รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ ลัคนา(ลั) ราศีใดจะโชคดีได้รางวัลที่สวยงาม-มีค่า

  • 20 กันยายน 2563
  • 566

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 21 - 27 ก.ย. 2563

เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ได้รับความนับถือจากหมู่คณะเท่าที่ควร การเงินรายได้ผลประโยชน์มีการตกหล่นเสียหายบ้างเล็กน้อย ทำธุระทางการเงินควรมีพยาน การเดินทางจะเกิดการระคายเคืองขึ้นที่ดวงตา จะอยู่ในที่มีแสงสว่างเจิดจ้าโดยไม่รู้ตัว ท่านจะเป็นผู้รักษาจริยธรรมโดยเคร่งครัด มีค่าใช้จ่ายประจำวันสูงผิดปกติ ทำงานส่วนรวมกับบริวารอย่างใกล้ชิด มีโอกาสที่จะได้ลาภลอยโดยไม่เกี่ยวแก่การพนัน การเดินทางระยะใกล้ๆ มักมีของหายหรือหลงทาง ถ้ามีการเจรจาต่างๆ ควรตั้งใจให้ดี เพราะอาจมีการพลาดพลั้งได้โดยไม่รู้ตัว เป็นระยะเวลาที่ท่านควรงดดื่ม เพื่อความปลอดภัยของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหวังสิ่งใดจากผู้อื่นไม่ได้เลย ทุกสิ่งทุกอย่างจะเกิดขึ้นหรือเป็นไปได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของท่านทั้งสิ้น เรื่องการเงินและอื่นๆ ที่เป็นผลประโยชน์ของท่าน ไม่เป็นไปตามเป้าหมายทั้งสิ้น การเดินทางไกลไม่ได้รับผลดีแต่อย่างใด นอกจากการสูญเสียที่นึกไม่ถึง มีอาการระคายเคืองที่ดวงตา ท่านมักจะคาดการณ์ผิด หรือพบเห็นภาพหลอนอยู่เสมอ การได้ทำสิ่งใดตามใจท่านไม่เกิดผลดีขึ้นเสมอไป จะช่วยเหลือบริวารได้เป็นอันมาก บริวารที่แข็งแรง ดูแลบ้านเรือนของท่านให้ปลอดภัย และบริวารมักเกิดขัดแย้งกันเสมอ การพูดในที่ประชุมหรือสุนทรพจน์ยังไม่เหมาะแก่ท่านในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคดีเกี่ยวแก่ญาติมิตร ไม่ว่าจะทำอะไรก็ได้รับความสนับสนุนอย่างแข็งแรง ผู้ใหญ่ใช้วานให้ไปซื้อสิ่งของแต่ไม่ให้เงินไปด้วย ถ้าท่านจัดการได้ก็จะเป็นความดีความชอบต่อไป บ้านของท่านจะมีเพศตรงข้ามไปมาหาสู่บ่อยครั้งขึ้น แต่ไม่ควรให้ความสนิทสนมกับใครคนใดคนหนึ่งรวดเร็วนัก ความรักไม่ควรก้าวหน้าให้รวดเร็วเกินไป ค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่า มีบริวารมาช่วยเหลือการงานที่บ้าน ท่านจะทำกิจการอย่างทุ่มเทหามรุ่งหามค่ำ ผู้ใหญ่มองท่านด้วยความเมตตากรุณา ถ้าท่านใช้จ่ายมากเกินไป ผู้ใหญ่จะเข้ามาจัดการเรื่องการเงินด้วยความเมตตา ไปไหนกับเพื่อนมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกิดเข้าใจผิดกับผู้ร่วมงานคนใดคนหนึ่ง ถึงขนาดวิวาทกันโขมงโฉงเฉง ผู้รู้เห็นเหตุการณ์พากันวิจารณ์ว่าท่านทั้งสองรักกัน ซึ่งเมื่อดีกันแล้วจะแต่งงานกันต่อไป ถ้ามีการเจ็บนัยน์ตาต้องรีบรักษา การปราบแมลงต่างๆ ภายในบ้านไม่ควรใช้ไฟ และให้คำนึงถึงเพื่อนบ้านใกล้เคียงไว้บ้างเพราะถ้าท่านฉีดยาฆ่าแมลงแล้วนกของเพื่อนบ้านตายก็ไม่คุ้มกัน ไม่ควรมีการเลี้ยงดูปูเสื่อภายในบ้าน หมายถึงเล่นการพนันต่างๆ ด้วย ไม่ควรเที่ยวกลางคืนและรับประทานอาหารนอกบ้าน การติดต่อกับบุคคลชั้นครูอาจารย์ควรเป็นไปด้วยความเรียบร้อยสำรวม ไม่ควรโจมตีใดๆ แก่ผู้ทำตามหน้าที่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีจิตใจไม่แจ่มใสเบิกบาน แต่บริหารกิจการยากๆ ให้สำเร็จลุล่วงไปได้ดี ถ้าไม่สำรวมในเรื่องความรักอาจถูกผู้ใหญ่ตำหนิติเตียนได้ ควรระมัดระวังในการพูดจากับเพศตรงข้ามให้มาก ซึ่งรวมถึงเพื่อนร่วมงานด้วย การดูแลบริวารซึ่งเป็นคนต่างภาษาควรมีหลักการที่ดีพอสมควร ถ้าคิดว่ามีสิ่งของหายไม่ควรเอะอะ ล่วงหน้าไปก่อน ค่อยๆ หาตัวคนที่เอาไป ควรใช้ไหวพริบดีกว่า จะมีเพื่อนร่วมงานที่เป็นสตรีผู้ใหญ่มาช่วยเหลือการงานของท่าน ผู้ร่วมงานมาชักชวนไปเที่ยวเตร่ไกลบ้านของท่าน ท่านไม่ควรไป เพราะถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝันที่บ้านของท่าน ท่านจะกลับมาแก้ไขปัญหาไม่ทัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอำนาจอิทธิพลเป็นอันมาก เหตุการณ์เอื้ออำนวยให้ท่านได้แสดงความสามารถอย่างสูง คนเก่งๆ ที่ทำงานร่วมกับท่านต่างพากันเจ็บไข้เป็นส่วนมาก ท่านได้แสดงความสามารถเต็มที่แต่ผู้เดียว กิจการที่ท่านทำอยู่นี้มีอุปสรรคมาก แต่ท่านสามารถเอาชนะได้โดยการพลิกแพลงต่างๆ ไม่ควรเสี่ยงภัยโดยไม่จำเป็น ได้รับความรู้ในทางธรรมะและปรัชญาชั้นสูง คลาดแคล้วอันตรายทั้งปวงที่อาจเกิดขึ้นในระยะนี้ พูดกับคนหมู่มากเข้าใจกันได้ดี การติดตาม ผลงานของท่านเป็นไปอย่างใกล้ชิด การเดินทางระยะไกลเป็นไปอย่างปลอดภัยและราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมองสิ่งใดสิ่งหนึ่งผิดพลาดไปจากความจริงมาก เช่น ข้ามถนนมองว่าไม่มีรถแล่นมา แต่ที่จริงมี ขณะข้ามถนนต้องระวังรถให้มาก รวมทั้งมองคนดีๆ เห็นว่าไม่ดี การซื้อสิ่งของต่างๆ อาจมีผิดพลาดได้ การวินิจฉัยเหตุการณ์อาจยืดเยื้อเรื้อรังเป็นเวลานาน การไปหาคู่รักที่เพิ่งรักกันใหม่ๆ อย่าไปหลายคน ควรรักษาอารมณ์ ให้ดีเกี่ยวแก่บริวาร มีพี่น้องบางคนของท่านไม่สบายเล็กน้อย ได้เครื่องประดับมีราคาและสวยงาม หุ้นส่วนหรือคู่ครองคนรักนำความเดือดเนื้อร้อนใจมาสู่ท่านอย่างที่ท่านนึกไม่ถึง การเสี่ยงโชคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการพนันหรือไม่ก็ตาม ไม่เป็นผลดีมีแต่ทางเสีย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้แว่นตาที่สวยงาม และถูกต้อง กับอาการที่ดวงตาของท่านกำลังเป็นอยู่ ชีวิตมีความสุขมากถ้า ไม่เอาแต่ใจตนเอง ความเป็นผู้มีวัฒนธรรมดีงามจะช่วยให้ท่านมีความสำเร็จมากขึ้นในการติดต่อกับผู้อื่น ชอบเที่ยวเตร่ตามลำพังคนเดียว มักหลบหนีเพื่อนฝูง ไปไหนๆ ได้โดยปลอดภัย จะเสียเงินให้แก่ เพื่อนฝูงตามความจำเป็น ไม่ควรใช้ห้องน้ำสาธารณะโดยไม่จำเป็น การติดต่องานสำคัญหรือราชการเป็นไปด้วยดี บริวารจะเล่นกับไฟ ไม่ควรปล่อยให้สัตว์เลี้ยงที่ดุร้ายออกนอกบ้าน ไม่ควรพาเด็กเล็ก ไปในที่พลุกพล่าน อาจจะทำเงินสดหายจำนวนหนึ่งหรือหลงทางเพราะคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับความร่วมมือจากบริวารอย่าง เข้มแข็ง พวกเขาทำงานอย่างทุ่มเท ไม่เห็นแก่เหน็ดแก่เหนื่อย ข่าวจากทางไกลไม่เป็นที่พอใจสำหรับท่าน ไม่ได้รับความสะดวกในการแลกเปลี่ยนธนบัตร ท่านทำอะไรเองโดยไม่ต้องให้ผู้อื่นช่วยเหลือได้ผลดีอย่างยิ่ง ดวงชะตาในเรื่องการงานกำลังรุ่งโรจน์ จะมีความก้าวหน้าในทางการงานอย่างสูง ศัตรูหรือผู้ที่คิดร้ายต่อท่านทำการผิดพลาดหลายอย่างจนไม่ได้รับความเชื่อถือจากผู้ใหญ่อีกต่อไป แม้จะมีผู้พยายามใส่ร้ายท่านทางการงาน แต่ก็มีผู้เห็นความจริงว่าใส่ร้ายท่านทั้งสิ้น จะช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากตามมีตามเกิด จะได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะถูกบริวารหรือผู้ใกล้ชิดซึ่งไปมาหาสู่อยู่เสมอขอยืมเงินสดก้อนหนึ่งเพื่อไปลงทุน โดยมีลู่ทางว่าจะได้กำไรงามมาก ถ้าท่านปฏิเสธก็จะเสียไมตรีจิตที่มีต่อกัน ท่านมีความคิดเห็นที่ดี แต่กิริยาที่แสดงออกมักเป็นไปในทางตรงกันข้าม จิตใจของท่านมีเมตตาสูงก็จริง แต่ญาติมิตรมักไม่เข้าใจตามนี้ การเจรจาเรื่องสำคัญถ้าไม่เตรียมตัวไว้ก่อนอาจเสียผลประโยชน์ก็ได้ อาจมีการกระทบกระทั่งทางความคิดกับผู้ร่วมงาน ไม่ควรเลี้ยงสุราอาหารที่บ้าน เพราะจะมีข้าวของเสียหายหรือเกิดกระทบกระทั่งกันขึ้น การพูดจากับคนรักควรรอบคอบระมัดระวัง เพราะระยะนี้เขาจะถือระเบียบจัด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านโชคดีได้ของขวัญของรางวัลที่สวยงาม มีค่า มีการนัดหมายที่ล้มเลิกไปอย่างไม่น่าเชื่อหรือท่านอาจจะ ไปผิดงาน การรอคอยสิ่งต่างๆ เป็นไปอย่างน่าเบื่อหน่าย มีเรื่อง ตื่นเต้นเล็กน้อย ท่านที่อยู่ตามลำพังจะมีความอบอุ่นใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวแก่การรักษาพลานามัยของท่าน บริวารทำงานกันอย่างทุ่มเทเข้มแข็ง จะมีการปรับปรุงบ้านเรือนหรือปลูกสร้างสิ่งเล็กๆ น้อยๆ บางอย่าง ท่านสามารถรักษาน้ำใจบริวารส่วนมากไว้ได้ด้วยดี การทำตามโครงการใหญ่ๆ ที่คาดหมายไว้ยังไม่เหมาะสมสำหรับ เวลานี้ มีผู้ต้องการเงินสดของท่านก้อนหนึ่งเพื่อลงทุน ไม่เหมาะ แก่ท่านระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องไม่สะดวกหรือไม่พอใจความ วุ่นวายจากผู้ร่วมงาน ไม่ควรนำเรื่องฟ้องร้องผู้ใหญ่ให้ช่วยจัดการ เพราะผู้ใหญ่จะเห็นว่าท่านจุกจิก เรื่องยุ่งยากต่างๆ จะจบสิ้นไปเองด้วยความอดทนของเรา เพราะมีหลักอยู่ว่าสิ่งใดที่มีเกิดย่อมมีเสื่อม ระยะนี้ใครจะพูดจาใส่ร้ายท่านอย่างไรก็ไม่สำเร็จ ท่านอย่าไปใน ที่ที่ไม่ควรไปเลย โดยเฉพาะเข้าไปในแหล่งเสื่อมโทรมต่างๆ จะได้รับคำยกย่องสรรเสริญในเรื่องการงาน และได้ลาภลอย มีบริวารที่เป็นคนต่างภาษามากขึ้น เด็กๆ ในบ้านจะเจ็บไข้กระจอ งอแง วันหนึ่งในระยะนี้ท่านจะเข้าไปอยู่ในหมู่ชนจำนวนมาก ซึ่งเข้าออกยาก