รีเซต

ดวง 12 ราศี ปี 2566 ดวงชะตาฟ้าลิขิต งาน เงิน ความรัก เป็นอย่างไร โดย พิรฌาน ดวง live

  • 20 ธันวาคม 2565
  • 438

     ในปี 2566 นี้ ดวงเมืองจะส่งผลต่อดวงชะตาชาว 12 ราศีในด้านใด จะมีธุรกิจไหนจะฟื้นตัว ดวงต่างๆ ที่เป็นปัจจัยของชีวิตเช่น ดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรักนั้นจะเป็นเช่นไรวันนี้ อ.พิรฌาน ดวง live จะมาเผยกันค่า

ดวง 12 ราศี ปี 2566 ดวงชะตาฟ้าลิขิต งาน เงิน ความรัก เป็นอย่างไร
โดย พิรฌาน ดวง live

เหตุการณ์หลักๆ ของดวงบ้านเมืองปี 2566

พฤหัส (๕) เจ้าเรือนศุภะ กับ วินาศ จะโคจรทับลัคนา 19 เม.ย. 2566 - 30 เม.ย. 2567

  • มีการร่วมหุ้นลงทุนกับประเทศพัฒนาแล้วขนานใหญ่ ในธุรกิจเทคโนโลยีสมัยใหม่ สร้างนิวเอสเคิร์ฟจาก นวัตกรรมการศึกษา ซอฟท์เพาเวอร์
  • ภาคบริการท่องเที่ยว โรงแรม,รีสอร์ท ร้านอาหาร,สตรีทฟู้ดคึกคัก
  • ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ทำจุดสูงสุดใหม่ รัฐมีธรรมาภิบาล

 

พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนกัมมะโคจรในราศีกุมภ์,ภพลาภะ 1 มี.ค.2566 - 19 พ.ค. 2568

  • สินค้าเกษตร พืชผักผลไม้ ยางพารา ปศุสัตว์ จะทำกำไร เมื่อเกษตรกร,ชาวรากหญ้ามีรายได้สูง
  • หนี้ครัวเรือนจะลดลง กำลังซื้อเพิ่ม ส่งผลดีต่อสินค้าขายปลีก,ส่ง
  • ห้างสะดวกซื้อ ช็อปปิ้งมอล สินเชื่อขยายตัว เงินสะพัด

พระราหู (๘) เงามืดยังบดบังดวงเมือง 30 มี.ค.2565 - 17 ต.ค.2566

  • จากกลุ่มมาเฟียจีน ผู้มีอิทธิพลในธุรกิจใต้ดิน การพนัน ฟอกเงิน แก๊งคอลเซ็นเตอร์เหิมเกริม หลอกลวง ต้มตุ๋น ขู่กรรโชกทรัพย์ชาวบ้านไม่หยุดหย่อน ยาเสพติดระบาดหนัก

 

 

ราศีมังกร

     กลับมาใช้ชีวิตตามปกติสุข เรื่องวุ่นวายปวดหัวผ่านพ้นไป โอนบ้าน,ที่ดิน จัดการมรดกเรียบร้อย หมดห่วงกับอาการเจ็บป่วยของพ่อ,แม่ มีคนช่วยเลี้ยงลูก พระเสาร์ (๗ )โคจรสู่ภพการเงิน จะขยัน สู้งาน อยากร่ำรวย ทำมาค้าขายเป็น การผ่อนบ้าน,รถยนต์คือภาระหนักอึ้ง ขณะตลาดมีการแข่งขันสูง ไปค้าแรงงานต่างประเทศในธุรกิจอสังหาฯ ก่อสร้าง บริการอาหาร,เครื่องดื่ม บัณฑิตด้านโลจิสติก ขนส่ง วิศวกรรม แพทย์ บริหารธุรกิจ ไอที จะหางานง่าย พระราหู (๘) ดาวการเงินย้ายช่วงปลายปีอย่าใช้เงินเพลินไปกับการเลี้ยงสังสรรค์ระหว่างเพื่อนฝูง หรือ ติดเที่ยวกลางคืน นร,นศ.เลือกคณะ,สถาบันที่เรียนจบแล้วมีงานทำ ผู้ปกครองรู้สึกภูมิใจที่บุตร,บริวารอยู่ในโอวาท รักอิสระ ไม่ต้องการผูกมัด

 

ราศีกุมภ์ 

     เข้าสู่ระบบหน้าที่การงานมั่นคง กำหนดทิศทาง และ วางแผนอนาคตได้ งดรับงานนอก รีบเคลียร์สิ่งตกค้าง พฤหัส (๕) ดาวการเงิน และ ผลกำไรขึ้นอยู่กับลูกค้า ทำการตลาด ขนส่ง- เดินรถ จัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกให้ตัวเอง ของมันต้องมี ระวังจะสร้างหนี้มโหฬาร จากอิทธิพลของ พระเสาร์ (๗) โคจรทับลัคนาไปอีกหลายปี จะทำให้เคร่งเครียดกับเรื่องการทำมาหากินหนักขึ้น ส่งผลต่อการใช้ชีวิตครอบครัวตามมา เพราะบรรยากาศไม่โรแมนติก มีอาการเจ็บกระดูกต้นคอ หลัง กล้ามเนื้อขา,เท้า หรือ ออฟฟิศซินโดรม ผู้ประกอบอาชีพอิสระอ่อนประสบการณ์จะประเดิมงานแรกไม่สวย มีราคาที่ต้องจ่ายขณะลองผิดลองถูก ก่อนค้นพบสูตรสำเร็จ หรือ เคล็ดลับการเป็นเศรษฐี นร,นศ.ตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก ขาดสมาธิในการเรียนการสอบ หากครอบครัวแตกแยก อาจเรียนด้วยทำงานไปด้วย มีรายได้เสริมมาแบ่งเบาภาระผู้ปกครอง ขอทุนกู้ยืมเสียแต่เนิ่นๆ ความรักไม่สวยงามดังฝัน อยากอยู่เงียบๆ คนเดียว


ราศีมีน

     พฤหัส (๕) ดาวประจำตัว และ การงานจะโคจรเข้าสู่เงามืด พระราหู (๘) ทั้งปีส่งผลให้ขยันหาเงินเพื่อจับจ่ายใช้สอย เคลียร์หนี้สิน ,คดีความเก่าๆ อย่าฟุ่มเฟือย หรือ ติดการพนัน,ยาเสพติด,เกมส์ออนไลน์จะล่มจม การลงทุนมีความเสี่ยง คนโง่ย่อมตกเป็นเหยื่อของคนฉลาด พนักงานบริหารธุรกิจ,บัญชี แผนกเร่งรัดหนี้สิน ทนายความ งานเข้า ! ตั้งใจอย่างไปได้ดีอีกอย่าง ตอนเงินขาดมือมีเฮง ได้ลาภลอย จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย อีเว้นต์ แรลลี่ อยู่ในวงการบันเทิง เอนเตอร์เทน คลิกนิกความงาม อาหาร,เครื่องดื่ม เงินสะพัด เอ็นจีโอ,นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้ทุนสานฝัน ข้าราชการฝ่ายปกครอง ตุลาการ ครู แพทย์ ถูกท้าทายอุดมการณ์ พระสงฆ์มีมารผจญ ระวังโรคอ้วน เบาหวาน ความดันโลหิตสูง นร,นศ.เมื่อผู้ปกครองตามใจมากจะเสียคน สนใจเอาดีด้านกิจกรรม,ชมรม เป็นอินฟลูเอนเซ่อร์ ดาวติ๊กต็อก ความรักทำให้ตาบอด เห็นผิดเป็นชอบ เพราะเป็นคนใจบุญ บริจาคทานอยู่เนืองๆจึงมั่งคั่งร่ำรวย แต่งงานกับคนมีศีลเสมอกัน

 

ราศีเมษ

     ช่วงต้นปียังดิ้นรนแสวงหาเงินเพื่อความอยู่รอด ความสำเร็จ และ โชคดี คือ มิตรแท้ของคนขยัน อดทน และ ประหยัด พฤหัส (๕) ส่งผลดีให้ฉลาดเฉลียว รักความก้าวหน้า มีวิสัยทัศน์ จะรุ่งโรจน์เมื่อทำงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศในภาคบริการ ท่องเที่ยว อุตสาหกรรมนิวเอสเคิร์ฟ เช่น รถยนต์ไฟฟ้า ไฮสปีดเทรน เมืองการบิน รับราชการได้เครื่องราชเป็นเกียรติประวัติของครอบครัว .. พระเสาร์ (๗) โคจรในภพโชคลาภ สินค้าเกษตร ปศุสัตว์จะทำกำไร มีรายได้หลายทาง ขณะอบายมุข ยาเสพติด การพนัน เที่ยวกลางคืน อาจทำให้ใครบางคนจมปลักถอนตัวไม่ขึ้น จากอิทธิพลพระราหู (๘) นร,นศ.ผลการเรียน,การสอบดีขึ้นมาก ไม่ทำให้ผู้ปกครองผิดหวัง มุมมองต่อความรักเปลี่ยนไป เลิกเอาแต่ใจตัวเอง หรือ หลงผิด ถูกชะตากับคนต่างชาติ พบรักแท้ในอุดมคติ

 

ราศีพฤษภ

     อังคาร (๓) เจ้าเรือนผู้ว่าจ้าง,หุ้นส่วน,คู่ครอง กับ วินาศ ยังกดดันดวงชะตาในช่วงต้นปี หน้าที่การงานไม่มั่นคง อาจรับงานมาทำที่บ้าน เวิร์คฟรอมโฮม สลับเข้าออฟฟิศ เป็นโบรกเกอร์,นายหน้า,ตัวแทนยา,ประกันฯ จับเสือมือเปล่า ผู้รับเหมาช่วงส่งต่องานหลายทอดจะเบิกเงินยาก อย่าเก็งกำไรเล่นหุ้น,ค่าเงิน แชร์ลูกโซ่ .. พระเสาร์ (๗) จะทรงอิทธิพลอย่างยาวนานเป็นปี ถูกโฉลกกับบริษัทร่วมทุนต่างชาติ เจ้านายไว้ใจ ทำงานหนัก รับผิดชอบสูง จากที่เคยกินบุญเก่า,สุขสบายจากนี้ต้องออกแรง เหน็ดเหนื่อยกาย และ ใจ นร,นศ.ตัดสินใจไม่เด็ดขาดในการเลือกคณะ,สถาบันเรียนต่อ ทางบ้านมีปัญหาส่งเสียค่าเทอม ไม่กล้ารับรักใคร ดูไม่ออกว่าใครจริงใจ หรือ แค่ลุ่มหลง คู่ครองผิดหวังที่คุณจับจด เอาดีไม่ได้สักอย่าง โชคดีที่พึ่งพาคนรักได้ตอนดวงตกสุดขีด

 

ราศีเมถุน

     อาชีพการงานจะก้าวหน้า ปรับขึ้นเงินเดือน ได้โบนัส โยกย้ายไปสู่ตำแหน่งสำคัญ ทำเพื่อตัวเอง ไม่อยากให้ผู้ว่าจ้างเอาเปรียบกินแรง โดยเฉพาะหัวหน้าชาวต่างชาติ หรือ คนชอบกดขี่ ข่มเหงลูกน้อง บัณฑิตจบใหม่จะมีงานทำ พฤหัส (๕) โคจรในภพโชคลาภ ส่งผลดีให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง สนใจเป็นพันธมิตรกับร้านสะดวกซื้อ,แฟรนไชส์ดัง ข้าราชการพ้นมลทิน ได้รับความเป็นธรรม ไกล่เกลี่ยหนี้สิน,คดีความสำเร็จ ศัตรูแพ้ภัยตัวเอง พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนมรณะกดดันให้รับภาระทางบ้าน ดูแลพ่อ,แม่เจ็บป่วยเรื้อรัง นร,นศ.สอบผ่านวิชาที่เป็นจุดอ่อน เวิร์คช็อปด้านช่าง ฝึก รด. ทำแลปเคมี ได้ทุนเรียนดี- กีฬาเด่น ใช้สิทธิ์สอบโควต้าเข้าเรียนมหาวิทยาลัยก่อนเพื่อน พบเจอคนที่ถูกตาต้องใจ คู่ครองทำตัวเรียบร้อย เลิกเจ้าชู้,คบซ้อน ฐานะครอบครัวดีขึ้นมาก

 

ราศีกรกฎ

     หน้าที่การงานจะก้าวหน้าตามลำดับ พนักงาน,ลูกจ้างชั่วคราวจะได้บรรจุ เลิกทำงานที่บ้าน เวิร์คฟอร์มโฮม ฟรีแลนซ์ เข้าสู่ระบบมนุษย์เงินเดือน พฤหัส (๕) ส่งผลดีต่อการร่วมหุ้นลงทุนกับชาวต่างชาติ โกอินเตอร์ เจ้านายสนับสนุน มอบหมายงานสำคัญให้ทำ ข้าราชการฝ่ายปกครอง ตุลาการ นักการทูต ครู แพทย์ .. จะรุ่งโรจน์ ธุรกิจภาคบริการโรงแรม ท่องเที่ยว สายการบิน เดินเรือ ยานยนต์ไปได้สวย นร,นศ.เรียนจบแล้วมีงานทำ โรคเรื้อรัง,ภูมิแพ้หายขาด ร่างกายแข็งแรง เตรียมลงหลักปักฐาน สร้างเรือนหอ แต่งงาน เว้นวรรคกับความรักถ้าแฟนเดินทางไปเรียนต่อ,ทำงานอยู่ต่างประเทศ รักษาระยะห่าง ไม่เกาะติดเป็นเงาแล้วจะสบายใจด้วยกันทั้งคู่

 

ราศีสิงห์

     มีเกณฑ์ซื้อขายบ้าน,ที่ดิน เพื่อนำเงินสดมาเสริมสภาพคล่อง จ่ายหนี้ การสืบทอดกิจการครอบครัวจะไม่ทำให้คุณมีความสุข หากพี่น้องไม่สามัคคีกัน พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนอริโคจรทรงอิทธิพลต่อดวงชะตาอย่างยาวนานตั้งแต่ต้นปี (ดวงแตก) บริษัทเสี่ยงถูกฟ้องร้อง ปิดกิจการ ล้มละลาย หากทำผิดกฏหมาย- ทุจริต อย่าหวังรวยทางลัดด้วยการเก็งกำไรทุกรูปแบบ ถูกโฉลกกับงานบริหารทรัพย์สินรอการขาย - ทวงหนี้ การแพทย์ ประกันสุขภาพ,ดูแลผู้ป่วย ช่างซ่อมบำรุง นร,นศ.สามารถสอบเข้าคณะ,สถาบันดัง สอบชิงทุนเรียนต่อนอก ครู,อาจารย์เป็นผู้เชี่ยวชาญ- ชำนาญการ บุตร,บริวารทำให้ผู้ปกครองภูมิใจจากพลังของดาวพฤหัส (๕) .. ความรักมาถึงจุดเปราะบาง พร้อมแตกหักถ้าไม่อดทนเพียงพอ รักแท้ย่อมเอาชนะอุปสรรคขวางกั้น

 

ราศีกันย์

     ถ้าเตรียมพร้อมรับมือมรสุมชีวิตครั้งใหญ่ จะสามารถเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส ช่วงต้นปีหน้าที่การงานยังสดใส ทำสิ่งใดย่อมสำเร็จโดยง่าย หลังสงกรานต์ พฤหัส (๕) เจ้าเรือนผู้ว่าจ้าง,หุ้นส่วน,คู่ครอง,ทรัพย์สินโคจรสู่ภพมรณะ ผู้รับเหมาเจองานปราบเซียน พ่อค้า,แม่ค้ายุบสาขาที่ไม่ทำเงิน อาจผ่อนบ้าน,คอนโด,รถยนต์ไม่ไหว รายจ่ายในครอบครัวสูงลิ่ว .. พระราหู (๘) โคจรทรงอิทธิพลต่อดวงชะตาปลายปีจะเผชิญปัญหา,อุปสรรค,โรคภัย ศัตรู .. บั่นทอนกำลังใจ อย่าเล็งผลเลิศ รู้จักพอเพียง นร,นศ.การได้เรียนคณะ,สถาบันดังแต่ไม่มีความสุข เนื้อหา,ข้อสอบยากเกิน จบหลักสูตรได้ก็ควรภูมิใจว่าเก่งจริง เป็นคู่ทุกข์คู่ยาก ลงเรือลำเดียวกันอย่างไรก็ต้องพายให้ถึงฝั่ง หรือ แยกกันอยู่ชั่วคราวเพื่อความสบายใจ

 

ราศีตุลย์

     พระอังคาร (๓) ดาวการเงินจะโคจรเป็นปกติหลังสงกรานต์ ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่คือแก้วสารพัดนึก ฐานะความเป็นอยู่จะดีขึ้น มีเงินเหลือเก็บบ้าง จากที่เคยทำมาค้าขายขาดทุน หนี้สินปะทุ เจ็บป่วย อาภัพอับโชค .. พฤหัส (๕) ดาวแห่งคุณงามความดีเล็งลัคนา ส่งผลให้มีผู้ว่าจ้างสนใจ ร่วมหุ้นกับคนในวงการ เป็นที่ปรึกษาโครงการ- แนะนำการลงทุน ได้รับความเป็นธรรมจากศาล ไกล่เกลี่ยประนอมหนี้สำเร็จ แพทย์เก่งรักษาโรคหายขาด สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง นร,นศ.เลิกทำตัวไร้สาระ คบเพื่อนดี ตั้งใจเรียน หลงเสน่ห์พ่อหม้าย,แม่หม้ายลูกติด ถูกเด็กหลอก ปลงตกเรื่องรักใคร่ ลืมอดีต เริ่มต้นความรักใหม่ หนึ่งมิตรชิดใกล้ ชาวต่างชาติ,คนแดนไกลจะเดินทางมาพบเจอขอแต่งงานราศีพิจิก 

     เมื่อพระอังคาร (๓) ดาวประจำตัวโคจรปกติจะแก้ไขปัญหาทีละเปลาะสำเร็จ สบายใจ สุขภาพดี แข็งแรง แต่ค่าใช้จ่ายในครอบครัวยังคงสูงลิ่ว หมดไปกับการผ่อนบ้าน,คอนโด,รถยนต์ จ่ายหนี้ ญาติพี่น้องเบียดเบียน ควรทำประกันสุขภาพ- อัคคีภัย ผู้รับเหมาเน้นปลอดภัยไว้ก่อน ผู้ประกอบอาชีพอิสระคิดใหญ่ ไม่คิดเล็ก ใช้แพลตฟอร์ม อีคอมเมิร์ช ค้าขายออนไลน์จะร่ำรวย นร,นศ.หมดเงินไปกับ แก็ดเจ็ต มือถือ โน้ตบุ๊กอื้อ เพราะจำเป็นในการเรียนออนไน์ เป็นติวเตอร์ สร้างคอนเท้นต์จะมีชื่อเสียง และ ร่ำรวย ความรักลงตัว เก่าไปใหม่มา เป็นพ่อ,แม่เลี้ยงเดี่ยวก็ได้

 

ราศีธนู

     พฤหัส (๕) ดาวประจำตัวทำมุมตรีโกณกับลัคนา ส่งผลต่อการคิดใหม่ทำใหม่ ผู้ประกอบอาชีพอิสระใช้นวัตกรรมเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า และ บริการ ลงทุนกับความรู้ นักการตลาด,ตัวแทนยา,เซลทำการตลาดเชิงรุก เงินสะพัด ซื้อง่ายขายคล่อง ข้าราชการได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ เป็นผู้เชี่ยวชาญ- ชำนาญการ ซี 8 ได้ทุนเรียนต่อระดับสูง ผู้ปกครองได้พึ่งพาบุตร,บริวาร นร,นศ.ผลการเรียน,การสอบดีขึ้นมาก ใครแต่งงานแล้วจะมีลูกสืบสกุล ถูกชะตากับเด็ก คบหาคนวัยเยาว์ รักแรกพบ

 

ติดตามดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ และ คอนเท้นต์ดวงต่างๆ
ได้ที่ เพจ Facebook ดวงlive
ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ดวงlive ได้ที่

android   ios