รีเซต

ราศีไหนเสน่ห์แรงจนมีคนโปรไฟล์ดีเข้าหารัวๆ เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 พฤษภาคม 2564

  • 30 เมษายน 2564
  • 1,222

เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 พฤษภาคม 2564

 

ราศีเมษ

การงาน : งานของคุณมีเรื่องให้ต้องติดต่อมากมายเต็มไปหมด อีกทั้งธุระสำคัญหลายอย่างที่ทำให้คุณจำเป็นต้องออกจากบ้านไปทำภารกิจให้สำเร็จ สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ พยายามจัดลำดับความคิดสักหน่อยว่าสิ่งไหนควรทำก่อนหลัง ไม่งั้นคุณจะทำงานสำคัญเสร็จไม่ทันเวลาที่กำหนดไว้เอาได้นะ

การเงิน : ต้องเพลา ๆ การใช้เงินที่ไม่จำเป็นออกไปก่อนนะ มีโอกาสที่คุณจะตกหลุมพรางกับของนอกกายสวย ๆ งาม ๆ อย่างกระเป๋าใหม่ รองเท้าใหม่เยอะแยะไปหมด แถมดูเหมือนคุณจะดึงเงินเก็บมาใช้เป็นเงินหมุนแทนอีกต่างหาก

คนโสด : มีคนแวะเวียนเข้ามาทำความรู้จักพูดคุย แต่คุณยังไม่ได้รู้สึกว่าชอบใครมากเป็นพิเศษ ก็พอคุยได้แก้เหงาระหว่างพักเล่นเกมหรือทำงานเท่านั้นเอง

คนมีคู่ : ช่วงนี้อาจไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไหร่ หรือนัดกันแล้วก็อาจมีเหตุให้ต้องเลื่อนออกไป เปลี่ยนเวลากันไปมา หรือเรารู้สึกว่าอีกฝ่ายดูนิ่งเกินไปในช่วงนี้ 

สุขภาพ : อากาศร้อนจัดช่วงนี้ ควรระวังแผลร้อนในบริเวณช่องปาก หมั่นดื่มน้ำและพักผ่อนให้เยอะหน่อยนะช่วงนี้ มีเกณฑ์ว่าพักผ่อนไม่เพียงพอแบบนี้จะทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำลงได้ง่าย ๆ เลย

.

ราศีพฤษภ

การงาน : ต้นเดือนนี้โดดเด่นมากเลยล่ะ โดยเฉพาะงานฟรีแลนซ์ จะทำงานได้เงินดีเป็นพิเศษ หรือช่วงนี้งานของคุณจะเน้นเป็นการสอนหรือการถ่ายทอดวิชาความรู้ให้กับผู้อื่น อาจมาในรูปแบบการเขียนคู่มือ หรือคอร์สเทรนนิ่ง

การเงิน : รายรับไม่เป็นไปอย่างที่หวังให้ระวังเรื่องการหยิบยืมเงินทั้งที่เราต้องไปยืมเขาหรือเขามายืมเงินเรา อาจได้รับการปฏิเสธ หรือไม่สามารถตามเงินหรือสิ่งของที่คนยืมไปคืนได้

คนโสด : อาจจะมีคนที่คุยด้วยแบบถามคำตอบคำ หรือการคุยกันทำให้รู้สึกเหนื่อยใจมากกว่าที่จะมีความสุข จนต้องกลับมาอยู่ในจุดที่ถามตัวเองอีกครั้งว่าจะยังคงชอบ และคุยกับเขาคนนี้ต่อไปดีไหม คนมีคู่ : ควรระวังปัญหาจากทัศนคติที่ไม่ตรงกัน จนมีเรื่องให้เถียงกันไปมาแบบไม่มีใครยอมใคร อยากให้ค่อย ๆ ปรับความเข้าใจกัน ลดอีโก้ลงมากันคนละครึ่ง หาจุดลงตัวบนความแตกต่างเพื่อความสัมพันธ์นี้

สุขภาพ : ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องระบบทางเดินหายใจ ความรู้สึกเหมือนหายใจเหนื่อย ต้องหวั่นออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ในที่ปลอดโปร่งบ้าง

.

ราศีเมถุน

การงาน : ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะเน้นทำงานแบบ Work From Home แต่ก็อดรู้สึกไม่ได้ว่างานจะเยอะซะเหลือเกิน ไหนจะประชุม คุยงาน สรุปงานต่าง ๆ รวมถึงงานด่วนงานไวที่โดนเร่งกันตั้งแต่ต้นเดือน จนเริ่มจะเบียดบังเวลาส่วนตัวไปเยอะพอสมควร คงต้องพยายามจัดการเวลาในเรื่องต่าง ๆ ให้สมดุลกันมากกว่านี้ รวมถึงไม่ลืมที่จะแบ่งเวลามาใส่ใจคนข้างกายด้วยนะ

การเงิน : ระวังการหมดเงินเสียทรัพย์ไปกับการพนันหรือเสี่ยงโชค ในบางรายอาจจะต้องทุ่มเงินก้อนใหญ่ในการลงทุนที่กว่าจะได้ค่าตอบแทนคงต้องใช้เวลาไปอีกนาน เพราะฉะนั้นถ้าเงินที่ลงทุนไม่ใช่เงินเย็นก็ควรจะหลีกเลี่ยงไปก่อน เพราะคงยังไม่ได้กำไรคืนในเร็ว ๆ นี้

คนโสด : ได้เจอคนรุ่นใกล้กัน อาจเป็นเพื่อน รุ่นพี่สมัยเรียน หรือในที่ทำงานที่เข้ามาเป็นความสบายใจ คอยซื้อขนมมาฝาก มีของมาให้ชื่นใจเสมอ ๆ      คนมีคู่ : ความรักช่วงนี้มีโอกาสได้ไปออกทริปต่างจังหวัดพักผ่อนหย่อนใจด้วยกัน หรืออย่างน้อยก็ได้มีเวลาออกไปนั่งรถเล่นหาของอร่อย ๆ ทานเล่น ได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น

สุขภาพ : ระวังในเรื่องการขับถ่ายที่ไม่เป็นเวลา อึดอัดแน่นท้องเพราะทานอาหารเยอะเกินไป

.

ราศีกรกฏ

การงาน : ต้นเดือนนี้ระวังว่าจะได้เข้าไปพัวพันกับความไม่ถูกต้องในองค์กร ซึ่งโชคดีที่คุณฉลาดพอที่จะปรับตัวเข้ากับสถานการณ์หรือแกล้งไม่รู้ไม่ชี้นั่นเอง สำหรับบางคนอาจจะแอบรับงานนอกงานเสริมมาทำในเวลางาน ยังไงก็ดูหน้าดูหลังให้ดีจะได้ไม่มีปัญหากับงานประจำ

การเงิน : มีเกณฑ์ได้รับของขวัญหรือโชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ จากความเอ็นดู หรือสัตว์เลี้ยงนำความโชคดีมาให้ ในทางกลับกันอาจหมายถึงตัวคุณจะซื้อของขวัญเพื่อเซอร์ไพรส์ใครบางคนก็ได้เหมือนกัน

คนโสด : ยังคงเงียบเหมือนเดิม เก็บตัวเข้าถ้ำไม่พร้อมเปิดใจรับใครเข้ามา อาจเพราะคุณเองก็ตั้งความหวังกับว่าที่คนรักในอนาคตไว้มากจนไม่มีใครสามารถผ่านด่านมาพิชิตใจคุณได้เลย  

คนมีคู่ : สำหรับฝ่ายหญิงควรระวังความเอาแต่ใจของตัวเอง บางทีการที่เราเห็นว่าเขาตามใจบ่อย ๆ อาจไม่ได้แปลว่าเขายอมไปซะทุกอย่าง เพราะฉะนั้นต้องมองเห็นดีของคนรักด้วยนะที่เขามักจะยอมรับและใจเย็นกับเราเสมอ ไม่ควรนำข้อดีของเขาตรงนี้มาเป็นเงื่อนไขให้เราคอยข่มเขาไปทุกเรื่อง

สุขภาพ : ระวังบาดแผลจากแมลงสัตว์กัดต่อย หรือตัวคุณกังวลกับอาการเจ็บป่วยของสัตว์เลี้ยงในบ้าน

.

ราศีสิงห์

การงาน : ในช่วงต้นเดือนนี้ควรระมัดระวังเรื่องการสื่อสารที่ผิดพลาดในองค์กรเป็นหลัก โดยเฉพาะคนที่ทำงานกับที่บ้านหรือกงสี คนทำงานบริษัทให้ระวังการมีปากเสียงกับผู้ใหญ่ที่เคยให้การสนับสนุนคุณด้วย พยายามมีสติ ไม่ใช้อารมณ์ และไตร่ตรองคำพูดให้ก่อนจะดีกว่านะ

การเงิน : ต้นเดือนนี้การเงินไม่ค่อยสู้ดี มีเกณฑ์เสียเงินไปกับสิ่งที่นอกเหนือจากการคาดการณ์ ระวังปัญหาการสูญเสียทรัพย์สินจากการโดนโกง การผิดคำสัญญา ทางที่ดีช่วงนี้ควรมีการเตรียมเงินสำรองสำหรับกรณีฉุกเฉินให้มากกว่าปกติ

คนโสด : มีโอกาสได้ออกเดตกับคนที่โปรไฟล์สูงเสียดฟ้า ดูมีความหยิ่งถือตัวเข้าถึงยาก เป็นคนมั่นใจในตัวเองมากจนเหมือนไม่พร้อมจะเข้าหาใคร แต่ดันพร้อมจะเข้าหาเราซะงั้น

คนมีคู่ : ระวังจะปากเสียงกันจากปัญหาครอบครัวของอีกฝ่าย อาจเป็นเรื่องจากคนในบ้านที่ทำให้เข้าใจผิดจนเกิดความบาดหมางระหว่างคุณกับเขา

สุขภาพ : ระวังอาการปวดหลังอย่างรุนแรง จากการทำงานหรือยกของหนัก ๆ  โดยเฉพาะอุบัติเหตุอย่าง ตกเตียง ตกเก้าอี้ ที่ทำให้บาดเจ็บช่วงหลัง เพราะฉะนั้นจะนั่ง จะเดินก็ไม่ควรประมาทนะ เพราะอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้อาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้

.

ราศีกันย์

การงาน : ช่วงนี้เน้นติดต่องานกับราชการหรือหน่วยงานต่างประเทศเป็นหลัก เพราะฉะนั้นงานของคุณไม่ง่ายเลย ถือว่าค่อนข้างจะยากด้วยซ้ำ               แต่อย่าลืมว่ายิ่งงานยากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คุณได้พัฒนาความสามารถเท่านั้น ถ้าผ่านอุปสรรคในจุดนี้ไปได้ล่ะก็ มันจะกลายเป็นผลงานที่ทำให้คุณได้แสดงศักยภาพอันโดดเด่นได้อย่างเต็มที่เลยล่ะ

การเงิน : มีแนวโน้มว่าจะได้เสียเงินไปกับยานพาหนะและการเดินทาง ให้ระวังเรื่องค่าปรับจากการใช้ท้องถนน การใช้จ่ายไปกับค่าซ่อมแซมรถหรือการชดใช้ให้คู่กรณีจากอุบัติเหตุ

คนโสด : มีโอกาสได้พบรักกับคนต่างชาติหรือคนที่อยู่ต่างแดนจากโลกออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มที่คนรักเก่าจะกลับเข้ามาวนเวียน

ให้พบเจอกันอีกครั้ง

คนมีคู่ : ช่วงนี้ต้องติดต่อประสานงานกับคนเยอะ อาจทำให้คุณหรือเขาได้รู้จักคนใหม่ ๆ ที่ทำให้เกิดความระแวง ไม่ไว้วางใจซึ่งกันและกัน แนะนำว่าต้องแสดงออกถึงความรักให้ชัดเจน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเขา อาจจะหาเวลาออกมาเจอกันบ้าง เพราะถ้าเจอกันแต่ในหน้าจอหรือได้ยินแต่เสียงจะทำให้ปรับความเข้าใจกันยากขึ้นนะ

สุขภาพ : ระวังอุบัติเหตุจากการขับขี่ โดยเฉพาะรถชนแบบที่มีคู่กรณี

.

ราศีตุล

การงาน : ช่วงนี้คุณจะลุกขึ้นมาจัดการปัญหาที่ค้างคามาเป็นเวลานาน รวมถึงได้สะสางระบบการทำงานเก่า ๆ ที่มักจะสร้างปัญหา แต่ก็ให้ระวังการถูกเพ่งเล็งจากคนที่เคยชินกับระบบเดิม ๆ ในองค์กรด้วยนะ อาจจะค่อย ๆ ปรับระบบตามขั้นตอน หรือลองปรึกษาหาจุดลงตัวของคนในองค์กรก่อนที่จะลงมือทำก็ได้นะ 

การเงิน : การเงินถือว่าภาระหนักกันตั้งแต่ต้นเดือน เรียกได้ว่ารายรับไม่พอรายจ่าย อาจต้องดึงเงินเก็บออกมาหมุนใช้ไปก่อน ถ้าคุณไม่สามารถลดรายจ่ายได้ การหารายได้เพิ่มก็คงเป็นทางออกสุดท้ายที่คุณต้องพยายามก่อนจะฝืดเคืองไปไกลกว่านี้

คนโสด : มีโอกาสได้พบรักกับคนที่เป็นผู้ใหญ่กว่า ลักษณะท่าทางอาจดูเป็นคนดุ พูดจาห้วน ๆ จนแอบน่ากลัว แต่นั่นกลับเป็นเสน่ห์ที่ทำให้เราถูกใจเขาแบบงง ๆ

คนมีคู่ :  คุณเครียดเรื่องงานจนมาพาลกับคนรัก ซึ่งต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกันจนทำให้เกิดปัญหาบานปลาย ทำให้มีคนอื่นเข้ามาสั่นคลอนความสัมพันธ์ คุณเองอาจจะมองว่าคนรักเป็นความสบายใจของคุณ จนบางครั้งก็ลืมไปว่าตัวเขาเองก็อาจจะอยากได้ความสบายใจเหมือนกัน แนะนำให้แยกแยะระหว่างเรื่องที่ทำงาน และเรื่องที่บ้านออกจากกัน พยายามแบ่งเวลาสักเล็กน้อยมาใส่ใจคนข้าง ๆ ให้มากขึ้นบ้างนะ

สุขภาพ : อาจมีอาการระคายคอ ไอแห้ง ๆ บ้าง แต่โดยรวมถือว่าสุขภาพแข็งแรงดีอยู่ 

.

ราศีพิจิก

การงาน : ถือเป็นช่วงของการเจอปัญหาจากงานถาโถมเข้ามาจนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจจะเป็น การขอย้ายแผนกที่ทำงาน หรือการลาออกไปหาอะไรใหม่ ๆ ที่ให้ค่าตอบแทนและความสบายใจที่ดีกว่าเดิม

การเงิน: ช่วงนี้หนักกับการสั่งซื้อของจากต่างประเทศที่ต้องพรีออเดอร์กันนาน ๆ โดยเฉพาะเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับต่าง ๆ  ถ้าซื้อของราคาสูงมากก็ระวังเรื่องภาษีสนามบิน รวมถึงหมั่นเช็กพัสดุบ่อย ๆ ด้วยนะ 

คนโสด : ช่วงนี้อยู่ ในโหมดที่อยากจะลั้นลาไม่อยากผูกมัดกับใคร เพราะเป็นคนโสดแบบนี้ก็มีแต่คนอยากเข้ามาเอาใจ แถมคุณเองก็ไม่ได้เจอใครที่ถูกใจเป็นพิเศษ ยังคงคุยได้เรื่อย ๆ กับทุกคน ส่วนคุณผู้ชายช่วงนี้จะจีบใครคงต้องพร้อมจะทุ่มเทเป็นสายเปย์กันหน่อย

คนมีคู่ : ช่วงนี้ค่อนข้างเงียบ ๆ เหมือนต่างคนต่างโสด อาจเพราะว่าไม่ค่อยมีเวลาได้เจอกันทำให้คนคุ้นชินกับภาพที่เราอยู่คนเดียวไปซะแล้ว

สุขภาพ : เป็นช่วงที่ผิวพรรณดี ดูเปล่งปลั่งมีออร่าเป็นพิเศษ

.

ราศีธนู

การงาน : ได้รับโปรเจกต์ใหม่ งานใหม่ หรือการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง อาจเป็นงานที่คุณจะต้องเข้ามาดูแลในเรื่องผลประโยชน์การทำกำไรของบริษัทมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นที่จับตามองของเจ้านายเลยล่ะ

การเงิน : ได้รับการสนับสนุนเงินหรือได้รับของขวัญจากคนพิเศษ อาจมาในรูปแบบของเครื่องมืออุปกรณ์สำหรับการทำงานที่เหมาะสมกับตัวคุณมากขั้น

คนโสด : เรียกได้ว่า Lucky in Love, Lucky in game เพราะขนาดใจอยากจะโฟกัสเรื่องงาน แต่เสน่ห์ของคุณในช่วงนี้ก็ดึงดูดคนให้เข้าหากันต่อเนื่อง แถมแต่ละคนก็โปรไฟล์ดีน่าสนใจทั้งนั้น

คนมีคู่ : ความรักมีความมั่นคง และจริงจังมากขึ้น อยู่ในจุดที่อยู่กันแบบเพื่อนที่คอยสนับสนุน แบ่งเบาซึ่งกันและกัน

สุขภาพ : เป็นช่วงที่ดูเฟิร์มขึ้น ดูแข็งแรงกระฉับกระเฉง และมีพลังในการทำกิจกรรมอย่างสนุกสนาน

.

ราศีมังกร

การงาน : ช่วงนี้เน้นงานที่ต้องมีการฝึกทักษะความละเอียดรอบคอบ โดยเฉพาะการนำเสนองาน เพราะนั่นเป็นโอกาสที่คนจะได้เห็นความสามารถของคุณมากขึ้น นอกจากนี้การทำงานเป็นทีมเวิร์คจะช่วยให้งานนี้ไปได้รวดเร็วมากขึ้นด้วยนะ

การเงิน : คุณกำลังเล็งเห็นช่องทางการทำรายได้เพิ่มมากขึ้น หรือกำลังหาเงินพิเศษในช่วงสั้น ๆ เพื่อเป็นทุนใช้ในการท่องเที่ยว หรือเดินทางไปต่างประเทศ

คนโสด :  ถ้าหากกำลังแอบชอบใครอยู่ ถือเป็นช่วงที่คุณพยายามจะทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้น พยายามหาความชอบร่วมกัน จะได้มีเรื่องให้คุยกันมากขึ้น แต่ก็ยังดูยากที่จะเข้าหาอยู่ดี เพราะคนรอบตัวก็ดูจะไม่ค่อยเชียร์คุณกับเขาเท่าไหร่  อยากให้คุณเชื่อสัญชาตญาณตัวเองเป็นหลัก และดูโอกาสความเป็นไปได้ก่อนดีกว่า จะได้ไม่รู้สึกเสียดาย หรือเสียใจในภายหลัง คนมีคู่  : มีแนวโน้มที่จะทำธุรกิจร่วมกันหรือบางคู่อาจกำลังอยู่ในช่วงตกแต่งปรับปรุงบ้าน ซึ่งก็เป็นประเด็นที่ทำให้มีปัญหาขัดใจกัน เพราะต่างก็มีมุมมองของตัวเอง  สุขภาพ : ระวังอุบัติเหตุจากการใช้อุปกรณ์ช่าง เช่นค้อนตะปู หรือการปีนขึ้นที่สูงแล้วศีรษะกระแทกกับขอบตู้หรือประตู

.

ราศีกุมภ์

การงาน : งานช่วงนี้คุณเป็นตัวกลางในการติดต่อสื่อสารกับหลายฝ่าย แต่ก็ถือว่าทำหน้าที่นี้ได้อย่างดีและเป็นที่ชื่นชมจากคนรอบตัว หากคุณทำงานด้านการขายล่ะก็ ช่วงนี้มีเกณฑ์ที่จะทำยอดได้ทะลุเป้าอีกด้วย ต้องยกความดีความชอบนี้ให้กับคุณที่คอยรักษาความสัมพันธ์อันดีทั้งกับลูกค้าเก่า และใหม่อยู่ตลอด

การเงิน : ระวังหมดเงินไปกับการซื้อเครื่องมือสื่อสารใหม่ ๆ ไม่ว่าจะโทรศัพท์ใหม่ แล็ปท็อปใหม่ ตอนซื้อก็มือหนักไปหน่อยพอจ่ายเงินไปแล้วก็พึ่งมานึกได้ว่าซื้อเกินความจำเป็นไปหน่อย แล้วปลายเดือนนี้จะอยู่อย่างไรนะ

คนโสด  : ช่วงนี้ระวังจะได้เล่นกับไฟ เจอคนเจ้าชู้ที่คนรอบตัวต่างลงความเห็นว่าอย่าไปยุ่งกับเขาเลย แต่ใจเรายังอยากจะลองเชื่อใจตัวเองมากกว่า

คนมีคู่ : คุณมีโอกาสได้รับรู้ปัญหาความช่างเต๊าะช่างหยอดของคนรัก หรือตัวคุณเองเลือกที่จะคุยกับคนอื่น ๆ แทนที่จะคุยกับคนรัก เพราะเบื่อที่จะต้องมาทะเลาะกันเรื่องเดิม ๆ

สุขภาพ : ไอระคายคอ เจ็บคอจากการต้องใช้เสียงเยอะ

.

ราศีมีน

การงาน : ได้รับมอบหมายหน้าที่ใหม่ ๆ  และพบเจอคนใหม่ ๆ ที่ค่อนข้างจะดีลด้วยยาก อาจเป็นงานที่คุณไม่ค่อยถนัดมากนัก และมีอุปสรรคที่ท้าทายรออยู่ แต่นั่นก็ทำให้คุณได้เรียนรู้จากคนที่มีประสบการณ์ แล้วยิ่งถ้าตั้งใจทำผลงานออกมาได้ดีด้วยล่ะก็ คุณจะได้รับความเอ็นดูจากเจ้านายเป็นอย่างมากเลยล่ะ

การเงิน : ช่วงนี้คุณจัดการรายรับรายจ่ายได้ดีมากขึ้น เรียกว่าการเงินกำลังฟื้นตัวไปในทางที่ดี และอาจมีเรื่องเซอร์ไพรส์เข้ามาถึงมือในเร็ว ๆ นี้อีกด้วย คนโสด : ช่วงนี้โฟกัสเรื่องงานเป็นหลัก ถึงแม้จะมีคนที่คุยอยู่ด้วยบ้าง แต่เขาก็ดูเป็นคนที่อ่อนกว่า และคุณเองก็ยังไม่ค่อยได้อยากจะจริงจัง ด้วยสักเท่าไหร่

คนมีคู่ : ช่วงนี้อาจมีความห่าง ๆ กันหรือลังเลในการไปต่อในความสัมพันธ์ เป็นเหมือนจุดที่ต่างก็รู้สึกอิ่มตัว แต่ก็ยังคงอยากรักษาความสัมพันธ์ไว้

สุขภาพ : ช่วงนี้ค่อนข้างเครียดหนักอาจทำให้ปวดหัวไมเกรนกำเริบ หรือหัวร้อนอยู่บ่อย ๆ