซะไม่มี แต่ก็นะ ราศีมีนไม่ใช่คนคิดเล็กคิดน้อยได้นานหรอก เรามันสุขนิยม เงินทองของนอกกาย ไม่พอใช้ก็โทรไปยืมซะหน่อย ฮัลโหลค่ะแม่ คิดถึงจัง 3000 :))