รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

  • 05 พฤษภาคม 2565
  • 72

 

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะตั้งหน้าตั้งตาระมัดระวังตัวเองจนรู้สึกเกร็งอย่างเหนื่อยเปล่า ควรปล่อยชีวิตไปตามโชคชะตา ไม่ต้องดิ้นรนให้เกินไปนักก็มีความสุขได้ การนัดหมายต่างๆ ถึงอย่างไรก็ต้องได้พบ บางทีท่านหลงลืมหรือมีเหตุให้นัดซ้อนเสียเวลานัดไปโดยไม่ใช่เหตุ อาจต้องอดทนต่อความไม่แน่นอนในหลายๆ เรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีปฏิภาณสูงในการตอบโต้ทั้งโดยวาจาและลายลักษณ์อักษร จะชนะฝ่ายตรงข้ามอย่างนุ่มนวลและบัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่น คติที่ว่า “พูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง” จะใช้ได้ดีกับชีวิตของท่านในระยะนี้ เพราะบางเรื่องพูดมากไปไม่เป็นประโยชน์ คนอื่นรอบข้างร้อนเงินอย่างไรก็ไม่กระทบถึงตัวท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านควรระวังถูกยืมเงิน ซึ่งมักเกิดจากคนที่ท่านต้องเกรงใจ เดินทางไกลมักเสียลาภทรัพย์สินสิ่งของ มีโอกาสที่ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ที่ท่านอยู่อาศัยหรือทำงาน จะให้โทษแก่ท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง จะได้ลาภโดยที่ท่านไม่คาดฝันมาก่อน และท่านก็พอใจกับลาภนั้นเป็นอันมาก คนโสดจะพบรักจากการทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีเรื่องในหน้าที่การงานจะมีเข้ามามาก จนท่านอาจจะต้องจับปลาหลายมือ ระวังคุณภาพของงานอาจจะหละหลวมไปได้ ธุรกิจค้าขายใหม่ๆ หรือการค้าที่ไม่ขายสินค้าเหมือนผู้อื่นกำลังไปได้สวย คงไม่มีปัญหาเรื่องการหมุนเงินกับคนที่มีอาวุโสหรือผู้มีภูมิความรู้ดีกว่า ความรักจะมีคนคอยชักใบให้เรือเสีย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะสับสนเล็กน้อยกับเหตุการณ์เฉพาะหน้า ที่จำเป็นต้องรับผิดชอบอย่างน่าเบื่อหน่าย และเมื่อเกิดเหตุแล้วท่านจะแก้ปัญหาด้วยตนเองไม่ได้ เพื่อนฝูงที่ร่วมงานหรือหุ้นส่วนไม่ค่อยปรองดองกัน หากพวกเขามาร่วมมือสร้างสถานการณ์ที่เป็นภัยต่อความสงบและศีลธรรมอันดีงามของชุมชนจะเดือดร้อนถึงท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจจะท้อแท้กับชีวิตและการทำงานที่ไม่สมหวังอยู่บ้าง การเงินยังต้องรัดเข็มขัดให้มากที่สุด จะมีค่าใช้จ่ายเรื่องการแก้ไขปรับปรุงด้านสุขภาพร่างกายมากสักหน่อย ธุรกิจและการติดต่อไม่คล่องตัวเท่าที่ควร เดินทางช่วงปลายเดือนควรระมัดระวังอุบัติเหตุให้มากๆ หน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะถูกตราหน้าให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิต และบุตรบริวารจะทำเรื่องให้ท่านเสียหายไปด้วย กับผู้อาวุโสกว่าไม่ว่าจะทำอะไร ก็ยังไม่เข้าใจกันดีไปได้ ไม่เหมาะกับกิจการใดๆ ที่ต้องอาศัยวิชาความรู้ไหวพริบปฏิภาณ อาจจะดูจืดชืดอย่างไรชอบกล ท่านฉลาดพอหาเลี้ยงปากท้องของท่านและครอบครัวเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้รับการชื่นชมยกย่องอย่างหมดสิ้นความสงสัย แม้แต่คู่กรณีก็ไม่มีท่าทีผูกพยาบาทกับท่าน อีกทั้งยังมีโอกาสดีๆ เรื่องชื่อเสียงมากกว่าคนอื่นที่แวดล้อมอีกหลายทาง การสมัครเข้าศึกษาในสถาบันใด ไม่ว่าในหลักสูตรระยะสั้นหรือระยะยาว จะได้รับความสำเร็จสมใจโดยไม่ได้คาดหวังไว้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย แต่หากกิริยาวาจาของผู้ใกล้ชิดผิดหูหรือขัดความรู้สึกท่านไปบ้างก็ไม่ควรคิดมาก ระยะนี้ไม่มีศัตรูหรือผู้ที่คิดร้ายอย่างแท้จริง แต่ระวังผลงานอาจไม่ทันใจเจ้านาย การเงินไม่มีปัญหาอาจได้รับช้าไปบ้างก็ยังดีกว่าพวกที่ยังไม่ได้รับ ความรักช่วยให้รู้สึกดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านควรยึดสุภาษิตว่า “เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน” เอาไว้จะดีกว่า ไม่ควรใช้จ่ายฟุ่มเฟือยโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง ถึงแม้ท่านจะกำลังรู้สึกดีกับชีวิต แต่เงินเล็กๆ น้อยๆ ก็มีค่ายามอับจน จะได้เพื่อนใหม่ที่มีความรู้ดีและมีความโดดเด่นในสังคมของเขา ความรักไว้เนื้อเชื่อใจกันได้ แต่รักใหม่ต้องตามใจกันเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความขยันและอดทน ทำการทำงานหรือเล่าเรียนได้ดี ในการสอบแข่งขันยังมั่นใจได้ว่าพอผ่าน แต่หากเล็งผลเลิศแล้ว ท่านจะต้องสั่งสมความรู้และบารมีมาก่อนเป็นระยะเวลานานๆ การเงินรายได้ไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง อาจได้รับของเก่าของโบราณหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาครอบครอง ความรักก็ถือเป็นกำไรชีวิต

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านโชคดีราวอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ที่ฝนตกแล้วไม่กระทบกระเทือน ไม่ว่าจะพบเหตุร้ายอะไรจะผ่านพ้นหรือแคล้วคลาดไปได้อย่างหวุดหวิด เจอหางพายุเล็กๆ ไม่ถึงกับกระทบกระเทือนเรื่องใหญ่ๆ ในชีวิตของท่าน อีกทั้งชีวิตประจำวันจะได้ผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยเหลือ การเงินจะสูญเสียอย่างไร้ประโยชน์ไปบ้างก็เพียงเล็กน้อย