รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 01 เมษายน 2564
  • 107

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีความห่วงกังวลเกี่ยวแก่เงินทองและทรัพย์สิน มีความเชื่อมั่นในตนเองในเรื่องการทำมาหากินและรายได้จนอาจเกิดความผิดพลาดเกี่ยวกับการเงิน เช่น ก่อหนี้สินโดยสมัครใจ แต่ถึงอย่างไรระยะนี้ท่านก็มักจะทำมาหากินพอได้บ้าง จะขยันขันแข็งในการทำมาหาเงิน แต่หาเงินด้วยความยากลำบาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะคิดถึงแต่เรื่องลาภผลประโยชน์ที่พึงจะได้ แต่ก็ยังรักความสะดวกสบาย มักชอบทำอะไรง่ายๆ บางท่านจะสนใจเสี่ยงโชคหรือเล่นการพนันขันต่อ ซึ่งมีโอกาสได้เงินเพียงเล็กน้อยพอไม่ขาดทุนเท่านั้น อาจได้รับบำเหน็จรางวัล มีโชคในทางการค้าและมีโชคในการเสี่ยง เป็นที่พึ่งของพ่อแม่พี่น้องได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเอาการเอางานมากเป็นพิเศษ มีใจจดจ่อที่จะทำผลงานให้ดีขึ้น รักในงานที่ทำเป็นชีวิตจิตใจ และมีความสามารถในการทำงานค่อนข้างสูงในระยะนี้ อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งอย่างรวดเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน มักชอบทำอะไรด้วยตนเอง อาจคิดมีกิจการเป็นของตนเอง การพูดจาเจรจาจะพาลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมักชอบหาเรื่องเดือดร้อนใส่ตนเอง จะชอบอาสาทำงานของผู้อื่น หรือไปช่วยผู้อื่นทำงานทั้งๆ ที่งานของท่านยังไม่เสร็จดี แต่ท่านมักพิจารณาอะไรผิดพลาดได้ง่าย บางท่านมีลักษณะเป็นผู้นำเต็มตัว สามารถเป็นหัวหน้าบริหารงานได้ ลูกน้องบริวารจะให้ลาภแก่ท่าน แต่ท่านจะพบว่าเป็นของปลอมทีหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะทำอะไรเสี่ยงๆ กับการเจ็บป่วย เช่น ออกไปเล่นกีฬากลางแจ้งทั้งๆ ที่แดดร้อนจัดจนไมเกรนกำเริบ ระยะนี้ท่านจะไม่ค่อยรื่นเริง หรือไม่อยากออกไปร่วมงานสังสรรค์กับญาติมิตรเท่าที่ควร จะได้ผลดีจากคนตาย ได้มรดก ชอบศึกษาวิชาลึกลับ และอาจเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องศาสตร์ความเชื่อต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะเห็นประโยชน์ส่วนรวมสำคัญกว่าประโยชน์ของตน จะเสียสละเพื่อผู้อื่นหรือได้ช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก จะเอาอกเอาใจเพศตรงข้ามและเป็นที่ชอบพอของเพศตรงข้ามเป็นพิเศษ หุ้นส่วนคู่สัญญาจะช่วยเหลือเกื้อกูลกันดี แต่สุขภาพไม่ค่อยจะดีนัก อาจมีเรื่องขัดแย้งกับคนในครอบครัว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะหาเรื่องเดือดร้อนเข้าตัว ใครเขาทะเลาะวิวาทกันท่านไม่ควรเข้าไปห้าม หรือเข้าไปผสมโรงกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เพราะอาจโดนลูกหลงเจ็บมากกว่าคนที่ท่านไปช่วยเสียอีก บางท่านจะเป็นนักต่อสู้ดิ้นรน หรืออาสาสมัครเพื่อแก้ไขปัญหาทางสังคมต่างๆ รายได้ยังคงต้องรอ ระยะนี้มีแต่เรื่องต้องจ่ายออก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้บุกเบิกโครงการใหม่ๆ สำคัญๆ ซึ่งเป็นงานที่ต้องทำร่วมกับคนอื่น แต่ท่านต้องระวังความขัดแย้งและการทะเลาะกันรุนแรงกับหุ้นส่วนคู่สัญญาเอาไว้ด้วย และถ้าวิวาทกันแล้ว จะเป็นเรื่องยืดเยื้อกินระยะเวลานานทีเดียว คู่ครองคนรักของท่านอาจเจ็บไข้ได้ป่วยให้ท่านต้องดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีมนุษยสัมพันธ์ดี เข้ากับคนได้ง่าย แต่ก็จะถูกมิตรสหายใหม่ๆ หลอกลวงได้ง่ายเช่นกัน เข้าทำนองเพื่อนกินหาง่าย เพื่อนตายหายาก จะมีการเดินทางติดต่อธุรกิจ หรือมีญาติมิตรติดต่อกับท่านอยู่เสมอๆ การเจรจาประชาสัมพันธ์หรือการทูตจะได้ผลดี ผู้ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะเรียนได้ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีอิสระทางจิตใจ จะคิดจะนึกหวังสิ่งใดก็มีความคล่องใจพอสมควร ไม่ติดอยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวดวงใด มีความเป็นตัวของตัวเองและเชื่อมั่นในตนเองสูง จะมีอำนาจชนะศัตรูโดยไม่ต้องขอความช่วยเหลือจากใคร แต่มักจะเอาแต่ใจตัวเองจนเกินไป ควรระวังความผิดพลาดเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะสนใจทำบุญสุนทาน ศึกษาธรรมะ หรือนั่งสมาธิให้จิตใจสุขสงบ แม้คุณงามความดีที่ท่านทำไว้จะไม่มีผู้ใดรู้เห็น ไม่เป็นเหตุให้ท่านเดือดร้อนท้อถอยแต่อย่างใด เพื่อนที่เพิ่งรู้จักกันสนิทสนมขึ้นมาหน่อยก็จะแสดงกิริยาก้าวร้าว โดยท่านไม่เข้าใจ ทั้งนี้ จนกว่าจะกลางเดือนไปแล้วจึงจะค่อยๆ ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอยู่ในช่วงเวลาที่มีลาภผลเงินทองไหลมาเทมา โดยไม่มีปัญหาข้อขัดแย้งอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ฐานะการเงินความเป็นอยู่และความรู้สูงขึ้นโดยอัตโนมัติ อาจมีเพื่อนใหม่ๆ เป็นคนต่างชาติต่างภาษาที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านเรานัก หรืออาจไปเที่ยวกลางคืนแล้วได้เพื่อนใหม่กลับมาก็เป็นได้ คนรักนำลาภมาให้