รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2565 : โดย พิมพ์พรร

  • 16 มิถุนายน 2565
  • 81

 

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านคิดเรื่องบางเรื่องไม่ตก หรืออาจมีเรื่องลำบากใจที่บอกผู้ใหญ่ไม่ได้ อย่างไรก็ดี คนที่อับโชคเรื่องเงินและเรื่องรักมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ระยะนี้ถึงเวลาที่ท่านลืมตาอ้าปากได้บ้างแล้ว ยิ่งถ้าท่านมีเสน่ห์อยู่ด้วย ตอนนี้ท่านก็คงจะกลายเป็นคนเนื้อหอมแน่ๆ ส่วนคนที่มีแฟนแล้ว คนรักจะเอาใจใส่ตัวท่านอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ หรือมีสง่าราศีผู้คนนับหน้าถือตามากขึ้น อีกทั้งโชคดีทางการเงินก็มักเป็นของท่าน ลาภผลที่กำลังรออยู่จะได้รับเป็นที่น่าพอใจ จะกระปรี้กระเปร่าสดใสในการดำเนินชีวิตประจำวัน จะคิดถึงมาตรการความปลอดภัยและทรัพย์สินด้วยความรอบคอบ รักยังไม่เข้าที่เข้าทางนัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูง ได้ลาภลอยท่ามกลางเหตุการณ์ตื่นเต้น คนรักของเพื่อนสนิทเกิดโกรธกันอย่างแรง แล้วพยายามอพยพมาอยู่กับท่านเพื่อประชดแฟนของเขา ดังนั้น ถ้ามีใครมาขออยู่ร่วมด้วยต้องไต่สวนทวนความให้ดี โชคชะตาเรื่องที่อยู่อาศัยตอนนี้ออกจะพิลึก แต่หากเสี่ยงโชคท่านซื้อเลขที่บ้านติดไว้ก็ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการเดินทาง หรือเพื่อนฝูงเป็นผู้นำมาให้ เหตุการณ์ใดๆ ที่เกิดแก่ญาติมิตรในระยะนี้ แม้จะส่งผลกระทบถึงท่านไม่ทางตรงก็ทางอ้อม แต่ท่านไม่ค่อยรู้สึกอะไร ถ้าท่านโกรธใครหรืออะไรก็ตาม จะจบลงด้วยการเสียเงิน หรือเสียทรัพย์ประเภทของเก่าหรือของศักดิ์สิทธิ์ ถ้าระงับอารมณ์ร้ายๆ ได้จะดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีเรื่องต่างๆ รุมเร้าค่อนข้างมาก ถึงแม้ไม่กระการเงินของท่าน แต่ก็ยังไม่ใช่โอกาสที่ท่านจะลงทุนกะเก็งกำไรในวงเงินจำนวนมาก หรือทุ่มเทความหวังอะไรทางการเงินได้มากนัก คงต้องพยายามจัดสรรงบประมาณให้ได้ดุล ถ้าคิดโลภก็อาจจะสูญเสียมากกว่า เรื่องการประหยัดกับท่านยังเป็นสิ่งจำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านก็ต้องพยายามช่วยตนเองด้วยการลดรายจ่ายลงให้มากๆ แผนการเดินทางที่วางไว้ อาจต้องยกเลิกกะทันหัน อย่างไรก็ดี หากต้องเดินทางไกลท่านไม่ควรประมาท คนโสดอาจรับหมั้นคนที่ถูกใจโดยไม่ดูตาม้าตาเรือ หรือแม้แต่หัวนอนปลายเท้าของคนที่จะมาเป็นคู่ครอง คนมีคู่แล้วจะห่างเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะคิดอยู่เสมอว่าผู้ใหญ่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการกระทำของท่าน ทำให้ท่านรู้สึกว้าเหว่ อันที่จริงผู้ใหญ่ก็มีความคิดกันทุกคน เพียงแต่ใครจะมีเหตุผลในการปฏิบัติตนอย่างไรเท่านั้น ปัญหาด้านการเงินยังตามรุมเร้าให้วุ่นวายใจบ่อยๆ เครดิตการเงินไม่ดี เลือดลมเดินไม่สะดวก ท่านควรรักษาสุขภาพไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่เคยดีกันกับใครแล้วเขาเปลี่ยนแปลงไป ท่านก็ควรเห็นอกเห็นใจพวกเขา บางทีเขาก็มีปัญหาของเขาเองที่ท่านไม่รู้ การคาดหวังสิ่งต่างๆ จึงมักพลิกผันได้ง่าย แม้แต่เรื่องทางใจก็มักจะไม่เป็นไปอย่างที่คิด รวมความแล้วตอนนี้ถึงแม้ไม่มีใคร หรืออะไรที่จะเป็นจะตายกับท่าน ท่านก็ควรระมัดระวังตัวอยู่เสมอไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีลาภลอยทางการเงิน แต่เมื่อไรก็ตามที่ท่านได้รับเงินพิเศษ คงจะต้องเสียเงินออกไปเป็นพิเศษจำนวนหนึ่งพอๆ กัน เด็กเล็กๆ ที่เป็นลูกหลานในบ้านอาจจะถูกน้ำร้อนลวกเล็กน้อย การติดต่อสื่อสารจะไม่ค่อยได้ผล ยิ่งพูดยิ่งเป็นการสร้างศัตรู ทางที่ดีช่วงนี้สงบปากสงบคำ แบบพูดน้อยต่อยหนักจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีความสุขได้ลาภต่างๆ พบสิ่งที่เจริญตา หู จมูก ลิ้น กาย ใจ ถ้าถูกกลั่นแกล้งให้ต้องออกจากงาน ท่านจะได้งานใหม่ที่ดีกว่า มีข้อสังเกตว่า ถ้าเมื่อไรที่ท่านถูกรังแกจนไม่อาจทำกิจที่ควรทำได้แล้ว ท่านย้ายไปที่อื่น ท่านจะทำกิจใหม่ได้รุ่งเรืองกว่าเก่า ดังนั้น จึงไม่ควรกลัว หรือโกรธผู้ที่ประสงค์ร้ายกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่เหมาะกับการเที่ยวป่าหรือภูเขาที่สูงชัน จงหมั่นสังเกตเหตุการณ์ต่างๆ รอบตัวและจดจำให้ได้ จะเป็นประโยชน์เหมือนมีแผนที่ในการดำเนินชีวิต มิตรและศัตรูหน้าตาท่าทางจริตกิริยาเป็นอย่างไร ก็จะพบเช่นนั้นเสมอ ระยะนี้ถ้าท่านริเริ่มทำอะไรใหม่ๆ จะได้รับการตอบรับจากสังคมอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีลาภลอย ส่วนลาภที่ท่านได้ตั้งแต่เดือนก่อน และยังได้อยู่ คงจะได้ต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่เปลี่ยนแปลง การปลูกต้นไม้ ขายที่ดินจะนำลาภมาให้ ท่านจะระงับใจเรื่องอาหาร เรื่องขนมหวานไม่ค่อยได้ ถึงแม้ระยะนี้ท่านรู้สึกแข็งแรงกระปรี้กระเปร่า แต่หากท่านกินขนุนทุเรียนจำนวนมาก อนาคตก็คงยุ่งกันใหญ่