รีเซต

ดวงรายเดือน พฤศจิกายน 2563 โดย KT x Tarot

  • 30 ตุลาคม 2563
  • 1,178

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: คนที่ทำงานประจำอยู่ รอเรื่องการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง โอกาสนี้กำลังมาถึงแล้ว อาจจะแค่ถูกทาบทาม แต่จะมีแนวโน้มที่จะดีขึ้น ใครที่จะมีการสอบชิงทุน แลกเปลี่ยนไปต่างประเทศ มีโอกาสลุ้นสูง หรือ ใครที่ทำงาน จะมีโอกาสได้ไปดูงานที่ต่างประเทศ

การเงิน: จะมีโชคลาภเข้ามาสูงถึง 80%  เริ่มมีการวางแผนการใช้จ่ายได้ดีมากขึ้น ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปซะที ถ้ามีคนมาขอยืมเงิน เราต้องปฏิเสธ ไม่ให้ยืมนะ เพราะไม่งั้นอาจจะเจอปัญหาได้

ความรัก: คนโสด - จะมีโอกาสได้เจอคนถูกใจที่ตรงตามสเปก แถมเป็นคนต่างชาติ เป็นผู้ใหญ่กว่า เป็นที่ปรึกษาได้ดี เป็นได้ทุกอย่างยกเว้นเป็นแฟนคุณ (ซะงั้นเลย ฮือ) ก็อีกฝ่ายยังไม่อยากจะมีใครแบบจริง ๆ จัง ๆ อ่ะนะ / คนมีคู่ – มีเกณฑ์ได้ลั่นระฆังวิวาห์ เป็นการแต่งงานที่ถูกต้อง ตามธรรมเนียม ราบรื่นดีไม่มีปัญหา

สุขภาพ: ระวังช่วงช่องท้อง อาการจุกเสียด อาการแน่นท้อง หรือมีอาการแน่นหน้าอก

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: งานสายสุขภาพ ยา การแพทย์ จะโดดเด่นในเรื่องของการทำโปรเจกต์ ติดต่องาน ส่วนในสายงานอื่น ๆ งานจะหนักมาก งานรุมจนไม่มีเวลาให้กับตัวเอง จนรู้สึกไม่ไหวแล้ว แม้จะได้รับเงินเยอะด้วย แต่ใจอยากลาออกเต็มที่ อาจจะเป็นจังหวะที่ได้เปลี่ยนงาน 

การเงิน: ค่าใช้จ่ายเยอะมาก ปัญหาเกี่ยวกับการเงินเข้ามาเยอะ โชคดียังพอที่จะหมุนเงินได้บ้าง ไม่แนะนำสำหรับใครที่อยากจะลงทุนเพิ่ม อาจจะยิ่งสร้างปัญหาให้กับตัวคุณ

ความรัก: คนโสด - โสดแบบไม่เปิดใจ ไม่รักใคร ไม่พร้อมที่จะมีความรัก ถ้าความรักครั้งต่อไปสำหรับคุณ จะต้องเป็นรักแบบจริงจัง หวังแต่ง ไม่ใช่แบบนี้ก็จะไม่เปิดใจให้ใครเลย / คนมีคู่ - เริ่มอยากคบหากันแบบจริงจัง มองถึงอนาคต แต่อยากลองคบไปกันไปเรื่อย ๆ ก่อน ไม่อยากเปลี่ยนตัวเองไปมากกว่านี้ เพราะมีปัญหาหลายอย่างที่รุมเข้ามาอยู่ 

สุขภาพ: เจอปัญหาหลายด้าน เลยทำให้ดูแลตัวเองน้อยลง ต้องหันกลับมาใส่ใจสุขภาพตัวเองมากขึ้น 

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: จะมีปัญหาขัดแย้งกันในทีม ทำงานไม่เป็น Teamwork เลย ปัญหาเยอะมากจนคุณไม่อยากรับรู้

การเงิน: ยังประคองได้อยู่ ระวังจะมีคนมายืมเงิน อาจจะเป็นคนในครอบครัว หรือเพื่อนสนิท 

ความรัก: คนโสด - จะได้เจอคนถูกใจ รู้สึกว่าเขาต้องเป็นเนื้อคู่เราแน่ ๆ แต่ไม่มีคนรอบข้างเชียร์คุณกับเขาเลย แนะนำว่าเบรกนิดนึง ค่อย ๆ เรียนรู้ ดู ๆ กันไปก่อน / คนมีคู่ - รักมากจนไม่ฟังอะไรเลย ไม่ฟังคนรอบข้างเตือน รู้สึกว่ารักเขามาก ไม่ว่าเขาจะทำอะไรก็พร้อมจะให้อภัยเขาหมด แต่คุณต้องรับรู้ว่าเขากำลังปันใจให้คนอื่น และอาจจะมีปัญหากันเรื่องเพื่อน คนในครอบครัว คนใกล้ตัวคอยยุ จะมีคนมาแทรกในรักเรา เกี่ยวกับมือที่สาม

สุขภาพ: ระวังปัญหาเกี่ยวกับหู น้ำในหูไม่เท่ากัน หูอื้อ เป็นไซนัส เป็นหวัด ภูมิแพ้ และระวังช่วงอก แน่นหน้าอก กล้ามหน้าอกอักเสบ โรคหัวใจ

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน:  การงานโดดเด่น ทุกอย่างเป็นไปตามแผน เป็นไปตามสิ่งที่ Control ไว้ ใครที่อยู่ในระดับผู้จัดการขึ้นไป จะมีรุ่นน้อง เพื่อนร่วมทีมที่อายุน้อยกว่า ให้ความร่วมมือในเรื่องงานได้ดี ส่วนใครที่เพิ่งเริ่มต้นงานใหม่ เป็นของการปรับตัว จะเข้าที่เข้าทางเป็นอย่างดี มีรุ่นพี่ในที่ทำงานจะคอยชี้แนะ คอยเป็นเมนเทอร์ให้กับเรา 

การเงิน: การเงินไม่มีปัญหา ส่วนใหญ่จะหมดเงินไปกับการกิน ดื่ม เที่ยว พวกขนม เครื่องดื่ม

ความรัก: คนโสด – มีเสน่ห์แพรวพราว  ถ้าเป็นผู้หญิงก็เรียกว่าเป็น “Smart Lady” มีคนเข้ามาขายขนมจีบตลอด ดูเป็นผู้หญิงที่มีความลึกลับซับซ้อน น่าค้นหา / คนมีคู่ – คุณและคนรักต่างฝ่ายต่างโฟกัสในเรื่องงานมากเป็นพิเศษ เหมือนกำลังสนุกกับงาน จนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าช่วงนี้เราไม่มีเวลาให้กันเลย รู้สึกเหงา ๆ จัง เริ่มที่จะมองหาคนอื่น ระวังจะมีคนแอบมาหมายปองคนของเราอยู่

สุขภาพ: ระวังส่วนลำคอ กล่องเสียง อาจจะมีอาการเจ็บคอ เสียงหาย หวัดลงคอ 

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: เรื่องงานค่อนข้างเรื่อย ๆ เฉย ๆ จนละเลยการพัฒนาฝีมือ พัฒนาความสามารถ หลาย ๆ ครั้งเรารู้สึกว่า ไม่ได้ทำเต็มที่ในความสามารถของเรา จุดนี้เราต้องเตือนตัวเองให้พัฒนาฝีมือมากขึ้นในเรื่องของงาน

การเงิน: การเงินฝืดสุด ๆ รายจ่ายเยอะ ใช้จ่ายไปกับการเจ็บป่วยสำหรับใครที่มีวางแผนผ่าตัด ใช้เงินไปเพื่อการทำศัลยกรรม ซึ่งค่อนข้างใช้เงินเยอะ เป็นต้นเดือนจนถึงปลายเดือน  ต้องรัดเข็มขัดสุดชีวิต ไม่รู้จะพึ่งพาใคร 

ความรัก: คนโสด – อยู่ในสถานะคนแอบชอบ แอบชอบใครซักคน แต่เรารู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองมาก ๆ มีโอกาสได้พูดคุยกัน แต่จะแบบถามคำ ตอบคำ / คนมีคู่ – ความสัมพันธ์ยังโอเคอยู่ แค่มีระยะห่างมากขึ้น รู้สึกเหงา ห่างกัน ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน มีความงอแงอยู่ แต่ก็ไม่แย่มาก เหมือนต่างฝ่ายต่างคิดถึงกัน 

สุขภาพ: ระวังปัญหาสุขภาพที่เกิดจากการเดินทาง อาจจะเป็นหวัด อ่อนเพลียจากการที่นั่งรถนาน ๆ หลาย ๆ ชั่วโมง เจออากาศเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ทำให้ไม่สบายได้ 

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: มีเรื่องหนักใจ จนอยากเปลี่ยนงาน งานที่เข้ามาแล้วทำให้เรารู้สึกว่าไปต่อแล้วจะดีมั้ย คนที่ทำงานในวงการบันเทิงค่อนข้างโดดเด่น ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง มีตัวเลือกในเรื่องงานมากขึ้น ให้ทำตามใจตัวเองว่าอะไรที่สิ่งที่คุณต้องการ 

การเงิน: เครียดเรื่องเงินสุด ๆ ไม่รู้จะหาทางออกยังไง ไม่รู้จะขอความช่วยเหลือจากใคร ช่วงต้นเดือน แนะนำให้พยายามรัดเข็มขัดมาก ๆ หาช่องทางทำเงินเพิ่ม จะมีค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากสิ่งที่เราวางแผนไว้ หนักสุดคือ อาจจะเกิดอุบัติเหตุ หรือใช้จ่ายไปกับการซ่อมแซมรถยนต์ อาจจะเจอเงินช็อตกะทันหัน

ความรัก: คนโสด – ถ้ามีคนคุย อยู่ในช่วงที่เราควรจะไปต่อกันได้แล้วหรือเปล่า มา 80% แล้วนะ เหมือนกำลังลังเลใจว่าถ้าไปต่อ จะไปได้ดีจริง ๆ หรือเปล่า ส่วนคนโสดสนิท มีคนเข้ามาจีบ แบบจีบเช้า จีบเย็น เช้าถึง กลางวันถึง แต่เรายังไม่เปิดใจให้เขา เหมือนยังไม่มั่นใจและยังไม่พร้อมจะเปิดใจให้ใคร / คนมีคู่ – แนวโน้มความรักค่อนข้างสม่ำเสมอ ไปในทิศทางที่ดี แต่เป็นช่วงที่คุยกันน้อยมาก ต่างฝ่ายต่างโฟกัสเรื่องงาน หรือโฟกัสในสิ่งที่ต้องทำ

สุขภาพ: ระวังอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากยานพาหนะในมุมอับสายตา จากการเดินทาง 

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ใครที่รองานใหม่ สมัครงานไว้ หรือดีลงาน มีการนำเสนองานโปรเจกต์ต่าง ๆ มีโอกาสที่คุณจะหลุดจากโปรเจกต์นี้ หรือไม่ได้งานที่หวังไว้ เพราะมีคู่แข่งเยอะ คุณต้องมีการพัฒนาฝีมือตลอดเวลา ส่วนคนที่ทำงานประจำ หากมีการเลื่อนตำแหน่ง หรือรอการโปรโมท มีทาบทามมาก่อน แต่อาจจะยังไม่ได้รับผลในเดือนนี้ หรือได้รับผลแต่ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย 

การเงิน: ไม่ค่อยใช้จ่ายอะไรมาก แต่เงินที่คาดหวังไว้ อาจจะไม่ได้อย่างที่เราหวัง ลงทุนไปอาจจะไม่ได้ตามที่หวัง หากมีค่าใช้จ่ายอะไรซักอย่าง อาจจะไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ 

ความรัก: คนโสด –  ไปชอบคนที่ไม่จริงใจ แล้วมารู้ทีหลังว่า เขาอาจจะมีคนของเขาอยู่แล้ว หรือเขาอาจจะเข้ามาเล่น ๆ มาเล่นกับความรู้สึกของเรา  หรือไม่มีอารมณ์ชอบใคร แต่แอบไปส่องเขา ส่องเองเจ็บเอง ยังไม่ได้เริ่มคุยเลย ก็ผิดหวังซะแล้ว / คนมีคู่ - มีความน้อยใจ รู้สึกหวาดระแวง รู้สึกว่าคนของเราแอบคุยกับใครอยู่ มีคนอื่นหรือเปล่า แอบมีความลับอะไรที่ไม่บอกเราหรือเปล่า 

สุขภาพ: พักผ่อนน้อย ไม่ค่อยกินอาหารดี ๆ มีความเครียดสูง 

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องงาน มีเกณฑ์ต้องออกจากงาน เปลี่ยนงานใหม่ เป็นแพลนที่รู้อยู่แล้ว ไม่ได้ปุบปับ แต่เราพอจะรู้แนวโน้มอยู่แล้วว่างานมันไม่ค่อยดี ทำไปแล้วรู้สึกไม่ก้าวหน้า หมดหวังกับการทำงานที่เดิม อยากออกไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ หางานใหม่ ๆ เป็นแพลนที่เราวางไว้อยู่แล้ว 

การเงิน: ใครที่ทำเกี่ยวกับนายหน้าที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ มีโอกาสที่จะทำเงินได้ดี สำหรับคนอื่น ๆ อาจจะต้องขายทรัพย์สินเก่า ๆ ออกมาใช้ เช่น ทอง หุ้น บ้านหรือที่ดิน เพื่อดึงเงินส่วนนี้กลับมาใช้ หรืออาจจะได้เงินที่ไม่เป็นก้อนใหญ่ ๆ จากงานเสริม จ็อบเล็ก ๆน้อย ๆ ไปติดต่อนายหน้า หรือเอเจนซี่ให้ใคร ก็จะได้เงินส่วนนั้น และอาจจะได้เงินที่มาจากมรดก แต่ไม่ได้เยอะมากนะ

ความรัก: คนโสด - อีกนิดเดียวความรักจะตายจากชั้นไปแล้ว! แต่มีคนเข้ามาอยู่นะ เป็นคนที่ค่อยข้างโตกว่าเราเยอะ เป็นผู้ใหญ่มาก ดูอบอุ่น ไว้ใจได้ แต่มีความตะขิดตะขวงใจว่าเขาโสดจริง ๆ หรือเปล่า มีครอบครัวมั้ย แต่ถามว่าเราหวั่นไหวกับเขามั้ย บอกเลยว่ามาก รู้สึกว่าเจอแล้วใจเต้นแรง ไม่ได้เจอคนแบบนี้มานานมาก ถ้าเกิดเขาโสด 100% ก็ถือว่าไปต่อได้ หรือถ้ามีไม่มั่นใจ ยังคลุมเครือ ให้จบกันไปก่อนจะดีกว่า / คนมีคู่ – เป็นเดือนที่ไม่ค่อยสบายใจ อยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกอึดอัดใจ เรามีความระแวงหรือจับได้ว่าแฟนมีคนอื่น นอกใจ จนรู้สึกว่าเรารับไม่ได้กับเรื่องนี้จริง ๆ จนอยากจะจบกับความสัมพันธ์นี้ 

สุขภาพ: ระวังเรื่องระบบการขับถ่าย เช่น ท้องเสีย อาหารเป็นพิษ 

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: อยู่ในช่วงของการเก็บผลงาน เก็บตัวอยู่คนเดียว ส่วนใหญ่ทำงานหามรุ่งหามค่ำ ทำโอทีถึงดึกตลอด ถ้าอยู่ในช่วงสอบ พยายามอ่านหนังสือคนเดียว ส่วนใครที่ทำงาน เวลาคิดงานก็มักจะทำได้ดีในช่วงกลางคืน 

การเงิน: การเงินสบาย ๆ ต่อให้มีปัญหา เดี๋ยวจะมีคนมาช่วย เป็นคนที่เขารับรู้ปัญหาของเรามานานแล้ว ถ้าไปขอกู้ยืมเงิน เขาก็จะได้ให้ด้วยความเห็นใจบวกความสงสาร คนที่ทำงานฟรีแลนซ์จะโดดเด่น จะได้เงินจากส่วนนี้มากขึ้น แต่ต้องแลกไปกับการที่คุณต้องทำงานในช่วงกลางคืน 

ความรัก: คนโสด - ความรักไม่ค่อยโดดเด่น มีคนเข้ามาอาจจะเป็นคนในที่ทำงานเดียวกัน เป็นรุ่นพี่ หรือเจ้านาย ถ้าไม่ได้เป็นคนในที่ทำงาน เขาอาจจะเป็นผู้ใหญ่ ดูฉลาด หน้าตากลาง ๆ มาดดีเริ่ด ดูเป็นผู้ใหญ่มาก ๆ มีโอกาสได้เจอกันในสถานที่ราชการ หรือร้านอาหารหรู / คนมีคู่ – มีแผนที่จะทำธุรกิจ หรืออะไรบางอย่างที่อยากจะทำร่วมกัน  มีการวางแผนร่วมกันเกี่ยวกับอนาคตมากขึ้น 

สุขภาพ: ระวังอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายในบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือสะดุด หกล้ม ตกจากที่สูง 

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจ ในเดือนนึคุณมีภาระ ที่จะต้องแบกรับเอาไว้ และคุณจะต้องทำมันด้วยตัวคนเดียว เหมือนทุกคนกำลังรอการตัดสินใจจากคุณ รอในสิ่งที่คุณกำลังวางแผนอยู่ คุณต้องมีความเด็ดเดี่ยวมากขึ้น ต้องมีความเป็นผู้นำมากขึ้น ส่วนคนที่ทำงานประจำ จะได้รับบทบาทหน้าที่ที่หนักขึ้น แต่นั้นเป็นโอกาสที่ดี เขาอาจจะมองเห็นผลงาน เลยโปรโมทคุณในตำแหน่งที่ดีขึ้น มีการเลื่อนขึ้น เลื่อนตำแหน่ง 

การเงิน: คุณจะมีโชคลาภในเดือนนี้ ประมาณ 80-90% โชคลาภมาจากการทำงาน อาจจะได้โบนัสก้อนใหญ่ ค่าคอมมิชชั่น หรือส่วนแบ่งจากการทำงานที่ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน

ความรัก: คนโสด – มีคนคุยเยอะมากจนเลือกไม่ถูก แต่ไม่เห็นจำเป็นต้องเลือก ก็คุยให้หมดเลยจ้าาา / คนมีคู่ – ต่างฝ่ายต่างเครียดกับเรื่องงาน แต่คู่ไหนที่ความสัมพันธ์ดีมาตลอด ไม่มีประวัติเสีย ๆ หาย ๆ ไม่มีการนอกใจ เขาจะคอยเป็นกำลังใจ คอยซัพพอร์ตเรา ชวนกันไปหาของอร่อย ๆ กินกัน 

สุขภาพ: ระวังเครียดเรื่องงานมาก ๆ หรือปาร์ตี้ สังสรรค์จัดหนัก จัดเต็มมาก ๆ เกิดอาการแฮงก์ เมาค้าง ระวังอุบัติเหตุจากการดื่ม หรือการปาร์ตี้ 

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: งานที่เกี่ยวกับวงการบันเทิง ศิลปะ แสงสีเสียง จะโดดเด่น  มีงานเข้าตลอด แต่ส่วนใหญ่จะเป็นงานด่วน แบบสั่งตอนนี้ จะเอาเลย ส่วนคนที่ทำงานในด้านอื่น ๆ ได้รับบทบาทความรับผิดชอบมากขึ้น เหมือนมองว่าเราคนเก่ง เรารับผิดชอบได้ ก็ทำงานคนเดียวไปเลย และส่วนใหญ่ก็เป็นงานด่วน ใครที่เรียนอยู่ โปรเจกต์จะอยู่ในช่วงเส้นยาแดงผ่าแปด อดหลับอดนอนกว่าจะทำงานเสร็จ 

การเงิน: มีโอกาสได้เงินจากทางบ้าน ครอบครัว อาจจะเป็นก้อนเล็ก-ก้อนใหญ่ หรือโชคที่ฟ้าประทานมาให้

ความรัก: คนโสด – อยู่ ๆ ก็มีคนเข้ามาจีบ แสดงตัวชัดเจนว่าชอบคุณ แต่คุณไม่มั่นใจว่าจะดีจริงหรือเปล่า เจ้าชู้หรือเปล่า ไว้ใจได้หรือเปล่า เหมือนได้คุยกันแต่ก็ไม่มั่นใจในตัวเขา 100% / คนมีคู่ – เริ่มมีความระแวง หึงหวง จนคนรักรู้สึกว่าจะอะไรกันนักกันหนา อยู่ ๆ คุณก็อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ 

สุขภาพ: ระวังความเครียดจากการทำงาน นอนน้อย กินน้อย อาจเกิดอาการวูบ เวียนหัว

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: งานทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง มีความคิดที่อยากจะหางานเสริม งานพิเศษทำ แต่ตอนนี้ยังเป็นแค่แผนที่วางไว้ ยังไม่อยากทำ เพราะรู้สึกว่าชีวิตตอนนี้มันสบาย ๆ มาก กำลังดี ยังไม่พร้อมที่อยากจะเปลี่ยนแปลงอะไรมาก 

การเงิน: เริ่มมองหาลู่ทางในการหาเงินมากขึ้น รับจ๊อบเอยอะไรเอย ให้มีเงินเข้ามามากขึ้นกว่าเดิม

ความรัก: คนโสด - โสดเลือกได้ มีแต่คนเข้ามาจีบ มารุมรักเต็มไปหมดเลยคุณขา เป็นเดือนที่ฮอตของคุณจริง ๆ นะ / คนมีคู่ - ขนาดมีแฟนแล้ว ยังมีคนเข้ามาจีบคุณอีก เสน่ห์แรงขนาดนี้ ระวังจะเผลอใจไปหวั่นไหวเขานะ ท่องไว้เราก็มีคนของเราอยู่แล้ว

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีปัญหาให้กังวล