รีเซต

ราศีไหนระวังจะมีรายจ่ายก้อนโต เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 กรกฎาคม 2564

  • 02 กรกฎาคม 2564
  • 241

เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 กรกฎาคม 2564

 

ราศีเมษ

การงาน : ในเดือนนี้คุณจะได้รับเงินสนับสนุนสำหรับค่าเดินทางดูงานนอกสถานที่ในจำนวนที่มากขึ้น หรือถ้าในกรณีที่ไม่คาดฝันก็คือ มีแนวโน้มที่จะได้คุยเรื่องเงินชดเชยเยียวยาในกรณีที่ออกจากงาน

การเงิน : สถานการณ์เดือนนี้เรียกได้ว่าตึงมือพอสมควร เพราะมีเรื่องค่าใช้จ่ายเรื่องเกี่ยวกับค่าเดินทาง และยานพาหนะที่เลี่ยงไม่ได้เข้ามาเป็นหลัก ทำให้เงินคุณช๊อตกะทันหัน ซึ่งในค่าใช้จ่ายบางอย่างอาจจะต้องลองเจรจาในรูปแบบการผ่อนจ่ายอาจจะช่วยให้ดีขึ้น

คนโสด : ยังคงรอคนเข้ามาต่อไปแบบนิ่ง ๆ เพราะใจจริงตอนนี้คุณยังไม่พร้อมรับมือกับปัญหาความรัก ลำพังเรื่องงานก็ถือว่าหนักพอตัวอยู่แล้ว แต่ถ้ามีคนคุยอยู่ก็รู้สึกว่าความสัมพันธ์เป็นไปได้ยาก 

คนมีคู่ : เป็นช่วงที่ต้องลงเรือลำเดียวกันแล้วจับมือกันผ่านอุปสรรคปัญหาไปด้วยกัน คุณเองก็โชคดีที่มีเขาเป็นที่พึ่งพิงช่วยให้คุณมีกำลังใจในการเริ่มต้นกับงานใหม่ ๆ

สุขภาพ : ระวังอาการจุกแน่นในช่องท้อง ลิ้นปี่ที่เป็นๆหายๆเรื้อรัง หรือภาวะกรดไหลย้อนที่กลับมากำเริบอีกครั้ง

.

ราศีพฤษภ

การงาน : ช่วงนี้อะไร ๆ ก็ล่าช้าไปหมด ไม่ว่าจะเป็นกำหนดการประชุม หรือการถูกเรียกตัวไปสัมภาษณ์งาน ก็มีโอกาสถูกเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด ในบางคนอาจมีการโยกย้ายที่ทำงาน หรืออาจมีการจัดโต๊ะทำงานใหม่ เปลี่ยนบรรยากาศภายในออฟฟิศ

การเงิน : ช่วงนี้อยู่นิ่ง ๆใจร่ม ๆไว้จะดีที่สุด เพราะปัญหาการเงินรุมเร้าคุณหลายด้านเหลือเกินจนขยับตัวไม่ได้แล้ว แถมเงินที่คุณรอคอยก็ยังมาไม่ถึงอีก ช่วงนี้เลยอาศัยความเป็นคนน่ารักที่ไปไหนก็มีแต่คนคอยช่วยเหลือไปก่อนนะ

คนโสด : ช่วงนี้ขอหยุดอยู่กับตนเองไปก่อน ยังไม่พร้อมจะไปสู้รบตบมือกับใคร เพราะลำพังตัวเองตอนนี้ก็หนักมากพออยู่แล้ว 

คนมีคู่ : เป็นช่วงที่ต่างฝ่ายต่างอึดอัดกับความสัมพันธ์ แต่ก็โชคดีที่เขาค่อนข้างมีเหตุผล และอดทนรอคอยกับช่วงที่คุณรู้สึกไม่ค่อยดี แม้ความสัมพันธ์จะอยู่ในความลำบากใจแต่ระยะเวลาจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น

สุขภาพ : เวียนหัวง่ายเป็นพิเศษ รู้สึกการทรงตัวไม่ค่อยดี ทำอะไรก็เหมือนหน้ามืดตลอด

.

ราศีเมถุน

การงาน : ช่วงนี้ต้องพยายามมีสติ และเพิ่มความตั้งใจกับการทำงานให้มากขึ้น เพราะในช่วงที่ผ่านมาผลงานดูจะไม่ค่อยเข้าตากรรมการเลย ส่งไปก็ถูกตีกลับตลอด แถมยังมีเรื่องให้คุณรู้สึกท้อแท้และเบื่อหน่ายจนไม่อยากจะขยับตัวทำอะไรแล้ว

การเงิน : มีเรื่องเสียเงินที่เลี่ยงไม่ได้ แถมเป็นรายจ่ายก้อนโตอีกต่างหาก ได้แต่มานั่งเสียดายเงินที่เสียไป จะทวงเงินจากใครตอนนี้ก็หายเงียบไม่มีวี่แวว

คนโสด :  มีคนรุ่นเดียวกันที่ดูจะน่ารักช่างเอาใจเข้ามาทำความรู้จัก แต่ดูทรงแล้วคุณยังไม่พร้อมจะเปิดรับใครใหม่ ๆ เข้ามา เพราะมัวแต่คิดถึงคนเก่าที่เป็นไปไม่ได้ 

คนมีคู่ ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาให้กันเลย เรียกว่าแทบจะติดต่อกันไม่ได้เลย ถึงจะได้คุยกันแต่ก็เหมือนต่างคนต่างเงียบ เป็นช่วงที่อยากใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากกว่า

สุขภาพ : ระวังการดื่มเครื่องดื่มน้ำตาลสูงเป็นประจำที่มากเกินไป ทำให้ง่วงนอนระหว่างวัน

.

ราศีกรกฏ

การงาน : ช่วงนี้คุณได้รับบทบาทสำคัญในการจัดการแก้ไขปัญหางาน ทำให้มีโอกาสได้พิสูจน์ความสามารถในการทำงานของคุณได้เป็นอย่างดี มีความมุ่งมั่นและแผนการที่รอบคอบทำให้บรรลุเป้าหมายได้สำเร็จ

การเงิน : คุณมีการวางแผนการเงินในเดือนนี้ได้ดีขึ้น รวมถึงมีการจัดการในการต่อยอดเงินให้สามารถเพิ่มมูลค่าได้มากยิ่งขึ้น เรียกว่าเป็นช่วงเงินสะพัดเลยล่ะ

 คนโสด : ช่วงนี้เป็นคนโสดที่เนื้อหอมมาก เพราะมีแต่คนเข้ามารุมจีบทั้งคนเก่าทั้งใหม่ แต่ช่วงนี้คุณดูจะไม่อยากโฟกัสเรื่องรักเพราะเรื่องงานกำลังรุ่งสุด ๆ 

คนมีคู่ : ช่วงนี้คุณโฟกัสกับเรื่องความก้าวหน้าของชีวิตมาก รวมถึงการมองอนาคตของความสัมพันธ์ให้มีความจริงจังมากขึ้น

สุขภาพ : ช่วงนี้แข็งแรงดี อาจจะมีปัญหาเรื่องอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ บ้างนิดหน่อย

.

ราศีสิงห์

การงาน : ช่วงนี้ทุกอย่างเข้าสู่ช่วงที่ดีขึ้นมาก ทั้งเพื่อนร่วมงาน และคนรอบตัวต่างก็มีส่วนช่วยให้ทุกอย่างคล่องตัว ทำงานประสานกันได้ดีขึ้น

การเงิน : มีการชะลอตัวของการใช้จ่าย ทำให้คุณเริ่มปรับสมดุลทางการเงินได้ดีขึ้น และเป็นข่าวดีสำหรับคนที่กำลังจะแลกเปลี่ยนซื้อขายของเก่า เพราะมีเกณฑ์ที่จะเจรจาได้ราคาตามที่ต้องการ

คนโสด :โสดแบบประคองตัวไปเรื่อย ๆ  ไม่ได้ถึงกับไม่มีคนคุย แต่ที่เข้ามาก็ยังไม่มีใครถูกใจมากพอที่จะไปต่อในความสัมพันธ์  รวมถึงคนเก่า ๆ ที่หายไปก็อาจแวะเวียนเข้ามาอีกครั้ง 

คนมีคู่ เป็นช่วงที่ต่างคนต่างมีความสุขกับการอยู่คนเดียว รักษาระยะห่างในความสัมพันธ์ได้ดีขึ้น ไม่ต้องรู้สึกว่าคิดถึงกันมากจนขาดกันไม่ได้ ก็ถือว่าเป็นช่วงที่บาลานซ์ความรักที่มีให้คนอื่นและรักตัวเองได้ดีขึ้น

สุขภาพ : ช่วงนี้ป่วยเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ก็อาจจะรู้สึกไม่ค่อยแข็งแรงบ้าง

.

ราศีกันย์

การงาน : ช่วงนี้ทำงานสบาย ๆ ไม่ค่อยเครียด ไม่ได้ถูกคาดหวังเรื่องการทำงานหรือผลงานมาก ถือเป็นช่วงสบายตัวของคนทำงานฟรีแลนซ์ ที่นอกจากงานจะไม่รัดตัวแล้ว ลูกค้ายังชื่นชอบในผลงานอีกด้วย

การเงิน : ช่วงนี้คุณตัดสินใจเอาเงินไปทุ่มกับบางเรื่อง เช่น การลงทุน การเซ็นสัญญาซื้อขาย ทำให้ตอนนี้คุณไม่ค่อยจะมีเงินสดติดตัวเท่าไหร่ แต่ยังสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสบาย ๆ ไม่เดือดร้อน นอกจากนี้ให้ระวังการเสียค่าปรับจากความประมาทในการใช้ชีวิตด้วยนะ

คนโสด : ยังไม่คิดที่จะจริงจังกับใคร เลยขอคุยแบบเผื่อเลือกไปก่อน แถมยังอยากมีตัวเลือกใหม่ๆเพิ่มขึ้นทุกวันอีก เพราะคนที่คาดหวังไว้ยังมาไม่ถึง คนมีคู่ : ระวังว่าการใช้ชีวิตตามใจตนเองมากเกินไปจะทำให้ความรักมาถึงจุดจบ เพราะเหมือนมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอยากได้รับอิสรภาพกลับคืนมามากจนถึงขั้นอยากจะจบกันพันธะที่รัดตัวเองอยู่ในตอนนี้

สุขภาพ : ระวังเรื่องการลื่นล้ม เดินสะดุดเพราะไม่ได้มองทาง หรือเสียการทรงตัวจากการถือของ

.

ราศีตุล

การงาน : คุณปรับตัวกับงานในช่วงนี้ได้ดีขึ้น เพราะว่ามีคนที่คอยช่วยคุณให้สามารถปรับตัวและบริหารจัดการเวลาในการใช้ชีวิต ถือเป็นช่วงที่อะไรก็ดูจะง่ายและสบายขึ้นเยอะ

การเงิน : การเงินดีขึ้นจากช่วงที่ผ่านมา ไม่ได้มีรายจ่ายหนักที่ทำให้ต้องเครียด อาจมีช่วงที่คุณใช้เงินไปกับความสวยความงาม เปย์ให้ตัวเองมีความสุขมากขึ้น แถมช่วงนี้ราคาของที่อยากได้ก็ถูกลงหรือสามารถแบ่งชำระได้สบาย ๆ อีกด้วย

คนโสด : ยังคงวนเวียนอยู่ในความสัมพันธ์ที่ยากจะหักห้ามใจ อาจจะเป็นคนเก่าหรือคนที่ยังตัดกันไม่ขาด แต่ก็ไม่ได้ออกมาในรูปแบบที่จะคบกันจริงจังเป็นตัวจริง แต่อยู่เพราะต่างก็มอบความสุขที่ลึกซึ้งให้แก่กัน หรือที่สมัยนี้นิยมเรียกกันว่า Friend with Benefit 

คนมีคู่ : อยู่กันด้วยความเป็นเพื่อนคู่คิด ถ้อยทีถ้อยอาศัย เป็นความสบายใจให้แก่กัน

สุขภาพ : เป็นหวัด น้ำมูกไหลจนน่ารำคาญ ร่วมกับอาการจามตลอดทั้งวัน

.

ราศีพิจิก

การงาน : คุณได้รับโอกาสที่ดีจากทั้งผู้ใหญ่ และเจ้านาย แถมเพื่อนร่วมงานก็รักและเอ็นดูคุณมาก เลยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีรวมถึงอาจมีผู้ใหญ่แนะนำงานใหม่ที่มั่นคงให้กับคุณด้วย

การเงิน : มีเกณฑ์เรื่องโชคลาภเล็ก ๆ ที่มาทำให้ชื่นใจได้บ้าง เป็นของหรือเงินที่ไม่คาดคิดว่าจะได้ ซึ่งก็จะได้หมดเงินนั้นไปกับการกินฉลองความสุข

คนโสด : ช่วงนี้อาจจะไปแอบปิ๊งรักกับเพื่อนหรือคนใกล้ตัว แต่ให้ระวังว่าจะกลายเป็นอกหักตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ได้แต่แอบรักอยู่ห่างๆ แอบส่งของส่งนมไปให้ แต่ก็ไม่กล้าเข้าหาตรงๆ 

คนมีคู่ : ใครที่กำลังรอข่าวดี ก็มีโอกาสลุ้นเรี่องการตั้งครรภ์ หรือกำลังตัดสินใจจะซื้อบ้านใหม่ หรือออกรถใหม่ ที่ช่วยสร้างความมั่นคงให้ความสัมพันธ์มากขึ้น

สุขภาพ : ระวังผื่นแพ้น้ำ หรือ ผดผื่นคันจากความชื้น

.

ราศีธนู

การงาน : ช่วงนี้มีเรื่องให้ต้องปวดหัวกับปัญหาที่แก้ได้ยาก อาจจะมาในรูปแบบของคนที่ทำงานด้วยกันแต่คุยกันไม่รู้เรื่อง ส่งอีเมลไปก็ไม่ตอบ ติดต่อคุยงานยาก เอาใจก็ยากไปหมด

การเงิน : ช่วงนี้ควรหยุดใช้เงินชั่วคราว พยายามลดโอกาสในการจับจ่ายใช้สอย เพราะไม่งั้นจะหมดตัวตั้งแต่ต้นเดือนแน่ๆ อยากมีช่วงที่ได้มีเงินนอนเล่นในบัญชีอย่างสบายใจบ้างจริง ๆ

คนโสด : ปิดกั้นตัวเองมากจนไม่อยากจะเจอใครใหม่ ๆ แถมคนเก่าที่เพิ่งกลับเข้ามาก็ยิ่งทำให้อยากจะวิ่งหนีเข้าไปใหญ่ ตอนนี้คุณอยากหลบเข้าไปในถ้ำ ปลีกตัวออกห่างจากทุกคนไปสักระยะหนึ่ง 

คนมีคู่ ไม่ค่อยได้คุยกันอย่างสันติเลย เพราะต่างฝ่ายต่างเงียบใส่กันเหมือนเป็นสงครามประสาท ซึ่งยิ่งเงียบยิ่งแย่ ยิ่งทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้สึกถึงความคุกรุ่นในใจ

สุขภาพ : ระวังปัญหาเรื่องสายตาและการมองเห็น ปวดตึงต้นคอ กระบอกตา

.

ราศีมังกร

การงาน : เป็นช่วงที่สปอตไลท์ส่องถึงคุณอย่างหนัก เป็นโอกาสที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบ คุณเลยต้องแบกรับความคาดหวังที่เกินตัว ยิ่งถ้าเผลอทำงานพลาดนิดหน่อยก็จะมีแต่คนมองเห็นอีก ช่วงที่ผู้ใหญ่กำลังจับตามองก็แบบนี้แหละ

การเงิน : มีเกณฑ์ได้รับโชคก้อนใหญ่จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ใครที่กำลังรอข่าวดีเรื่องการอนุมัติวงเงินก็ดูจะได้มีเรื่องให้ได้ฉลองเร็ว ๆ นี้

คนโสด : ตอนนี้คุณก็รู้สึกเหงา อยากมีคนคุยแต่ก็ไม่ได้อยากมีแฟน เพราะยังไม่ได้เจอใครที่เข้ามาแล้วถูกใจมากพอ แต่ก็ยังไม่อยากอยู่คนเดียว เพราะชอบความรู้สึกที่ได้เป็นคนพิเศษมีแต่คนมาคอยเอาใจ 

คนมีคู่ : เป็นการคบกันแบบหวานออกสื่อ แต่เรื่องจริงอาจจะมีปัญหาภายในที่ให้คนนอกรู้ไม่ได้ เพราะอาจส่งผลต่อภาพลักษณ์ของทั้งสองฝ่าย คือต่อให้รู้ว่าอีกฝ่ายกำลังแอบไปมีคนอื่น ก็ทำได้เพียงแค่อดทนไว้ก่อนเท่านั้น

สุขภาพ: แข็งแรงดี ระวังแค่เรื่องนั่ง ๆ นอน ๆ เยอะจนลงพุง

.

ราศีกุมภ์

การงาน : ช่วงนี้ต้องรับงานเสริม หรือหอบงานกลับไปทำที่บ้านตลอด เพราะด้วยภาระความรับผิดชอบที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้คุณต้องคอยจัดการงานอยู่ตลอดเวลาแม้กระทั่งเวลาส่วนตัว

การเงิน : ช่วงนี้พยายามทำบัญชีรายรับรายจ่ายของตัวเองหน่อย เพราะดูเหมือนคุณจะทำเงินหล่นหายแบบไม่รู้ตัวอยู่บ่อย ๆ ถึงไม่ได้หายเยอะ แต่พอหายเรื่อย ๆ ก็เข้าเนื้ออยู่เหมือนกัน

คนโสด อยู่ในโหมดแอบรักแอบมอง แต่ไม่กล้าเข้าหา เพราะด้วยความขี้อาย ใจไม่ถึงของเรา แค่เข้าไปส่องเขาทีไรมือลั่นตลอด ก็คือเพื่อนรู้ แฟนคลับรู้ มีแค่เขาคนเดียวที่ยังไม่รู้ แต่เขาก็แอบสงสัย เอะใจอยู่เหมือนกันนะ

คนมีคู่ เริ่มมีเวลาให้กันน้อยลงจนน่าสงสัยว่า เขาแอบเอาเวลาของเราไปให้คนอื่นหรือเปล่า ควรพยายามจัดเวลาของตัวเองบ้าง แบ่งเวลาไปใส่ใจอีกฝ่ายสักหน่อย เพราะไม่งั้นก็คงต้องคบกันด้วยความหวาดระแวงแบบนี้

สุขภาพ : ระวังอาการแพ้อาหาร หรือแพ้อากาศที่ทำให้มีน้ำมูกใสใสตลอดเวลา

.

ราศีมีน

การงาน : เป็นราศีที่น่าอิจฉาจริง ๆ เพราะเรื่องงานช่วงนี้โดดเด่นมาก มีเกณฑ์ได้ศึกษาต่อ หรือเป็นที่จับตามองในการถูกซื้อตัวจากบริษัทอื่น ๆ แถมที่เดิมก็ยังพยายามยื้อไว้อีก เรียกได้ว่าเป็นที่ต้องการของสังคมจริง ๆ

การเงิน : ช่วงนี้ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายของหลายคนจากหลายด้าน เหมือนเราต้องแบกโลกไว้ทั้งใบ ช่วยคนอื่นจนตัวเองลำบาก

คนโสด : เป็นช่วงส่องชาวบ้านไปทั่ว เรียกได้ว่ามีกี่แอปก็โหลดมาหมด ระวังเรื่องการเข้ามาของชาวต่างชาติที่มีเจ้าของแล้วด้วยนะ

คนมีคู่ : มีเกณฑ์ได้รับข่าวดี เรื่องการหมั้นหมายแต่งงาน การพัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกระดับ ที่เต็มไปด้วยความสุขของทุกฝ่าย

สุขภาพ : สุขภาพกายใจแข็งแรง ไม่มีอะไรน่ากังวล