รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ 14-20 มี.ค.64 เช็ก 2 ราศีสุดปัง โชคดีเงินทองชื่อเสียง

  • 14 มีนาคม 2564
  • 423

ดวงรอบสัปดาห์ 14-20 มี.ค.64 เช็ก 2 ราศีสุดปัง โชคดีเงินทองชื่อเสียง

คอลัมน์ดวงรอบสัปดาห์ โดย...เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีชะตาชีวิตเกี่ยวกับเรื่องความรัก ความใคร่เปลี่ยนแปลงไปอย่างปุบปับฉับพลัน ดาวเกตุ (9) โคจรเข้าไปอยู่ภพปัตนิ อาจไม่ค่อยมีความสุขกับคู่ครองของท่านมากนัก หรือท่านที่ยังโสดมักจะสนใจคู่ครองที่อายุมากกว่า เพราะไม่ค่อยถูกใจคนในวัยเดียวกัน หรือจะหันไปสนใจคนต่างชาติต่างภาษามากกว่าคนชาติเดียวกัน อีกทั้งอาจหันไปสนใจเพื่อนฝูงเพศเดียวกันก็เป็นได้ การงานของท่านกำลังเจริญก้าวหน้าไปได้ดี อาจมีอุปสรรคหรือใช้ระยะเวลายาวนานบ้าง แต่ถ้าท่านอดทนผลลัพธ์ย่อมออกมาดีแน่นอน มีรายได้เข้ากระเป๋าพอสมควร แต่อาจไม่พอกับรายจ่ายที่จำต้องจ่ายเพื่อน คนอื่นเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างแรงกล้าต่อหน้าที่การงาน มีความยึดมั่นในการทำงานกับภารกิจที่ได้รับอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย อาจมีงานที่เกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร มีความภาคภูมิใจในผลตอบแทนและการกระทำของตนเอง แต่มักคิดว่ามีคนคอยกลั่นแกล้งปัดแข้งปัดขาหรืออิจฉาริษยา ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงอาจมีหรือไม่มีก็ได้จะได้รับมิตรภาพและโชคลาภที่ดีและเป็นประโยชน์แก่ตัวท่าน มีเกณฑ์จะได้รับทรัพย์จากงานที่ท่านทำสำเร็จไปนานแล้ว และอาจได้รับของขวัญของฝากเป็นเครื่องประดับสวยงามหรืองานหัตถกรรมที่ประณีต อีกด้วย ปัญหาคาใจเรื่องที่อยู่อาศัยยังหาข้อยุติไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานอย่างไม่ทันตั้งตัว อาจได้ปรับตำแหน่งให้มีอำนาจการบริหารมากขึ้น แต่ ไม่ว่าจะปรับเปลี่ยนไปอย่างไรก็ตาม ท่านจะรู้สึกพออกพอใจกับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ และท่านจะยึดมั่นในหลักการที่จะสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นในสำนักงานของท่าน อาจมีความกังวลในเรื่องของบริวารและชื่อเสียงของท่านอยู่บ้าง แต่จะไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของท่านแต่อย่างใด ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับการจัดการเอกสารหนังสือสำคัญของผู้อื่น แต่หากเป็นหน้าที่การงานของท่าน ท่านจะต้องทำด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบกับเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดความศรัทธาในการทำความดีและพุทธศาสนาอย่างยิ่งยวด หรือเจ้าชะตาจะสนใจและรักที่จะศึกษาในงานศิลปะอย่างถึงแก่น จนมีความรู้ความชำนาญในด้านศิลปะ หากท่านทำงานในด้านนี้อยู่แล้วก็จะมีชื่อเสียงเกียรติยศมากขึ้น จะรักในการดำเนินชีวิตที่เป็นไปอย่างสงบสุข แต่ก็ต้องฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคเลือดตาแทบกระเด็นกว่าจะประสบความสำเร็จ หรือถ้าท่านประสบความสำเร็จในการมีอำนาจวาสนามาแล้ว ก็ควรระวังการสูญเสียและความผิดหวังที่จะมาอย่างไม่ทันตั้งตัวไว้ด้วย คนโสดจะพบคนรักที่เพียบพร้อม คนที่มีคู่ครอง คนรักจะเจริญรุ่งเรืองในชีวิต

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจะถูกญาติมิตรหลอกให้ไปโน่นมานี่ อย่างไม่มีสาระ อาจเป็นเพราะท่านเชื่อมั่นต่อเพื่อนฝูงและพี่น้อง หรือมักมองบุคคลที่อยู่ใกล้ตัวในด้านดีอยู่เสมอ ใครมาบอกขายวิตามินบำรุงร่างกายอะไร ท่านก็มักจะหลงเชื่อซื้อเหมาแจกญาติมิตรจำนวนมากอย่างงมงาย ไม่ควรลงแชร์หรือร่วมทุนกับใครในระยะนี้ แม้จะสนิทสนมกันแค่ไหนก็ตาม ยิ่งการไปขอยืมเงินผู้ใหญ่มาลงทุนด้วยแล้วยิ่งไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากเขาจะไม่ให้เงินท่านแล้ว เขาจะหาว่าท่านซื่อบื้อเชื่อคนง่ายอีกด้วย ควรชะลอการตัดสินใจเรื่อง บ้านเรือนที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ใดๆ ไว้ก่อน ไม่ควรรีบร้อนจัดการอะไรในปีนี้เลยทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นกังวลอย่างใจจดใจจ่อในเรื่องการเงินของท่าน บางท่านก็ห่วงว่าจะร่ำรวยจนเกินไปแล้วจะมีผู้มาขอความช่วยเหลือ แต่แค่ดูโทรทัศน์แล้วใครมาเสนอแนะให้ซื้ออะไรก็มักจะเชื่อตามโฆษณา และซื้อสินค้าง่ายๆ โดยไม่มีเหตุผลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ดาวเกตุ(9) โคจรเข้าไปอยู่ในภพการเงินของท่าน ท่านมักจะถูกหลอกให้ซื้อของเก่าของโบราณ หรือมีคนเอาเครื่องรางของขลังและพระพุทธรูปปลอมมาให้ท่านเช่า ควรหลีกเลี่ยงการพูดการเจรจาและการสื่อสารผ่านช่องทางใดๆ ที่ใช้สำนวนโวหารที่ซับซ้อน เพราะคนรับสารอาจตีความข้อมูลผิดไปจากที่ท่านต้องการพูดไปมาก และเกิดความเสียหายได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความคิดสร้างสรรค์ สามารถประดิษฐ์คิดค้นและสรรค์สร้างความสวยงามแบบแปลกและพิสดารไม่เหมือนใครได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะท่านที่ทำงานเกี่ยวกับเทคโนโลยี หรือการติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะประกอบกิจการได้ดีและเจริญรุ่งเรืองมีชื่อเสียงทีเดียว แต่ท่านมักชอบที่จะทำงานคนเดียว ไม่อยากให้ใครมายุ่งหรือมาจู้จี้จุกจิกกวนใจ มักจะห่วงกังวลกับการแต่งเนื้อแต่งตัวของตนเองเป็นส่วนใหญ่ เวลาจะทำอะไรก็มักต้องโดดเด่น กว่าผู้อื่นเสมอ ซึ่งอาจมีผู้หมั่นไส้ท่านอยู่บ้าง แต่พวกเขาทำอะไร ท่านไม่ได้ สุขภาพร่างกายสมบูรณ์ดี ถ้ามีโรคภัยไข้เจ็บเล็กน้อย ก็หายได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความมั่นใจในตนเอง มีความศรัทธาและเชื่อมั่นในความสามารถและความมานะบากบั่นของตนเอง ต่อสู้ชีวิตโดยไม่ห่วงกังวลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ค่อยมีความหวาดกลัวสิ่งใด และถือคติที่ว่าชีวิตคือการต่อสู้ ต้องไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ท่านที่มีบุตรหลานในปกครอง บุตรหลานของท่านจะนำโชคลาภมาให้ หรือพวกเขาจะเป็นที่รักและเอ็นดูของบุคคลทั่วไป ท่านที่ยังโสดจะพบคนที่ท่านไม่ถูกใจนักมาขายขนมจีบ ส่วนคนที่มีคู่ครองคู่สมรสแล้ว แต่ยังไม่มีบุตร อาจเป็นโอกาสที่ดีที่จะตั้งครรภ์หรือปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับการมีบุตรก็ได้ ส่วนผู้ที่มีบุตรแล้วอาจมีเรื่องระหองระแหงกับคู่ครองคนรักพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรก็ตาม มักเป็นห่วงกังวลว่าญาติมิตรในสังคมของท่านจะได้รับความสะดวกสบายหรือไม่ มักเป็นห่วงกังวลว่าตนจะต้อนรับขับสู้ญาติมิตรได้ไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งบางทีท่านก็ดีกับคนอื่นจนเกินไป จนบางครั้งพวกเขาไม่มีความเกรงใจต่อท่าน จะมีเพื่อนฝูงใหม่เป็นชาวต่างชาติต่างศาสนา จะได้ใกล้ชิดหรือคบหาสมาคมกับพระสงฆ์องค์เจ้า หรือเข้าไปพัวพันกับกิจการของวัด อาศรมหรือสถานที่ที่ผู้คนสักการบูชาต่างๆ มีรายได้ก้อนใหญ่ เกษตรกร จะได้ผลผลิตที่ดีมีคุณภาพ และขายผลผลิตได้ราคาดี การศึกษาหา ความรู้ต่างๆ ก้าวรุดหน้าเป็นอย่างดี คู่ครองคนรักมักเปลี่ยนใจไปมา จนท่านตามใจไม่ทัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นผู้จัดระเบียบด้านการบริหารในองค์กรของท่านการงานอย่างพิถีพิถัน และรับผิดชอบ จะจริงจังทุ่มเททั้งร่างกายและจิตใจกับการทำงาน มีความกังวลว่าแผนงานที่ท่านวางไว้จะไม่เป็นไปตามที่กำหนด ซึ่งท่านควรจะต้องมีความยืดหยุ่นกับผู้ร่วมงานบ้าง ไม่มากก็น้อย อาจต้องเข้าไปเกี่ยวข้องในพิธีกรรมทางศาสนา หรือลัทธิบางอย่างที่ท่านศรัทธา บางท่านจะมีอาชีพใหม่ที่เกี่ยวข้องกับการค้าขายเครื่องสังฆภัณฑ์ หล่อพระ หรือการค้าขายเครื่องรางของขลังต่างๆ ท่านจะมีโชคดีด้านการเขียน การประพันธ์กาพย์กลอน งานศิลปะ หรือการเขียนบทและข่าวสารต่างๆ รวมทั้งการติดต่อธุรกิจใดๆ อีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบความโชคดีทางการเงิน หรือ เมื่อถึงคราวที่เงินขาดมือจริงๆ ก็จะมีทางหามาช่วยแก้ขัดได้ด้วย ตนเอง การงานที่เกี่ยวกับความสวยงามและความสุขจะเจริญงอกงามดี เช่น การค้าขายเครื่องสำอาง เสื้อผ้าอาภรณ์ เครื่องประดับ และงานด้านศิลปะด้านต่างๆ ซึ่งหมายรวมถึงการร้องรำทำเพลงก็จะให้ผล ด้านชื่อเสียงและเงินทองดีมาก บางท่านจะประพฤติตัวเป็นสายเปย์ มักใช้จ่ายเงินจำนวนมากไปกับเพศตรงข้าม หรือใช้จ่ายเงินทอง ก้อนใหญ่ไปกับการเสริมสวยความงามให้กับตัวเอง การเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่เพื่อขอความช่วยเหลือมักไม่ได้ผลดี ควรหลีกเลี่ยงการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับทรัพย์สินเงินทองหรือมีชื่อเสียงแบบปุบปับตั้งตัวไม่ทันเลยทีเดียว อาจทำความดีโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ แต่มีผู้พบเห็นแล้วนำไปโจษจันกันเป็นที่กว้างขวาง หรืออาจได้ทรัพย์สินเป็นที่ดิน เรือกสวนไร่นา หรือรับโอนโฉนดที่ดินผืนใหญ่จากญาติผู้ใหญ่ ท่านที่เป็นตัวแทนหรือนายหน้าค้าที่ดินอาจได้รับเงินจากการเป็นนายหน้าที่ท่านขายที่ดินสำเร็จไปนานแล้ว แต่การติดต่อสื่อสารในระยะนี้ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ควรหลีกเลี่ยงการออกความเห็นและการใช้โซเชี่ยลมีเดียที่เป็นการกล่าวร้ายผู้อื่นหรือบุคคลที่ 3 คู่ครองคนรักจะประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย หรือหกล้มขาแข้งบาดเจ็บ