รีเซต

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564 โดยพิมพ์พรร

  • 01 เมษายน 2564
  • 120

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านใช้ชีวิตและทำกิจการงานโดยเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ท่านมีโอกาสได้ทำกิจการสำคัญหรือเป็นประโยชน์แก่ส่วนรวม และไม่ว่าทำอะไรก็ตามได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้ร่วมงานที่มีขีดความสามารถและอำนาจทางสังคมสูง โดยพวกเขาไม่ได้หวังอะไรใดๆ จากท่าน รายจ่ายยังสูงอยู่เรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

วันนี้ท่านติดต่องาน ไม่ว่าวาจาหรือลายลักษณ์อักษร เกิดการผิดพลาดอย่างนึกไม่ถึง และท่านก็ไม่ทราบว่าใครเป็นต้นสายปลายเหตุเสียด้วย นอนหลับฝันถึงเรื่องที่แปลความเป็นอะไรๆ ที่ไม่ดีไปได้ทั้งนั้น อังคารนำหน้าราศีเกิดของท่านให้ความรู้สึกนึกคิดในเรื่องการต่อสู้ต่างๆ ถ้าดูหนังบู๊ก่อนนอนอาจนอนไม่หลับ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านอยู่ที่ไหนหรือทำอะไรก็ตามจะมีผู้ใหญ่ในสถานที่นั้นๆ เมตตาช่วยเหลือทั้งทางตรงและทางอ้อม น้ำใจดีที่ปรากฏแก่ท่านเป็นสิ่งที่ควรรับไว้อย่าปฏิเสธหรือเข้าใจเป็น
อย่างอื่น ท่านได้ลาภเป็นเงินสด สิ่งของ หรือได้รางวัลต่างๆ จากหลายทาง การประกวดหรือแข่งขันประเภทที่มีการต่อสู้ก็จะได้เปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านออกจะคิดมากกับเรื่องไม่เป็นเรื่องมากไปหน่อย การงานราบรื่นดี แต่ท่านจะขี้เกียจเฉื่อยชาเซื่องซึมไปบ้าง เพราะคล้ายเป็นลางสังหรณ์ว่าจะเกิดเรื่องเดือดร้อนกับตัวท่านหรือครอบครัวของท่าน เพื่อนฝูงที่ไปมาหาสู่อาจเข้ามาช่วยงานของท่านโดยไม่คิดค่าตอบแทนดๆ ซึ่งเขาเห็นเป็นการปฏิบัติปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านใกล้ชิดกับผู้ที่มีการงานแปลกๆ ประเพณีประจำครอบครัวของเขาเป็นสิ่งที่ท่านรับไม่ได้ ท่านเองก็มีความคิดไปอีกแนวทางหนึ่ง ซึ่งญาติมิตรของท่านไม่ยอมรับเหมือนกัน แต่พวกท่านก็ยังคบหากันได้ด้วยดี จะมีผู้แอบอ้างว่าเป็นญาติของท่าน จะพยายามพบท่านให้ได้ ซึ่งเขาคงจะวิกลจริตมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านจะเดินทางด้วยพาหนะทางน้ำที่มีลักษณะแปลกๆ แต่ไม่ควรเดินทางลำพังในเวลากลางคืน เวลาอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะทำงานมักมีการโต้เถียงขัดแย้งกันเสียงขรม แต่ระวังอย่าให้เป็นการวิวาทกันเป็นพอ ท่านกับคนในบ้านจะโต้เถียงกันด้วยเรื่องของผู้อื่น ซึ่งไม่มีประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านควรอยู่นิ่งๆ อย่างมีสติ ทำหน้าที่การงานของท่านที่ควรทำต่อไป เพราะถ้าถึงเวลาดาวย้ายอะไรๆ ก็จะคลี่คลายเอง การเต้นแร้งเต้นกาออกอาการไปจะเหนื่อยเปล่า เหตุการณ์ในบ้านไม่ปกติ เป็นระยะเวลาที่ท่านควรติดต่อกับเพื่อนบ้านด้วยความระมัดระวัง อย่างน้อยก็ไม่ควรรับฟังคำนินทาใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านมีกิจกรรมสุกสนานกับเด็กๆ เยาวชน หรือมีกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ อาจเกิดความรักกับคนอ่อนวัยกว่าหรือแก่กว่ามากๆ ควรระวังอารมณ์ความรู้สึกและการแสดงออกให้ดี เพราะอาจรุนแรงจนถึงขั้นทำเรื่องผิดวัฒนธรรมหรือศีลธรรมอันดี การบุกเบิกโครงการสำคัญๆ ที่มีหุ้นส่วนควรระวังการทะเลาะกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้ท่านทำงานด้วยความขยันขันแข็ง บริวารที่คิดร้ายต่อท่านในทางใดทางหนึ่งจะล้มเหลวแบบกู้ไม่ขึ้น ท่านที่อยู่ในหมู่บ้านหรือกลุ่มชนที่มีการรวมตัวกันเพื่อบำเพ็ญประโยชน์หรือแสดงประชามติ จะมีคนภายนอกเข้ามาเกี่ยวข้องและชักใบให้เรือเสีย เป็นเหตุให้อุดมการณ์ต้องบิดเบือนหรือเสียไปโดยไร้ประโยชน์

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้ญาติพี่น้องที่ไปทำงานไกลๆ จะกลับมาพร้อมกับของขวัญจากต่างแดนมาฝากท่านเป็นอันมาก ซึ่งอาจหมายถึงบริวารก็เป็นได้ บุตรบริวารอาจเกเรดื้อรั้นหรือคบเพื่อนไม่ดีจนเกิดเรื่องเดือดร้อน ไม่ควรอนุญาตให้คนในปกครองเที่ยวเตร่เวลากลางคืน เพราะมีโอกาสเกิดเรื่องกับพวกเขาในยามวิกาลได้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านไม่ควรดัดแปลงบ้านของท่านให้เป็นสถานอย่างอื่น เช่น บ่อนไพ่หรือที่ซ้อมดนตรีเพราะชาวบ้านจะไม่พอใจและร้องเรียน ทำให้ท่านเดือดร้อนเสียทรัพย์ก็เป็นได้ การงานไม่ว่าจะยากเพียงใด ท่านก็ทำได้สำเร็จ รวมทั้งด้านการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ในต่างๆ มองโลกและชีวิตด้วยความรู้สึกฝ่ายสูง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านอาจมีเรื่องเสียใจไม่สมหวัง จะกลัวโน่นกลัวนี่และหวาดระแวงในทุกๆ เรื่องจนพลาดพลั้งทำตนเองให้เสียหาย ไปไหนมักมีผู้ติดตามโดยเปิดเผย เจตนาจะให้ท่านรู้ตัว ถ้าท่านไม่รู้ตัวงานของเขาก็เหลวเปล่าเป็นอากาศธาตุ ท่านต้องทำงานด้วยความระวังอย่างมาก เพราะจะประสบปัญหามากกว่าที่คิด