รีเซต

ดวงวันจันทร์ที่ 14 ธ.ค.63 โหรวสุเตือน 4 ราศี งานสะดุดติดขัด มีแต่เรื่อง

  • 14 ธันวาคม 2563
  • 203

ดวงวันจันทร์ที่ 14 ธ.ค.63 โหรวสุเตือน 4 ราศี งานสะดุดติดขัด มีแต่เรื่อง

คอลัมน์คนมากับดวง โดยโหรวสุ

วันจันทร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2563

(คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี)

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน - 15 พฤษภาคม
ยังคงเป็นวันที่ชีพจรลงเท้า ต้องเดินทั้งวัน ถ้านั่งเฉยๆ จะรู้สึกอึดอัด และคิดอะไรไม่ค่อยออก ไม่มีสมาธิในการทำงาน อีกทั้งวันนี้จะเป็นวันที่ได้ลาภเป็นอาหาร จากลูกน้องบริวาร หรือลูกค้าในที่ทำงาน แต่เรื่องที่ต้องระวังคือจะเกิดความซุ่มซ่าม เจ็บตัวจากวิ่ง และออกกำลังกาย

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน
จะมีอุปสรรคในการทำงานเข้ามาทั้งวัน และอาจจะต้องใช้ทำงานแบบลุยงานด้วยตัว คนเดียว ไม่มีคนอื่นเข้ามาช่วยเหลือเพราะกลัวความเสี่ยง หรือไม่อยากเข้ามายุ่งกับปัญหาของงาน แต่ขณะเดียวกันถ้าทำงานแบบฉายเดี่ยวทำเองไม่เกรงใจใครจะกลายเป็นว่าทำงานสำเร็จเป็นผลงานที่คนอื่นเอาไปเคลมไม่ได้

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม
ทำงานแบบไม่ค่อยมีสมาธิ และมักจะเกิดความผิดพลาดในการงานแบบเส้นผมบังภูเขาถ้าทำงานที่เกี่ยวข้องกับเอกสารด้านกฎหมายร่างสัญญาต่างๆ ต้องหาคนมาช่วยตรวจสอบก่อนจะส่งงาน ไม่งั้นถ้าเจ้านาย หรือลูกค้าเจอข้อผิดพลาดจะโดนตำหนิ อย่างหนัก และอาจจะทำให้เสียกำลังใจในการทำงาน ไปเลย

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม
จะได้รับงานโปรเจ็กต์ใหม่เข้ามา ที่มีการกำหนดการที่เร่งด่วนซึ่งต้องรีบวางแผนลงมือทำทันที เพราะถ้าไม่ลงมือทำ สุดท้ายจะเกิดอารมณ์ผัดวันไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายต้องไปเร่งทำงานเอาช่วงท้ายที่ส่งผลทำให้งานเสร็จแบบลวกๆ อีกทั้งลูกน้องบริวาร ที่มีจะไม่ค่อยกระตือรือร้นกับงานอาจจะต้องมีการกระตุ้น การทำงานกันบ่อยๆ

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน
จะมีโชคในการทำงานได้ผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือ หรือได้ลูกน้องบริวารดีมาทำงานหลายอย่างให้ ทำให้ไม่ต้องเหนื่อยกับงานมาก แต่ให้ระวังเรื่องความผิดพลาดในงานที่เกี่ยวข้องกับการคำนวณตัวเลขงบประมาณ หรือการประเมินราคา อาจจะมีข้อ ผิดพลาดซึ่งอาจจะต้องกลับมาแก้ไขในภายหลัง

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม
การทำงานที่ไม่ต้องมีการเจรจาประสานงานกับคนอื่นจะราบรื่นไม่มีปัญหา แต่งานที่ต้องมีการเจรจาประสานงานต่อรอง ตกลงเงื่อนไข และต้องใช้การสื่อสารสั่งงานอาจจะเกิดปัญหาบริวารเข้าใจผิดลูกน้องไม่ทำตาม ไปจนถึงลูกค้าที่ไม่ยอมเข้าใจ และต่อรองเอาเงื่อนไขที่เป็นไปไม่ได้ ส่งผลทำให้การเจรจาปิดการขาย หรือรับงานจะไม่สำเร็จในวันนี้

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน
มีอารมณ์อยากเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้ชีวิต และทดลองวิธีการใหม่ๆ ในการทำงาน ซึ่งอาจจะไม่ค่อยเหมาะสมในช่วงเวลานี้ เพราะทำไปแล้วเจ้านาย หรือผู้ใหญ่อาจจะไม่ชอบ รวมไปถึงอาจจะโดนเพื่อนร่วมงานจับผิด หรือโดนนินทาลับหลัง ถ้าคนที่ไม่ได้ทำงานสายศิลปะการออกแบบอาจจะต้องฝืนความรู้สึกคือทนทำแบบเดิมๆ ไปก่อน

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม
ระวังเรื่องอารมณ์ขึ้นลงไม่แน่นอน และความใจร้อนด่วนได้ ทำอะไรโดยไม่คิด หรือถามคนอื่นให้รอบคอบ สุดท้ายทำงานเหนื่อยฟรี แล้วไม่ได้รับคำชม แต่กลับโดนตำหนิ อีกทั้งต้องระวังเรื่องคำพูดคำจา อย่าโต้เถียง หรือทะเลาะกับใครในวันนี้ เพราะจะควบคุมอารมณ์ไม่ได้แล้วใช้คำพูดรุนแรง และอาจจะทำให้มีปัญหาตามมา

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม - 13 มกราคม
การทำงานติดขัดจากเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับงาน หรือมีเพื่อนร่วมงาน หรือเจ้านายมาขอร้องให้ช่วยงานทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นงานของตัวเอง ซึ่งถ้าปฏิเสธก็จะมีปัญหาผิดใจกัน แต่ถ้าเข้าไปช่วยก็จะเหนื่อยในการทำงานหนักเป็น 2 เท่า และอาจจะทำงานของตัวเองไม่ทันตามกำหนด เพราะเสียเวลาไปช่วยงานคนอื่น

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม - 13 กุมภาพันธ์
เป็นวันที่การงานไม่มีอุปสรรค ทำอะไรก็สำเร็จราบรื่นดี คนที่โสดยังไม่มีคู่ครอง ก็จะเจอคนถูกใจผ่านการแนะนำของเพื่อนร่วมงาน หรือการเดินทางไปพบปะลูกค้า แต่คนที่เจออาจจะมีแฟนอยู่แล้ว หรืออาจจะแค่มีปัญหากับคู่ครองเพิ่งแยกกันมา ถ้าใจร้อนเผลอไปคบหากันทันทีอาจจะโดนกล่าวหาว่าเป็น มือที่สามโดยไม่รู้ตัว

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม
จะพูดจาไม่ค่อยเข้าหูคนสูงวัย ทำให้มีปัญหากับเจ้านายผู้ใหญ่ และญาติที่เป็นคนสูงอายุในครอบครัวทั้งวัน อีกทั้งพอเกิดอารมณ์โมโหหงุดหงิดมากๆ ก็จะเกิดอาการหิว แล้วควบคุมตัวเองเรื่องการกินไม่ได้ ส่งผลทำให้กินจุมากกว่าปกติ แต่ก็จะเสี่ยงทำให้เกิดท้องเสีย ท้องร่วงตามมาด้วย

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม - 13 เมษายน
การงานจะมีอุปสรรคที่ดูเหมือนจะแก้ไขเองไม่ได้เข้ามา แต่จะได้ผู้ใหญ่ และลูกน้องบริวารที่อายุมากกว่า และมีความสนิทสนมมานานเสนอไอเดียช่วยเหลือ แก้ไขปัญหาจนผ่านได้สบายๆ อย่างไรก็ตามมีคนมาขอยืมเงิน หรือขอความช่วยเหลือที่เกี่ยวข้องกับการค้ำประกัน หรือเซ็นรับรองสถานะ เพราะถ้าช่วยเหลือไปอาจจะทำให้มีภาระในอนาคต