รีเซต

ดวงรายเดือนตุลาคม 2563 โดย อ.นำ เสขบุคคล

  • 01 ตุลาคม 2563
  • 588

พยากรณ์เดือนตุลาคม พ.ศ. 2563 ว่าด้วยวิชาทักษามหายุคศาสตร์ โหราศาสตร์จันทรคติแบบโบราณ

*การพยากรณ์นี้เป็นแบบภาพรวมว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบุคคลโดยทั่วไป กระทบนักษัตรประจำปีเกิดของแต่ละปี ไม่ได้เป็นการเจาะจงดูดวงโดยเฉพาะ หากต้องการความแม่นยำ ต้องผูกดวงโดยใช้ดวงกำเนิดในการพยากรณ์ คู่กับดวงนิมิตในแต่ละเดือนจึงจะแม่นยำเป็นอย่างดี*

++++++++++

ท่านที่เกิดปีชวด

การงาน ระวังจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานหรือคนรอบข้าง อาจจะมีเรื่องหงุดหงิดร้อนใจต่าง ๆ เกิดขึ้น และให้ระวังจะทำงานผิดพลาดจนเกิดเรื่องวุ่นวายตามมา หรืออาจจะถูกตำหนิติเตียนเพ่งโทษจากเจ้านายผู้ใหญ่ โดยเฉพาะการทำผิดหรือทำทุจริตต่าง ๆ ในช่วงนี้ควรระวังให้มาก

การเงิน จะมีปัญหาเรื่องการเงิน มีแต่เรื่องเสียเงิน หรือได้หมดเงินไปกับคนรอบข้างมาก ส่วนการทำกิจการหรือลงทุนต่าง ๆ ในช่วงนี้ก็ยังไม่ค่อยดี มีโอกาสผิดพลาดเสียหายได้ ดังนั้นให้ระมัดระวังและคอยควบคุมตรวจเช็กดี ๆ

ความรัก ระวังมีปัญหากับคนรักคนในครอบครัว และมีโอกาสที่จะทะเลาะกันเถียงกันรุนแรง ดังนั้นพยายามเลี่ยงการปะทะอารมณ์กัน หากมีปัญหาให้คุยกันด้วยเหตุผล คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง อาจเจอคนเจ้าชู้ หลอกลวง ไม่จริงใจ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ให้ไปสักการะพระแก้วมรกต หลวงปู่ทวด และหมั่นทำบุญด้วยการเติมน้ำมันตะเกียงตามวัด หรือทำบุญด้วยการถวายแสงสว่างบ่อย ๆ

ท่านที่เกิดปีฉลู

การงาน ระวังจะโหมงานหนักหรือมีภาระหน้าที่ความรับผิดชอบมากจนทำให้เจ็บป่วยได้ หรืออาจจะมีปัญหา มีเรื่องผิดพลาดในหน้าที่การงานจนคิดอยากจะเปลี่ยนงานใหม่หรือลาออกจากงาน ดังนั้นให้ระมัดระวังให้มาก

การเงิน ช่วงนี้จะมีแต่เรื่องเสียเงิน เก็บเงินไม่อยู่ หรืออาจจะหมุนเงินไม่ทัน คนทำกิจการค้าขายหรือลงทุนต่าง ๆ ต้องระวัง เพราะมีโอกาสผิดพลาดเสียหายขาดทุนได้

ความรัก ระวังจะมีปัญหาทะเลาะกันเพราะอารมณ์ที่เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย อารมณ์สองขั้ว เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ ดังนั้นพยายามรีแลกซ์ผ่อนคลายบ้าง หรือหากมีปัญหากับคนรักควรเลี่ยงการปะทะกัน คนโสด มีโอกาสสมหวัง ได้พบเจอคนที่ถูกใจ แต่อาจผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ให้ทำบุญบริจาคน้ำดื่ม น้ำสะอาด หรือเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มให้กับผู้ที่เดือดร้อนขาดแคลนต่า ๆ และหมั่นบูชาพระด้วยดอกไม้สดสวย ๆ หอม ๆ จะช่วยเสริมดวงในช่วงนี้ให้ดีขึ้นได้

ท่านที่เกิดปีขาล

การงาน อยู่ในช่วงที่ดี แม้ภาระหน้าที่การงานจะมีมากขึ้นจนทำให้รู้สึกเหน็ดเหนื่อย แต่ก็มีโอกาสก้าวหน้าพัฒนา ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับการชมเชยยกย่อง หรือได้รับเงิน ได้รับรางวัล และมีโอกาสได้เดินทางไกล หรือได้ข้าวของชิ้นใหญ่ที่ถูกใจ

การเงิน มีโชคมีลาภ อาจมีโชคจากการเสี่ยงดวง การเดินทาง หรือมีโอกาสได้โชคลาภ ได้เงินก้อนโต ส่วนการทำธุรกิจหรือการลงทุนต่าง ๆ มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การโรงแรมหรือของฝากต่าง ๆ

ความรัก หากที่ผ่านมามีปัญหากันจะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ลงตัวดีขึ้น หรือมีโอกาสได้เดินทางไกลร่วมกัน เช่น ไปเที่ยว ไปพักผ่อนหรือได้ใช้เวลาร่วมกัน คนโสด มีโอกาสสมหวัง ได้พบเจอกับคนที่ถูกใจ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ ให้กับผู้ที่ขาดแคลน หรือทำบุญชำระหนี้สงฆ์ ถวายค่าน้ำค่าไฟตามวัดต่าง ๆ และไปไหว้พระองค์ใหญ่ ๆ เช่น หลวงพ่อโต หลวงพ่อโสธร

ท่านที่เกิดปีเถาะ

การงาน ประสบความสำเร็จ มีโอกาสสมหวัง การงานจะก้าวหน้าพัฒนา แม้แรก ๆ อาจจะถูกเพ่งเล็งหรือจับผิดจากเจ้านายผู้ใหญ่อยู่บ้าง แต่หากคุณมีสติและขยันขันแข็งก็จะผ่านพ้นจุดนี้ไปได้

การเงิน ช่วงนี้จะมีแต่เรื่องเสียเงิน มีแต่รายจ่าย เก็บเงินไม่อยู่ แนะนำให้ทำบัญชีรายรับรายจ่ายดี ๆ หรือมีสติในการใช้จ่ายให้มาก และไม่ควรให้ใครยืมเงิน ส่วนการทำธุรกิจหรือลงทุนต่าง ๆ ในช่วงนี้ก็ยังไม่ค่อยดีนัก ไม่ค่อยแน่นอน โดยเฉพาะการเล่นหุ้น มีโอกาสเสียหายได้

ความรัก ช่วงนี้อาจจะมีเรื่องไม่เข้าใจกันหรือผิดใจกันได้ง่ายและบ่อย ดังนั้นหากมีปัญหาไม่ควรปะทะกันหรือใช้วาจาคำพูดที่รุนแรง และควรชวนกันไปทำบุญเสริมดวงบ้าง คนโสด อกหัก หรือความรักยังไม่สมหวัง อาจถูกคนรอบข้างกีดกันหรือไม่เห็นด้วย

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ให้ไปบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม น้ำสะอาดบ่อย ๆ และหมั่นทำบุญเกี่ยวกับบ้านพักคนชราหรือคนพิการต่าง ๆ จะเสริมดวงในช่วงนี้ให้ดีขึ้นได้

ท่านที่เกิดปีมะโรง

การงาน อยู่ในช่วงที่ดี จะประสบความสำเร็จ เจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า อาจได้เดินทางบ่อย แต่ไม่ควรประมาท เพราะเพื่อนร่วมงานหรือคนรอบข้างอาจนำปัญหามาให้ หรืออาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดได้ 

การเงิน มีโชคมีลาภ อาจได้เงินแบบฟลุ๊ค ๆ ส่วนกิจการและการลงทุนต่าง ๆ มีแนวโน้มประสบความสำเร็จสูง ได้ผลกำไรผลประกอบการดี

ความรัก ภาระหน้าที่การงานอาจจะมีมากขึ้น จึงทำให้ความรักในช่วงนี้ไม่ค่อยหวานแหววหรืออาจไม่ค่อยได้คุยกัน ต้องอยู่ห่างไกลกัน คนโสด ดวงถูกโฉลกกับคนต่างชาติต่างแดน หรืออาจจะไปรักไปชอบเพื่อนเก่าหรือคนรู้จักเก่า ๆ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นทำบุญชำระหนี้สงฆ์หรือถวายค่าน้ำค่าไฟวัดบ่อย ๆ ถวายที่ดินให้กับวัด หรือทำบุญใหญ่ ๆ เช่น อิฐ หิน ดิน ทราย ถาวรวัตถุต่าง ๆ ส่วนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ไปสักการะหลวงพ่อโต หลวงพ่อโสธร

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง

การงาน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีคนรอบข้างคอยช่วยเหลือเกื้อกูลสนับสนุนให้ประสบความสำเร็จ และอาจจะได้เดินทางไกลไปต่างประเทศ ได้รับของขวัญของฝาก หรืออาจได้ซื้อบ้านที่อยู่ศัยใหม่ ได้อสังหาริมทรัพย์ชิ้นใหญ่

การเงิน มีโชคมีลาภ หรืออาจได้โชคแบบฟลุ๊ค ๆ จากการเสี่ยงโชคเสี่ยงทาย การลงทุนต่าง ๆ ก็มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จ ได้รับผลประกอบการดี ได้กำไรดี

ความรัก ช่วงนี้ความรักอาจจะมีปัญหาติดขัด หรืออาจมีปัญหากันเพราะเรื่องชู้สาว เรื่องบุคคลที่สาม จนทำให้มีปัญหาตามมาอีกมากมาย ควรระวัง ให้มาก คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง ระวังไปรักคนมีเจ้าของ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นทำบุญด้วยการบริจาคอาหาร ขนม เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มต่าง ๆ ให้กับเด็กยากไร้ หรือมูลนิธิต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเด็ก บ้านพักคนชรา

ท่านที่เกิดปีมะเมีย

การงาน อาจมีการริเริ่มโปรเจคหรือโครงการงานใหม่ ๆ และมีแนวโน้มประสบความสำเร็จ อีกทั้งจะมีผู้ใหญ่คอยให้การช่วยเหลือเกื้อกูลให้คำปรึกษาเป็นอย่างดี ทำให้การงานก้าวหน้าและราบรื่นมาก

การเงิน มีโชคมีลาภ อาจได้โชคจากบ้าน ที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ของตัวเอง หรืออาจได้เงินก้อนโต คนที่ทำกิจการต่าง ๆ มีโอกาสประสบความสำเร็จ กิจการเจริญรุ่งเรืองเติบโตดี

ความรัก ช่วงนี้ดวงความรักไม่ค่อยดี อาจจะมีปัญหาขัดแย้งกันภายในครอบครัวเนื่องจากปัญหาภาวะกดดันต่าง ๆ จากหน้าที่การงาน คนโสด ยังไม่สมหวัง หากมีความรักในช่วงนี้จะมีแต่ปัญหา

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญเกี่ยวกับบ้านพักคนชรา บริจาคข้าวสารอาหารแห้ง ยารักษาโรค ส่วนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ไปไหว้พระปางนาคปรกเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในชีวิต

ท่านที่เกิดปีมะแม

การงาน มีอุปสรรคปัญหาค่อนข้างมาก อาจจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ถูกใส่ร้ายใส่ความ มีคนคิดร้าย จ้องอิจฉา คิดชิงดีชิงเด่น หรืออาจจะถูกเจ้านายผู้ใหญ่เพ่งเล็ง ดังนั้นในช่วงนี้ต้องรอบคอบมาก ๆ และไม่ประมาท

การเงิน ช่วงนี้จะมีภาระค่าใช้จ่ายจุกจิกมากมาย มีปัญหาติดขัด การเงินสะดุด ส่วนการทำธุรกิจหรือการลงทุนต่าง ๆ ก็ต้องระวังให้มาก เพราะมีโอกาสขาดทุนเสียหายค่อนข้างสูง

ความรัก อาจจะมีปัญหากันเพราะเรื่องบุคคลที่สามหรือบุคคลภายนอก รวมทั้งความใจร้อน อารมณ์ร้ายต่าง ๆ ก็ต้องระวัง เพราะอาจจะทำให้เกิดเป็นจุดแตกแยกภายในครอบครัวขึ้นได้ คนโสด ยังไม่สมหวัง ระวังมีปัญหาเรื่องชู้สาว

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นทำบุญด้วยการถวายอาหารคาวหวานต่าง ๆ น้ำดื่ม น้ำปานะ และให้ไปไหว้พระแก้วมรกต พระพรหม หรือเทพเจ้าที่เป็นผู้หญิง เช่น พระแม่กวนอิม พระแม่ต่าง ๆ

ท่านที่เกิดปีวอก

การงาน เป็นช่วงที่การงานจะติดขัด อาจทำงานผิดพลาดเสียหายได้ และให้ระวังจะมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน รวมถึงผู้ใหญ่เจ้านาย โดยเฉพาะเพศหญิงหรือเพศตรงข้าม

การเงิน มีโอกาสติดขัด อาจจะมีปัญหาผิดพลาดเสียหาย คนที่คิดจะทำธุรกรรมด้านการเงินอะไรในช่วงนี้ควรต้องระวังให้มาก โดยเฉพาะคนที่ทำงานเกี่ยวกับตัวเลข บัญชี

ความรัก เป็นช่วงที่ดวงความรักไม่ดี อาจจะมีปัญหาขัดแย้งกัน ทะเลาะกันเถียงกัน หรือคุยกันไม่เข้าใจ หากมีปัญหาแนะนำให้เดินเข้าหาผู้ใหญ่ ความขัดแย้งต่าง ๆ ก็จะบรรเทาเบาบางลงได้ คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง มีเกณฑ์อกหัก ผิดหวังหรือเสียใจสูง

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ให้ไปทำบุญบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม น้ำดื่ม น้ำปานะ น้ำผลไม้ต่าง ๆ และไปสักการะพระแก้วมรกต พระพรหม หลวงพ่อโต หรือพระประธานองค์ใหญ่ ๆ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล

ท่านที่เกิดปีระกา

การงาน เป็นช่วงที่การงานไม่ค่อยราบรื่น อาจจะมีปัญหาติดขัด กดดัน เครียดหรือมีภาระความรับผิดชอบที่มากเกินกำลัง จนอาจส่งผลเสียกับสุขภาพได้ และทำให้รู้สึกอยากลาออกจากงาน เปลี่ยนงานใหม่

การเงิน ติดขัด มีค่าใช้จ่ายร้อน ๆ หรือค่าใช้จ่ายแบบจุกจิกมากมาย โดยรวมแล้วสิ่งต่าง ๆ ที่คาดหวังไว้จะยังไม่ได้ดั่งใจนัก แต่ยังโชคดี จะมีคนเข้ามาให้การช่วยเหลือเกื้อกูลสนับสนุนหรือให้คำปรึกษาแนะนำทางออกดี ๆ เรื่องเงินให้

ความรัก ยังไม่อะไรที่น่ากังวลนัก นอกเสียจากเรื่องสุขภาพของคนรักหรือคนในครอบครัว ดังนั้นควรดูแลและเอาใจใส่กันให้มากในช่วงนี้ คนโสด ระวังไปรักไปชอบคนที่เจ้าของอยู่แล้ว หรืออาจมีคนมีตำหนิ ผ่านการมีครอบครัวมาแล้วเข้ามาในชีวิต

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ให้บูชาพระด้วยการถวายอาหารคาวหวานต่าง ๆ พร้อมดอกไม้สดสวย ๆ หอม ๆ ตามด้วยเงินจำนวนเท่าอายุและผ้าอาบน้ำฝน จะช่วยเสริมดวงและสะเดาะเคราะห์ร้าย ๆ ได้

ท่านที่เกิดปีจอ

การงาน แรก ๆ อาจจะมีปัญหาอุปสรรคค่อนข้างมาก การงานอาจจะผิดพลาดจนถูกเจ้านายเพ่งเล็ง แต่หากผ่านจุดนี้ไปได้ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จ และในช่วงนี้ให้ระวังเรื่องเกี่ยวกับการทำผิดหรือการทำทุจริตต่าง ๆ เพราะมีโอกาสถูกจับได้

การเงิน มีโชคมีลาภ อาจได้เงินก้อน เงินโบนัสหรือเงินพิเศษ ส่วนการลงทุนหรือทำกิจการต่าง ๆ ก็จะประสบความสำเร็จ เจริญรุ่งเรือง ได้กำไรดี บางคนอาจได้ของชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน รถ หรืออสังหาริมทรัพย์ใหม่

ความรัก ในช่วงนี้ให้ระวังเกี่ยวกับอารมณ์และคำพูดวาจาที่รุนแรง เพราะอาจทำให้ผิดใจหรือกระทบกระทั่งกันกับคนรักได้ง่าย คนโสด จะได้พบเจอกับคนที่ถูกใจ เป็นคนเก่งและมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดี

วิธีการแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญบริจาคเกี่ยวกับการศึกษา เช่น บริจาคทุนการศึกษา หนังสือเรียน อุปกรณ์เครื่องเขียนต่าง ๆ ให้กับเด็กยากไร้หรือมูลนิธิต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และหมั่นไปทำบุญหล่อพระสร้างพระ ปิดทองพระประจำวันเกิด

ท่านที่เกิดปีกุน

การงาน ก้าวหน้า ประสบความสำเร็จ ปัญหาที่เคยติดขัดจะได้รับการแก้ไข สิ่งต่าง ๆ ที่คาดหวังไว้จะได้รับตามเป้า และจะมีเพื่อนร่วมงานหรือผู้ใหญ่คอยให้การช่วยเหลือสนับสนุนเป็นอย่างดี ทำให้สิ่งต่าง ๆ ราบรื่นคล่องตัวมากขึ้น

การเงิน มีโชคมีลาภ อาจได้รับลาภลอย หรือมีโชคแบบฟลุ๊ค ๆ มีคนนำเงิน นำโอกาสดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องเงินมาให้ หรือหากติดขัดเรื่องเงินก็จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือเกื้อกูลสนับสนุนหรือแนะนำไอเดียดี ๆ ในการแก้ปัญหาให้

ความรัก สุขสมหวัง มีโอกาสได้สละโสด แต่งงาน หรือคนที่คิดจะมีลูกก็จะประสบความสำเร็จ หรืออาจจะได้บุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว คนโสด มีโอกาสสมหวัง ได้พบเจอกับคนที่ถูกใจและเป็นคนดี

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นทำบุญเกี่ยวกับการการศึกษา เช่น บริจาคหนังสือเรียน อุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ หรือบริจาคหนังสือสวดมนต์ และไปสักการะพระแก้วมรกต พระพรหม พระพิฆเนศ จะช่วยเสริมดวงและทำให้พบเจอแต่สิ่งดี ๆ

++++++++++