รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ ลัคนาราศีใดควรรักษาคำมั่นสัญญาเคร่งครัด ลัคนาราศีใดคนโสดรอสักพักจะพบคนดีที่ถูกใจ

  • 24 เมษายน 2564
  • 245

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์

ระหว่างวันที่ 25 เม.ย.-1 พ.ค. 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานหรือได้รับคำสรรเสริญยกย่องบำเหน็จรางวัลอย่างใดอย่างหนึ่ง ทั้งนี้เพราะท่านมีผู้ใหญ่สนับสนุนและให้ความเอ็นดูท่านอยู่ บางท่านอาจได้รับการดูแลจากผู้ใหญ่จนเพื่อนๆ หมั่นไส้เอาก็เป็นได้ รายจ่ายฟุ่มเฟือยยังมีให้รั่วไหลอยู่เสมอ แต่ท่านจัดการบริหารการเงินได้ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนเพราะผู้ใหญ่นอกบ้านเมตตานั่นเอง แต่คนใกล้ชิดในครอบครัวจะหลงสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นพิเศษจนประพฤติตัวห่างเหินจากท่านไป ท่านที่มีคู่รักแล้วไม่ควรเป็นกันเองกับคู่รักจนเกินไปจนถูกติฉินนินทา ท่านที่ยังไม่มีคู่รักจะมีเพศเดียวกันหรือผู้ที่ตกพุ่มม่ายมาสนใจท่านอย่าง กระชั้นชิด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังสัตว์เลี้ยงของท่านจะก่อความ เดือดร้อนให้ท่านเอง ดาวพุธ (4) โคจรทับดาวศุกร์ (6) เจ้าเรือนราศีพฤษภ และดาวอาทิตย์ (1) เจ้าเรือนพันธุโคจรเข้าเรือนวินาศของท่านควรระวังเรื่องญาติพี่น้องและบริวารจะก่อเรื่องเดือดร้อนมาถึงท่าน ถึงแม้บางทีบริวารของท่านจะกระทำไปเพราะรักท่านมาก แต่ก็อาจเป็นเรื่องเดือดร้อนมาถึงท่านได้โดยไม่ตั้งใจ มีความขลุกขลักในเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัย หรือความสัมพันธ์ในครอบครัว หากมีการกู้ยืมใดๆ ไม่ว่าท่านเป็นผู้กู้ยืมหรือเป็นผู้ออกเงินกู้ก็อาจมีปากเสียงเรื่องเงินทองได้ง่ายๆ คู่ครองคนรักให้ลาภ แต่อาจจะมีเรื่องความรักความใคร่ ให้ท่านผิดหวังเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโชคลาภที่สำคัญ ซึ่งช่วยให้ท่านเปลี่ยนฐานะความเป็นอยู่สุขสบายขึ้นไปอีกสักพัก แต่ถ้าท่านนำไปเล่นการพนันขันต่อใดๆ ในระยะนี้ ท่านจะเสียทั้งหมด และอาจต้องเสียเงินเก็บเพิ่มไปอีกด้วยซ้ำ ท่านที่อยู่ในบ้านที่มีบริเวณบ้าน ท่านจะตกแต่งบ้านเรือนและทำสวนครัวอย่างสนุกสนาน แต่การทำการเกษตรใดๆ จะหวังผลประโยชน์ในรูปของสิ่งที่จับต้องได้ไม่ได้นัก อาจเพียงได้แต่ความสุขทางใจเท่านั้น อาการปวดเมื่อยเคล็ดขัดยอกที่คอยังเป็นอยู่ต่อไป ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรก็ตาม ระวังผู้ที่แสดงตนว่าหวังดีต่อท่านต่างๆ นานา บางคนอาจเป็นมิจฉาชีพที่เข้ามาเพียงหวังหาผลประโยชน์จากท่านเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความสำเร็จในการทำงานอย่างรวดเร็วหรือคาดไม่ถึง และหมายรวมถึงการวิ่งเต้นเจรจาเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ส่วนรวมหรือหมู่คณะด้วย ดาวพุธ (4) ย้ายเข้าเรื่องลาภะร่วมกับดาวราหู(8) จะได้ข่าวที่ไม่เป็นจริงเรื่องลาภผลประโยชน์ หรือได้น้อยกว่าที่ท่านคาดหมายเอาไว้มาก ในระยะนี้ท่านไม่ควรทุ่มเทเรื่องการเงินใดๆ ในการลงทุนระยะยาว จะมีรายจ่ายเกี่ยวแก่บริวารในปกครอง บริวารเด็กเล็กอาจเจ็บไข้หรือประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย ท่านเองอาจทะเลาะวิวาทกับบุคคลในครอบครัวเดียวกันที่อายุน้อยกว่ามากๆ ท่านที่อยู่คนเดียวหรือเป็นโสดมานานๆ จะพบรักหรือได้รับไมตรีจิตที่ดีจากเพศตรงข้าม

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีกำลังกายกำลังใจในการทำงานเพิ่มขึ้น คิดแก้ปัญหาสำคัญให้ลุล่วงไปได้โดยตลอดปลอดโปร่ง โดยเฉพาะด้านการบริหารท่านจะทำได้ดี ถ้ามีการแข่งขันที่ใช้สติปัญญาหรือความรู้ท่านได้รับชัยชนะอย่างขาวสะอาด มีศัตรูที่คอยสืบเรื่องราวต่างๆ ของท่านโดยไม่ทราบเจตนา หรือท่านจะมีปัญหากับผู้มิอิทธิพลในพื้นที่ จะมีเหตุการณ์แบบคบเด็กสร้างบ้าน ผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือจะนำ บุตรหลานที่เป็นอันธพาลมาฝากไว้กับท่าน เงินสดที่ออมไว้จะถูกญาติมิตรหยิบยืมแล้วไม่คืน การงานมีปัญหาแทรกซ้อน แต่เหตุการณ์ตึงเครียดจะคลี่คลายได้ในนาทีสุดท้าย ไม่ควรคาดหมายเดาใจใครๆ โดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะลดบทบาทของตนเองที่มีต่อสังคม ตามสมควร มีผู้เข้าใจผิดในเรื่องรายได้การเงินของท่านโดยคิดไปเอง ถึงกับมีบางคนเสนอให้เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำแก่ท่าน ถ้าท่านขาดสติระงับความโกรธไม่ได้ก็อาจเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา ในรอบคำทำนายนี้เรื่องการเงินรายได้หรือผลประโยชน์ของท่านอาจเป็นปัญหาขึ้นได้อย่าง นึกไม่ถึง ไม่ควรหวังผลประโยชน์จากผู้ใด ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม บ้านเรือนและทรัพย์สินของท่านอยู่ในสายตาของคนร้าย ถ้าดื่มสุราก่อนนอนขโมยจะขึ้นบ้าน มีการปลูกสร้างเล็กๆ น้อยๆ เช่น ซ่อมท่อน้ำประปา เป็นต้น มีการท่องเที่ยวทัศนาจรทางไกลที่ไม่สนุกสนานอย่างที่ท่านคาดหวังนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเปลี่ยนท่าทีที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและหมู่คณะเช่น เลิกงานแล้วเคยไปดื่มกับเพื่อนสักก๊งสองก๊งก็เลิก บริวารคน รับใช้ในบ้านหรือญาติชั้นผู้น้อยเกิดแตกแยกหรือทะเลาะเบาะแว้งกันจนลาออกไป จะพบคนพาลที่กำเริบเสิบสานก่ออาชญากรรมโดย ไม่กลัวอำนาจรัฐ พลเมืองดีจะดวงไม่ค่อยดี ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกรณีพิพาทใดๆ ของคนอื่น ได้ลาภเป็นสิ่งที่ท่านไม่ค่อยชอบเท่าไรนักเพศตรงข้ามที่มาติดต่อกับท่านในระยะนี้ มีรสนิยมไม่ตรงกัน กลางสัปดาห์นี้ไปแล้วจะมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นค่าซื้อของกำนัลให้ผู้ใหญ่หรือให้รางวัลแก่บริวารคนโสดถ้ารอไปอีกสักพักจะพบคนดีที่ถูกใจกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรทำอะไรที่เป็นการแข่งขันมีแพ้มีชนะหรือเข้าร่วมการประกวดใดๆ เพราะคู่ต่อสู้ของท่านอาจไม่มีน้ำใจนักกีฬา หรือมีเส้นสายที่กำหนดผู้ชนะอยู่แล้ว คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภที่เป็นของแปลกประหลาดมาให้ แต่ลาภที่ท่านได้จากคู่ครองคนรักมักจะมาพร้อมความขัดแย้งในระยะนี้ ควรหลีกเลี่ยงการมีปากมีเสียงกับคู่ครองคนรัก ไม่ว่าจะเป็นเพศตรงข้ามหรือเพศเดียวกันก็ตาม ถ้าพบปัญหาอะไรก็ไม่มีที่ปรึกษา จะใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามที่ไม่คู่ควรกับท่าน ท่านยังโสดก็ไม่ควรมีคนรักในระยะนี้ เพราะดาวราหู (8) โคจรในเรือนปัตนิของท่าน อาจมีสิ่งที่ไม่เหมาะไม่ควรเข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตคู่ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกระทำกิจการงานต่างๆ ด้วยความรอบคอบระมัดระวัง มองปัญหาต่างๆ ด้วยความกระจ่างแจ้ง และคิดแก้ไข เรื่องราวเหล่านั้นด้วยความเข้มแข็งกล้าหาญอดทน ดาวอังคาร (3) เล็งราศีเกิดของท่าน อุปสรรคและความยุ่งยากต่างๆ คู่ครองและบริวาร เป็นสิ่งทดลองธาตุแท้ของท่านซึ่งจะต้องฟันฝ่าไปให้ได้ ไม่ถูกกับ เครื่องมือสื่อสารคมนาคมสมัยใหม่ หรืออุปกรณ์ที่ช่วยให้ท่านรู้เท่าทันเหตุการณ์จะมีปัญหา จะบำเพ็ญคุณงามความดีแก่พี่น้องและญาติสนิทบริวารที่อยู่ห่างไกลก็ได้รับความสำเร็จในชีวิต ไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้องใดๆ ที่ท่านจะแก้ไขไม่ได้ แต่ท่านไม่ควรอยู่นิ่งๆ นานจนเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีข่าวหรือเรื่องอะไรที่ดีๆ มาแจ้งแก่หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน นอนหลับมักฝันเห็นสิ่งที่เป็นเครื่องหมายแห่งโชคลาภ เช่น ฝันเห็นงู เป็นต้น ดวงของท่านตอนนี้มีแต่ความเจริญรุ่งเรืองสุขสบาย แต่คู่หมั้นคู่สมรสของท่านจะลุ่มๆ ดอนๆ เพราะจะไปคบค้าสมาคมกับคนไม่ดีและถูกเอาเปรียบ ไม่ควรออกมาเดินนอกบ้านในเวลาค่ำคืน ได้ยินเสียงผิดปกติในบ้านเรือนเวลาค่ำคืนอย่าเอะอะ ควรอยู่ในความสงบแล้วสังเกตดูต่อไป ท่านจะอดทนต่ออาการยวนยีของศัตรูและอันธพาลได้อย่างดีเยี่ยม กิจการหรือการลงทุนในที่ห่างไกลมีอุปสรรค ถ้าคู่หมั้นคู่สมรสจะเล่นการพนันหรือลงทุนควรห้ามปรามอย่างแรง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเป็นสิ่งของหรืออะไรๆ ที่ไม่อยากได้มีความจำเป็นบางอย่างที่ท่านต้องทำให้แก่ผู้ที่ท่านไม่ชอบ ผู้ใหญ่และเพื่อนที่มีอาวุโสสูงกว่าซึ่งเคยช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้แก่ท่านต่างๆ จะไปต่างจังหวัดหรือเจ็บป่วยเป็นเวลานาน ท่านที่ทำงานมาก ชีวิตความเป็นอยู่เคร่งเครียดมานานพอสมควร ทุกอย่างจะผ่อนคลายไปในทางที่ดีขึ้น ได้รับความเอาใจใส่จากผู้ใกล้ชิดหรือคู่หมั้นคู่สมรสแม้ว่าคนในบ้านจะก่อเหตุขึ้นบ้างก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา ท่านมองผ่านๆ ไปเสียก็ไม่มีเรื่องราวอะไร ไม่ควรอยู่ในที่ซึ่งมีการสั่นสะเทือนหรือการทำงานของเครื่องจักรกลขนาดหนัก เพราะอาจทำให้ท่าน เจ็บป่วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภสิ่งใดก็ตามจะได้รับต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลายาวนาน ถ้าถูกใส่ร้ายหรือต้องคดีความจะแก้ไขได้ด้วยตนเอง หรือมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือให้หลุดพ้นจากข้อกล่าวหาได้ ไม่ควรลงโทษหรือเป็นผู้กล่าวโทษใครๆ ที่เป็นชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรม เพราะเขาอาจไม่เข้าใจท่านอย่างแท้จริง จะแก้ปัญหาในเรื่องการเงินได้สำเร็จ เช่น ชำระหนี้สินสำเร็จบางส่วนหรือทั้งหมด อาจมีการเดินทางระยะใกล้ๆ แบบเช้าไปเย็นกลับที่สนุกสนานรื่นเริง ท่านอาจทำงานบางอย่างใจเย็นเกินไป และทำไม่ทันตามกำหนด จนทำให้ท่านตกอยู่ในสภาพเสียเปรียบอย่างยิ่ง ควรรักษาคำมั่นสัญญาหรือเอกสารสัญญาใดๆ อย่างเคร่งครัด