รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็นระหว่างวันที่ 12-18 ก.ย.2564 โดย เศรษฐวุฒิ

  • 12 กันยายน 2564
  • 260

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ จากผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือหรือผู้ใหญ่ที่ท่านร่วมงานด้วย แต่อย่างไรก็ดี ลาภที่ได้ก็ยังไม่สามารถปลดหนี้สิน หรือเพียงพอต่อความต้องการใช้เงินของท่านอยู่ดี บางท่านอาจต้องใช้เงินเพื่อรักษาสุขภาพมากเป็นพิเศษ เพราะระยะนี้ท่านอาจเป็นภูมิแพ้ หรือติดเชื้อโรคได้ง่าย เดินทางไปไหนมาไหนควรระมัดระวังตนเองให้มากๆ พบเจอคนแปลกหน้าไม่ควรเสวนากับเขาอย่างสนิทสนม การกล่าวถึงบุคคลที่สามในการสนทนาอาจเป็นการสร้างศัตรูให้ท่านโดยไม่รู้ตัวเลยก็ได้ คนโสดจะได้พบเพศตรงข้ามที่ท่านถูกใจมาก ส่วนท่านที่ความรักที่ยืดเยื้อมานานๆ จะลงเอยกับคนรักของท่านด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพาตัวเองไปอยู่ในสถานที่ที่มีแต่คนที่รสนิยมไม่ตรงกับท่าน เช่น ท่านเป็นทาสแมว แต่เพื่อนกลับพาท่านไปคาเฟ่สุนัข ซึ่งสุนัขในคาเฟ่นั้นก็เดินหนีท่านตลอดเวลา ระยะนี้ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ตามมักมีผู้ตีความกิริยาวาจาท่านผิดไปจนอาจเกิดศัตรูได้ง่าย ระวังความขัดแย้ง หรือความเข้าใจผิดกับบริวารในเรื่องเงินๆ ทองๆ ท่านทำการเงินกับบริวารควรมีหลักฐานเอกสารทางกฎหมายให้ชัดเจน การงานชะลอตัวหรือหยุดชะงักชั่วคราว ท่านที่ยังโสดระวังผู้อื่นเข้าใจผิดว่าท่านเป็นกิ๊กกับแฟนของเขา ส่วนคนที่มีคู่ครองแล้ว คนรักของท่านจะจ้องจับผิดหรือเอาเรื่องเอาราวกับท่านในเรื่องไม่เป็นเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีบริวารที่รักใคร่วางใจได้สนิทอยู่ใกล้ตัว แต่พวกเขาไม่มีโอกาสได้รับใช้ท่าน เพราะแต่ละคนก็มีหน้าที่การงานใหญ่โต ซึ่งบางคนอาจเป็นบุตรหลานของลูกพี่ลูกน้องของท่านเอง ผลประโยชน์รายได้ของท่านกลางเดือนนี้จะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งท่านนำไปขายหรือจำนำได้เงินก้อนใหญ่ หรือท่านแลกเปลี่ยน เงินตราต่างประเทศได้กำไรมาก จะเอ่ยปากขอกู้เงินใครมักจะได้มาอย่างง่ายดาย พี่น้องสนิทที่ห่างเหินหมางเมินกันไปก็จะกลับมาสนิทชิดชอบกันใหม่ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ไม่ควรนำเงินออมของท่านมาลงทุนเป็นอันขาด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกับเพื่อนฝูงจะเข้าใจผิดกันในเรื่องอำนาจหน้าที่หรือเรื่องการเงิน ถ้าสามารถหลีกเลี่ยงการมีปฏิสัมพันธ์ในเรื่องดังกล่าวกับเพื่อนฝูงได้จะเป็นการดี และไม่มีปัญหาใดๆ ในอนาคตทั้งสิ้น ท่านที่อยู่ในหมู่ของผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการต่างๆ ซึ่งถกเถียงกันถึงปัญหาที่ท่านไม่รู้เรื่อง ท่านจึงไม่ควรอยู่ในหมู่ชนเหล่านี้โดยไม่จำเป็น ญาติพี่น้องของท่านมีโชคลาภสำคัญ คนในครอบครัวที่ท่านรักบางคนจะมีฐานะทางสังคมสูงขึ้นด้วยการแต่งงาน ซึ่งท่านจะได้ผลประโยชน์จากความโชคดีของญาติท่านนี้ด้วย ชาวราศีนี้ที่ยังโสดจะพบคู่ครองที่เหมาะสมแก่ท่านอย่างยิ่งและจะช่วยกันนำชีวิตไปสู่ความสุขความเจริญได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะติดต่อเรื่องการเงินกับบุคคลหลากหลายอาชีพ รวมถึงผู้ที่อยู่นอกวงงานของท่านด้วย มีแนวโน้มที่ท่านจะก้าวข้ามจากงานที่ทำอยู่ตามปกติไปสู่กิจการใหม่ๆ แม้ไม่ถึงกับเป็นผู้นำในเรื่องนั้นๆ ก็อยู่ในกลุ่มนักบริหารที่ก้าวไกลคนหนึ่ง มีการพัฒนาในเรื่องรายได้ต่างๆ ของท่านจากหลากหลายทาง ซึ่งท่านต้องผ่านการประมูลหรือคัดเลือกเล็กน้อยก่อน กิจการใหม่ๆ ของท่านพุ่งขึ้นสู่ความรุ่งเรืองรวดเร็วกว่าปกติ ระวังการร่วมงานกับผู้ที่ไม่สุจริต หรือผู้ที่คิดจะเอาเปรียบท่านอยู่เสมอ จะได้รับการยกย่องสรรเสริญในด้านคุณธรรมศีลธรรม ท่านที่ยังโสดจะได้คบหาดูใจกับผู้มีความรู้ในระดับครูบาอาจารย์

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการติดต่อกับผู้อื่นมากขึ้น ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว อยู่ในหมู่ชนหรือญาติมิตรที่ไม่ค่อยคำนึงถึงคุณธรรมศีลธรรมอันดีเท่าใดนัก เช่น ไม่รักษาคำมั่นสัญญาอะไรใดๆทั้งสิ้น ฝากเงินหรือของขวัญไปให้ใครก็ไม่ถึงมือผู้รับ ท่านพึ่งพาผู้ใหญ่ไม่ค่อยได้สมความหวังตั้งใจ อาจนับถือและเชื่อถือผู้ใหญ่ที่มีปมด้อยและไม่จริงใจต่อใครใดๆ ทั้งสิ้น ไม่เหมาะสมที่จะเที่ยวเตร่หรือแสดงการรบกวนในสถานศึกษาและโรงเรียนต่างๆ ท่านที่ยังไม่มีครอบครัวจะมีเพื่อนชวนให้ไปเช่าหรือซื้อบ้านอยู่ด้วยกัน อันนำไปสู่ความ แตกร้าวในภายหลัง ไม่ควรรับปัญหาของผู้อื่นมาแก้ไขให้เสียเวลาโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกเป็นตัวของตัวเอง อาจมีงานอดิเรก ที่ถูกจริตกับนิสัยส่วนตัวของท่าน อย่างไรก็ดี ควรระวังเรื่องเงินทองให้มากๆ อาจมีเรื่องเสียทรัพย์สินก้อนโต อีกทั้งกระแสเงินสด ของท่านจะประสบปัญหาที่แก้ไม่ตกอีกด้วย จะออกปากขอความช่วยเหลือใครก็ลำบาก หากขอความช่วยเหลือแล้วเขาไม่ช่วย ท่านก็ไม่ควรพูดจาโต้ตอบกับพวกเขาโดยไม่จำเป็น ไม่ควรปลอบโยนผู้ประสบเคราะห์กรรมต่างๆ เพราะเขาอาจฟังผิดว่าท่านพูดจาเยาะเย้ยเขา รวมทั้งไม่ควรพูดถึงเรื่องส่วนตัวของผู้อื่นให้ใครฟังเพราะผู้ฟังอาจ มองท่านเป็นคนไว้ใจไม่ได้ คู่ครองคนรักของท่านจะเอาใจยาก ขี้หงุดหงิดจนเข้าหน้าไม่ติด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความสุข ความเจริญจากการโคจร ของดาวพุธ (3) และดาวอาทิตย์ (1) ในภพลาภะ เหตุการณ์ต่างๆ ในชีวิตของท่านมักเกี่ยวพันกับลาภและผลประโยชน์ ทั้งของส่วนตัว และของส่วนรวม ยังไม่ควรริเริ่มทำงานสำคัญต่างๆ ที่ต้องใช้ทุนรอนมากจนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้ เพราะระยะนี้อะไรๆ ก็ไม่ค่อยจะแน่นอนเหมือนเมื่อก่อน ความรักที่มีต่อคนต่างฐานะจะมีความขัดแย้งมากมายจนท่านนึกไม่ถึง และไม่ว่าเรื่องยุ่งยากอะไรก็ตาม เกิดจากความไม่ลงรอยกันของคนสองคนเท่านั้น ถ้าท่านทำจิตใจให้หนักแน่น ไม่ออกนอกลู่นอกทางจะดี เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของท่านจะพาท่านไปสู่ความ เดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกเป็นตัวของตัวเอง อาจมีงานอดิเรก ที่ถูกจริตกับนิสัยส่วนตัวของท่าน อย่างไรก็ดี ควรระวังเรื่องเงินทองให้มากๆ อาจมีเรื่องเสียทรัพย์สินก้อนโต อีกทั้งกระแสเงินสด ของท่านจะประสบปัญหาที่แก้ไม่ตกอีกด้วย จะออกปากขอความช่วยเหลือใครก็ลำบาก หากขอความช่วยเหลือแล้วเขาไม่ช่วย ท่านก็ไม่ควรพูดจาโต้ตอบกับพวกเขาโดยไม่จำเป็น ไม่ควรปลอบโยนผู้ประสบเคราะห์กรรมต่างๆ เพราะเขาอาจฟังผิดว่าท่านพูดจาเยาะเย้ยเขา รวมทั้งไม่ควรพูดถึงเรื่องส่วนตัวของผู้อื่นให้ใครฟังเพราะผู้ฟังอาจ มองท่านเป็นคนไว้ใจไม่ได้ คู่ครองคนรักของท่านจะเอาใจยาก ขี้หงุดหงิดจนเข้าหน้าไม่ติด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเป็นผู้มีเสน่ห์สำหรับญาติมิตร เพราะถึงจะมีโชคดีเพียงใดก็ไม่ลืมตัว ฐานะทางสังคมจะกว้างขวางออกไปเรื่อยๆ พอจะเป็นที่พึ่งของญาติมิตรได้ตามอัตภาพ จะมีความเป็นอยู่ถูกต้องตามธรรมนองคลองธรรมมากยิ่งขึ้น มีโชคดีและมีโอกาสดีในการศึกษาค้นคว้าเพื่อเพิ่มพูนวิทยฐานะของท่านเอง ได้ร่วมแสดงความคิดเห็นกับผู้หลักผู้ใหญ่ ถ้าดวงของเก่ามีองค์ประกอบสนับสนุน หลังเดือนนี้ไปแล้ว ท่านย่อมมีฐานะการเงินสูงขึ้นอย่างเงียบๆ ไม่ควรให้ผู้ใด ผู้หนึ่งเข้ามาอยู่อาศัยในบ้านของท่านหรือแบ่งห้องให้ใครเช่า ระยะนี้ถ้ามีธุรกิจที่ต้องทำในต่างจังหวัด ท่านควรคิดให้รอบคอบ ระวังความขัดแย้ง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่สนใจเหตุการณ์อึกทึกตื่นเต้นต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัว แม้แต่มีการแห่นาคหรือการชุมนุมผ่านหน้าบ้านท่าน ท่านก็ไม่สนใจออกไปดู จะเหินห่างจากบริวารที่เคยติดต่อกันมานานๆ แต่มีความหวังดีแก่ท่านอยู่เสมอ ปัญหาต่างๆ ที่ค้างคาอยู่ในจิตใจจะจบสิ้นไปในเดือนนี้ ท่านมีความเป็นอยู่ไม่บริบูรณ์พูนสุขนัก เช่น มีเงินก็ซื้อของที่ชอบมารับประทานไม่ได้เพราะเขาไม่ขาย อาจมีความจำเป็นต้องเดินทางไกลหรือเยี่ยมเยียนช่วยเหลือญาติมิตรด้วยจิตโอบอ้อมอารีจะได้เครื่องมือเครื่องใช้ที่ทันสมัย แต่ท่านใช้ไม่เป็นหรือทำเสียหาย ไม่ควรบอกรักใครด้วยความไม่จริงใจ เพราะอาจนำปัญหาหนักใจมาให้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจดูแลรักษาอนามัยมากขึ้น หรืออยู่ในระยะพักฟื้น เพราะเพิ่งหายจากเจ็บป่วยเล็กน้อยมาก่อน จะมีสติปัญญาแจ่มใสและทัศนวิสัยดี คาดเดาเหตุการณ์ใดๆ ค่อนข้างแม่นยำ แต่ไม่เกี่ยวกับการเก็งหวยเก็งเลขอะไร ดาวเสาร์ (7) ในภพลาภะของท่านจะกลับมาโคจรเดินหน้าอีกครั้งในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ ซึ่งท่านจะมีโชคชะตาที่แปลกประหลาดคือ เรื่องโชคดีเกี่ยวกับลาภผลประโยชน์ที่เคยเกิดขึ้นตอนกลางปีจะกลับมาเกิดขึ้นอีกครั้งในเดือนหน้า ถึงไม่เหมือนกันเสียทีเดียว แต่ก็คล้ายกันเป็นอันมาก ระยะนี้ใครมาอ้างหลักฐานเอกสารใดๆ ควรตรวจสอบให้รอบคอบ เพราะอาจเป็นเอกสารปลอม