รีเซต

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี เดือนสิงหาคม 2564 โดย โหรเจมส์

  • 27 กรกฎาคม 2564
  • 922

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนสิงหาคม 2564 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้โหรเจมส์ จะมาบอกกันให้ครบกันทุกราศีค่า

 

พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนสิงหาคม 2564

ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัว โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนปุตตะ(ความพอใจ/โครงการ/บริวาร) เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ที่ราศีกุมภ์ในเรือนลาภะ ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ชาวราศีเมษมีการริเริ่ม คาดหวังในผลงาน หรือ สิ่งที่ทำไว้สูง ว่าจะเกิดความสำเร็จ มีลาภผล แต่ต้องลงไปทำเป็นเหมือนบริวารลูกน้อง หรือ ไปคลุกคลีกับลูกน้องมากขึ้น และ ช่วงเดือนสิงหาคม ดาวพุธ(๔) และ ดาวอาทิตย์(๑) จะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์สัมพันธ์กับดาวอังคาร(๓) ในส่วนที่ดีย่อมแสดงผลในการจัดการ ติดต่อดำเนินโครงการต่างๆ โดยใช้ความพยายามมากถึงจะประสบความสำเร็จ ส่วนที่เสียนั้นจะเป็นพินธุบาทว์ในช่วงจร “ระวิภุมมังทั้งโสรา ปัญจะแก่ลัคนา” จะพอได้บริวารมาช่วยเหลือ แต่จะส่งผลเสียกับเรื่องของผลประโยชน์และชื่อเสียงที่ต้องระวังเสียเครดิต การบริหารจะต้องรอบคอบระวังให้มากในเวลานี้ การงานยังอยู่ในช่วงชะลอตัวล่าช้า เนื่องจากดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานยังโคจรพักร์องศาอยู่

การเงิน

    สำหรับการเงิน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินจะโคจรเป็นอริกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 14 ส.ค. เป็นระยะเวลาร่วม 1 เดือน ส่งผลให้การเงินอยู่ในช่วงสะดุด มีรายจ่ายมาก ได้มาน้อยแต่ใช้เยอะ หมดไปกับเรื่องของปัญหาต่างๆ ต้องระวังในการใช้จ่าย การช่วยเหลือจากคนอื่นจะพอมีแต่ไม่มากนัก

ความรัก

    สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีปัญหากับเรื่องของบุตร บริวารมาก และ เป็นช่วงที่จะเกิดความขัดแย้งกับคนรักบ่อยครั้ง คนรักพยายามให้การช่วยเหลือแต่จะไม่ได้มากและต้องปรับความเข้าใจ ความรักเวลานี้ต้องมีความอดทนและเข้าใจกันให้มาก ส่วนคนโสด อย่าไปยุ่งกับคนที่เป็นลูกน้องมากนัก หรือ คนที่เด็กกว่า จะส่งผลให้เสื่อมเสีย ยังไม่เหมาะกับความรักในช่วงเวลานี้

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

การงาน

        สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ อิทธิพลของดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานยังทับดวงชะตาอยู่ ส่งผลให้ตนเองมีความคิดในส่วนมากจะเป็นเรื่องของงานเป็นสำคัญ จะมีข่าวดีสำหรับคนที่จะย้ายเปลี่ยนงาน หรือ ได้รับการสนับสนุนจากคนในที่ทำงานและผู้ใหญ่เจ้านาย ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ในเดือนสิงหาคมนี้ในช่วงกลางเดือน และ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวโคจรเข้าสู่ราศีกันย์ในเรือนปุตตะ(ความพอใจ/โครงการ/บริวาร)ในวันที่ 14 ส.ค. ส่งผลให้มีการวางแผลงานใหม่ มีการริเริ่มในโปรเจคใหม่ ซึ่งเป็นจุดที่ดีในการต่อยอดในเรื่องของการงาน มีโอกาสที่จะมีงานเสริมเข้ามาในช่วงนี้ ขอให้ขยันเข้าไว้ยิ่งทำมากยิ่งได้มาก คนที่จะทำงานหรือธุรกิจกับทางบ้านจะไปได้ดี

การเงิน

     สำหรับการเงิน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าดีส่งผลให้การเงินมีความคล่องตัว และช่วงหลังวันที่ 23 ส.ค. จะมีตำแหน่งเกษตร/อุจน์ ที่ราศีกันย์ในเรือนปุตตะ ส่งผลให้มีช่วงเวลาที่ทำเงินได้มาก มีรายได้มากขึ้นจากงานเสริม หรือ ค่าตอบแทนจากงาน รวมถึงวางแผลโคจรการในระยะยาวที่จะไปต่อยอดในเรื่องของงานหรือสิ่งที่จะไปที เช่น การเรียนศึกษา หรือ ลงทุนธุรกิจ

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ระวังคนรักจะขัดแย้งกับครอบครัวได้ง่าย คนรักจะมีผลบทในบ้านมากขึ้น และ มีส่วนช่วยในการสนับสนุนเช่นเดียวกัน คนโสดมีเกณฑ์ที่จะเจอจากการติดต่องาน หรือ มีความสัมพันธ์กับคนที่ทำงานด้วยกัน

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

 การงาน

  สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุของชาวราศีเมถุน โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนสหัชชะ(การประสานงาน/เพื่อน/สังคม) ในวันที่ 5 ส.ค. – 22 ส.ค. มีตำแหน่งมหาจักร และ ราชาโชค ต้องให้คำอธิบายเพิ่มของตำแหน่งของดาวพุธ(๔) “มหาจักรฟักตัวขึ้นเป็นใหญ่ กว่าจะได้ต้องบากบั่นฟันโฉงเฉง” แสดงให้เห็นว่าตนนั้นจะต้องพยายามมากในการติดต่อเจรจา การติดต่อประสานงาน และ การเข้าสังคมเป็นอย่างมาก จะส่งผลไปในทางที่ดีมีความก้าวหน้า “ราชาโชคแลงเฉลา ผลบุญเก่าส่งให้เห็นเป็นสง่า มีอำนาจ ราชศักดิ์ ดุจราชา ไม่ต้องซื้อต้องหาก็มากเอง” ส่งผลให้ชาวราศีเมถุนเกิดความโดดเด่นในการเข้าสังคม มีเสน่ห์ เป็นที่นิยม จะมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นในการเจรจา

     และยังมีผลของดาวศุกร์(๖)เป็นปทุมเกณฑ์ในช่วง 20 ก.ค. – 13 ส.ค. ทำให้เป็นที่นิยมในสังคม โปรเจคโครงการที่จะดำเนินการย่อมได้รับการตอบรับดี หลังวันที่ 17 ส.ค. ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน ส่งผลให้การงานได้มิตรดี เพื่อนดี ผู้ใหญ่เจ้านายให้การสนับสนุนในเรื่องของงาน สรุปได้ว่าการงานของชาวราศีเมถุนดียอดเยี่ยม

การเงิน

    มีความคล่องตัว ไม่ได้มีมุมของดาวให้โทษในเรือนการเงิน ให้ระวังเรื่องสุขภาพร่างกายเป็นหลักในระยะยาว หมั่นตรวจสุขภาพให้ดี หากจะใช้จ่ายเงินมากนั้นจะเป้นการใช้ในส่วนของการดูแลสุขภาพของตน หรือ คนในครอบครัว

 ความรัก

    สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ความรักราบรื่นดี มีการร่วมทำกิจการในครอบครัวมากขึ้น คนรักให้การสนับสนุนตนเองในหลายเรื่อง ส่วนคนโสด จะเห็นช่วงมีเสน่ห์ เนื้อหอม มีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากมายจากการทำงานและติดต่องานต่างๆ หรือ คนในแวดวงสังคมเดียวกัน

   

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา เล็งสัมพันธืกับดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนอริและศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ในเรือนมรณะ ส่งผลให้มีสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ตนเองอยากที่จะย้ายเปลี่ยนงาน อยากได้งานที่มีรายได้สูงขึ้น และ อิทธิพลของดาวเสาร์(๗)เล็งดวงชะตาในปัจจุบัน ทำให้ได้รับผลมาระยะยาวที่การงานอึดอัด มีความรับผลชอบสูง หากคนที่จะย้ายเปลี่ยนงานเวลานี้จะได้มิตรดี หรือ การติดต่อกับมาจากการสัมภาษณ์ รู้ข่าวในเรื่องค่าตอบแทน ในส่วนนี้ขอให้ตัดสินใจให้ดี ถ้าในระยะสั้นๆไม่เกิน 1 ปี มีโอกาสสูงที่ย้ายเปลี่ยนงานบ่อย แต่ให้ดูค่าตอบแทนที่สูงขึ้นถึงจะดี แต่ถ้าคิดอยู่ระยะยาวคงจะไม่เหมาะเท่าไรนัก

     ดาวพฤหัสบดี(๕)ยังโคจรพักร์องศาในเรือนมรณะ ทำให้เป้าหมายและความสำเร็จยังไม่แน่นอน หากคิดในระยะยาวมีงานทำก็ให้ทำไปก่อนแล้วค่อยไปว่ากันปีหน้าเรื่องย้ายเปลี่ยนงาน คนที่ทำธุรกิจจะมีช่องทางเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการค้าขายเกี่ยวกับนำเข้าส่งออก คนที่ค้าขายช่วงนี้จะพอมีช่วงที่ดีมากกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมา

การเงิน

    ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ที่ราศีสิงห์ในวันที่ 17 ส.ค. – 16 ก.ย. ส่งผลให้การเงินมีความโดดเด่น มีความคล่องตัวมากขึ้น มีโอกาสที่จะมีรายได้เสริมจากงานพิเศษ หรือ งานโปรเจคต่างๆ แต่จะต้องระวังการใช้จ่ายเช่นกัน มีเกณฑ์ที่จะต้องใช้ไปกับการช่วยเหลือผู้ใหญ่ใกล้ตัว หรือ บุคคลที่ให้ความสำคัญในช่วงเวลานี้

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ผ่านช่วงที่จะมีปัญหาหนักไปแล้วจากนี้ไปก็จะมีความเข้าใจกันมากขึ้น คนโสดมีช่วงที่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วย โยเฉพาะคนที่อายุมากกว่า หรือ หน้าแก่ รวมถึงเพื่อนที่เคยคบหากันมากก่อนหน้าอยากพัฒนาความสัมพันธ์กับตนในช่วงนี้

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ โคจรเข้าสู่ราศีกรกฎเป็นวินาศกับดวงชะตาในช่วง 17 ก.ค. – 16 ส.ค. ส่งผลให้ตนเองนั้นตกกะไดพลอยโจน ในหลายเรื่องที่ตนไม่สามารถควบคุมได้ หรือ ทำอะไรออกหน้าไม่ได้ เพราะมีปัญหาใหญ่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องของการงาน หรือ เรื่องครอบครัว

     หลังวันที่ 17 ส.ค. ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ส่งผลให้ตนเองกลับมาเป็นตัวเองมากขึ้น มีกำลังในการดำเนินการต่างๆ และ เป็นช่วงที่จะพอได้คนให้การสนับสนุนช่วยเหลือ เวลานี้ทำอะไรต้องอาศัยคนช่วยถึงจะส่งผลดี เนื่องจากดาวอาทิตย์(๑) เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นคู่มิตร การงานมีโอกาสขยับขยายมากขึ้น ส่วนคนที่ทำงานประจำ มีโอกาสที่จะก้าวหน้าในการงาน เวลานี้ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะ ทับดวงชะตา มีตำแหน่งมหาจักร และ ราชาโชค ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. – 22 ส.ค. หากจะทำอะไรก็รีบทำ ติดต่อคุยเจรจาย่อมมีข่าวดีในเรื่องที่ดำเนินการ

การเงิน

    มีความคล่องตัวมากขึ้น มีโอกาสที่จะได้คนช่วยเหลือในเรื่องการเงิน และ มีช่องทางในการหารายได้มากขึ้นเช่นกัน จะมีเรื่องของครอบครัวที่จะมากระทบกับการเงินซึ่งต้องค่อยจัดสรรบริหารกันไปไม่น่าเป็นกังวล

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีโอกาสที่จะมีข่าวดีเรื่องการมีบุตร ครอบครัวจะมามีอิทธิพลกับเรื่องความสัมพันธ์มากขึ้น คนที่คบหาดูใจกันมานานมีโอกาสลงเอยแต่งงาน คนโสดขอให้น้ำหนักกับงานจะส่งผลดีมากกว่าเรื่องความรัก ยังไม่ควรให้ความรู้สึกมาฉุดรั้งความก้าวหน้าของตน

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกันย์ ในช่วงเดือนสิงหาคม ดาวหลายดวงจะโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาและเล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ในเรือนอริ ส่งผลเรื่องราวที่หลากหลาย และ โดยส่วนใหญ่จะควบคุมได้ยาก ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา

    ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. – 22 ส.ค. ส่งผลให้การงานมีความวุ่นวาย ต้องแก้ไขปัญหามาก หรือ เจอปัญหาจากคนอื่นมากระทบงาน และ เป็นช่วงที่ไม่ควรทำอะไรออกหน้ามาก ระวังคำพูดและการติดต่อเจรจา คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะมีข่าวดี แต่ควรเงียบไว้ไม่ควรป่าวประกาศให้ใครรู้ว่าตนจะย้ายเปลี่ยนงาน เดี๋ยวจะมีปัญหาตามมา คนที่ทำงานประจำระวังปัญหาเกิดจากคนใกล้ตัว และ ผู้ใหญ่เจ้านายเช่นกันเวลานี้จะเรื่องเยอะเป็นพิเศษ คนที่ประกอบธุรกิจจะต้องระวังการติดต่อ และ ข้อสัญญาต่างๆจะเกิดเรื่องที่ควบคุมได้ยาก หลังช่วงปลายเดือนไปแล้วการงานจะโดดเด่น

การเงิน

    สำหรับการเงิน มีรายจ่ายสูงตั้งแต่ปลายเดือนที่ผ่านมา และ จะเริ่มดีขึ้นหลังช่วงกลางเดือนสิงหาคมเป้นต้นไป โดยทิศทางจะดีขึ้นไปเรื่อยๆไม่น่าเป็นกังวล ระวังการป่วยเจ็บและอุบัติเหตุในช่วงนี้ โดยเฉพาะเรื่องของการกินอาหารผิดสำแดง โรคลำไส้

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ระวังคนในบ้านป่วยเจ็บหรืออุบัติเหตุเป็นหลัก ความสัมพันธ์ในชีวิตคู่จะมีปัญหากันง่าย คนรักยังคงขัดหูขัดตาเราอยู่ แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ คนโสดเวลานี้ยังให้ความสำคัญกับเรื่องของงานการเป็นหลัก

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนลาภะ ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. – 13 ส.ค. ส่งผลให้ตนนั้นจะต้องพึ่งพาตัวเองเป็นหลัก ทำอะไรด้วยตัวเองถึงจะเกิดความสำเร็จ โดยช่วงเดือนสิงหาคมนี้จะเป็นจังหวะที่ดีในเรื่องของการงานเป็นอย่างมาก ด้วยทิศทางของดาวต่างๆจะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนลาภะ ย่อมให้ความโดดเด่นในเรื่องของผลงาน และ ความสำเร็จ ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(ความสำเร็จ/เป้าหมาย) มีตำแหน่งมหาจักร และ ราชาโชค เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดีในเรือนปุตตะ ชาวราศีตุลย์ที่มีโปรเจคโครองการต่างๆ ในการโย้กย้ายงาน หรือ ทำธุรกิจ

     ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. – 22 ส.ค. ขอให้รีบทำจะเกิดความสำเร็จในการติดต่อเจรจา คนที่จะประกอบธุรกิจมีหุ้นส่วนจะได้ทำข้อสัญญาและผ่านไปโดยง่าย หลังวันที่ 17 ส.ค. ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรเข้าสู๋ราศีสิงห์ในเรือนลาภะ มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นคู๋มิตรใหญ่ในช่วงจร ย่อมเกิดผลดีในความสำเร็จต่างๆ และ ได้โอกาส มีคนช่วยเหลือสนับสนุนเช่นเดียวกัน สรุปโดยรวมชาวราศีตุลย์จะมีความโดดเด่นในเรื่องของการงานเป็นอย่างมาก แต่จะแนะนำไม่ควรออกหน้ามากนัก เนื่องจากดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวประจำตัวจะโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 14 ส.ค. โดยประมาณ 1 เดือน คิดจะทำอะไรก็ขอให้มีความเป็นส่วนตัว หรือ เก็บไว้ลับๆไม่ควรประกาศให้คนอื่นรู้เยอะ จะมีปัญหาตามมา หรือ โดยขัดแข้งขัดขานั้นเอง

การเงิน

    ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นลาภะกับดวงชะตา ส่งผลให้การเงินอยู่ในช่วงที่ดี มีคนให้การสนับสนุน ถือว่าใช้จ่ายได้คล่องไม่น่าเป็นกังวล แต่จะทำอะไรที่ต้องไปร่วมกับคนอื่น ต้องมีความชัดเจนเรื่องของค่าตอบแทน จะมีปัญหาหยุมหยิมอยู๋บ้างที่ต้องแก้ไข

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่จะวางแผนในการมีบุตร หรือ ทำอะไรร่วมกัน มีความสมบูรณ์ดีในชีวิตคู่ คนโสดจะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้ เจอคนอายุน้อยกว่า หรือ เข้ามามีบทบาทในเรื่องของการงานของตน

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก และ เป็นดาวเจ้าเรือนอริเช่นกัน มีการโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. (อยู่ประมาณ 45 วัน) ในเรือนการงาน ส่งผลให้ชาวราศีพิจิกในความสำคัญกับเรื่องของการงานเป็นสำคัญ ต้องลุยงานเป็นอย่างมาก มีการบุกเบิก หรือ ได้ทำอะไรร่วมกับคนอื่นมาก หรือ เป็นธุรกิจภายในครอบครัว ทิศทางการงานถือว่าเป็นไปในทางที่ดี ในช่วงปลายเดือน ก.ค. - ส.ค. ดาวหลายดวงชะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนการงาน จะส่งผลให้การงานมีความโดดเด่น และ มีเรื่องราวมากมายที่จะเกิดขึ้นกับงานที่ทำ

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและวินาศ โคจรอยู่ในเรือนการงานตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. – 13 ส.ค. ส่งผลให้การงานมีคนช่วยเหลือสนับสนุน หรือ มีหุ้นส่วนในการงาน สำหรับคนที่รอโอกาสในการปรับตำแหน่ง หรือ โยกย้ายงานในเดือนนี้จะมีข่าวดีเช่นกัน ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. – 16 ก.ย. เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) ส่งผลให้มีคนช่วยสนับสนุน หรือ การเปลี่ยนแปลงในการงานมีความโดดเด่น และ มีรายได้มากขึ้นเช่นเดียวกัน ขอให้ช่วงเวลานี้ไปมุ่งเน้นในเรื่องของการงานจะประสบความสำเร็จมาก การคุยเจรจาต่างๆ เป็นไปด้วยความราบรื่น เวลานี้จะทำอะไรก็ดีเพราะมีคนให้การสนับสนุน

การเงิน

    ทิศทางการเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี แม้ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรพักร์องศา แต่อยู่ในเรือนที่ดี เพียงแค่การเงินอยู่ในช่วงชะลอตัวไปบ้าง แต่ไม่ได้แย่หรือทำให้ตกต่ำลง จะมีรายได้เสริมจากการทำงาน หรือ งานในช่วงนี้มีผลกับรายได้ที่มากขึ้น

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่จะได้มีกิจกรรมทำงานด้วยกัน หรือ คอยส่งเสริมกันในสิ่งที่ทำ เป็นไปในทิศทางที่ดี ความรักมีความเข้าใจกันมากขึ้น คนโสดมีโอกาสเจอคนรักจากการร่วมงาน หรือ เกี่ยวกับงานของตนทำให้มีความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาได้รวดเร็ว

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู ในช่วงที่ผ่านมา ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ มีการโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ ในเรือนศุภะ มีตำแหน่งมหาจักร และ ราชาโชค ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. – 22 ส.ค. ส่งผลในด้านดีจะมีคนสนับสนุน งานมีทิศทางที่จะดำเนินการไปสู่ความสำเร็จมั่นคง แต่ในด้านเสียต้องระวังการคุยเจรจาต่างๆ ต้องรอบคอบระวัง เอกสารสัญญาขอให้ชัดเจน เนื่องจากดาวพุธ(๔)ในวันที่ 5 ส.ค. – 22 ส.ค. โคจรเป็นพินธุบาทว์ในช่วงจร (พุธเก้า) ชาวราศีธนูจะมีจุดมุ่งหมาย หรือ เป้าหมายที่ชัดเจนมากขึ้น ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)

     ตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. – 16 ก.ย. เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นคู่มิตรใหญ่ในช่วงจร ส่งผลให้เกิดความโดดเด่นในการงาน มีผู้ใหญ่เจ้านายช่วยเหลือ หรือ ได้รับการปรับตำแหน่งให้สูงขึ้น และ จะดีต่อเนื่องหลังจากวันที่ 23 ส.ค. เป็นต้นไปดาวพุธ(๔)จะโคจรเข้าสู่ราศีกันย์ในเรือนการงานมีตำแหน่งมหาอุจ์และเกษตร ย่อมส่งผลให้การงานมีความโดดเด่น มีผลงานอย่างชัดเจน เวลานี้ต้องลุยทำอย่างเต็มที่ ความก้าวหน้า และ การเติบโตของชาวราศีธนูกำลังมาแรง

การเงิน

    ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ปัจจุบันยังโคจรพักร์องศา ย่อมส่งผลให้การเงินชะลอตัวไปบ้าง แต่ไม่ได้อยู่ในจุดที่ติดลบ หรือ เดือดร้อน ยังประคองไปได้เรื่อยๆไม่น่าเป็นกังวล มีโอกาสที่จะลงทุนขยับขยายบ้าน/ที่อยู่ หรือ สถานที่ประกอบการ

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีความสัมพันธ์ที่ดี คนรักจะมามีส่วนช่วยในเรื่องของการงาน หรือ เป็นช่วงเวลาที่จะมีความคิดเห็นร่วมกันในสิ่งที่ทำ คนโสดมีโอกาสเจอคนรักจากการติดต่องาน หรือ ทำงานร่วมกัน และ ในแวดวงเดียวกันในกลุ่มเพื่อนฝูง ความสัมพันธ์ต้องดูในระยะยาว

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ในช่วงเดือนสิงหาคมดาวอาทิตย์(๑) ดาวอังคาร(๓) ดาวพุธ(๔) ดาวศุกร์(๖) และ ดาวเกตุ (๙) จะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์เป็นมรณะกับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น อะไรที่ไม่ใช่ย่อมหมดวาระไป หากมีปัญหามากก่อนย่อมมีเรื่องดีปัญหาต่างๆคลี่คลาย คนที่ทำงานประจำมีแนวคิดจะย้ายเปลี่ยนงาน หากมีโอกาสเข้ามาจากเพื่อน หรือ ผู้ใหญ่ชักชวน ขอให้คุยกันอย่างชัดเจน แล้วดำเนินการย้ายเปลี่ยนไปได้ คนที่อยากย้ายกลับถิ่นฐานเดิม จะพอได้โอกาสการโยกย้ายจากการสนับสนุนของผู้ใหญ่เจ้านาย คนที่จะดำเนินการไปต่างประเทศ หรือ ลงทุนกับเรื่องของการนำเข้าส่งออก จะมีช่องทางเข้ามาเวลานี้

     หากยังทำงานอยู่ที่เดิม หรือ ธุรกิจที่ทำยังไม่ได้เปลี่ยน ก็จะต้องเปลี่ยนรูปแบบการทำงานใหม่ถึงจะมีการพัฒนา ส่งผลดีกับการทำงาน จะคงรูปแบบเดิมไม่ได้จะไม่ก้าวหน้า ความรู้สึกของการทำงานเวลานี้จะยังไม่ค่อยมีไฟในการทำงานเท่าไรหนัก หรือ เบื่อเซงกับงานที่ทำตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ก.ค. - ส.ค.

การเงิน

    ทิศทางการเงินถือว่าไปได้เรื่อยๆ ไม่น่าเป็นกังวล ผ่านช่วงเวลาที่หนักๆไปก่อน 3- 5 ปี ที่ผ่านมาแล้ว ดังนั้นอย่าไปกังวล เวลานี้อาจจะได้น้อย หรือ เหลือเก็บน้อย ก็ยังไม่น่าเป็นกังวล รายจ่ายส่วนใหญ่เวลานี้จะหมดไปกับเรื่องครอบครัว และ บ้าน/รถ เป็นส่วนมาก ระวังเรื่องอุบัติเหตุและป่วยเจ็บในช่วงนี้เช่นกัน

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ต้องประคองความสัมพันธ์กันให้มาก เวลานี้จะเบื่อหน่ายกับเรื่องรักใคร่ หรือ มีระยะห่างในเรื่องของความรัก คนโสด ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ หรือ พึ่งจะอกหักในช่วงนี้ อยู่กับตัวเองไปก่อน

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ในช่วงก่อนหน้าดาวหลายดวงโคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ เป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้มีความดาคหวังกับสิ่งที่ทำไว้สูง แต่จะรู้สึกว่าไม่ได้ตามที่หวังมากนัก เนื่องจากดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย)ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. – 19 ก.ค. ที่ผ่านมาก ทำให้การงานไม่โดดเด่น และ มีการแก้ไขปัญหาในงานค่อนข้างมาก รวมถึงปัญหาภายในที่ทำงานค่อนข้างมากเช่นกัน

     ในช่วงเดือนสิงหาคม ดาวหลายดวงจะโคจรสัมพันธ์กันเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนปัตนิ โดยมีดาวอาทิตย์(๑)มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ดาวพุธ(๔)ตำแหน่งมหาจักร/ราชาโชค ดาวอังคาร(๓) ดาวศุกร์(๖) และ ดาวเกตุ(๙) จะมีผลในเรื่องที่เกี่ยวกับหุ้นส่วน คนรัก หรือ คนอื่น เป็นสำคัญ การงานมีโอกาสที่จะมีหุ้นส่วน ได้ร่วมงานกับคนรัก หรือ มีจุดที่จะต้องไปทำให้คนอื่น

     ตั้งแต่ช่วง 20 ก.ค. เป็นต้นไป(โดยประมาณ45วัน) เป็นไปในทิศทางที่ดี โปรเจคโคจรการต่างๆราบรื่น การติดต่อเจรจามีความสำเร็จ คนที่ค้าขายมีผลกำไร มีโอกาสที่จะทำอะไรร่วมกับคนในครอบครัว มีรายได้เสริมมาจากช่องทางอื่น หรือ ไปทำร่วมกับคนอื่น เช่นกัน คนที่ทำงานประจำจะมีผลงาน ผู้ใหญ่เจ้านายสนับสนุน แต่ผลงานต้องระวังการโดนแย้งผลงาน และ ไม่ควรฝากความหวังไว้กับคนอื่นที่ร่วมงานกันมากเกินไป

     ดาวศุกร์(๖)เล็งชะตาเป็นพินธุบาทว์ในช่วงจร ตั้งแต่ 20 ก.ค. – 13 ส.ค. “ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้า ว่าร้อนนิรันดร์” โดยรวมแล้วการงานมีทั้งเรื่องดีและเสียเป็นบางเรื่องที่ต้องระวัง

การเงิน

    มีทิศทางที่ไม่น่าเป็นกังวลในเรื่องของรายได้ จะมีมากเรื่อยๆ แต่อาจจะชะลอตัวไปบ้าง เนื่องจากดาวพฤหัสบดี(๕)ยังโคจรพักร์องศาอยู่ คนที่มีปัญหาการเงินเวลานี้จะมีคนช่วยเหลือเช่นกันไม่ต้องกังวลเกินไป

ความรัก

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะเป็นช่วงที่ทะเลาะกันง่าย ขัดแย้ง เกิดความไม่เข้าใจกัน คนที่ต้องทำงานด้วยกันต้องมีสติ ไม่ควรปล่อยเรื่องอารมณ์ทำให้เสียงานใหญ่ ความรักยังต้องมีความเข้าใจและแยกแยะในเรื่องของงาน คนโสดมีโฮกาสที่จะไปร่วมงาน ทำงานกับคนอื่นและอยากพัฒนาความสัมพันธ์ แต่ยังไม่เหมาะในเรื่องนี้ ระวังการโดนเอาเปรียบในเรื่องผลประโยชน์

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมีน จะเป็นช่วงมีปัญหาต่อเนื่อง ในหลายด้าน จากอิทธิพลของดาวหลายดวงที่จะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์เป็นอริกับดวงชะตา เวลานี้ทำอะไรค่อนข้างได้มากยากจะมีเรื่องเสียก่อนจะมีเรื่องดีตามมาทีหลัง ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและปัตนิโคจรเป็นอริกับดวงชะตา มีตำแหน่งมหาจักรและราชาโชค

     ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. – 22 ส.ค. ส่งผลให้ชาวราศีมีนต้องระวังคำพูดของตัวเองให้ดี จะเกิดความเข้าใจผิดกับคนอื่นได้ง่าย หรือ เป็นช่วงที่จะทะเลาะกับคนรอบตัวและคนในครอบครัวเช่นเดียวกัน ดาวอาทิตย์(๑)โคจเรข้าสู่ราศีสิงห์มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)เป็นอริกับดวงชะตา เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน ตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. – 16 ก.ย. ในเรื่องไม่ดีย่อมมีปัญหา มีศัตรูมาก หรือ ทำอะไรมีคู่แข่ง หากจะเป็นเรื่องที่ดีย่อมต้องให้น้ำหนักว่างานที่ทำเมื่อผ่านปัญหา หรือ มีการแก้ไขงานได้ ย่อมมีผลงานและได้การสนับสนุนเป็นอย่างมากเช่นกัน ส่วนคนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะยากหน่อยเวลานี้มีคู่แข่ง หรือ มีตัวเลือกในการแข่งขันสูง การงานเวลานี้ต้องเก็บตัวไม่ควรออกหน้ามากนัก หากงานที่มีปัญหาแล้วต้องให้เราไปช่วยสนับสนุนขอให้ลุยทำ จะมีผลงานและความสำเร็จชัดเจน คนที่ประกอบธุรกิจระวังมีปัญหากับหุ้นส่วนเช่นเดียวกัน ในช่วงนี้เอกสารและข้อสัญญาต้องดูให้ละเอียดรอบคอบอย่างถี่ถ้วน

การเงิน

    ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. - 5 ก.ย. จะมีรายจ่ายมาก หมดไปกับเรื่องมีเป็นปัญหาของคนรอบตัว มีเกณฑ์ที่จะต้องซ่อมบำรุง บ้าน/รถ หรือ ขยับขยายสถานที่ประกอบการ ช่วงนี้จะใช้จ่ายสูง

ความรัก

  คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะเกิดปัญหามีความขัดแย้งกันง่าย หากจะต้องห่างกันสักพักจะเป็นช่วงที่ดีกว่าอยู่ด้วยกัน ปัญหาภายในบ้านค่อนข้างมากเกี่ยวกับเรื่องงานที่ทำและปัญหาการเงิน ต้องปรับความเข้าใจกันให้ดี คนโสดยังไม่ควรให้ความสำคัญกับความรัก จะมีคนใกล้ตัว หรือ เพื่อนที่รู้จักในแวดสังคมเดียวกันเข้ามาสัมพันธ์ด้วย แต่ไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่ยืดยาวนัก ให้เวลากับตัวเองไปก่อนดีที่สุด

 


Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

 

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล