รีเซต

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 (มีคลิป)

  • 13 มิถุนายน 2564
  • 75

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอยู่ที่ไหนหรือทำอะไรก็ตามจะมีผู้ใหญ่ในสถานที่นั้นเมตตาช่วยเหลือทั้งทางตรงและทางอ้อม น้ำใจดีที่ปรากฏแก่ท่านเป็นสิ่งที่ควรรับไว้อย่าปฏิเสธหรือเข้าใจเป็นอย่างอื่น ท่านได้ลาภเป็นเงินสดและสิ่งของมีค่าต่างๆ จนกว่าดาวพุธจะย้ายออกจากเรือนการเงินของท่านในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับเชิญไปในงานชุมนุมรื่นเริงต่างๆ ในหมู่ญาติมิตรที่ใกล้ชิด ซึ่งเป็นการพบกันอย่างลับๆ ไม่เปิดเผยแก่บุคคลภายนอก ชีวิตและงานของมิตรสหายกำลังจะก้าวหน้า มีชื่อเสียงและโชคลาภ ท่านเองก็มีโอกาสได้ลาภอยู่ตรงหน้า ขึ้นอยู่กับว่าท่านจะรับหรือไม่เท่านั้น แต่การงานไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ดื่มกินสุราจะเมาไม่รู้เรื่องและเสียหายมาก แม้จะดื่มกินอยู่ที่บ้านของท่านเองก็ตาม ของเสียหายในบ้านจะไม่มีผู้ใดประกาศความรับผิดชอบ เพื่อนที่มีฐานะในสังคม จะช่วยให้มีโอกาสบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม เช่น บริจาคหนังสือให้ห้องสมุดประชาชน หรือสรรหาสิ่งของจำเป็นแก่ชุมชนที่ขาดแคลน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านออกจะคิดมากไปหน่อย เพื่อนฝูงไปมาหาสู่นำของขวัญมาฝากมากไปก็เห็นเป็นการผิดปกติ คล้ายเป็นลางสังหรณ์ว่าอาจต้องจากกันไปนานๆ นอนหลับฝันถึงเรื่องที่แปลความเป็นอะไรๆ ที่ไม่ดีไปได้ทั้งสิ้น อังคารในราศีเกิดของท่านให้ความรู้สึกนึกคิดในเรื่องการต่อสู้ต่างๆ สุขภาพแข็งแรงคึกคักดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรอ่านหนังสือหรือดูภาพยนตร์บู๊ก่อนนอน รวมถึงเรื่องการผจญภัยต่างๆ ไม่ถูกกับท่าน มีแมลงเม่ามอดมดปลวกชุกชุมภายในบ้าน กำจัดเท่าไรก็ไม่หมด ถ้าจ้างคนมากำจัด ท่านควรเก็บพวงกุญแจบ้านต่างๆ ให้เรียบร้อย เพราะถ้าหายไปในขณะที่มีคนแปลกหน้าเข้าบ้าน ท่านจะกลุ้มใจเสียเปล่าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจได้รางวัลต่างๆ จากการประกวดหรือแข่งขันประเภทที่มีการต่อสู้แย่งชิงกันอย่างดุเดือด ท่านเคยที่ไปทำงานไกลๆ จะนำเงินตราต่างประเทศมาแลกได้กำไรเข้ากระเป๋าเล็กๆ น้อยๆ เพื่อนฝูงจะทำให้ท่านเสียโอกาสในการรับทรัพย์ก้อนโต มักมีผู้ขัดขวางความสุขบ่อยๆ ซึ่งอาจหมายถึงคนรักก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไปไหนมาไหนก็ได้รับการต้อนรับอย่างดี อาจได้รับของขวัญมีค่าน่าประทับใจ จนเป็นเหตุให้สงสัยว่าจะมีเหตุการณ์อะไรตามมาภายหลังหรือไม่ เพราะโชคดีที่ท่านได้รับมักนำเรื่องยุ่งมาให้ภายหลังเสมอ จะพบครูบาอาจารย์ที่ให้ความรู้ความคิดสติปัญญาแก่ท่าน และจะเป็นผู้นำชื่อเสียงมาสู่ท่านอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะกลุ้มอกกลุ้มใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นภายในบ้านเรือนของท่านเอง อาจเป็นความขัดแย้งภายในครอบครัวหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาก็เป็นได้ เพื่อนบ้านอาจทารุณเด็กบริวารโดยไร้ความเมตตา ถ้าท่านเห็นเป็นการโหดร้ายควรแจ้งเจ้าหน้าที่บ้านเมืองมาจัดการเสีย เหตุการณ์โหดร้ายจะเกิดขึ้นใกล้ๆ บ้านท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจเผลอพูดจามะนาวไม่มีน้ำกับญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิด ซึ่งอาจส่งผลให้พวกเขาน้อยอกน้อยใจเป็นอันมาก เพื่อนที่เป็นศัตรูจะเป่าหูเพื่อนที่ดีของท่านให้สำคัญผิดได้อย่างมาก และท่านก็ไม่พบหนทางที่จะแก้ภาพพจน์ให้ถูกต้องเสียด้วย เพราะท่านก็ไม่รู้ว่าถูกใส่ร้ายเรื่องใด รายได้สะดุดพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงโดยสมัครใจ ส่วนใหญ่เป็นการช่วยเหลือบริวารที่ตั้งใจทำงานอย่างจริงจังและถูกต้องตามนโยบายของหน่วยงานทุกอย่าง แต่ดวงตกหรือสิ่งแวดล้อมไม่อำนวย ความช่วยเหลือของท่านจะฟื้นฟูจิตใจเขาให้เข้มแข็งขึ้น การเดินทางไกลของท่านจะมีแต่ความกังวลและห่วงหน้าพะวงหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโอกาสได้ดูแลผู้ที่สิ้นหวัง หรือได้พูดจาปลอบประโลมผู้ที่อับโชคให้เขาคิดได้ว่า ชีวิตเรายังไม่สิ้นหวังเสียทีเดียว หลังกลางเดือนมิถุนายนนี้ไปแล้ว ดาวพฤหัส(๕)ในราศีของท่านโคจรถอยหลัง ท่านจะต้องเตรียมตัวรับมือกับเรื่องรอบตัวที่จะทำให้ท่านรู้สึกท้อถอยเอาไว้ด้วย แต่ทุกสิ่งเกิดขึ้นชั่วคราวเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีเรื่องราวและข่าวดีไว้เป็นอภินันทนาการแก่เพื่อนๆ เช่นท่านรู้ว่าใครจะได้เงินเดือนขึ้นกี่ขั้น หรือเรื่องอะไรที่อยู่ในความสนใจของเพื่อนฝูงในขณะนั้น แต่ไม่ใช่การบอกเลขมงคลหรือให้หวยอะไร ควรหลีกเลี่ยงสถานที่อโคจร หรือเข้าไปในแหล่งเสื่อมโทรมจะเป็นภัยแก่ท่าน การเล่นกีฬาเสี่ยงๆ ก็เช่นกัน

พิมพ์พรร