รีเซต

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2564 โดยพิมพ์พรร

  • 15 กันยายน 2564
  • 84

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านควรระวังเรื่องสุขภาพอนามัยให้ดี การบาดเจ็บบริเวณศีรษะหรือใบหน้าอาจเกิดขึ้นได้ ท่านที่วางแผนการศัลยกรรม หรือเสริมความงามบริเวณใบหน้าควรรอบคอบ และพิถีพิถันกับรายละเอียดและแพทย์ผู้ทำหัตถการให้ดี ควรระวังการสื่อสาร การเจรจาต่อรองผลประโยชน์ใดๆ อาจไม่เป็นอย่างที่คิด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

วันนี้ท่านต้องกลายเป็นผู้ที่มีศัตรูอย่างเหลือเชื่อ หมู่นี้ท่านร่างกายค่อนข้างอ่อนแอ อาจอ่อนเพลียเล็กน้อย แต่ยังทำงานมากเพราะไม่รู้ตัวว่าหักโหมเกินไป มีอาการไม่ปกติที่ท้องน้อย กระเพาะปัสสาวะ ไต มดลูก หรือต่อมลูกหมาก อย่ารับเป็นภาระเรื่องเงินหรือผลประโยชน์ให้ใคร เพราะจะเกิดการเข้าใจผิดกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเรื่องเก่าๆ สูงโดยสมัครใจ เช่น ซื้อของเก่าหรือเช่าพระบูชาที่หมายปองมานาน บางท่านอาจได้ช่วยเหลือญาติมิตรบริวารเก่าๆ ที่ตั้งใจทำงานกับท่านมาก่อน แต่ตอนนี้เขาดวงตกดินฟ้าอากาศไม่อำนวย ซึ่งความช่วยเหลือของท่านจะฟื้นฟูจิตใจเขาให้ต่อสู้กับอุปสรรคได้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านเอาใจใส่คู่ครองคนรักมากเป็นพิเศษ คู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลือการงานของท่านอย่างมีประสิทธิภาพ หรือนำลาภผลมาให้ ตัวเขาเองก็เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน หรือมีฐานะทางสังคมสูงขึ้น ความประพฤติอันโดดเด่นของท่านจะชักนำญาติมิตรและบริวารที่อยู่ห่างไกลให้ไปมาหาสู่อย่างใกล้ชิดขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านจะเป็นพลังสำคัญที่ช่วยให้เพื่อนร่วมงานเข้มแข็งขึ้นได้ เพื่อนบ้านอาจทารุณแก่สัตว์เลี้ยงหรือบริวารโดยไม่มีความเมตตา ถ้าท่านเห็นเป็นการโหดร้ายควรแจ้งเจ้าหน้าที่มาจัดการเสีย รวมทั้งการใช้แรงงานเด็กอย่างเหี้ยมโหด เหตุการณ์เช่นนี้อาจเกิดขึ้นใกล้ๆ บ้านท่าน คนโสดมีคนมาสนใจแต่ยังไม่ถูกใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านจะชอบทำอะไรง่ายๆ อะไรที่สะดวกสบายก็เอาไว้ก่อน มีเพื่อนฝูงติดต่อมามาก ท่านติดต่อเขาเองก็เยอะ มีความต้องการจะเข้าสังคมและแวดล้อมไปด้วยมิตรสหายอยู่เสมอ แต่การงานยังคงยุ่งอยู่มาก ทำอะไรไม่ควรทุ่มเทจนหมดหน้าตัก มิฉะนั้นจะมีหนี้สินล้นพ้นตัว ระยะนี้จิตใจต้องหนักแน่นไว้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านพบความเปลี่ยนแปลงซึ่งเกิดจากการเคลื่อนไหวของดาวศุกร์ ซึ่งเป็นดาวประจำราศีของท่าน จะมีโชคดีที่ไม่มีใครสามารถริษยาหรือกีดกันท่านได้ บริวารที่รายได้น้อยแต่รายจ่ายสูงจะหลบลี้หนีหนี้ไป หรือก่อความยุ่งยากขึ้นในที่ทำงานของท่าน ชาวต่างชาติจะเข้ามามีบทบาทเกี่ยวข้องกับกิจการของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านได้ลาภจากการสูญเสียหรือการประกวดแข่งขันต่างๆ อาจได้รับมรดกตกทอดจากญาติผู้ใหญ่ที่ท่านรักและเคารพนับถือกัน ชอบเที่ยวเตร่ไปตามที่ต่างๆ ไกลบ้าน แต่เป็นมุมสงบของสังคม หรือหาสถานที่พักผ่อนชั่วคราวในชนบท มีรสนิยมด้านการหาเงินตรงกับญาติพี่น้องคนใดคนหนึ่งโดยไม่เจตนา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้ท่านอาจไว้ใจเพื่อนฝูงผิดคน อาจถูกทรยศและหักหลังอย่างไม่คาดคิดมาก่อน บางท่านจะแสดงตนเป็นนักสังคมสงเคราะห์ ช่วยเหลือผู้คนใกล้ชิดให้มีชีวิตที่ดีขึ้น จะมีการเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจ หรือรับอาสาสื่อสารแทนผู้อื่น หรือรับเป็นคนกลางเจรจาเชื่อมความสัมพันธ์ต่างๆ มักเอาใจใส่สิ่งรอบข้าง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้ท่านจะเกี่ยวข้องกับเงินสดจำนวนมาก เช่น เป็นกรรมการในการรับเงินบริจาคการกุศล ซึ่งท่านไม่มีส่วนได้เสียอะไรทั้งสิ้น นอกจากได้บุญ มีผู้ใหญ่ที่น่าเคารพไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนถึงบ้าน ซึ่งช่วยให้เครดิตของท่านดีขึ้นเป็นมาก จะได้ผู้ร่วมงานคนใหม่ที่มีคุณสมบัติดี ทำให้ท่านทำงานมีความสุขมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้คนจำนวนมาก หรือบุคคลที่มีชื่อเสียง เพราะพวกเขาจะตอบโต้ท่านด้วยวิธีการเหนือเมฆจนท่านเสื่อมเสียชื่อเสียง หากถูกขู่เข็ญคุกคามควรหนักแน่นเข้าไว้ บ้านเรือนของท่านจะโอ่โถงขึ้นโดยการปรับปรุง ท่านที่ไม่มีบ้านอยู่เองจะมีได้ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านจะถูกผู้ที่มีกิริยาวาจาดุร้ายจะมาแสดงอำนาจบารมีอย่างไร้สาระ ซึ่งท่านไม่ควรรับรู้และทำใจให้หนักแน่น หากเจรจาประนีประนอมได้ควรพูดคุยกันจะดีกว่าการใช้อารมณ์ประหัตประหารกัน ท่านมักทำข้าวของส่วนตัวเสียหายบ่อยๆ วิสัยทัศน์และการตัดสินใจมักไม่ค่อยแม่นยำหรือผิดพลาดได้โดยง่าย