รีเซต

ลัคนา (ลั) ราศีใด มีเกณฑ์ทำมาค้าขึ้น สวนกระแสเศรษฐกิจช่วงนี้

  • 27 มิถุนายน 2564
  • 353

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

โดย...เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 27 มิ.ย.-3 ก.ค. 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเริ่มมีวี่แววว่าจะอัตคัดขัดสนทรัพย์สิน รายได้ที่เคยได้มาจะเริ่มหมดไป ราวปลายๆ สัปดาห์ดาวพุธ(๔) ย้ายออกจากภพการเงินของท่านเข้าสู่ภพสหัชชะ ท่านที่ทำธุรกิจค้าขายจะเริ่มขายไม่คล่องเหมือนที่แล้วๆ มา แต่รายจ่ายยังคงมีมาเรื่อยๆ ไม่ได้ลดน้อยถอยลงไปเหมือนรายได้ อาจมีกิจกรรมที่ต้องจ่ายเงินเพื่อผู้อื่น หรือให้ผู้อื่นยืมเงินของท่านโดยไม่รู้ว่าจะได้คืนเมื่อไหร่ การงานของท่านก็ชะลอตัว ที่ว่าจ้างหรือนัดหมายไว้ก็จำต้องยกเลิกไปก่อนชั่วคราว เงินค่าจ้างจึงมาไม่ถึงมือท่านไปด้วย อย่างไรก็ดี ท่านจะได้พบกับเพื่อนฝูงที่เคยไม่ชอบหน้ากันมาก่อน แต่ตอนนี้เขากลับใจเป็นเพื่อนที่ดี ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ว่างงานจะมีโอกาสสมัครงานในตำแหน่งที่เกี่ยวกับการบริหารจัดการได้ดี และท่านก็จะทำงานนั้นได้ดีด้วย เสียแต่ 3-4 เดือนแรกท่านจะปรับตัวยากสักหน่อยเท่านั้น ส่วนท่านที่ทำกิจการของตนเองหรือมีธุรกิจค้าขาย ท่านมีเกณฑ์ทำมาค้าขึ้น สวนกระแสเศรษฐกิจช่วงนี้ ในระยะสั้นๆ หรืออาจมีเรื่องรับทรัพย์ก้อนใหญ่จากผู้ใหญ่ใกล้ชิด บางท่านอาจมีความคิดที่จะเปลี่ยนยานพาหนะให้เหมาะสมกับชีวิตประจำวันมากขึ้น บริวารที่มีปฏิภาณดีจะแนะนำลูกค้าชั้นดีให้แก่องค์กรของท่าน จะได้พบปะเพื่อนฝูงที่ไม่ได้เจอกันมานานๆ คนโสดอาจได้พบรักกับเพื่อนฝูงที่เคยเป็นอริกันมาก่อน คนมีคู่แล้วความรักชื่นมื่นดี

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกมีความสุขและเป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะช่วงหลังปลายสัปดาห์นี้ไปแล้ว ดาวพุธ(๔) ดาวประจำราศีของท่านโคจรเข้ามาสถิตในราศีมิถุนเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ท่านจะทำอะไรก็ได้ตามความต้องการในระยะเวลาสั้นๆ มีรายได้จากสิ่งของที่ท่านไม่สนใจหรือไม่ใช้แล้วค่อนข้างดี แต่การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ระยะนี้ท่านค่อนข้างจะเสียเปรียบมาก หรืออาจถูกคนเจ้าเล่ห์เจ้ากลหลอกให้ท่านขายที่ดินรกร้างของท่านในราคาประเมินก็เป็นได้ ระยะนี้ใครมาติดต่อท่านเรื่องการลงทุนหรือผลประโยชน์ใดๆ ควรตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนว่า เขาเข้ามาหาประโยชน์จากท่านโดยไม่สุจริต

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรแสดงโวหารในที่ประชุมหรือที่ สาธารณะใดๆ แม้แต่การเล่นสื่อโซเชี่ยลต่างๆ หรือการแสดงความคิดเห็นธรรมดาๆ ตามร้านกาแฟ ก็อาจสร้างปัญหาให้ท่านได้อย่างมาก ราวปลายสัปดาห์นี้ ดาวพุธ(๔) จะสุกสว่างในภพวินาศของท่าน ร่วมกับดาวอาทิตย์(๑) ที่สถิตอยู่เดิม การใช้อำนาจบารมีส่วนตัวบีบผู้อื่นให้ทำกิจการใดๆ หรือพูดอะไรตามใจท่าน จะไม่เป็นผลดีต่อตัวท่านเอง การศึกษาเล่าเรียนไม่ค่อยก้าวหน้าเท่าที่ควร จะลงเรียนอะไรก็ครึ่งๆ กลางๆ มีอุปสรรค แต่ก็แก้ปัญหาไม่ได้เต็มที่ ปัญหาเกี่ยวกับเอกสารหนังสือ คดีความ วิชาการจะชะลอตัวลงไปชั่วคราว แต่ไม่ควรไว้วางใจใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักได้พบเห็นเหตุการณ์หรือได้ยินถ้อยคำที่มีผู้คิดว่าจะส่งผลกระทบถึงท่านอย่างมาก แต่ในความจริงไม่เป็นเช่นนั้น เพราะท่านกำลังสนใจเรื่องอื่นที่สำคัญกว่า เหตุการณ์ที่ท่านควรป้องกันแก้ไขระยะนี้ ได้แก่ รายจ่ายเกี่ยวกับบ้านของท่านที่สูงขึ้นอย่างไม่ควรจะเป็น เช่น คนในบ้านเปิดน้ำประปา ไฟฟ้าทิ้งไว้ หรือของใช้งานประจำวันเสียหายต้องเสียเงินซ่อมก้อนใหญ่ เป็นต้น เรื่องเช่นนี้อาจเกิดจากผู้ใหญ่ใกล้ชิดที่ทำโดยไม่เจตนา จะหลงทางเข้าไปในหมู่ผู้ที่ไม่มีธรรมจริยา และถูกพวกเขาสบประมาทอย่างแรง การพูดถึงคุณงามความดีของตนให้ใครฟังก็ตาม จะถูกเย้ยหยันและมองท่านเป็นตัวตลก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์แปลกประหลาด หรือพิธีกรรมโบราณทางศาสนาต่างๆ เช่น พิธีบวงสรวง พิธียกช่อฟ้า เป็นต้น อาจมีความสนใจในเครื่องรางของขลัง หรือของเก่าของโบราณ หรือพระเครื่องต่างๆ ไม่ควรออกจากบ้านในเวลาดึกดื่นค่ำคืน หรือไปรับประทานอาหารมื้อดึกนอกบ้านโดยไม่จำเป็น เพราะมีมิจฉาชีพจ้องจะเข้าบ้านท่านตอนกลางคืนอยู่ อาจมีผู้ที่อาศัยร่วมที่พักกับท่านเจ็บป่วยเดือดร้อนเพราะความผันแปรของสิ่งแวดล้อม ไม่ควรพูดความลับของท่านเองและของใครใดๆ ให้ใครฟังทั้งสิ้น รวมทั้งการพูดและเขียนทางสื่อโซเชี่ยลต่างๆ ด้วย จะห่างเหินจากผู้ใหญ่ในงานที่ดีต่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีช่องทางที่ดีในการดัดแปลงแก้ไขการงานของท่าน ให้อยู่ในแนวทางและอุดมการณ์ให้เหมาะสมกับวิชาชีพและนิสัยใจคอของท่านด้วย ไม่ควรลงทุน เสี่ยงโชค หรือเล่นการพนัน ไม่ควรไว้ใจคนใกล้ชิด ซึ่งในที่นี้หมายถึงคนที่นั่งดูหนังเก้าอี้ติดกันหรือห้อยโหนเบียดเสียดกันบนรถเมล์ หรือแม้กระทั่งบริวารที่ท่านไว้ใจก็อาจเป็นมิจฉาชีพได้ ท่านไปรับประทานอาหารนอกบ้านอาจมีคนบ้า คนเมาหรือขอทานมานั่งโต๊ะเดียวกับท่าน เหตุการณ์ทำนองนี้อาจเกิดขึ้นได้ในรูปแบบอื่น แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ท่านควรแก้ปัญหาด้วยเมตตาจิตและความประนีประนอม ของเก่าพระเครื่องจะเสียหายหรือสูญหายง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความไม่พอใจอย่างใดอย่างหนึ่งเรื่องการเงิน เช่น มีรายจ่ายที่ผิดกับความประสงค์ของท่าน เพื่อนฝูงมักทำตัวลึกลับกับเพื่อนๆ หรือนัดหมายก็มาช้าจนท่านเบื่อหน่าย เช่น ไปเที่ยวด้วยกันแล้วเพื่อนของท่านหายไปเฉยๆ หรือนัดแล้วเพื่อนก็มาช้าจนท่านหลับไปก็ได้ การเดินทางและติดต่อต่างๆ ยากลำบากทุลักทุเลมากกว่าปกติ ผู้สูงอายุในอุปการะจะอ่อนแอหรือเจ็บไข้ได้ป่วยอย่างน่าใจหาย ยังไม่ใช่โอกาสเหมาะที่จะต่อเติมดัดแปลงแก้ไขบ้านเรือน หรือให้บุคคลภายนอกเข้ามาเกี่ยวข้องในบ้าน สิ่งใดขาดตกบกพร่องควรแก้ไขตัวเองไปก่อน การบอกให้คนรักหรือหุ้นส่วนปรับตัวจะนำมาแต่ความขัดแย้ง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังมีดาวเสาร์ (๗) โคจรพักร์ในภพการเงิน รายได้ของท่าน อาจมีรายจ่ายที่ไม่จำเป็นสำหรับท่านเกิดขึ้น รายรับที่รอคอยว่าจะได้จะถูกเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด หรืออย่างน้อยก็หลายเดือนจนท่านลืม ท่านจะได้รับความเหนื่อยยากกับการทำงานมากขึ้น แต่ผลสำเร็จก็ได้รับการเปิดเผยทุกขั้นตอน เป็นตัวอย่างให้มีผู้ทำตาม จะมีรายจ่ายอีกประเภทหนึ่งซึ่งเหมือนการลงทุนแต่ยังไม่มีกำไรในระยะนี้ เกิดการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบางส่วนของบ้านเรือนหรือสิ่งปลูกสร้าง เพื่อประโยชน์แก่คู่ครองคนรักของท่าน ท่านที่กำลังหางานทำจะได้ร่วมงานที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างประเทศ เงินตราต่างชาติ หรือสินค้าส่งออก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคดีครั้งสำคัญหลายครั้งในรอบปีนี้ แต่ควรให้เป็นไปตามพรหมลิขิต ไม่ควรวิตกกังวลหรือบังคับให้เหตุการณ์เป็นไปตามที่ท่านต้องการ โดยเฉพาะระยะนี้ดาวเสาร์ (๗) ดาวประจำราศีของท่านถึงแม้อยู่ในตำแหน่งที่รุ่งโรจน์ที่สุด ก็กำลังโคจรถอยหลังชั่วคราว อะไรต่างๆ ที่เคยดีก็อาจชะลอตัวลงไป ไม่ได้อย่างใจท่านนัก แต่เมื่อดาวเสาร์(๗) โคจรเดินหน้าอีกครั้งราวปลายปีนี้ ท่านก็จะกลับมามีชีวิตที่รุ่งโรจน์อีกครั้ง ระยะนี้ควรระวังอุบัติเหตุที่รุนแรงต่างๆ ดินถล่มดินทรุด หรือเดินตกท่อเอาไว้ด้วยเพราะถ้าเกิดเหตุขึ้นจริงท่านจะได้รับอันตรายไม่น้อย เด็กและบริวารจะไม่อยู่ในโอวาทจนท่านปวดหัว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรเดินทางเวลากลางคืน หรือรับประทานอาหารนอกบ้านโดยไม่จำเป็น เพราะพระเกตุ (๙) อยู่ในภพมรณะของท่าน อาจเป็นเหตุให้ท่านเจ็บไข้ได้ง่าย เพื่อนสนิทที่มีความรู้จะสำแดงวิชาการประหลาดของเขาให้เห็นเป็นที่ประหลาดใจแก่ท่าน แต่หากท่านมีท่าทีไม่เชื่อเขา เขาจะมีอาการหงุดหงิดอาละวาดใส่ท่านอย่างรุนแรงทีเดียว บริวารมีโครงการใหม่ๆ มาเสนอ โดยเป็นกิจกรรมที่เกี่ยวแก่การลงทุนด้านการสื่อสารและการค้า หรือเกี่ยวข้องกับหน่วยงานราชการอย่างใดอย่างหนึ่ง คนโสดจะสนอกสนใจบุคคลที่มีคุณวุฒิและวัยวุฒิน้อยกว่าท่าน ส่วนท่านที่มีคู่แล้ว คนรักจะทำตัวงอแงเป็นเด็กๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะกระทำการโลดโผนเสี่ยงภัยต่างๆ แก่ตนเอง อาจประมาทลงเล่นกีฬาที่เสี่ยงภัยต่างๆ จนเกิดอุบัติเหตุ หรือตกจากที่สูงแขนขาหัก อาจมีผู้ชักชวนท่านไปทำงานที่ไม่สุจริตนัก หรือหลอกลวงให้ท่านทำงานที่หลีกเลี่ยงกฎหมายและศีลธรรมอันดีก็เป็นได้ ท่านไม่ควรประมาทกับการทำงานอะไรใดๆ ทั้งสิ้นใน ระยะนี้งานเกี่ยวแก่เครื่องเขียนแบบพิมพ์ และการติดต่อสื่อสารผันแปรอย่างนึกไม่ถึง พบคนที่มีลักษณะไม่เป็นปกติ ไม่ควรเข้าไปสนทนาปราศรัยด้วย มักถูกเอาเปรียบอย่างน่ารำคาญมีคนขโมยใช้ไฟฟ้าน้ำประปา สาธารณูปโภคของท่าน บางทีคนรับใช้ของท่านอาจถูกหลอกไปทำงานให้ผู้อื่น