รีเซต

วิธีชนะใจคู่ทั้ง 12 ราศี โดย หมอโอม ถอดรหัสชีวิต

  • 08 มิถุนายน 2562
  • 11,235 7

     แอบรักใครอยู่หรือเปล่าคะ? ใครกำลังอินเลิฟ มาดูวิธีพิชิตใจคนทั้ง 12 ราศี ในแบบของ หมอโอม ถอดรหัสชีวิต กันค่ะ โดยอาศัยหลักการส่วนใหญ่คือ 80 % ของภาพรวมในแต่ละราศี ซึ่งอาจแตกต่างกันบ้างตามวันเวลาตกฟากของแต่ละคน ซึ่งหวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับคนที่มีคู่ เพราะการมีคู่นั้นย่อมไม่มีใครที่ต้องการอยากที่จะมีปัญหาในเรื่องของความรัก ส่วนคนโสดอย่าเพิ่งน้อยใจเพราะความรักนั้นไม่ใช่ที่สุดของชีวิต การไม่มีคู่อาจจะเป็นความสุขอีกแบบที่เกิดความอิสระในชีวิตก็ได้ค่ะ 

 

วิธีชนะใจคู่ทั้ง 12 ราศี โดย หมอโอม ถอดรหัสชีวิต

freestocks.org

 

  ราศีเมษ  


     คือผู้มองเห็นชีวิตสรรพสิ่ง มีความเชื่อมั่นตัวเองสูง ชอบการผจญภัยโลดโผน ชอบความท้าทาย มีความเป็นผู้นำสูง มีเป้าหมายชีวิตที่เด่นชัด มักทำอะไรกระฉับกระเฉงว่องไว บางครั้งก็ใจร้อน โผงผาง แต่ราศีนี้เป็นราศีที่มีความคิดสามารถเป็นนักบริหารนักจัดการได้

     วิธีเอาชนะใจชาวราศีเมษ ควรหาโอกาสชื่นชมคนราศีนี้บ่อยๆ จริงๆชาวราศีเมษเป็นคนโรแมนติกและชอบความโรแมนติก ควรหาโอกาสไปทานอาหารใต้แสงเทียน ไปเที่ยวในสถานที่สวยๆ ไปเดินเล่นชายหาดไปดำน้ำดูปะการัง ถ่ายรูปสวยๆหรือมอบอัลบั้มรวมรูป กิฟวอเชอร์ร้านอาหาร บัตรคอนเสิร์ต อุปกรณ์จุกจิก เป้ อุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับการถ่ายรูป,อุปกรณ์เดินทาง,สมุดโน๊ตจดบันทึก

 

  ราศีพฤษภ  

     สัญลักษณ์คือวัวป่า แสดงถึงความทรหดอดทนและซ่อนความดื้อไว้อยู่ มีความอาร์ต ชอบของกินอร่อยๆ ในด้านความรักและการเงินมักชัดเจนจริงจัง

     ชาวพฤษภเป็นคนรักจริงและมุ่งหวังที่จะได้รับความรักตอบกลับมาด้วยเช่นกัน มักแสดงท่าทีในการปกป้องหวงแหนคู่ครองคนรัก แสดงความเป็นเจ้าของ มีจิตใจเอื้อเฟื้อแต่มีความดื้ออยู่ลึกๆ

     การเอาชนะใจชาวราศีพฤษภ ราศีนี้มักสนใจในศิลปะต่างๆเช่น เสียงเพลง การถ่ายรูป งานศิลปะ ร้องเต้นเล่นรำ ราศีนี้ชอบคนเอาใจ โดยเฉพาะเรื่องของการกิน อาหารสวยๆน่ารับประทานจะเอาใจคนราศีนี้ได้อย่างมาก ชอบมีคนเอาใจใส่ ชอบคนที่สนใจในเรื่องราวของตน การให้ความสม่ำเสมอของราศีนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก

 

  ราศีมิถุน  


     เป็นราศีคนคู่ ราศีนักคิดนักพูด หากเจรจาสามารถโน้มน้าวคนอื่นได้ เป็นคนชอบการติดต่อ ชอบสังคม หากเล่าเรื่องหรือพูดคุยแล้วหยุดยาก แต่มักเปลี่ยนใจเปลี่ยนความคิดได้อยู่บ่อยๆ

     ชาวราศีมิถุนเป็นคนที่มักซ่อนความรู้สึกไม่ค่อยแสดงออกทางอารมณ์อย่างเปิดเผยนักโดยเฉพาะกับคนที่เพิ่งคบกันเพิ่งรู้จักกัน ความรักมักจะเริ่มจากการเป็นเพื่อน เป็นคนสนุกสนานเฮฮา ด้วยความเป็นคนสนุกสนานร่าเริง จึงกลายเป็นเสน่ห์อีกแบบหนึ่ง บางทีก็ชอบแกล้งเอาใจคนอื่นแบบไม่ค่อยธรรมชาตินัก เพื่อไม่อยากให้เกิดปัญหาต่างๆ

     การเอาชนะใจราศีนี้ค่อนข้างต้องพร้อมที่จะตั้งรับการเปลี่ยนแปลง เพราะด้วยอารมณ์ที่ไม่แน่นอนบางครั้งสับสนโลเลไม่ชัดเจน รักการอ่าน รักการสนทนาพูดคุย ควรสังเกตพูดคุยในเรื่องที่เขาสนใจช่วงเวลานั้น เขาจะมีความสุขและสนุกในสิ่งนั้น หากมีปัญหาพยายามอย่าโต้แย้งในขณะนั้น ควรปล่อยเวลาแล้วค่อยมาคุยมาอธิบายจะเป็นการดี

 

  ราศีกรกฏ  

     ราศีแม่ธาตุน้ำ สามารถปรับเปลี่ยนเข้ากับคนอื่นและปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆได้ง่าย รับความรู้สึกต่างๆได้ง่ายด้วยเช่นกัน ชาวราศีกรกฎมีสัญชาตญานของความเป็นผู้ดูแลเอาใจใส่ เป็นคนมีน้ำใจ ชอบบริการคนอื่น

     การเอาชนะใจชาวกรกฎนั้นไม่ยาก เพราะราศีนี้อยากได้รับความห่วงใยดูแล แต่ในบางครั้งก็อยากเป็นผู้ดูแล ปลอบโยน จึงทำให้เกิดความรักที่ซ้ำซ้อนขึ้นได้ง่าย เพราะความใจอ่อนเป็นเหตุ

     ชาวราศีกรกฎจริงๆ ใฝ่ฝันถึงคู่ครองที่เป็นคนรักครอบครัว ชอบคู่ที่ชอบพูดคุยถึงอนาคต คุยถึงความฝันแห่งความสุข จะทำให้เขาสนใจคุณเป็นอย่างมาก ชอบคนที่ไต่ถามถึงสารทุกข์สุขดิบ ราศีนี้ชอบเอาใจใส่คนรอบข้างบางครั้งก็อยากให้คนอื่นเอาใจใส่ด้วยเช่นกัน หากเป็นคู่เขาแล้วปกป้องเขาไม่ได้ก็ยอมเป็นฝ่ายให้เขาปกป้องแทน

 

  ราศีสิงห์  

     ชาวราศีนี้มีความเป็นผู้นำสูง สัญลักษณ์คือเจ้าป่า ชอบความโดดเด่น รักเกียรติ รักศักดิ์ศรี รสนิยมดี มีคลาส บางครั้งก็เผลอชอบบงการผู้อื่น แต่ก็ต้องคอยมีคนให้คำปรึกษาให้กำลังใจข้างกายเสมอ

     ชาวราศีสิงห์ชอบคนเก่ง ชอบคนฉลาดดูดี มีความโรแมนติค ชอบการเซอร์ไพส์ การเป็นที่สนใจ ชอบการเยินยอ ชอบคนที่พูดเข้าข้างหรือให้กำลังใจ หากให้คนราศีสิงห์สนใจคือคุณต้องดูดีมีรสนิยมบ้างจึงดึงดูดชาวราศีสิงห์อยู่หมัด หากคุณรู้เรื่องพิธีรีตองต่างๆ ทางสังคมหรือเรื่องราวทันโลกทันเหตุการณ์ เป็นอีกหนึ่งที่ชาวราศีนี้จะสนใจคุณอยู่ตลอด

 

  ราศีกันย์  

     สัญลักษณ์ราศีเป็นรูปสาวพรหมจรรย์ บางทีชอบคิดอะไรชอบทำอะไรคนเดียว จึงทำให้เลือกที่จะคบและคบคนยากพอสมควร เป็นคนช่างสังเกต จึงมักแอบสังเกตุเห็นข้อตำหนิในตัวคนอื่นทุกอย่าง มักชอบความเฟอร์เฟคในเรื่องความรัก ทำให้เป็นปัญหาหนึ่งในเรื่องความรัก

     ชาวราศีกันย์คาดหวังว่าความรักของเขาจะต้องเป็นไปอย่างที่เขาคิด คือ ไว้ใจ ซื่อสัตย์ รักษาสัญญา จึงค่อนข้างพิถีพิถันในการคบคน กว่าความรักจะคืบหน้าแต่ละก้าวนั้นใช้เวลาค่อนข้างนาน เพราะความระแวดระวังมากเกิน ด้วยความเป็นคนช่างสังเกตุ ตาไว จึงเห็นข้อเสียของคู่ได้ง่าย ทำให้คบไปคบมาก็ยิ่งเห็นจุดบกพร่อง บางครั้งทำให้ทำใจยอมรับไม่ได้ จึงมีโอกาสที่จะเลิกกันค่อนข้างสูง ดังนั้นชาวราศีกันย์จึงแต่งงานค่อนข้างยากหน่อย ต้องอาศัยเวลาให้คบกันนานๆ ดูใจกันนานๆ กว่าจะลงเอยกันได้ ชาวราศีกันย์นั้นชอบคนเนี้ยบ คนสะอาด สุภาพ ไม่จำเป็นต้องโดดเด่นมากนัก แต่ขอความชัดเจนคงเส้นคงวา หากราศีนี้รักใครแล้วชาวราศีกันย์ก็น่ารักไม่แพ้ชาวราศีอื่นเลยเพราะมีความรู้สึกชอบเอาใจใส่คนรัก

    วิธีเอาชนะใจคู่ราศีกันย์ พยายามหลีกเลี่ยงการโกหก เพราะราศีนี้รับไม่ได้หากรู้ว่าคู่โกหกไม่รักษาคำมั่นสัญญาหรือการรับปากแบบผ่านๆแล้วไม่สามารถทำได้ สิ่งนี้จะนำมาซึ่งปัญหา หากคุณมีความชัดเจนในชีวิตและเป็นคนเสมอต้นเสมอปลายไม่จำเป็นต้องร่ำรวย ดูดีหรือเพรียบพร้อมนัก คุณก็สามารถรักษาความรักของคู่รักชาวราศีกันย์ไว้ได้ไม่ยาก

 

  ราศีตุลย์  

     เป็นราศีแม่ธาตุลม มีความอาร์ตสูง บางครั้งชอบความสงบ ความเงียบ ชอบทำหน้าที่เป็นคนกลางชอบไกล่เกลี่ยปัญหาการขัดแย้งต่างๆรอบด้าน คนราศีนี้มีความเก่งเจ้าไอเดีย จึงทำให้มักมีวิธีแก้ไขปัญหาต่างๆได้ง่าย ชาวราศีตุลย์มีความอ่อนโยนซ่อนอยู่ จริงๆเป็นคนใจดีและอบอุ่น มีความอาร์ทโรแมนติคซ่อนอยู่ ชาวราศีนี้ชอบของสวยงาม ชอบบรรยากาศที่สดชื่นสดใส ความรักของชาวราศีนี้มักชอบนำจินตนาการมาใส่ในความรัก จนบางครั้งดูอาจเหมือนคนโลเลเจ้าชู้ ชาวราศีนี้หากรักใครเข้าแล้วก็จะทุ่มเทจริงจัง แต่ดาวประจำของชาวราศีนี้คือดาวศุกร์มีพลังแห่งเสน่ห์แฝงอยู่ จึงเป็นที่สนใจกับคนรอบข้างได้ง่าย มีโอกาสเผลอใจผิดพลาดได้ง่ายด้วยเช่นกัน

     วิธีชนะใจชาวราศีนี้ คือหลีกเลี่ยงการหึงหวง พยายามเปิดใจให้กว้าง ชาวราศีตุลย์เป็นคนมีเสน่ห์ จึงไม่แปลกที่จะมีใครมาหลงรักชาวตุลย์ หากคุณคอยจ้องแต่จะหึงหวงจะทำให้ชาวตุลย์เขาเบื่อหน่าย แต่ก็ต้องระวังสักนิดเพราะคนราศีนี้มักคิดว่าความสัมพันธ์ทางกายไม่จำเป็นที่จะลงเอยด้วยการแต่งงาน ชาวราศีตุลย์ชอบความสุขความสบาย ชอบคนคอยเอาใจ พูดคุยในเรื่องความฝัน ความหวังของเขา คนราศีตุลย์จะลืมคุณไม่ลง แต่หลีกเลี่ยงการคุยเรื่องอนาคตของความสัมพันธ์ เขาจะพยายามหลีกเลี่ยงการคุยเรื่องพวกนี้ ควรหาโอกาสดีๆบรรยากาศดีๆจึงคุยกันได้ ราศีนี้ชอบคนใส่ใจเอาใจแค่นี้เขาก็จะขาดคุณไม่ได้แล้ว

 

  ราศีพิจิก  

     ราศีแห่งขุมพลังและความลึกลับ ราศีพิจิกทุ่มเทให้กับความรักและหน้าที่การงาน ทำให้เวลาเสียใจขึ้นมาก็รุนแรงมากกว่าราศีอื่นๆ ราศีนี้จริงๆเป็นราศีที่มีความหึงและหวงคู่มาก เพราะความรักเป็นเรื่องยิ่งใหญ่และสำคัญสำหรับชาวพิจิก เมื่อรักใครแล้วจะทุ่มเทสุดหัวใจ พร้อมที่จะเสียสละทุกอย่างเพื่อคนรัก

     วิธีเอาชนะใจชาวราศีพิจิก ราศีนี้ต้องการการปกป้อง ทั้งเรื่องการกระทำและคำพูด เพราะเขาก็ชอบเป็นผู้ปกป้องผู้อื่นทั้งคนใกล้ชิดเพื่อนมิตรสหายและคนรักหากแสดงความทุ่มเทจริงใจให้ชาวพิจิกเห็นบ้าง เขาก็จะรู้สึกดีอกดีใจอย่างมาก

     ชาวพิจิกมักเป็นนักเที่ยว นักเดินทาง ชอบประสบการณ์ใหม่ๆ หากคู่ราศีนี้เอาใจด้วยการพาเที่ยว พูดคุยเรื่องการเดินทาง เซอร์ไพร์ด้วยตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และเป็นคนชอบเที่ยวชอบเดินทางเหมือนกัน ก็จะทำให้เข้ากันได้อย่างมาก ราศีนี้ชอบเรื่องแปลกเรื่องเร้นลับ หากมีเรื่องพวกนี้มาพูดคุยเล่าประสบการณ์กันเขามักชอบฟังสนใจ เพราะเขามีความเชื่อในเรื่องพวกนี้อยู่ แต่ทั้งหมดนั้นต้องทำใจในเรื่องความขี้หึงของราศีนี้ หากคุณไม่เข้าใจอาจเกิดปัญหากระทบกระทั่งกันได้ง่าย

 

  ราศีธนู  

     ราศีคนถือคันธนู เป็นราศีที่มีไหวพริบ มีความคิดสร้างสรรค์ มีความมั่นใจในตนเอง เป็นคนชอบศึกษาหาความรู้แปลกใหม่อยู่เสมอ ราศีนี้ควรเดินทางหาประสบการณ์ใหม่ๆจะทำให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า

     ชาวราศีธนูค่อนทุ่มเทให้ความรักและคาดหวังในตัวคู่ค่อนข้างสูง หวังที่จะได้คู่ครองที่เพรียบพร้อม จึงมักเลือกเยอะเพื่อความแน่ใจ เพราะไม่อยากให้เสียใจกันภายหลังนั่นเอง

     วิธีเอาชนะใจชาวราศีธนูนี้ชอบสอนชอบแนะนำผู้อื่น คุณควรหาเรื่องปรึกษา หาเรื่องสอบถาม ราศีนี้จะมีความกระตือรือร้นที่จะหาข้อมูลมาบอกกล่าวเล่าเรื่องสนทนากัน การสอบถามสนทนาถึงเรื่องประสบการณ์ต่างๆของเขา การทำงาน การท่องเที่ยว เขาจะชอบมาก หรือหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆมานำเสนอ จะดึงความสนใจของชาวราศีธนูได้อย่างมาก ชาวราศีนี้มีความชอบความท้าทาย ตื่นเต้นและอย่าทำตัวเป็นของตายของเขา สิ่งนี้จะทำให้เขาสนใจในตัวคู่อยู่ตลอดเวลา

 

  ราศีมังกร  

     ราศีแม่ธาตุดินเป็นคนมีความมุ่งมั่น มีความอดทนอดกลั้นในหลายๆเรื่องค่อนข้างดี ชีวิตก็มักมีกรอบของตัวเองอยู่ค่อนข้างมาก มีกฎเกณฑ์ของชีวิตชัดเจน การทำอะไรมักมีรูปแบบที่แน่นอน แต่บางครั้งก็ชอบสร้างข้อจำกัดให้กับตนเองมากจนเกินไป สิ่งนี้กลับกลายมาทำให้ตนเองกังวลและคิดมากจนเกินไป

     คนราศีมังกรมักยึดความถูกต้องในแนวคิดของตนเอง บางครั้งก็เผลอชอบจุกจิกขี้บ่นกับคนรักคนรอบตัว ชาวราศีมังกรหากจะลงเอยกับใครต้องคิดไตร่ตรองแทบทุกด้านก่อน แต่ก็เป็นจุดที่ทำให้ชาวราศีมังกรหากคบกันใครพูดได้เลยว่าจริงจังและค่อนมีความหึงหวงซ่อนอยู่ไม่มากก็น้อยแน่นอน แต่หากรักใครเข้าแล้วก็มักรักสุดหัวใจ แต่หากโดนหลอกลวงก็จำฝังใจเลยทีเดียว

     ชาวราศีมังกรค่อนข้างมีความอนุรักษ์นิยม ชอบความคลาสิคของเก่า ของโบราณ ชอบให้คนรักคนใกล้ตัวแต่งตัวเป็นแบบแผนเหมาะสมเรียบร้อยอยู่เสมอ

 

  ราศีกุมภ์  

 

     สัญลักษณ์คือคนถือคนโทน้ำ เป็นผู้ให้ผู้แบ่งปัน มีความรักเพื่อนพ้อง เป็นคนมีไหวพริบ บางครั้งออกไปทางแอบเจ้าเล่ห์ เป็นคนเรียนรู้เร็วและชอบอยากรู้อยากเห็นไปหมด มีความรักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาตีกรอบมากเกินไป มักมีความคิดแปลกใหม่อยู่เสมอ บางครั้งหลงอะไรก็หลงหัวปักหัวปำ หากเบื่อแล้วก็เลิกล้มเอาเสียง่ายๆ แต่มีความจริงใจให้กับคนรอบข้าง หากเพื่อนหรือมิตรมีปัญหาก็ห่วงใยให้คำปรึกษาชนิดว่าบางทีคู่ถึงกับหึงเลยทีเดียว ชาวราศีกุมภ์มีความเป็นนักคิดชอบประดิษฐ์คิดค้น ชอบสังคม มักมีเพื่อนหลายสังคม

     ชาวกุมภ์มีความเป็นตัวตนสูง รักอิสรภาพ แม้จะมีความรักแต่มักไม่ค่อยกล้าลงเอยกับใครแบบรวดเร็ว ชอบเป็นพ่อสื่อแม่สื่อช่วยให้เพื่อนสมหวังด้านความรัก ชอบความแปลกใหม่ในชีวิตเสมอ ชาวราศีกุมภ์จริงๆถือเป็นคนโรแมนติค แต่มักไม่ค่อยชอบการผูกมัดหรือถูกบังคับนัก

     การทำให้ชาวราศีกุมภ์ประทับใจ คุณต้องมีความแปลกใหม่น่าตื่นเต้นเสมอ สิ่งนี้จะดึงดูดชาวราศีกุมภ์ ชาวราศีกุมภ์เป็นเพื่อนที่ดี แต่อาจไม่ใช่คู่ที่ดีนัก แต่ถ้าทำให้เขารักได้ เขาก็มักรักหมดหัวใจ หากคุณมีสิ่งแปลกใหม่ สนุกสนาน ตื่นเต้น ประสบการณ์ท้าทาย เสียงหัวเราะเรื่องขำขัน คนราศีกุมภ์จะหลงคุณอย่างมาก แต่คู่ของราศีนี้ต้องอดทนกว่าจะมัดใจราศีกุมภ์นี้ได้

 

  ราศีมีน  

     สัญลักษณ์คือปลาสองตัวว่ายทวนกัน ราศีมีนอารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย อยู่ๆอยากไปห้างไปเที่ยว อยู่ๆก็ไม่อยากไปเอาดื้อๆ บางครั้งมีความชอบสันโดษอยู่กับตัวเอง เป็นนักคิดนักวิจารณ์และเป็นนักฟังที่ดี มีไหวพริบในการแก้ไขปัญหาทางต่างๆ บางทีก็มักชอบฝัน ชอบจินตนาการบางทีก็ฝันจนเกินไป มักจะเชื่อในสิ่งที่ตนเองคิดเป็นหลักใหญ่เสมอ

     ชาวราศีมีนชอบคาดหวังว่าคนรักของตนจะเป็นอย่างที่ตนคิด และมักหวังว่าคู่ต้องเป็นในแบบที่ตนคิดแทบทุกเรื่อง จึงทำให้ผิดหวังเสียใจในเรื่องคู่ครองได้

     การเอาใจชาวราศีมีน ต้องพยายามเข้าใจเขาและให้อิสระกับราศีนี้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว เพราะเขาชอบทำตามความคิดของตนมากกว่าและไม่ชอบอธิบายเหตุผลอีกด้วย สำหรับคนราศีมีนคุณจะบุกอะไรเขามากไม่ได้ ทำได้แค่ป้วนเปี้ยนให้เขาเห็นว่ามีคุณอยู่และหากเขาอยากจะคบกับคุณเขาก็จะแสดงตัวออกมาเอง แต่หากจะให้เขาสนใจ คนราศีนี้ชอบเรื่องราวต่างๆรอบตัว หากคุณพูดคุยแสดงทัศนะคติเรื่องพวกนี้กับเขา เขาจะค่อนข้างสนใจชอบ การเอาใจราศีนี้ไม่ต้องมีพิธีรีตองมากแค่อย่าไปวุ่นวายเรื่องส่วนตัวบางมุมของเขามากเกินไป เดินผ่านไปผ่านมาให้เขาเห็นคุณ เขาจะเข้ามาใกล้ชิดหรือมาพูดคุยด้วยเอง หนังสือตำราข่าวสารใหม่ๆจะเป็นสิ่งดึงดูดเขา

 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก หมอโอม ถอดรหัสชีวิต

ติดตามดวงแม่นๆของหมอโอมเพิ่มเติมได้ที่ หมอโอม ถอดรหัสชีวิต.อนุรักษ์โหราศาสตร์และอารยธรรมโบราณ

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล

 

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่