รีเซต

ดวงรายเดือนกันยายน 2564 โดย อ.นำ เสขบุคคล

  • 01 กันยายน 2564
  • 363

พยากรณ์เดือนกันยายน พ.ศ. 2564 ว่าด้วยวิชาทักษามหายุคศาสตร์ โหราศาสตร์จันทรคติแบบโบราณ

*การพยากรณ์นี้เป็นแบบภาพรวมว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบุคคลโดยทั่วไป กระทบนักษัตรประจำปีเกิดของแต่ละปี ไม่ได้เป็นการเจาะจงดูดวงโดยเฉพาะ หากต้องการความแม่นยำ ต้องผูกดวงโดยใช้ดวงกำเนิดในการพยากรณ์ คู่กับดวงนิมิตในแต่ละเดือนจึงจะแม่นยำเป็นอย่างดี*

++++++++++

ท่านที่เกิดปีชวด

การงาน ระวังจะเจอเรื่องราวเกี่ยวกับการทุจริต รวมถึงมีคนคิดร้าย ไม่หวังดี อิจฉา ขโมยผลงาน โดยรวมแล้วงานในช่วงนี้ยังไม่ค่อยดี จะมีปัญหาอุปสรรคค่อนข้างมากจนอาจส่งผลกับเรื่องสุขภาพได้

การเงิน มีค่าใช้จ่ายมาก เก็บเงินไม่อยู่ ระวังจะหมุนเงินไม่ทัน การเงินขาดสภาพคล่อง และระวังอย่าไปค้ำประกันหรือทำธุรกรรมทางการเงินกับใครเพราะมีโอกาสถูกหลอกถูกโกงสูง

ความรัก อยู่ในเกณฑ์ที่ดี หากที่ผ่านมามีปัญหากันจะสามารถเคลียร์หรือตกลงกันได้ในทิศทางที่ดี โดยรวมแล้วจะค่อย ๆ ดีขึ้น และมีโอกาสจะได้บุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มในครอบครัว

วิธีเสริมดวง ทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ขาดแคลน บริจาคเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ ทำบุญช่วยเหลือคนพิการ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีฉลู

การงาน ราบรื่นคล่องตัว ประสบความสำเร็จไปในทิศทางที่ดี จะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงานและเจ้านายเป็นอย่างดี และมีโอกาสจะมีสิ่งที่ดี ๆ เกิดขึ้นในตำแหน่งหน้าที่การงาน

การเงิน ช่วงนี้ระวังจะมีเรื่องให้ต้องใช้เงินแบบฉุกเฉิน โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับความเจ็บไข้ได้ป่วย และให้ระวังเอกสารสัญญาที่เกี่ยวกับตัวเลขจะผิดพลาดและส่งผลเสียหายตามมาได้

ความรัก เป็นช่วงที่ความรักจะหวานแหววดีขึ้น มีเวลาได้พูดคุยกันหรืออยู่ด้วยกันมากขึ้น และมีเกณฑ์จะได้ข่าวดี โชคลาภหรือของขวัญจากครอบครัวคนรัก

วิธีเสริมดวง ทำบุญด้วยการปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทานเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์แก้เคล็ด เช่น ปล่อยนก ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีขาล

การงาน งานมีปัญหาอุปสรรคติดขัดค่อนข้างมาก ระวังบริวารหรือเพื่อนร่วมงานจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ มีคนคิดไม่ซื่อ คิดไม่ดีด้วย มีศัตรูในที่ทำงาน พยายามมีสติและระมัดระวังในการทำงานให้มาก

การเงิน มีโชคมีลาภ โดยรวมแล้วการเงินอยู่ในทิศทางที่ดี ทำกิจการค้าขายสิ่งใดหรือลงทุนอะไรก็จะประสบความสำเร็จ ได้กำไรมาก มีรายได้เข้ามามากมาย หรือหากใครมีปัญหาทางการเงินสามารถขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ได้เลย

ความรัก มีความสุข Happy สมหวัง ดูแลกันและกันได้เป็นอย่างดี มีเวลาให้กับครอบครัวมากขึ้น และมีโอกาสได้รับข่าวดีหรือโชคลาภจากเพศตรงข้าม

วิธีเสริมดวง ทำบุญกับมูลนิธิหรือบ้านพักคนชรา คนป่วย คนพิการต่าง ๆ และบริจาคเงินหรืออุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน

++++++++++

ท่านที่เกิดปีเถาะ

การงาน ราบเรียบ ราบรื่น ประสบความสำเร็จ สิ่งต่าง ๆ จะคล่องตัวขึ้น มีคนคอยช่วยเหลือชี้แนะให้ ทำให้อุปสรรคปัญหาจะค่อย ๆ หมดไป และมีโอกาสได้เดินทางในเรื่องของการงานด้วย

การเงิน เป็นช่วงจะต้องเหน็ดเหนื่อยมาก หาเงินมากลบหนี้ หรือจะมีค่าใช้จ่ายมาก โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับบริวารหรือคนในครอบครัว ต้องระวังจะมีปัญหาหมุนเงินไม่ทัน การเงินขาดสภาพคล่อง  

ความรัก อยู่ในช่วงที่ดี จะมีโชคมีลาภ โดยเฉพาะเรื่องการเงิน ฐานะทางการเงินในครอบครัวโดยรวมจะดีขึ้นมาก หรือหากมีปัญหาก็สามารถขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ได้เลย

วิธีเสริมดวง ทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง เช่น ถวายเทียน หลอดไฟ ทำบุญค่าไฟ เติมน้ำมันตะเกียง ทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคข้าวสารอาหารแห้งหรือของใช้ที่จำเป็นให้กับผู้ที่เดือดร้อนขาดแคลน

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะโรง

การงาน ประสบความสำเร็จ สิ่งต่าง ๆ ที่วางแผนไว้จะราบรื่นคล่องตัวดีขึ้น อุปสรรคต่าง ๆ จะค่อย ๆ หมดไป ได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงานบริวารเป็นอย่างดี

การเงิน ใช้เงินมาก เก็บเงินไม่อยู่ ระวังจะขาดสภาพคล่อง เป็นหนี้เป็นสิน การลงทุนทำธุรกิจใด ๆ ในช่วงนี้ถือว่ายังไม่ดี ควรเลี่ยงไปก่อนเพราะมีโอกาสจะถูกหลอกถูกโกงหรือขาดทุน

ความรัก รักและเข้าใจกันดี มีเวลาให้กัน ใส่ใจดูแลกันและกันได้ดีขึ้น หากมีปัญหาในช่วงที่ผ่านมาก็จะเริ่มดีขึ้น ปรับความเข้าใจกันได้ และมีโอกาสจะได้ข่าวดีจากเพศตรงข้ามหรือคนรัก

วิธีเสริมดวง บริจาคอุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ ให้แก่เด็กนักเรียนหรือโรงเรียนที่ยากไร้ยากจน เช่น สมุด ดินสอ ปากกา ทุนการศึกษา หรือหมั่นทำบุญเกี่ยวกับการให้ชีวิตสัตว์เป็นทาน

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง

การงาน มีโชคมีลาภ อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง การงานมีความก้าวหน้ามากขึ้น และจะได้รับการสนับสนุนเกื้อกูลช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานเจ้านายผู้ใหญ่เป็นอย่างดี บางคนอาจได้เดินทางไกลเรื่องงานด้วย

การเงิน หมดเงินไปกับบริวารหรือครอบครัวเสียส่วนใหญ่ ระวังจะเก็บเงินไม่อยู่ การลงทุนหรือกิจการค้าขายใด ๆ ในช่วงนี้ควรระวังเพราะมีโอกาสจะขาดทุนเสียหายหรือถูกหลอกถูกโกงได้

ความรัก มีโอกาสจะได้ข่าวดี เช่น ได้บุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มในครอบครัว แต่ให้ระวังจะมีเรื่องทะเลาะกันจุกจิกค่อนข้างบ่อย โดยเฉพาะเรื่องอารมณ์ความใจร้อน และต้องระวังเรื่องความเจ็บไข้ได้ป่วยหรือปัญหาสุขภาพของคนในครอบครัวด้วย

วิธีเสริมดวง ช่วยเหลือคนป่วย คนพิการตามโรงพยาบาล หน่วยงาน มูลนิธิหรือสถานที่ต่าง ๆ ที่เดือดร้อนขาดแคลนหรือยากไร้อานาถา โดยการบริจาคเงิน สิ่งของหรือเครื่องใช้ที่จำเป็น

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะเมีย

การงาน แรก ๆ อาจจะประสบปัญหาภาวะยุ่งยากวุ่นวายสักหน่อย แต่สุดท้ายก็จะสามารถฟันฝ่าไปได้ด้วยดีจนประสบความสำเร็จ และมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งด้วย

การเงิน เก็บเงินไม่อยู่ ใช้เงินมาก ระวังจะหมุนเงินไม่ทัน รวมถึงต้องระวังเรื่องเกี่ยวกับการลงทุน การเซ็นสัญญา หรือค้ำประกัน ทำธุรกรรมด้านการเงินกับใครนาน ๆ จะมีปัญหาถูกหลอกถูกโกงได้

ความรัก มีปัญหากัน ทะเลาะกันบ่อยในเรื่องจุกจิกไม่เป็นเรื่อง ให้ระวังเรื่องอารมณ์ความหงุดหงิดใจร้อนให้ดี และพยายามแบ่งเวลาให้กับคนรักคนในครอบครัวมาก ๆ

วิธีเสริมดวง ทำบุญไถ่ชีวิตสัตว์ เช่น โคกระบือ ปล่อยนก ปล่อยปลา บริจาคอาหารสด อาหารกระป๋อง น้ำดื่ม ยารักษาโรค เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม หรือของใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีพต่าง ๆ ให้แก่ผู้ที่เดือดร้อนหรือประสบภัย

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะแม

การงาน เป็นช่วงจังหวะที่ดี หากมีปัญหาอุปสรรคใด ๆ ในช่วงที่ผ่านมา ตอนนี้คุณกำลังจะผ่านพ้นมันไปได้แล้ว แม้อาจจะต้องเหนื่อย กดดันหรือเครียดอยู่บ้าง และต้องระวังเพศตรงข้ามจะปัญหาเดือดร้อนมาให้

การเงิน จะมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้น มีข่าวดีเกี่ยวกับการลงทุนทำธุรกิจใด ๆ ก็ตาม อาจจะได้กำไรเกินคาด หรือมีช่องทางในการหาเงินใหม่ ๆ เพิ่มเติม หรือหากมีปัญหาติดขัดเรื่องเงินก็จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนให้ผ่านพ้นไปได้

ความรัก สุขสมหวัง ราบรื่นราบเรียบ เข้าอกเข้าใจกันดี มีความอบอุ่นกันในครอบครัวมากขึ้น แต่พยายามอย่าใช้คำพูดเชือดเฉือนรุนแรงใส่กันเพราะจะทำให้ปัญหาบานปลายได้

วิธีเสริมดวง ทำบุญเกี่ยวกับการศึกษาเด็กหรือสามเณร โดยการบริจาคทุนการศึกษา อุปกรณ์เครื่องเขียน สมุด ดินสอ ปากกาต่าง ๆ และทำบุญด้วยการเป็นจิตอาสา เช่น การล้างห้องน้ำหรือส้วมวัด ร่วมซ่อมแซมโบสถ์ วิหารต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีวอก

การงาน การทำงานในช่วงนี้ต้องมีสติและรอบคอบให้มาก อย่าไว้ใจใครง่าย ๆ เพราะเป็นช่วงที่ไม่ค่อยดี จะมีปัญหาอุปสรรค มีคนคิดไม่ดี จ้องขโมยผลงาน เลื่อยขาเก้าอี้ หรือเพื่อนร่วมงานบริวารจะนำปัญหาวุ่นวายมาให้

การเงิน มีโชคมีลาภ การเงินดีขึ้น คล่องตัวขึ้น ส่วนการลงทุนก็จะประสบความสำเร็จ มีกำไรงอกเงย และจะมีช่องทางของรายได้หรือผลประโยชน์ใหม่ ๆ เข้ามา หรือมีช่องทางใหม่ ๆ เพิ่มเติมในการหาเงิน

ความรัก มีเกณฑ์จะได้ข่าวดีจากคู่ครองคนรัก โดยเฉพาะเรื่องการงานหรือการเงิน อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้เงินเพิ่ม โดยรวมแล้วครอบครัวความรักจะมีความสุขสมหวังอบอุ่นกันมากขึ้น

วิธีเสริมดวง บริจาคน้ำดื่มสะอาด น้ำปานะให้กับผู้ประสบเคราะห์ภัย คนไร้บ้าน คนยากจนยากไร้ต่าง ๆ และหมั่นหาเวลาไปปล่อยนก ปล่อยปลา ปล่อยเต่า หรือไถ่ชีวิตโคกระบือ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีระกา

กรงาน เป็นช่วงที่ยังไม่ค่อยดี ระวังจะทำงานผิดพลาดเสียหายจนถูกเจ้านายผู้ใหญ่ตำหนิคาดโทษ ดังนั้นควรทำงานด้วยความรอบคอบ มีสติให้มาก และอย่าไว้ใจใครง่าย ๆ รวมถึงเพศตรงข้ามหรือบริวารก็อาจจะทำให้คุณเดือดร้อนวุ่นวายได้เช่นกัน

การเงิน มีโชคมีลาภ โดยรวมจะประสบความสำเร็จ หาเงินได้เยอะ มีรายได้เข้ามาจากหลายช่องทาง การลงทุนหรือติดต่อทำสัญญาอะไรก็มีโอกาสจะสุขสมหวังได้ดั่งใจ

ความรัก อยู่ในทิศทางที่ดี จะมีความรักความอบอุ่นและมีความสุขสมหวังขึ้นในครอบครัว แต่ในช่วงนี้ต้องระวังเรื่องสุขภาพความเจ็บไข้ได้ป่วยของทั้งตัวเองและคนในครอบครัวให้ดี

วิธีเสริมดวง ทำบุญกับบ้านพักคนชรา บ้านเด็กกำพร้า หรือมูลนิธิต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยบริจาคข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม ขนม ของเล่น หรือข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่จำเป็นให้

++++++++++

ท่านที่เกิดปีจอ

การงาน สิ่งที่วางแผนหรือตั้งเป้าหมายเอาไว้จะประสบความสำเร็จ มีโชคมีลาภ ถือเป็นช่วงที่ดี โดยเฉพาะการติดต่อเจรจาหรือเซ็นสัญญาเรื่องงานใหม่ ๆ จะมีความราบรื่นคล่องตัวและมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงมาก

การเงิน เป็นช่วงที่ไม่ค่อยดี ระวังจะมีปัญหาเรื่องการเงิน ใช้เงินเก่ง เก็บเงินไม่อยู่ กระเป๋าเงินฉีก และทำให้การเงินขาดสภาพคล่อง ส่วนการลงทุนก็ยังไม่ค่อยดี ควรเลี่ยงออกไปก่อนเพราะมีโอกาสจะขาดทุนเสียหายสูง

ความรัก จะได้รับข่าวดีจากคู่ครองคนรัก หรือจะมีโชคมีลาภ ได้รับของขวัญ ของฝาก ของมีค่าหรือเงินทองจากคนรัก และในช่วงนี้ความสัมพันธ์จะหวานแหววกันมากเป็นพิเศษ มีความอบอุ่นเข้าอกเข้าใจกันดี

วิธีเสริมดวง ช่วยเหลือหน่วยงานหรือมูลนิธีเพื่อคนป่วย คนพิการ หรือสถานที่อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยบริจาคอาหาร น้ำดื่ม เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค หรือสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ในการดำรงชีพต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีกุน

การงาน แม้จะมีอุปสรรคปัญหาให้กดดันหรือเคร่งเครียดค่อนข้างมาก รวมถึงมีบริวารนำเรื่องราววุ่นวายเดือดร้อนมาให้ แต่สุดท้ายคุณก็จะประสบความสำเร็จ บางคนอาจมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งงานหรือโยกย้ายงานใหม่

การเงิน อยู่ในช่วงที่ดี เป็นช่วงขาขึ้น มีเกณฑ์จะได้โชคลาภจากเพศตรงข้าม การลงทุนทำธุรกิจการค้าต่าง ๆ ก็มีโอกาสจะประสบความสำเร็จ ได้เงินได้กำไรเป็นจำนวนมาก

ความรัก หากที่ผ่านมามีปัญหาขัดแย้งทะเลาะกันจุกจิกก็จะเริ่มดีขึ้น หรือมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น จะมีโอกาสได้คุยกัน ปรับความเข้าใจกันได้ลงตัว

วิธีเสริมดวง ทำบุญด้วยน้ำเปล่า น้ำสะอาด ทำบุญเกี่ยวกับการศึกษา เช่น บริจาคทุนการศึกษา อุปกรณ์เครื่องเขียนการเรียนต่าง ๆ ที่จำเป็นให้กับมูลนิธิเพื่อเด็กด้อยโอกาสหรือโรงเรียนตามถิ่นธุรกันดารที่ขาดแคลน

++++++++++