รีเซต

ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 14 ธันวาคม 2564

  • 13 ธันวาคม 2564
  • 57

ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 14 ธันวาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้ท่องเที่ยวทางไกลด้วยความสนุกสนานร่าเริง จะมีโชคพิสดารทางการเงิน เงินได้เข้ามาง่ายแต่มักจะต้องใช้จ่ายมาก การเงินค่อนข้างร้อน หรืออยู่ในพวกหาทรัพย์ได้ยาก ช่วงเวลาที่จะเกิดเรื่องร้อนเงินมีระยะเวลานานเสียด้วย ถ้าหากจะแก้เคล็ดให้เรื่องการเงินสงบลงท่านคงต้องฝากเงินไว้กับบุพการี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะชอบเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืนให้สบายอารมณ์ เพราะอย่างน้อยก็คิดว่าดีกว่าอยู่บ้านเฉยๆ งานดีและจะลงตัวเพราะผู้หลักผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ แต่ไม่ต้องหวังผลตอบแทนพิเศษใดๆ จะมีความสุขทุกเรื่องที่เกี่ยวกับการสมาคมและการสื่อสารต่างๆ ไม่เหมาะที่จะเจรจาในเรื่องใดๆ ที่มีข้อขัดแย้ง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านเป็นคนสำคัญและโดดเด่นในวงงาน มีชื่อเสียงจากการทำงานที่อาศัยความคิดสร้างสรรค์หรือสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่มีผู้ทำมาก่อน ระยะนี้ศัตรูของท่านจะเข้มแข็งและค่อนข้างก้าวร้าว ท่านทำอะไรพวกเขานิดหน่อยก็จะแสดงอาการกระฟัดกระเฟียดหรือเคียดแค้นจนออกนอกหน้า ซึ่งท่านควรระวังไว้ให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีความคิดความอ่านที่ค่อนข้างผันผวนเปลี่ยนแปลงง่าย ซึ่งอาจเป็นอุปสรรคในการทำงานร่วมกับผู้อื่น อาจมีความขัดแย้งกับบริวารผู้ใกล้ชิดและเพศตรงข้ามใกล้ตัวด้วย ไม่ว่าจะพูดธุระปะปังกับใครมักเกิดความเข้าใจผิดหรือคิดวิตกกังวลเกิดขึ้นบ่อยๆ หากคนรักได้ดี เรื่องรักมักมีความขัดแย้ง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีรายจ่ายมาก แต่หากต้องการให้เกิดประโยชน์ควรลงทุนในเรื่องงานวิชาการต่างๆ การทำไร่ทำสวนหรือลงทุนเกี่ยวกับที่ดินไม่ค่อยดี แต่หากท่านจ่ายเงินเพื่อซื้อเก็บไว้โดยไม่คำนึงถึงกำไรระยะสั้นๆ ก็สามารถทำได้ ท่านจะแก้ไขปัญหาความรักด้วยสติปัญญาหรือการเข้าหาผู้ใหญ่ครูบาอาจารย์ได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ตกงานอย่าเพิ่งเสียขวัญหรือน้อยใจอะไร ควรมุ่งหน้าหางานต่อไปอย่าย่อท้อ ระยะนี้ควรหาสมัครงานในบริษัทต่างชาติผ่านระบบออนไลน์จะมีโอกาสได้ข่าวดีมากกว่าส่งเอกสารสมัครงาน ส่วนท่านที่ทำงานประจำอยู่แล้วหากขอความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องหรือผู้ใหญ่ไม่ควรหวังอะไรให้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรพูดจาเรื่องที่เกี่ยวกับการเงินให้นิ่มนวลที่สุด มิฉะนั้นอาจแตกร้าวกับบริวารได้ง่าย จะขัดแย้งในเรื่องปัญหาสังคมของคนหมู่มาก หรือองค์กรที่ท่านเป็นสมาชิกอยู่ กับเพื่อนร่วมงานต้องค่อยๆ คิดปรึกษาหารือกัน ควรรับฟังความคิดเห็นต่อกันด้วยดี ถึงอย่างไรท่านก็ยังเป็นผู้มีอำนาจเรื่องเงินทองอยู่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะรู้สึกเข้มแข็งดีขึ้น ใครเห็นท่านแล้วคงจะอยู่เฉยไม่ได้เพราะท่านจะมีจุดเด่นน่าสนใจไปในทางบวกมากกว่าด้านลบ จะมีร่างกายแข็งแร่งและมีความเข้มแข็งในการทำกิจกรรมมากยิ่งขึ้น แต่คงต้องระวังปัญหาระหว่างท่านกับคู่ครองคนรัก หรือหุ้นส่วนคู่สัญญาจะยุ่งยากหรือสลับซับซ้อนมากยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมักจะถูกท้าทายให้ทำการเสี่ยงอันตรายโดยไม่จำเป็น อาจมีเรื่องเจ็บเนื้อเจ็บตัวเกิดขึ้นโดยที่ท่านมิได้คาดคิดก็ได้ แต่เรื่องสุขภาพและรายได้มักจะดีกว่าที่ท่านคิด เพราะท่านมีโชคทางรายได้ประจำที่มั่นคงพอสมควร ลาภประเภทจับเสือมือเปล่าหรือการเจรจาแบบเสี่ยงๆ ยังไม่ควรคาดหวังอะไร

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะรู้สึกมีอิสระในชีวิต หากมีการเปรียบเทียบแข่งขันอะไรท่านจะชนะอย่างใสสะอาด แต่ไม่วายมีความขัดแย้งในเรื่องเกี่ยวกับเรื่องชู้สาวเพราะตัวท่านเอง บริวารจะช่วยเหลือท่าน แต่กลับทำให้ท่านตกระกำลำบาก เรื่องการเงินรายได้ท่านจะจัดการได้สำเร็จในที่สุด แม้บางเรื่องท่านถอดใจแล้วก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้รับข้อมูลหรือข่าวสารเกี่ยวกับอนามัยผิดๆ จะปฏิบัติตัวในชีวิตประจำวันอย่างตรงกันข้ามกับที่ควรจะทำ ปัญหาหนักๆ ที่ท่านกำลังเผชิญอยู่จะได้รับความช่วยเหลือจากญาติผู้ใหญ่ในสำนักงาน หากมีความทุกข์หรือแก้ปัญหาอะไรไม่ตกไม่ควรพึ่งพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ใดๆ อย่างงมงาย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะทำงานมากขึ้นหรือรักการหารายได้มากกว่าแต่ก่อน แต่ปัญหาที่เข้ามาส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาระยะยาว ซึ่งมักเกิดจากผู้หลักผู้ใหญ่ในสำนักงานของท่านเอง การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ญาติมิตรหรือผู้ที่กำลังเดือดร้อนไม่ค่อยได้ผล หรือบางท่านอาจจะช่วยคนผิดด้วยซ้ำ เข้าตำราเห็นผิดเป็นชอบทีเดียว