รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ 5-11 ธ.ค. 2564 การเงิน การงาน ความรัก เป็นอย่างไร?

  • 05 ธันวาคม 2564
  • 203

ดวงรอบสัปดาห์ 5-11 ธ.ค. 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มักอารมณ์ร้อนและขี้หงุดหงิดจะกลับเย็นลงบ้างในบางเวลา จะเก็บความรู้สึกที่เคยร้อนระอุได้ดีมากขึ้น ทั้งนี้เพราะดาวอังคาร (3) โคจรได้ตำแหน่งเกษตรในเรือนมรณะของท่าน ควรระวังการทำอะไรโดยไม่มีความยับยั้งชั่งใจ ขาดการไตร่ตรองอย่างรอบคอบ มักพูดจาขวานผ่าซากโดยไม่คำนึงถึงความรู้สึกของผู้อื่น ภาระหน้าที่ของท่านที่มีต่อสังคมต่อไปนี้จะทุเลาเบาบางลงไป แต่ย่อมหมายถึงอำนาจหน้าที่ของท่านที่ลดลงไปด้วย ศัตรูหรือฝ่ายตรงข้ามจะทำคุณให้แก่ท่านโดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว ถ้าท่านมีปัญหากับเจ้าหนี้หรือธนาคารก็จะมีผู้ใหญ่ช่วยเจรจาหนี้สินให้ หรือเขาจะหาลาภให้ท่านก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ ซึ่งเป็นผลมาจากกิจการงานที่ดีขึ้น ดาวศุกร์ (6) และดาวเสาร์ (7) โคจรในเรือนศุภะของท่าน ท่านที่กำลังหาที่อยู่เป็นหลักแหล่งจะได้เป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยที่สวยงามและมั่นคง แต่หากเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยอยู่แล้ว ท่านอาจปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้สวยงามสมฐานะมากยิ่งขึ้น ดาวพฤหัสฯ (5) โคจรในเรือนการงาน จะทำงานอะไรก็ค่อนข้างราบรื่น ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนท่านไปอีกนาน แต่การติดต่อสื่อสารใดๆ ก็ตามในระยะนี้จะประสบปัญหาให้ท่านหนักใจพอสมควร ท่านไม่ควรพูดจาหรือเจรจาธุรกิจในขณะที่อารมณ์ไม่ดี เพราะอาจเผลอไปพูดจาเสียดสี อีกฝ่ายโดยไม่มีเจตนาได้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเป็นช่วงเวลาที่บริวารที่เคยช่วยเหลือท่าน จะหมดกำลังในการทำงานและลาออกไป ถึงยังอยู่ร่วมองค์กรกันก็ยังไม่มีโอกาสช่วยเหลือกันมากนัก มีเกณฑ์จะขัดแย้งกับผู้มีอำนาจหรือหน่วยงานราชการหรือคนในเครื่องแบบ ซึ่งท่านไม่ควรใช้กำลังอำนาจต่อสู้กับใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะระยะนี้ท่านมีพละกำลังน้อย แต่หากใช้สติปัญญาและการเจรจา ท่านจะมีโอกาสชนะคู่ต่อสู้มากกว่า หากท่านว่างงานอยู่ก็จะได้งานใหม่ที่มีรายได้เหมาะสมกับคุณสมบัติของท่าน และจะโดดเด่นเป็นที่สนใจในวงสังคมใหม่ๆ การเงินของท่านไม่มีอะไรแน่นอน แต่ไม่ควรเสี่ยงลงทุนในตลาดที่ท่านไม่คุ้นเคยเป็นอันขาด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำธุรกิจติดต่อกับชาวต่างชาติ แม้ไม่เลือกว่าชาติใดก็ตามจะได้รับการตอบรับที่น่าผิดหวัง อาจขาดการติดต่อสื่อสารที่จำเป็นหรือได้รับการตอบรับที่ไม่ทันต่อความต้องการของตลาด จนสินค้าของท่านไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไป ความผิดพลาด ในการสื่อสารอาจทำให้ท่านเสียทรัพย์ประเภทของเก่าของโบราณ พระเครื่อง หรือเครื่องรางของขลังก็เป็นได้ ดังนั้นการเจรจาหรือทำสัญญาในระยะนี้ ท่านจะต้องระมัดระวังการใช้คำพูดต่างๆ และการทำเอกสารหรือหนังสือสัญญาอย่างยิ่งยวด เพราะมีแต่เรื่องให้ท่าน เสียโอกาสทั้งสิ้น ผลประโยชน์จากคนรักยังพอมีให้เห็นอยู่บ้าง เพราะคนรักของท่านกำลังมีโชคลาภดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านดำเนินชีวิตประจำวันไปตามปกติ ไม่ หวือหวาหรือเปลี่ยนแปลงอะไรจากสัปดาห์ที่แล้วมากนัก แต่อาจจะไปขัดขวางทางทำมาหากินของผู้มีอิทธิพลทางการงานโดยไม่มี เจตนาก็ได้ ท่านคงต้องพยายามทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นกับความร้ายกาจของเพื่อนร่วมงานที่พยายามเลื่อยขาเก้าอี้ท่านและพรรคพวกเอาไว้บ้างดาวราหู (8) โคจรในเรือนการงานของท่าน การทำงานไม่ว่าจะเป็นงานประจำหรืออาชีพเสริมจะต้องใคร่ครวญให้รอบคอบ และระมัดระวังความขัดแย้งไว้ให้มากๆ การเงินไม่มีอะไรที่น่าตื่นเต้น ยกเว้นท่านที่เล่นเงินตราต่างประเทศหรือบิตคอยน์อาจได้ลาภ ติดไม้ติดมือมาบ้างไม่มากก็น้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรหลีกเลี่ยงการหาทรัพย์จากกลุ่มคน หรือคนหมู่มาก การเล่นหุ้นเล่นหวยจะมีแต่เรื่องให้ท่านผิดหวัง ดาวพฤหัสฯ (5) โคจรในเรือนอริของท่าน การงานค่อนข้างหนักและมีปัญหาสับสน โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเอกสารหนังสือสัญญาใดๆ ก็ตาม อีกทั้งเป็นระยะที่ท่านจะต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้ใหญ่ที่ร่วมงานด้วยกันอีกด้วย ภาระหน้าที่จะชักนำความขัดแย้งเข้ามาหาท่าน อย่างมาก อุปสรรคที่เกิดมักจะกลายเป็นเงื่อนปมที่จะขยายตัวถึง ความสัมพันธ์ระหว่างญาติพี่น้องข้างเคียง ถ้าหากนายจ้างชั้นผู้ใหญ่ ไม่ให้โอกาสท่านทำงานเท่าที่ควร แต่ผู้บังคับบัญชาสายตรงของท่านจะช่วยท่านได้อย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะตื่นตัวในการทำมาหากินอย่างมาก แต่ควรต้องระมัดระวังกิริยาท่าทางและอารมณ์ของท่านเอาไว้ให้ดี เพราะ อาจย่ามใจเอาตัวไปขัดผลประโยชน์ของนักเลงท้องถิ่นได้ง่ายโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ การเงินโดยภาพรวมถึงจะมีรายได้เล็กน้อยเข้ามา แต่ก็ไม่ใช่เงินก้อน และอาจไม่พอใช้จ่ายในอนาคตอันใกล้ด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม ท่านอาจต้องยอมลดเกียรติยศศักดิ์ศรีบางส่วนเพื่อสงวนไว้ ซึ่งความเป็นปกติทางการเงิน ควรระวังการทำเรื่องผิดกฎหมายหรือ ถูกล่อลวงให้กระทำผิดกฎหมาย เพราะท่านไม่ทันหลักเหลี่ยมของพวกมิจฉาชีพ การติดต่อกับเพศตรงข้ามผู้ใกล้ชิดมักได้รับแต่ความหงุดหงิดเจ้าอารมณ์

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต่อสู้กับศัตรูที่ท่านมองไม่เห็น แต่เขาเห็นท่านอย่างชัดเจน ซึ่งท่านไปเล่าให้ใครฟังก็ไม่มีใครเข้าใจและเห็นใจ เพราะคิดว่าเป็นเพียงจินตนาการของท่านเท่านั้น ไม่ควรวางอำนาจหรือทำสิ่งที่เป็นเหตุให้ผู้อื่นเห็นว่าท่านรังแกคนที่อ่อนแอกว่า ถ้าท่านคิด ว่าท่านทำดีแล้วก็ไม่ควรพูดโอ้อวดใคร เพราะจะมีผู้แอบริษยาท่าน อยู่เงียบๆ จะทำงานหรือเล่นกีฬาอะไรที่ออกแรงมากๆ ควรระมัดระวังอุบัติเหตุที่จะเจ็บเนื้อเจ็บตัวเอาไว้สักหน่อย เพราะอาจทำร้ายตนเองโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ได้ง่ายในระยะนี้ ไม่ควรพูดจาวางอำนาจข่ม คนรักไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือล้อเล่นก็ตาม เพราะอาจบานปลายถึงขั้นแตกหักได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสหาเงินหาทองได้คล่องขึ้น โดยเฉพาะการเงินที่ผ่านเข้ามาทางอสังหาริมทรัพย์หรือทรัพย์จากดินต่างๆบางท่านอาจหารายได้เสริมจากงานอดิเรกที่เกี่ยวกับความสวยงาม และงานศิลปะอีกด้วย ซึ่งท่านอาจมีเงินเหลือพอที่จะปลดเปลื้อง หนี้สินที่มีอยู่ไม่มากก็น้อย ธุรกิจติดต่อจะผิดพลาดหรือไม่คล่องตัว เท่าที่ควร ถ้าท่านบริหารงานบุคคลได้ไม่ดีก็จะเกิดผลเสียเรื่อง ตำแหน่งหน้าที่การงานตามมาได้ ทัศนวิสัยไม่แม่นยำ การปฏิบัติตามตามความมุ่งหมายที่ท่านวางไว้จะยุ่งยากซับซ้อนกว่าที่คาดคะเนไว้ คู่ครองคนรักจะพยายามเอาอกเอาใจท่าน แต่ท่านกลับสนใจเพื่อนฝูงมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับรายได้ผลประโยชน์ที่เป็นสิ่งของหรือเงินรางวัลเป็นที่ท่านพึงพอใจ ธุรกิจติดต่อหรือตลอดจนการเจรจาทางการค้าจะไม่เป็นไปตามที่ท่านคาดคิด รวมทั้งการประชาสัมพันธ์ต่างๆ จะได้ผลเสียมากกว่าผลดี ควรระวังในเรื่องการแสดงความ คิดเห็นอย่างตรงไปตรงมาของท่านให้มากๆ เพราะอาจกระทบความสัมพันธ์ในครอบครัวหรือสภาพแวดล้อมของท่านได้ ถึงอย่างไรงานเอกสารสัญญาที่ท่านรับผิดชอบในระยะนี้จะให้ประโยชน์กับท่าน ในระยะยาว งานอะไรก็ตามที่ท่านไม่คุ้นเคยมาก่อนจะเริ่มมองเห็นลู่ทางดีขึ้นและการเงินก็จะคล่องตัวดีขึ้นด้วย เพศตรงข้ามหรือคนรักจะนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีปัญหาเรื่องเงินและค่าใช้จ่ายมากพอสมควรดาวพฤหัสฯ (5) ที่เป็นเจ้าของเรือนการเงินและลาภผลของท่านโคจรเดินหน้าในเรือนวินาศ ปัญหาเรื่องรายจ่ายหนักๆ และผลประโยชน์ ที่ท่านควรจะได้รับจะทำให้ท่านหายใจไม่ทั่วท้อง แต่หลังวันที่ 8 พฤศจิกายนไปแล้ว แสงสว่างจะค่อยๆ ปรากฏขึ้นและท่านจะพบทางออก ซึ่งเป็นจังหวะที่ท่านจะต้องกอบกู้ให้ตนเองพ้นวิกฤตการณ์ทางการเงินให้ได้โดยเร็ว ส่วนศัตรูของท่านเขาจะเปลี่ยนวิธีการไปเรื่อยๆ ซึ่งท่านจะต้องเตรียมรับมือไม่ว่าจะมาในรูปแบบใด ถ้าท่านกำลังหาบริวารช่วยงาน ชาวต่างชาติต่างภาษาจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยงานท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับเครื่องอำนวยความสะดวก ประจำวันมาเพิ่ม นอกเหนือจากลาภประเภทบ้านเรือน ที่ดิน หรือ ผลประโยชน์จากทรัพย์ในดินที่ท่านได้รับอยู่แล้ว ดาวศุกร์ (6) และดาวเสาร์ (7) ส่องสว่างอยู่ในเรือนลาภะของท่าน โอกาสได้ลาภจากดิน หรือได้ลาภเป็นของสวยงาม งานศิลปะ และเครื่องมือเครื่องใช้ มีค่อนข้างสูง แต่เอกสารสำคัญ เช่น บัตรประจำตัวหรือบัตรเครดิตอาจสูญหายหรือชำรุด จะขวนขวายที่จะเดินทางไปไหนสักแห่งด้วยความเอาแต่ใจของท่านเอง และเมื่อไปแล้วท่านจะพบว่าท่านหาเรื่องให้ตนเองเดือดร้อนมากกว่าได้พักผ่อนหย่อนใจ ความรักดีมีความสุข คู่ครองคนรักจะมีลาภมาให้

 

เศรษฐวุฒิ