รีเซต

ดวงรายเดือนมกราคม 2564 โดย อ.นำ เสขบุคคล

  • 01 มกราคม 2564
  • 491

พยากรณ์เดือนมกราคม พ.ศ. 2564 ว่าด้วยวิชาทักษามหายุคศาสตร์ โหราศาสตร์จันทรคติแบบโบราณ

*การพยากรณ์นี้เป็นแบบภาพรวมว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบุคคลโดยทั่วไป กระทบนักษัตรประจำปีเกิดของแต่ละปี ไม่ได้เป็นการเจาะจงดูดวงโดยเฉพาะ หากต้องการความแม่นยำ ต้องผูกดวงโดยใช้ดวงกำเนิดในการพยากรณ์ คู่กับดวงนิมิตในแต่ละเดือนจึงจะแม่นยำเป็นอย่างดี*

++++++++++

ท่านที่เกิดปีชวด

การงาน ดีขึ้น จะสามารถแก้ไขสะสางอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ ไปได้ด้วยดี มีคนช่วยเหลือสนับสนุน อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือได้รับสิ่งดี ๆ เข้ามา

การเงิน มีโชคมีลาภแบบฟลุ๊ค ๆ ทำกิจการสิ่งใดก็ตามจะประสบความสำเร็จทั้งหมด มียอดขายกำไรดี หรือหากมีปัญหาการเงินก็จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือหรือให้คำปรึกษา

ความรัก คนรักหรือเพศตรงข้ามจะนำข่าวดีหรือสิ่งดี ๆ มาให้ หรือหากที่ผ่านมามีปัญหาก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ลงตัวดีขึ้น

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญเกี่ยวกับการศึกษาหรือทำบุญกับเด็ก เช่น ช่วยเหลือบริจาคทุนการศึกษา บริจาคอุปกรณ์เครื่องเขียนของใช้ต่าง ๆ ให้กับเด็ก

ท่านที่เกิดปีฉลู

การงาน ราบรื่นคล่องตัว มีโอกาสประสบความสำเร็จ หน้าที่การงานขยับขยายไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีคนคอยช่วยเหลือสนับสนุนให้ได้รับแต่สิ่งดี ๆ

การเงิน มีโชคมีลาภ สถานะทางการเงินจะดีขึ้น มีความคล่องตัวมากขึ้น คิดจะลงทุนหรือทำสิ่งใดในช่วงนี้มีโอกาสประสบความสำเร็จ สมหวัง ได้กำไร

ความรัก อาจมีปัญหามีปากเสียงหรือทะเลาะกับคนในครอบครัวด้วยเรื่องเก่า ๆ เดิม ๆ และให้ระวังจะมีปัญหาสุขภาพ ไม่ของตัวเองก็คนรักจะเจ็บป่วย

วิธีเสริมดวง ให้หาเวลาไปทำบุญปล่อยนกปล่อยปลาบ่อย ๆ จะช่วยแก้เคล็ดได้ และหมั่นทำบุญเกี่ยวกับการศึกษา เช่น บริจาคทุนการศึกษา หนังสือเรียนต่าง ๆ

ท่านที่เกิดปีขาล

การงาน เป็นช่วงขาขึ้น มีเกณฑ์ได้เริ่มโครงการหรืองานใหม่ ๆ ที่วางแผนไว้และจะประสบความสำเร็จ อาจมีการเดินทางเรื่องงาน มีข่าวดี ได้ของชิ้นใหญ่

การเงิน เงินเข้ามือซ้ายออกมือขวา เก็บเงินไม่อยู่ หมดเงินไปกับบริวารคนใกล้ชิด และในช่วงนี้ไม่ควรให้ใครยืมเงินหรือลงทุนสิ่งใด เพราะมีโอกาสถูกหลอกถูกโกงหรือขาดทุนสูง

ความรัก จะมีโชคจากคู่ครองคนรักหรือเพศตรงข้ามจะนำโชค นำข่าวดีมาให้ คู่ที่เคยมีปัญหาทะเลาะกันจุกจิกในช่วงที่ผ่านมาให้หันหน้ามาคุยกันดี ๆ ก็จะปรับความเข้าใจกันได้ดีขึ้น

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญหนัก ๆ บุญใหญ่ ๆ เช่น การบูรณะวิหารทานต่าง ๆ เช่น โบสถ์ วิหาร โรงเรียน โรงพยาบาล เจดีย์ที่ชำรุดทรุดโทรม

ท่านที่เกิดปีเถาะ

การงาน ก้าวหน้า ประสบความสำเร็จ อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือได้รับมอบหมายหน้าที่ใหม่ ๆ เพิ่มเติม หรือหากมีปัญหาติดขัดสิ่งใดอยู่ก็ตามจะสามารถแก้ไขและผ่านพ้นไปได้

การเงิน จะมีค่าใช้จ่ายมาก เก็บเงินไม่อยู่ มักจะหมดไปกับเรื่องจุก ๆ จิก ๆ หรือเกี่ยวกับสุขภาพ ระวังจะหมุนเงินไม่ทัน ช่วงนี้หากคิดจะลงทุนสิ่งใดจะยังไม่ได้ดั่งใจหรือมีโอกาสขาดทุนสูง

ความรัก เริ่มดีขึ้น หากมีปัญหาอะไรกันในช่วงที่ผ่านมาก็จะได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัวเป็นอย่างดีและปรับความเข้าใจหรือลงเอยกันได้ในที่สุด

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารกระป๋อง เครื่องดื่มชง เครื่องดื่มสำเร็จรูป หรือของใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ ให้กับผู้ประสบภัยหรือผู้ที่เดือดร้อนขาดแคลน

ท่านที่เกิดปีมะโรง

การงาน ช่วงนี้อาจจะมีปัญหาติดขัดหรือไม่ได้ดั่งใจนัก อาจจะมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานเนื่องจากคิดเห็นไม่ตรงกัน และให้ระวังจะมีปัญหาผิดพลาดเสียหายได้ ในช่วงนี้ให้ระมัดระวังและรอบคอบในการทำงานมาก ๆ

การเงิน จะมีค่าใช้จ่ายเยอะ เก็บเงินไม่อยู่ ระวังจะหมุนเงินไม่ทันหรือการเงินขาดสภาพคล่อง ในช่วงนี้มักจะหมดเงินไปกับเรื่องของสุขภาพหรือบริวาร คนในครอบครัว

ความรัก ช่วงนี้ให้ระวังอย่านำความเครียดจากหน้าที่การงานกลับมาที่บ้านเพราะอาจจะทำให้มีปัญหาทะเลาะกันหรือขัดแย้งกันบ่อย ความรักในช่วงนี้ยังไม่ค่อยดี

วิธีเสริมดวง หมั่นทำบุญหนัก ๆ ทำบุญใหญ่ ๆ เช่น การร่วมบริจาคเพื่อสร้างศาสนสถานหรือวิหาร เจดีย์ หรือจะบริจาคเป็นอิฐ หิน ดิน ทราย หลังคาโบสถ์ หลังคาวิหาร วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างก็ได้

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง

การงาน จะเริ่มมีข่าวดี การงานในช่วงนี้จะราบรื่นคล่องตัว สามารถจัดการอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ ที่ติดขัดอยู่ให้เรียบร้อยลงตัวได้ แต่ให้ใช้ความระมัดระวังรอบคอบในการทำงานให้มากเพราะหากประมาทเลินเล่ออาจจะผิดพลาดเสียหายได้

การเงิน มีรายจ่ายจุกจิกมากมายทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น ควรทำบัญชีรายรับรายจ่ายดี ๆ และในช่วงนี้จะมีเกณฑ์ผิดพลาดเสียหาย ดังนั้นควรบริหารจัดการเรื่องการเงินด้วยตนเอง รวมถึงเอกสารสัญญาต่าง ๆ ด้วย

ความรัก หากคู่ไหนที่มีปัญหาขัดแย้งกันอยู่จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือหรือช่วยให้คำปรึกษาและทำให้ปรับความเข้าใจกันได้ โดยรวมแล้วความรักจะสุขสมหวังมากขึ้น

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง เช่น การเติมน้ำมันตะเกียง ถวายเทียน หลอดไฟ หรือบริจาคโลหิต ปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทาน

ท่านที่เกิดปีมะเมีย

การงาน มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น จะมีคนเข้ามาช่วยเหลืออุปถัมภ์ส่งเสริมสนับสนุนให้ประสบความสำเร็จ สิ่งที่ติดขัดอยู่ก็จะสามารถจัดการสะสางให้เรียบร้อยลงตัวไปได้ด้วยดี

การเงิน คล่องตัวขึ้น อาจจะมีโชคมีลาภจากเพศตรงข้าม หรือเพศตรงข้ามอาจนำข่าวดี เช่น เงินหรืองานใหญ่ ๆ มาให้ ส่วนการลงทุนใด ๆ ในช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงจังหวะที่ดี มีโอกาสประสบความสำเร็จ ได้รับกำไรมาก

ความรัก เป็นช่วงที่ดี ครอบครัวความรักจะมีความสุขและความอบอุ่นมากขึ้น และจะได้รับข่าวดีจากคนรักหรือคนในครอบครัว อาจได้ของชิ้นใหญ่ที่ถูกใจ ได้เงิน หรือได้สมาชิกใหม่เพิ่มในครอบครัว

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญเกี่ยวกับการศึกษา เช่น บริจาคทุนการศึกษาให้เด็ก พระภิกษุสงฆ์หรือสามเณร หรือจะบริจาคเป็นอุปกรณ์เครื่องเขียน หนังสือเรียน ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ก็ได้

ท่านที่เกิดปีมะแม

การงาน ช่วงนี้มีเกณฑ์คิดอยากจะออกจากงานหรือเปลี่ยนงาน เพราะมีอุปสรรคปัญหาในการทำงานค่อนข้างมาก และยังมีคนคอยจ้องจับผิดหรือคิดร้ายด้วย ดังนั้นต้องทำงานด้วยความรอบคอบและระมัดระวังดี ๆ

การเงิน เป็นช่วงขาขึ้น จะมีคนส่งเสริมสนับสนุนหรือให้คำปรึกษาเรื่องการเงิน ทำให้มีผลประโยชน์รายได้เข้ามาเป็นกอบเป็นกำ กิจการเจริญรุ่งเรือง

ความรัก สุขสมหวัง อาจได้สละโสด ถูกขอแต่งงาน หรืออาจได้สมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว และจะมีข่าวดีเกี่ยวกับความรัก หรือคนรักนำสิ่งดี ๆ มาให้

วิธีเสริมดวง ให้หมั่นเข้าวัดทำบุญอะไรก็ได้บ่อย ๆ เช่น บริจาคอาหาร น้ำดื่ม เครื่องนุ่งห่ม หรือถวายภัตตาหารพระ และให้ไปไหว้พระแก้วมรกตจะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลและความมั่นคงในชีวิตได้

ท่านที่เกิดปีวอก

การงาน ประสบความสำเร็จทุกอย่าง ไม่ว่าจะการดำเนินงาน การเซ็นเอกสารสัญญา การเรียน การสอบ การแข่งขันต่าง ๆ ก็จะราบรื่น เป็นไปด้วยดีและจะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนเป็นอย่างดี

การเงิน มีโชคมีลาภ โชคดี สิงต่าง ๆ ที่ติดขัดอยู่จะดีขึ้น คล่องตัวขึ้น หรือหากที่ผ่านมามีปัญหาด้านการเงินจะมีคนเข้ามาให้คำปรึกษาหรือช่วยเหลือให้ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้

ความรัก ระวังคำพูดที่รุนแรงหรือการพูดโดยไม่คิด การใช้อารมณ์ในการพูดคุยกันจะทำให้มีปัญหากับคู่ครองคนรักหรือคนในครอบครัวได้ ช่วงนี้ให้ควบคุมอารมณ์ของตัวเองดี ๆ

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม ผ้าไตรจีวร ทำสังฆทานอาหาร น้ำดื่มต่าง ๆ และอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวยเวร

ท่านที่เกิดปีระกา

การงาน ก้าวหน้า พัฒนา เจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จ หากที่ผ่านมามีอุปสรรคปัญหาอะไรจะสามารถแก้ไขได้ลงตัว และมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือได้รับความไว้วางใจให้ทำในสิ่งที่ใหญ่ขึ้นดีขึ้น

การงาน มีโชคมีลาภ หากใครที่คิดจะเสี่ยงโชคอะไรในช่วงนี้มีลุ้นมีโอกาสได้ สิ่งต่าง ๆ จะราบเรียบราบรื่นคล่องตัวขึ้น หมุนเงินได้สะดวกขึ้น

ความรัก ครอบครัวอบอุ่น มีความสุขสมหวัง มีโอกาสหรือมีเวลาได้มาอยู่ร่วมกันมากขึ้น หากที่ผ่านมามีเรื่องไม่เข้าใจกันก็จะปรับความเข้าใจกันได้ดีและลงตัวกันมากขึ้น

วิธีเสริมดวง หมั่นทำบุญเกี่ยวกับการศึกษาให้กับเด็กยากไร้ เด็กยากจน หรือมูลนิธิที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ เช่น ทุนการศึกษา หนังสือเรียน อุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ

ท่านที่เกิดปีจอ

การงาน ในช่วงนี้จะเจริญรุ่งเรือง คล่องตัวขึ้น ประสบความสำเร็จ มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาหรือมีแต่คนรอบข้างคนใกล้ตัวให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี ถือเป็นช่วงจังหวะขาขึ้นในด้านหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก

การเงิน ได้เงินมาเท่าไหร่ก็ใช้ไปเสียหมด เก็บเงินไม่อยู่ หรือจะมีแต่เรื่องฉุกเฉินกะทันหันเข้ามาให้ต้องใช้เงิน ในช่วงนี้หากใครมาหยิบยืมเงินทองไม่ควรไว้ใจหรือไม่ควรให้เพราะมีโอกาสจะไม่ได้คืนสูง

ความรัก ยังไม่มีอะไรให้กังวลใจ และในเร็ว ๆ นี้จะมีข่าวดีจากคนรักหรือคนในครอบครัว อาจจะได้โชคลาภจากคนรัก หรือเพศตรงข้ามจะนำข่าวดีมาให้

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญในลักษณะใช้แรงงาน เช่น กวาดลานวัด ล้างส้วมวัด หรือบริจาคถาวรวัตถุต่าง ๆ เช่น อิฐ หิน ดิน ทราย วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง เป็นต้น

ท่านที่เกิดปีกุน

การงาน หากที่ผ่านมามีปัญหาติดขัดหรือขัดแย้งกับคนรอบข้างก็จะเริ่มดีขึ้น มีโอกาสก้าวหน้า ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือจะได้รับมอบหมายให้ทำในสิ่งที่ใหญ่ขึ้น จะได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่หรือเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี โดยรวมแล้วการงานในช่วงนี้จะราบรื่นคล่องตัวและง่ายขึ้น

การเงิน จะมีคนนำช่องทางหรือผลประโยชน์รายได้ดี ๆ เข้ามาให้ ทำให้การเงินคล่องตัวขึ้น หมุนเวียนได้ดีขึ้น หรืออาจจะมีโชคมีลาภแบบฟลุ๊ก ๆ เข้ามา

ความรัก ระวังเพศตรงข้ามจะนำปัญหามาให้ ในช่วงนี้อาจจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันเพราะคำพูดที่รุนแรง การพูดไม่คิด หรือความอารมณ์ร้อนของตัวเอง ควรระวังให้ดี

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญบริจาคอาหาร น้ำดื่ม หรือของใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ ให้กับมูลนิธิเพื่อเด็ก คนชราที่ขาดแคลนเดือดร้อน หรือทำบุญกับพ่อแม่ ผู้มีพระคุณ