รีเซต

คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง : ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ.2563 ราศีใดจะมีปัญหากับเพื่อนบ้าน ราศีใดจะทำคุณคนไม่ขึ้น

  • 16 กรกฎาคม 2563
  • 536 2

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ.2563 (คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี)

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน - 15 พฤษภาคม

การทำงานแบบไม่ออกหน้าออกตา และไม่เสนอความเห็นโต้เถียงกับคนอื่น จะไม่เกิดอุปสรรค แต่ถ้าเมื่อไรที่เริ่มทำงานออกหน้าออกตา หรือเสนอความเห็นแล้วมีคนไม่พอใจ จะกลายเป็นมีศัตรูเข้ามาคอยขัดขวางทำให้งานมีปัญหา และอาจจะนินทาใส่ร้ายลับหลังทำให้ลูกน้องบริวารเข้าใจผิด

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน

ระวังจะมีปัญหากับเพื่อนบ้าน หรือคนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงเข้ามาจุ้นเรื่องส่วนตัวหรือยุ่งกับคนภายในครอบครัว ส่งผลทำให้ไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงานเท่าที่ควร นอกจากนี้ระวังของใช้ส่วนตัวเช่น ยานพาหนะ เครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ทำงานเสีย หรือชำรุด หรือมีทรัพย์สินอย่างอื่นเสียหายที่ส่งผลทำให้ต้องเสียเงินซ่อมแซม หรือซื้อใหม่

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม

การงานจะมีแต่เรื่องหนักๆ ที่ต้องใช้ความคิดเยอะ รวมถึงเป็นงานที่ไม่สามารถปรึกษา หรือขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานได้ ทำให้อาจจะต้องใช้สมาธิทำงานเพียงลำพัง ซึ่งอาจจะไม่ค่อยส่งผลดีเท่าไรสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพจิต ส่วนใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต หรือมีเป็นโรคซึมเศร้าควรจะลางาน

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม

การงานจะเข้ามาเยอะ แต่มีบริวารจะช่วยทำงานเป็นอย่างดี และจะได้รับคำชมจากเจ้านายในการทำงาน แต่จะมีผู้ใหญ่ในครอบครัวป่วยกะทันหัน และคนในครอบครัวมีปัญหากับเพื่อนบ้าน นอกจากยังต้องระวังเพื่อนร่วมงานที่สื่อสารผิด หรือทำงานผิดพลาดแล้วไม่รับผิดชอบจนทำให้งานมีปัญหา

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน

จะเป็นวันที่รู้สึกไม่ค่อยมีแรง ขี้เกียจ ไม่ค่อยมีพลังในการทำงาน และอาจจะมีปัญหากับเจ้านายในวิธีการทำงาน ส่งผลทำให้เป็นวันที่การงานไม่คืบหน้า และอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนแก้ไขใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้ก็ยังมีปัญหาเรื่องอาหารกิน จะทานอาหารอะไรก็ไม่ถูกปาก แม้จะเป็นเมนูอาหารที่ชอบก็ตาม

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม

เป็นวันที่การทำงานจะมีอุปสรรคเพราะการเจรจา ติดต่อสื่อสาร มีปัญหา หรือเข้าใจผิด ส่งผลทำให้มีปัญหาในการทำงาน โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจค้าขาย หรือรับจ้างที่ต้องเจรจาตกลงกับลูกค้า จะมีปัญหาลูกค้าเปลี่ยนใจ หรือแก้ไขงานจนทำให้ต้องเสียเวลากลับมาทำงานใหม่

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน

การงานจะต้องเดินทางไปติดต่อลูกค้าหลายที่ หรือชีพจรลงเท้าในการทำงาน ไม่ได้มานั่งทำงานแบบปกติต้องเดินทั้งวัน อีกทั้งจะมีอุปสรรคในการทำงานที่เกิดจากลูกน้องบริวาร ทำงานนอกเหนือคำสั่ง หรือขยันเพื่อเอาใจเจ้านายโดยไม่สนใจคุณภาพการทำงาน ส่งผลทำให้งานออกมาไม่ดี และต้องเสียเวลาแก้ไขใหม่

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม

เป็นวันที่งานเข้ามาเยอะ และไม่ได้พัก พอเสร็จงานหนึ่งก็จะมีอีกงานหนึ่งเข้ามา รวมถึงมีปัญหาในการทำงานเข้ามาให้แก้ตลอด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นงานที่คนอื่นมาขอความช่วยเหลือ แล้วไม่สามารถปฏิเสธได้เนื่องจากเป็นงานที่เกี่ยวข้องกัน ส่วนคนที่มีเป็นโรคความดัน หรือโรคไมเกรนอาจจะต้องระวังอาการจะกลับมากำเริบ

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม - 13 มกราคม

การงานที่เข้ามาในวันนี้จะเป็นงานที่เป็นปัญหาที่คนอื่นทิ้งเอาไว้ แล้วไม่มีใครอยากรับผิดชอบ ส่งผลทำให้ต้องกลายเป็นคนที่รับเผือกร้อนในงาน อีกทั้งจะเป็นงานที่เร่งด่วน ไม่มีเวลาให้แก้ปัญหามากนัก ผลงานที่ออกมาจึงมีความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ จนถูกเจ้านาย หรือลูกค้าตำหนิ แต่สุดท้ายก็ยอมรับงานได้โดยไม่ต้องกลับมาแก้ไขใหม่

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม - 13 กุมภาพันธ์

จะเป็นวันที่ทำคุณคนไม่ขึ้น ไม่ว่าจะเคยช่วยเหลือ หรือเคยทำดีอะไรไว้ พอทำงานผิดพลาดในวันนี้ที่เกี่ยวข้องกับการพิมพ์เอกสาร หรือการคำนวณตัวเลข จะกลายเป็นโดนตำหนิอย่างรุนแรง ถึงขั้นโดนลงโทษด้วยการปรับเงิน หรือหักเงินเดือน อีกทั้งเพื่อนร่วมงานที่เคยช่วยเหลือ แทนที่จะเข้ามาช่วยก็กลับมาทับถม

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม

จะได้ลาภปาก มีโชคในเรื่องอาหารการกิน เจ้านาย เพื่อนร่วมงาน หรือลูกค้าพาไปเลี้ยงอาหารที่ชอบ แต่จะกลายเป็นทุกขลาภในภายหลัง เพราะจะโดนคนที่พาไปเลี้ยงทวงบุญคุณให้ช่วยเหลือในเรื่องการงาน หรือจะคาดหวังผลการทำงานที่สูงเกินจริง จนกดดันการทำงาน และพอเสร็จงานอาจจะกลายเป็นผิดใจกับคนที่เลี้ยงอาหาร

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม - 13 เมษายน

คนที่มีโรคประจำตัวจะมีอาการป่วยจากโรคที่ตัวเองเป็นหนักกว่าวันอื่น และคนที่มีปัญหาสุขภาพไม่ค่อยดีอยู่แล้วก็จะป่วยจากโรคติดต่อทางระบบทางเดินหายใจ หรือโรคที่เกี่ยวกับการติดเชื้อในกระแสเลือด ส่วนคนที่ไม่มีปัญหาสุขภาพก็จะมีปัญหาอ่อนเพลีย ไม่ค่อยมีแรงทำงาน และรู้สึกง่วงนอนทั้งวัน