รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ 10-16 ม.ค.64 เช็กงานเด่น ความรักดี เงินคล่อง ไกลโรค

  • 10 มกราคม 2564
  • 422

ดวงรอบสัปดาห์ 10-16 ม.ค.64 เช็กงานเด่น ความรักดี เงินคล่อง ไกลโรค

คอลัมน์ดวงรอบสัปดาห์ โดย เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีงานในความรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้น หน้างานจะขยายตัวมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา ทำให้ตัวท่านมีโอกาสที่จะเรียนรู้ใหม่ๆ ที่มาพร้อมความวุ่นวายสับสนในแบบที่ดาวเสาร์(7) ร่วมดาวพฤหัสฯ (5) ในเรือนกัมมะ จะรู้จักคนและสังคมเพิ่มมากขึ้น และในขณะเดียวกันก็เครียดเพิ่มมากขึ้นด้วย งานด้านการค้าขายแบบขายปลีกควรหาโอกาสพูดคุยกับลูกค้าเก่าๆ จะมีโอกาสที่ดีกว่าเริ่มต้นกับลูกค้าใหม่ๆ จะมีผู้เข้ามาเจรจาเรื่องการเงินกับท่าน หรือมาในลักษณะนายหน้าคนกลาง ซึ่งท่านควรฟังหูไว้หู ไม่ควรตกลงปลงใจ หรือทำสัญญาอะไรกับเขาจนกว่าจะได้ข้อมูลครบถ้วน จึงค่อยตัดสินใจอย่างรอบคอบ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใช้จ่ายเงินไปกับเรื่องของการเดินทาง ไม่ว่าท่านจะจ่ายไปแล้วต้องเลื่อนหรือจองที่พักแล้วไม่ได้ไป ท่านก็จะต้องมีการจ่ายเงินเพิ่มเพื่อรักษาสิทธิ์เดิมไว้หรือจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม อาจมีการจ่ายเงินเพื่อซื้อของขวัญของฝากให้กับผู้คนที่ท่านเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างผิวเผิน แต่ก็ถือว่าเป็นการจ่ายเพื่อการลงทุนสำหรับอนาคต ความรักครอบครัวยังเป็นที่ปรึกษาระหว่างกันได้เป็นอย่างดี ทำให้ท่านมีแรงที่จะเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นใจ อย่างไรก็ตามควรระวังการคบหากับบุคคลที่มีเจ้าของอยู่แล้วโดยไม่รู้ตัว เพราะจะทำให้ท่านและคนรอบตัวทุกข์ใจไปตามๆ กัน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานอาจสร้างปัญหาได้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะร้อนอกร้อนใจด้วยเรื่องของความสูญเสีย หรือพลัดพรากหลายสิ่งหลายอย่างไปพร้อมๆ กัน อาจได้ข่าวที่ไม่ดีนักของญาติพี่น้องและมิตรสหาย หากมีการนัดหมายชุมนุมเพื่อนพี่น้องที่ต้องการพบมากๆ เขาเหล่านั้นอาจมาไม่ได้ด้วยเหตุจำเป็นบางอย่าง ท่านจะพูดชักชวนใครเขาให้เชื่อตามท่านหรือมาตามนัดก็ยากเย็นแสนเข็ญเสียเหลือเกิน ไม่ควรสัญญาปากเปล่ากับใครๆ เพราะท่านจะทำตามที่พูดไว้ไม่ได้ การเจรจาต่อรองการค้า หรือการค้าปลีกไม่ได้ผลสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ คู่ครองคู่สมรสอาจต้องมีเรื่องให้พลัดพรากกันไป ซึ่งส่วนใหญ่ท่านจะเป็นฝ่ายออกจากบ้านที่พักอาศัยเสียเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสได้เปิดตัวกับสาธารณะ จะมีคนรู้จักในตัวตนของท่านมากขึ้น ซึ่งจะมีทั้งข้อดีและข้อเสียตามๆ กันไป ข้อดีคือจะมีโอกาสใหม่ๆ หน้าที่การงานใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาให้ท่านก้าวขึ้นไปอีกก้าว ได้รับโอกาสในการแสดงฝีมือในด้านต่างๆ ที่หลากหลายมากขึ้น แต่มีข้อเสียคือ อาจมีญาติพี่น้องที่เป็นคนอิจฉาริษยาลอบทำร้ายให้ท่านเสื่อมเกียรติ เสียชื่อเสียง เสียเครดิตได้ ทางที่ดีควรกระทำการทุกอย่างอย่างรอบคอบรัดกุม ตระเตรียมทางหนีทีไล่ ไม่หลงระเริงไปกับเกียรติยศชื่อเสียงที่ได้รับมากนัก ควรถ่อมเนื้อถ่อมตัวไว้จะดี ถ้าเป็นหญิงควรประพฤติตนให้อ่อนหวานเข้าไว้ จะช่วยให้ท่านไม่เสียเปรียบมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรพูดถึงบุคคลที่สามในทางเสียหาย การเจรจาต่อรองใดๆ ยิ่งไม่ควรพูดถึงผู้อื่นหรือสิ่งอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของท่าน โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ งานเขียน และการใช้อำนาจของผู้อื่นที่ไม่อยู่ในวงเจรจานั้นๆ การลงทุนใดๆ ควรหาที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านก่อนตัดสินใจ หรือถ้าไม่เห็นลู่ทางที่ดีจริงๆ ท่านเก็บเงินไว้ก่อนจะดีกว่า ไม่ควรจับจ่ายใช้สอยกับสิ่งของที่ไม่จำเป็น รวมถึงของฟุ่มเฟือยที่มีราคาแพง เพราะเงินอาจขาดมือได้ คนโสดจะมีความรักชั่วประเดี๋ยวประด๋าว ให้พอชื่นอกชื่นใจเท่านั้น ยังยึดมั่นถือมั่นอะไรไม่ได้ คนที่มีครอบครัวแล้วความรักสดชื่นดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานใกล้ชิดกับเพื่อนฝูงหลายคน ญาติมิตรช่วยงานอย่างเข้มแข็งและมีข่าวดีมาบอก การค้นหาเอกสารเก่าๆ ที่มีคุณค่าได้รับผลดีมาก บริวารพวกหนึ่งเป็นคนต่างภาษาแต่พูดกับท่านรู้เรื่องดี ญาติมิตรจะโยกย้ายบ้านเรือนที่อยู่ ญาติมิตรของท่านจะทุ่มเทเพื่อค้นคว้าอะไรสักอย่างหนึ่ง มีเรื่องยุ่งยากในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย เช่น มีของหายแล้วท่านโทษคนนั้นคนนี้ ถ้าท่านทำของหายเวลาเช้า ตอนเย็นจะหาพบ การแตกร้าวในหมู่คณะของท่าน เป็นอาหารอันโอชะของศัตรู ไม่ควรหวาดกลัวโชคลางสังหรณ์ต่างๆ เพราะราศีของท่านมีความเข้มแข็งอยู่ในตนเองมาก ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการติดต่อกับญาติมิตรเป็นอันมาก บางคนก็ไปมาหาสู่ถึงที่ทำงานของท่าน จะมีการเดินทางด้วยเรือใน ระยะใกล้ๆ มีหนังสือหรือเอกสารดีๆ ที่หายากไม่ควรให้ผู้อื่นหยิบยืมไปในระยะนี้ ได้รับค่าตอบแทนจากผลงานที่ทำสำเร็จแล้ว ถ้าคู่ครองมีคดีความในโรงศาล เขาจะชนะ ได้ข่าวดีจากทางไกลซึ่งเป็นเรื่องที่ท่านไม่ค่อยจะเชื่อถือนัก ไม่ควรเดินทางร่วมไปกับคนแปลกหน้าที่มีการดื่มสุรา ได้ลาภลอยที่ไม่นึกไม่ฝัน มีเพศตรงข้ามติดต่อกับท่านด้วยไมตรีจิต มีข่าวเกี่ยวแก่การเวนคืนที่ดิน กิจการงานที่มีข่าวไม่ดีจะแน่นอนมั่นคงยิ่งขึ้น มีการต่อสู้แข็งขันที่ใช้ความรู้ความคิดไม่เกี่ยวแก่อาวุธ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจหางานศิลปะต่างๆ และนำมาเป็นงานอดิเรก ซึ่งเป็นเรื่องของการแก้รำคาญมากกว่า มีค่าใช้จ่ายต่างๆ สูงพอสมควร ได้ชมการแสดงต่างๆ ที่ต้องด้วยรสนิยมของท่าน มีการเดินทางระยะใกล้ๆ ไม่ควรลงทุนใดๆ ในระยะนี้ ท่านได้ทราบเรื่องราวที่ไม่จริงและรู้เท่าทันทุกอย่าง ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจท่านในเรื่องการงาน บริวารนำศัตรูของท่านมาให้ถึงที่โดยที่เขาไม่รู้ตัว ผู้ร่วมงานมักมีทัศนะไม่ตรงกัน เครื่องมือในการสื่อสารคมนาคมอาจจะชำรุด การเที่ยวนอกบ้านในเวลากลางคืนไม่ปลอดภัย ได้รับเอกสารหรือข้อความที่เกี่ยวแก่การงานของท่าน ได้ข่าวดีที่จะเป็นความจริงในไม่ช้า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการติดต่อกับชนต่างถิ่น ซึ่งพูดจากันเข้าใจยาก บริวารของท่านบางคนก็เลือดร้อน การใช้จ่ายเป็นไปเพื่อการศึกษาเล่าเรียน หรือชดใช้หนี้สินให้หมดสิ้นไป รายรับหลายทาง แต่การเงินยังไม่ค่อยคล่องตัวนัก แม้ว่าผู้ใหญ่ของคู่หมั้นคู่สมรสของท่านเพ่งเล็งคอยช่วยเหลืออยู่ก็ตาม ความคิดเกี่ยวแก่บ้านเรือนเป็นไปด้วยดี เรื่องเกี่ยวแก่การเงินของท่านมักมีผู้ชักใบให้เรือเสีย แต่ถ้าท่านจะซื้อบ้านควรเห็นบ้านเสียก่อน ยังไม่มีโอกาสที่จะได้ลาภลอย ไม่ควรมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้ใด การโต้เถียงหรือชี้แจงใดๆ นำไปสู่การทะเลาะวิวาททั้งสิ้น ถ้าท่านแต่งงานแล้วคู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความโดดเด่นมากขึ้น เรียกได้ว่าทำงานเข้าตากรรมการก็ได้ จะได้รับคำชมจากเจ้านายผู้ใหญ่ และยังได้รับความไว้วางใจให้ทำงานเพิ่ม หรือเข้าไปแก้ปัญหาที่ผู้อื่นทำไว้แล้วแก้ปัญหาเองไม่ได้ อาจมีงานที่ท่านต้องเข้าไปแก้ไขปรับปรุงในสิ่งที่คนเก่าๆ ทำทิ้งไว้ก็เป็นได้ ซึ่งท่านจะรู้สึกไม่พร้อม หรือรู้สึกไม่ลงตัวกับสิ่งแวดล้อมที่ท่านต้องเข้าไปแก้ไขในระยะแรกๆ แต่หลังจากนั้นทุกสิ่งทุกอย่างจะลงตัวมากขึ้น อาจโดนร้องเรียนเกี่ยวกับความประพฤติของบริวารของท่าน บางทีอาจทำให้ท่านเดือดร้อนถึงขั้นต้องไปขอโทษลูกค้าด้วยตนเอง คู่ครองคนรักจะช่วยท่านหารายได้ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพูดจาหรือทำอะไรก็ตาม มักมีผู้สอนบอกยั่วเย้าให้โกรธเคืองอยู่เสมอ แม้คู่หมั้นคู่สมรสจะพยายามแก้ไขอย่างใดท่านก็ไม่เชื่อฟัง ถ้าทำใจให้ไม่โกรธได้อย่างเดียวก็จะสบายมาก ผู้ที่ทำใจให้หนักแน่นได้จะได้ลาภเป็นอันมาก การปลูกสร้างตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนค่อนข้างล่าช้า ญาติมิตรนำข่าวมาบอกอย่างไม่น่าเชื่อ จะเกี่ยวข้องกับเงินสดก้อนใหญ่ เช่น ไปช่วยเขานับเงินบริจาค เป็นต้น ได้รับเงินสดก้อนใหญ่แต่เป็นธนบัตรย่อย ท่านต้องการสิ่งใดถ้าติดต่อกับญาติของเขาผู้นั้นจะสะดวกกว่า ท่านจะซื้อของสิ่งใดมักมีญาติมิตรมาห้ามปรามอยู่เสมอ ไม่ควรพูดถึงเรื่องศาสนาหรือปรัชญากับใครๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านประสบพบเห็นเหตุการณ์รุนแรงต่างๆ โดยใกล้ชิด และได้ทำให้ท่านต้องเสียเงินเสียทองไปก้อนใหญ่ แต่ท่านก็มีลาภรออยู่เป็นอันมาก ดาวเสาร์(7) ดาวพฤหัสบดี(5) และดาวอาทิตย์(1) ดาวพุธ(4) ร่วมกันในราศีลาภะ อาจจะมีปัญหาที่ท่านไม่รู้จะแก้อย่างไรในเรื่องการเงินและการลงทุน ที่มีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายสำหรับท่าน ซึ่งท่านจะแก้ไขเหตุการณ์ต่างๆ ได้ด้วยความกล้าหาญ อาจมีการเดินทางในระยะใกล้ๆ ประเภทเช้าไปเย็นกลับ ญาติมิตรบางคนมีเรื่องที่ไม่ถูกใจท่าน หรือเขาทำสิ่งของของท่านแตกหักเสียหาย การงานมีเรื่องราวแปลกประหลาดเกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ป้องกันยากหรือป้องกันไม่ได้เลย