รีเซต

ราศีไหนจะได้งานใหม่ ไม่ว่างงานอีกต่อไป เช็กดวงรายปักษ์ 16-31 กรกฎาคม 2563

  • 16 กรกฎาคม 2563
  • 1,529 4

เช็กดวงรายปักษ์ 16-31 กรกฎาคม 2563

 

ราศีเมษ

การงาน : เครียดหนักหลายปัญหา งานรุมจนต้องนอนละเมอทำงานเลยทีเดียว ช่วงนี้จะส่องกระจกถึงกับตกใจว่านี่ใครทำไมทำงานหัวฟูขนาดนี้ เพื่อนรอบข้างก็ดูจะเจอปัญหาเหมือนๆ กันหมด ไม่รู้จะหันหน้าปรึกษาใครดี

การเงิน : ระวังการใช้เงินไปกับอารมณ์ชั่ววูบ เห็นอะไรก็อยากได้อยากครอบครองไปหมด ซื้อเสร็จแล้วก็มานั่งกลุ้มใจกับตัวเอง

คนโสด : ที่กำลังแอบชอบใคร ทุ่มเทเท่าไหรเธอก็ไม่เห็นค่า อย่างเราเป็นได้แค่ที่ปรึกษา หรือคุณมองคนที่เข้ามาแค่เพื่อนเท่านั้น พยายามที่จะเคลียร์ใจ ไม่อยากให้ความหวังกันต่อ

คนมีคู่ : ระวังปัญหาที่สั่งสมมาจะทำให้ความสัมพันธ์เกิดรอยร้าว หรือปัญหาที่เกิดจากความไม่ตั้งใจ ได้แต่เสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป

สุขภาพ : คิดมาก เครียด นอนดึก ฝันร้าย วนซ้ำไปซ้ำมา

 

ราศีพฤษภ

การงาน : แฮปปี้กับงานที่ทำมากขึ้น มีเกณฑ์ได้รับค่าตอบแทนพิเศษ หรือธุรกิจทำกำไรได้ดีขึ้น เพื่อนร่วมงานก็ดี มีปาร์ตี้หลังเลิกงาน

การเงิน : ปัญหาการเงินได้รับการแก้ไข อาจมีคนใจดี ยื่นมีเข้ามาช่วย หรือตัวคุณเองวางแผนการใช้เงินของปลายเดือนนี้ได้คล่องตัวขึ้น เงินจำเป็นก็พอ เงินสำรองก็มี สบายใจ

คนโสด : มีความรักมากมายให้แก่หลานๆ น้องหมาน้องแมว หาได้สนใจใครอื่น ไม่พร้อมเปิดรับใครทั้งนั้น ขอเอาเวลากลุ้มเรื่องความรักไปนอนดีกว่า

คนมีคู่ : ช่วงนี้เข้ากันดีเป็นปี่เป็นขลุ่ย หาเวลาไปเที่ยวทำกิจกรรมร่วมกัน อยู่บ้านก็ช่วงกันแต่งบ้าน จัดสวน หวานชื่นรื่นรมย์

สุขภาพ : เข้าสู่ช่วงชดใช้กรรม กินหนักก็กลับมาออกกำลังกายมากขึ้น อย่าหักโหมมากไป ระวังกล้ามเนื้ออักเสบ โดยเฉพาะช่วงไหล่และต้นขา แต่ก็ No Pain No Gain นะจ๊ะ

 

ราศีเมถุน

การงาน : ช่วงนี้ดูเหมือนหลายคนที่ทำงานประจำจะอยากออกตามหาประสบการณ์ใหม่ๆ แอบร่อนใบสมัคร ไปสัมภาษณ์งานที่อื่น เป็นช่วงโอกาสที่ดีสำหรับคนที่มีพรีเซนต์งาน ความสามารถเข้าตาได้รับโอกาสใหม่ๆ ไปพร้อมกับเพื่อนร่วมงานที่รู้ใจ

การเงิน : ระวังหมดเงินไปกับการตกแต่งซ่อมแซ่มที่อยู่ น้ำรั่วซึม เปลี่ยนหลอดไฟ ค่าใช้จ่ายจุกจิกภายในบ้านที่จำเป็น ช่วงนี้เก็บตัวเงียบไม่ค่อยออกไปใช้เงินนอกบ้านเท่าไหร่

คนโสด : มีโอกาสพบรักจากปัญหา ใครสักคนที่คอยช่วยเหลือและอยู่เคียงข้างคุณเสมอเมื่อทุกข์ใจ หันไปก็จะเจอเขาอยู่ทุกที เขาพยายามทำคะแนนแล้ว ให้โอกาสหน่อยนะ

คนมีคู่ : ความรักราบรื่น มองไปทางไหนก็แฮปปี้ กำลังช่วยกันเตรียมบ้านต้อนรับงานเลี้ยง หรือวันรวมญาติ บางคู่ที่เป็นแฟนกันมานานก็มีเกณฑ์ถูกขอแต่งงานซะด้วย

สุขภาพ : ระวังอุบัติเหตุจากการปีนป่าย หรือโดนบาดจากเศษแก้ว ของมีคม

 

ราศีกรกฎ

การงาน : ช่วงนี้เจอแต่เรื่องยากงานหิน อุปสรรคในชีวิตเยอะไปหมด พยายามรวบรวมสติ เรียกความกล้า และความมั่นใจในตัวเองกลับคืนมา ต้องเดินหน้าสู้กับปัญหา ระวังความผิดพลาดที่จะทำให้สูญเสียความมั่นใจในตัวเอง

การเงิน : รายจ่ายโหมกระหน่ำเข้ามาทุกทิศทางพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย เงินเราก็มีอยู่เท่านี้ ยากจะต้านทานให้ถึงสิ้นเดือนจริงๆ

คนโสด : สู้ชีวิตด้วยตัวเองต่อไป จะหวังพึ่งใครให้มาช่วยดามใจในตอนนี้ ไม่เห็นจะมีสักคน ส่วนคนที่ตามจีบใครอยู่ ไม่ต้องตื้อแล้วนะคะ เหนื่อยเปล่า

คนมีคู่ : ระวังมีเรื่องทะเลาะกันแบบที่มีฝ่ายนึงหัวร้อนมากแทบจะระเบิด แต่อีกคนไม่แคร์ไม่สนใจ ยิ่งทะเลาะยิ่งถอยห่าง ปลีกตัวไปอยู่เงียบๆ คนเดียว รอพายุสงบค่อยกลับมาคุยกัน

สุขภาพ : ระวังมีไข้ ไม่สบายจากการเปียกฝน เจอมรสุมบ่อยๆ

 

ราศีสิงห์

การงาน : มีเรื่องให้ลำบากใจ คุณต้องต่อสู้กับความผิดในจิตใจ บางสิ่งเกิดข้อผิดพลาดที่ทำให้คุณต้องเลือกที่จะยอมรับและแก้ไขไปตามความเป็นจริง หรือพยายามเก็บซ่อนความผิดนั้นเอาไว้

การเงิน : มีโปรเจกต์ทำเงินใหม่ๆ ที่น่าสนใจ อาจจะเป็นงานเสริม หรือธุรกิจใหม่ๆ คุณกำลังวิเคราะห์ดูความเป็นไปได้ และผลกำไรก่อนการลงทุน โดยรวมถือว่าวางแผนการเงินดี

คนโสด : มีคนที่เข้ามาให้คุณจับตามอง คอยดูพฤติกรรม ความน่าไว้ใจของเขา แต่คงยากที่ตัวเขาจะเข้าใจคุณอย่างแท้จริง เพราะคุณเลือกที่จะให้เขารู้จักคุณเฉพาะมุมที่อยากให้เห็นเท่านั้น

คนมีคู่ : คบกันด้วยเหตุผล ปรับมุมมองที่จะเรียนรู้และเข้าใจกันตามความเป็นจริงได้มากขึ้น แต่ก็อย่าซีเรียสกันมากไปจนลืมเติมความหวานให้แก่กัน

สุขภาพ : ระวังการเจ็บป่วยเรื้อรัง ที่ทำให้ต้องเข้าออกโรงพยาบาลบ่อยๆ ทางที่ดีแนะนำว่าลองตรวจเช็คสุขภาพครึ่งปีหลัง เพื่อการรู้เท่าทันตัวเอง หรือเป็นช่วงที่คุณหายจากอาการป่วยแล้ว แต่ยังคงต้องเข้าไปติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง

 

ราศีกันย์

การงาน : ปักษ์หลังนี้คุณจะเต็มไปด้วยไอเดีย ได้ค้นพบแนวทางในการพัฒนาตนเองไปอีกระดับ อาจต้องมีการจัดงานเลี้ยงอำลาให้กับเพื่อนร่วมงานบางคนที่จะทำให้คุณคิดถึงอย่างมาก

การเงิน : ไม่ค่อยได้ใช้เงินเท่าไหร่ในช่วงนี้ เน้นพักผ่อนนอนอยู่บ้าน บางท่านอาจใช้เงินไปกับการเดินทางไปพักผ่อนต่างจังหวัด

คนโสด : ได้เวลาโบกมือลาคนเก่า ต้อนรับคนใหม่ มีแนวโน้มจะพบรักระยะไกล หรือเป็นชาวต่างชาติที่มีความเป็นผู้ใหญ่หน้าที่การงานมั่นคง

คนมีคู่ : เป็นช่วงที่คิดถึงและโหยหากันมากๆ เพราะมีเหตุให้ต้องอยู่ไกล ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน คอยซัพพอร์ตและให้กำลังใจกันแบบนี้ดีแล้ว

สุขภาพ : แข็งแรงดีทั้งกายใจ ลาแล้วกับความเจ็บป่วยในช่วงที่ผ่านมา คุณที่สดใสคนเดิมกลับมาแล้ว

 

ราศีตุลย์

การงาน : เด่นที่สุดในเรื่องของ Team Work ต่างคนต่างรับผิดชอบทำหน้าที่ของตัวเอง ไม่ก้าวก่ายกัน ได้ใช้ความสามารถอย่างเต็มที่ ผลงานออกมาดีงานราบรื่นรวดเร็วราวกับเสกได้

การเงิน : จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง แต่ระวังว่าพอยิ่งหาเงินมาได้ง่ายจำนวนเยอะๆ จะทำให้ใช้ตามใจแบบไม่ค่อยยั้งคิด โดยเฉพาะโปรโมชั่น Mid Year Sale ต่างๆ บอกเลยว่าไม่รอดแน่ๆ

คนโสด : ได้พบคนมีเสน่ห์ที่ใครๆ ก็ชอบ ตัวเราสนใจแต่ก็ไม่กล้าเข้าหา เพราะเขาดู Friendly ขี้เล่นเหลือเกิน เสี่ยงเกินไปถ้าจะจริงจัง

คนมีคู่ : แฟนทำตัวดีจนผิดสังเกต หมั่นทำนู้นนี่นั่นให้ เอาอกเอาใจเป็นพิเศษ ดูมีพิรุธนะคะคุณ แต่ก็อย่าพึ่งคิดมากไป อาจจะแค่อยากปรับปรุงตัวเป็นคนใหม่ก็ได้

สุขภาพ : แข็งแรงมาก ไร้โรค ไร้กังวล

 

ราศีพิจิก

การงาน : ช่วงเร่งปิดยอด ทำผลงานแบบทุ่มสุดตัว งานเยอะราวกับพายุโหมกระหน่ำ แต่คุณเก่งจริงจึงรับมือไหว เจอปัญหาขนาดไหนก็ยังรอด มีโอกาสลุ้นตำแหน่งใหม่ๆ นะ

การเงิน : รู้สึกได้ว่ากำลังจะต้องเจอค่าใช้จ่ายมากมายอีกครั้ง พยายามควบคุมการใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น ไม่กล้าเสี่ยงดึงเงินเก็บมาใช้ในสถานการณ์ที่ยังไม่แน่นอนเช่นนี้

คนโสด : ไม่สนใจใคร ไม่อยากมีใคร เหงาแค่ไหนก็จำทน โสดจนท้อไม่อยากง้อใครอีกแล้ว

คนมีคู่ : เป็นช่วงเผชิญหน้ากับปัญหา เปิดอกเคลียร์ใจ เถียงกันให้จบจะได้ไม่ยืดเยื้อกับปัญหาเดิมๆ

สุขภาพ : ไม่ค่อยแข็งแรงเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย แต่ก็ยังฝืนคิดว่าตัวเองยังไหว ไม่อยากอ่อนแอให้คนอื่นเป็นห่วง

 

ราศีธนู

การงาน : ได้เรียนรู้สั่งสมประสบการณ์จากข้อผิดพลาด บทเรียนในวันนี้สามารถเปลี่ยนให้คุณเป็นคนที่เก่งขึ้น อย่ามัวแต่จมกับความผิดหวัง รีบลุกขึ้นมาเป็นคนใหม่ให้ได้นะ

การเงิน : แบกรับภาระหน้าที่ต่างในเรื่องค่าใช้จ่ายภายในบ้านไว้ด้วยความเต็มใจ ผลจากการทำดี มีเกณฑ์ผู้ใหญ่ในบ้านจะให้โชคลาภก้อนโต

คนโสด : มีคนเข้ามามากมายโดยเฉพาะรุ่นใหญ่ใจถึง แต่เราจุกจิกเลือกเยอะ ไม่ถูกใจใครง่ายๆ ถ้าไม่บอกว่าเลือกคนรัก จะนึกว่าเจียระไนเพชร พิถีพิถันเหลือเกิน

คนมีคู่ : มีเกณฑ์พัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกระดับ อาจเริ่มตั้งแต่การพาไปเปิดตัวที่บ้าน คุยเรื่องอนาคต หรือถึงขั้นคุยกับผู้ใหญ่สู่ขอแต่งงาน เป็นแนวโน้มที่ดีจริงๆ

สุขภาพ : ระวังอาการปวดจากการยกของหนัก และใช้เสียงเยอะจนเจ็บคอ เสียงหาย

 

ราศีมังกร

การงาน : มีเกณฑ์เปลี่ยนงานเพื่อความก้าวหน้า มองหาโอกาสใหม่ๆ ให้กับตัวเอง หรือคนที่ว่างงานมานาน มีแนวโน้มจะได้โบกมือลาที่บ้าน กลับเข้ามาสู่ชีวิตคนทำงานอีกครั้ง

การเงิน : มีเกณฑ์ต้องใช้เงินไปกับการเดินทาง บางคนเดินทางกลับต่างจังหวัด บางคนเดินทางไปเที่ยว เงินเข้าไวออกไว ก็นั้นแหล่ะเงินมีไว้ใช้ไม่ได้มีไว้โชว์

คนโสด : เลิกรากับความสัมพันธ์ที่คลุมเครือเก่าๆ ได้ มีโอกาสได้เจอคนเข้ามาดามใจ คอยห่วงใยในเวลาที่เราไม่เหลือใคร อยู่ที่คุณจะพิจารณาเขาไหม หรือจะเป็นได้แค่ที่ปรึกษา

คนมีคู่ : คนที่มีปัญหากันมานาน คงถึงเวลาที่ต่างคนต่างรู้ใจกันเลือกเส้นทางเดินใหม่ของตัวเอง ส่วนคู่ที่รักกันดีอาจเป็นแค่คิดถึงเพราะความห่างไกล

สุขภาพ : ระวังอุบัติเหตุพลัดตกจากที่สูง บันได หรือสะดุดเพราะพื้นต่างระดับ

 

ราศีกุมภ์

การงาน : เป็นช่วงโดดเด่นในเรื่องงานที่คุณจะโฟกัสกับสิ่งที่ทำได้ดีมากขึ้น ใครที่กำลังรอข่าวดีในเรื่องงานคุณมีโอกาสได้รับจากความตั้งใจและพยายามอย่างต่อเนื่อง

การเงิน : ปักษ์หลังนี้คุณวางแผนการเงินได้ดี โฟกัสเป้าหมายในการเก็บเงินสำหรับของชิ้นใหญ่ได้ อดทนในวันนี้เพื่อความสะดวกสบายในอนาคต

คนโสด : มีโอกาสได้เจอคนที่เคมีตรงกัน ทั้งทัศนคติ และการใช้ชีวิต เป็นอีกคนที่น่าสนใจ ควรเก็บไว้พิจารณา

คนมีคู่ : คบกันแบบสบายๆ ไม่ยึดติด ต่างก็ยอมรับในตัวตนและความชอบที่แตกต่างของกันและกัน

สุขภาพ : ส่วนตัวแข็งแรงดี แต่ระวังปัญหาสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้าน จากการลื่นล้ม

 

ราศีมีน

การงาน : ท่ามกลางกองงานที่สุมจนทับตัว คุณยังโชคดีที่ได้เจอเพื่อนร่วมงานที่พร้อมจะช่วยเหลือ แบ่งเบาภาระ เพียงคุณเปิดใจยอมรับว่างานบางอย่างก็ไม่สามารถแบกรับด้วยตัวเองได้

การเงิน : อยู่ในสภาวะที่คิดไม่ตกกับปัญหาการเงิน พยายามมองหาช่องทางในการเสริมรายได้ แต่ระวังงานออนไลน์บางอย่างที่ได้เงินง่ายจนเกินไป หรือการกู้ยืมเงินจากแหล่งเงินที่ไม่ถูกต้องมากนัก ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจ ระวังจะเกิดปัญหามากกว่าผลดี

คนโสด : เบื่อๆ เหงาๆ แต่ไม่ได้โหยหาความรัก มีรุ่นใหญ่มาให้ความสนใจ ค่อยๆ ทำความรู้จัก ยังไม่ได้เปิดใจมาก ไม่อยากเร่งรีบจนเกินไป

คนมีคู่ : ต่างคนต่างเหนื่อยกับเรื่องงานเรื่องส่วนตัว ช่วงนี้ทำได้แค่คอยเป็นกำลังใจปรึกษากันเรื่องงาน มากกว่าจะมีเวลามาเติมความหวานให้กัน

สุขภาพ : ระวังการบาดเจ็บกล้ามเนื้อหัวไหล่และต้นแขน