รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 1-7 พ.ย. 63 ลัคนา ราศีใด จะมีลาภที่คาดไม่ถึง

  • 01 พฤศจิกายน 2563
  • 679

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 1-7 พฤศจิกายน 2563

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจเกิดบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ตามขาและข้อเท้า อาจแพ้น้ำที่ใช้ก็ได้ มักมีอาการคันตามร่างกาย การทำงานของท่านเป็นไปด้วยความสะดวก มีผู้ช่วยเหลือเต็มที่ ขณะที่มีศัตรูมุ่งร้ายอย่างแรง แต่อาจเป็นไปได้ที่จะเกิดไฟไหม้บ้านศัตรูของท่าน ไม่ควรใกล้ชิดกับบริวารที่เป็นเพศตรงข้าม ในช่วงต้นสัปดาห์ ถ้าท่านพูดพาดพิงถึงผู้อื่นอาจเกิดคดีความขึ้นแก่ท่าน ความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นมักมาจากการไม่ยอมผ่อนปรนของท่าน แม้แต่การพูดดีๆ ของท่านก็อาจเป็นการไม่พอใจของผู้อื่นได้ แม้ผู้ใกล้ชิดท่านจะเจ็บไข้กันกระจองอแงแต่ท่านก็ไม่เป็นไร กิจการที่ต้องมีผู้ร่วมด้วยมากๆ มักไม่ค่อยได้ผล

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ จากบริวาร คนที่รู้จักกับผู้ใหญ่ของท่านจะเข้ามาแนะนำกิจการต่างๆ หรือชักชวนให้ลงทุน ท่านที่ตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนในะระยะนี้จะเสียทรัพย์ซ้ำซ้อน เนื่องจากดาวราหูจรทับราศีของท่าน แต่ถ้าท่านอยู่ในความสงบไม่ลงทุนลงแรงมากๆ กลับได้ผลดี แม้จะมีรายจ่ายสูงก็มีรายรับพอสมควร การติดต่องานใหญ่ๆ จะได้รับผลสำเร็จ อาจเกิดความยุ่งยากขึ้นในที่ทำงานของท่าน พี่น้องของท่านซึ่งแยกตัวไปทำมาหากินจะเจริญรุ่งเรืองขึ้นโดยเร็ว ท่านคิดทำอะไรก็ติดๆ ขัดๆ ไม่สำเร็จสมบูรณ์ตามความปรารถนา มีเพศตรงข้ามไปมาหาสู่ด้วยอัธยาศัยไมตรีอันงดงาม

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคลาภในวันนี้เป็นเรื่องของความฝันที่ยังจับต้องไม่ได้ ลาภต่างๆ นานาที่ได้มาในระยะนี้ อาจเป็นแบบทุกขลาภ คือท่านต้องเสียก่อนจึงจะได้มา การงานเจริญก้าวหน้าด้วยดี แต่ไม่ สามารถระงับเรื่องราวที่ไม่พึงปรารถนาได้ บริวารแสดงความสามารถในการแก้ปัญหาให้ท่านได้ โดยเฉพาะในด้านการช่างต่างๆ มีรายได้ประจำเพิ่มขึ้น การงานมีการขยายตัวออกไปอีก ท่านอาจมีตำแหน่งใหญ่โตกว้างขวางยิ่งขึ้นไป การติดตามผลประโยชน์หรือหนี้สินได้รับผลดี ทำงานในการติดต่อประนีประนอมต่างๆ สำเร็จ กิจการของท่านที่ริเริ่มใหม่ในที่ห่างไกลได้รับความสำเร็จ ไม่ควรบอกรายได้แก่ผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการก่อสร้างตกแต่งต่อเติมบ้านเรือน ในการนี้ย่อมมีสิ่งของที่แตกหักเสียหายบ้างเป็นธรรมดา ท่านป้องกันไม่ให้เกิดไฟไหม้ได้ก็เป็นบุญแล้ว พี่น้องที่ทำงานแล้วมีความมุมานะในการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม ได้รับทรัพย์สินสิ่งของและเครื่องประดับต่างๆ อันมีคุณค่า ท่านมักจะเข้มงวดกวดขันในเรื่องต่างๆ ทุกเรื่อง ไม่ควรรับฝากสิ่งของที่ผู้นำมาฝากท่านอย่างฉุกละหุก บริวารเก่าๆ และบริวารใหม่ไม่ค่อยลงรอยกัน คู่หมั้นคู่สมรสได้ลาภลอย การให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินเป็นเหตุให้เกิดแตกร้าว บริวารซึ่งเป็นเด็กเล็กจะถูกของหนักทับ ทรัพย์สินสิ่งของที่ท่านทำหายจะได้คืนในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในบรรยากาศที่เซื่องซึม แม้ท่านจะพยายามทำตนให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่าเพียงใดก็ไม่ค่อยดีขึ้น พยายามทำงานทุกอย่างให้สำเร็จด้วยตนเองดีกว่าพึ่งพาผู้อื่น การติดต่อทางไกลได้รับความสำเร็จสมประสงค์ ได้ข่าวดีจากบริวารที่มีอาวุโสกว่า การติดต่อเพื่อฝากบริวารเข้าทำงาน ได้รับความสมหวัง ราวๆ กลางสัปดาห์นี้ ผู้ใหญ่นำลาภมาให้ท่านมากพอสมควร อันเป็นสิ่งที่ท่านหมายปองอยู่แล้ว ไม่ควรไปไหนกับเพศตรงข้ามตามลำพัง เพราะอาจเกิดเหตุการณ์ที่ท่านนึกไม่ถึงได้ ควรเก็บวัตถุระเบิดหรือเชื้อเพลิงให้พ้นมือเด็กๆ ไม่ควรปล่อยสัตว์เลี้ยงให้ออกไปนอกบ้านตามลำพัง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกับเพื่อนร่วมงานรุ่นราวคราวเดียวกัน จะใกล้ชิดสนิทสนมกันยิ่งขึ้น สามารถช่วยเหลือกิจการงานกันได้ดี ท่านอาจจะรู้ฐานะที่แท้จริงทางการเงินของเพื่อน ว่าความจริงเขากรอบกว่าที่ท่านคิด การติดต่อหาคนมาทำงานบ้านอาจได้คนที่เก่งแต่ปาก หรือถูกหลอกเรื่องเกี่ยวแก่บ้านเรือน บริวารมักถูกของร้อนๆ ลวกหรือเดินสะดุดหกล้ม ญาติห่างๆ ที่ไม่ค่อยได้ติดต่อกันจะนำลาภมาให้อย่างนึกไม่ถึง เหตุการณ์ในเรื่องการเงินในที่ทำงานของท่านอาจมีปัญหาที่นึกไม่ถึง บริวารอาจถูกหลอกลวงไปในทางทุจริต หรือเขาประสบอุบัติเหตุจากเครื่องจักรกลต่างๆ ไม่ควรพูดจากับคนพาลโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีใจจดจ่ออยู่ที่ลาภผลที่จะเข้ามา มีโชคดีเกี่ยวแก่การเงินเล็กๆ น้อยๆ ญาติมิตรที่เคยห้อมล้อมอุ่นหนาฝาคั่งต่างห่างๆ ไปบ้าง จะได้พูดคุยอย่างสนิทสนมกับเพื่อนร่วมงานที่เป็นเพศตรงข้าม จนมีผู้เข้าใจว่าท่านจะรักกันหรือชอบกัน ถ้าขาดแคลนผู้ช่วยทำงานบ้านจะมีคนหามาให้ มีเรื่องตื่นเต้นเกิดขึ้นในบ้านเรือน คู่ครองอาจห่างไกลไปชั่วคราว แต่ก็นำลาภมาให้ท่าน กิจการงานที่เป็นสาขาจะขยายตัวออกไปอีก มีผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยเหลือให้มีความมั่นคงยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกิจการที่เกี่ยวแก่ทางราชการ ผู้ร่วมงานมีข่าวดีมาบอก ถ้ามีตำแหน่งงานที่ตั้งขึ้นใหม่ท่านจะได้ดำรงตำแหน่งนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดวงชะตาไม่ค่อยดี ทำอะไรมักติดๆ ขัดๆ ไม่ราบรื่น รู้สึกว่ามีอาการไม่ค่อยสบายโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่การเงินยังดี มีลาภผลมาเติมมิได้ขาด บริวารทำการงานอย่างเข้มแข็งเป็นที่พอใจของท่าน รับประทานอาหารนอกบ้านอาจเกิดอาการแพ้ได้ ท่านจะเกิดปากเสียงกับคู่ครองคนรัก หรือหุ้นส่วนสำคัญในธุรกิจ จะได้พบปะกับเพื่อนสนิทที่ไม่ได้เจอกันนานๆ เดินทางตามตรอกซอยเปลี่ยวอาจถูกสุนัขกัด มีผู้ให้เอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ ที่มีประโยชน์แก่การงานของท่าน การใช้จ่ายเงินทองเป็นไปโดยประหยัด บ้านเรือนอาจชำรุดเสียหายเล็กน้อย เช่น หลังคารั่วหรือกระจกหน้าต่าง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีอาการแพ้ทางกายภาพค่อนข้างรุนแรง หรือมีโรคภัยมาเยี่ยมเยือนให้ต้องเข้าพบแพทย์ และเรื่องที่ควรระวังเพิ่มเติมได้แก่การเดินเร็วแล้วสะดุดธรณีประตูได้รับบาดเจ็บ หรืออุบัติเหตุเพราะความประมาทต่างๆ จิตใจไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว ความทรงจำไม่ค่อยแม่นยำนักมักลืมเก่ง ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงกับเจ้าหน้าที่ในการเสียค่าปรับต่างๆ รวมทั้งการเกิดปากเสียงกับผู้ที่ท่านติดต่อซื้อขายด้วย จะมีผู้แสดงความเมตตาเอ็นดูท่านจนน่าประหลาดใจ ในจำนวนนี้อาจมีผู้ที่เป็นม่ายอยู่ด้วย การเที่ยวทางไกลไม่ได้รับผลดีสมความ มุ่งหมาย การเอาแต่ใจตนเองจะเกิดขึ้นแก่ท่านในระยะนี้ไม่นานนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเข้มงวดในการดูแลรักษาพลานามัยของตนเอง จะนอนหลับฝันถึงโชคลาภแปลกๆ ต่างๆ การฝันถึงสิ่งของแปลกประหลาดเป็นกำลังใจให้ท่าน ผู้ใหญ่ในวงการงานให้ความหวังที่ยังไม่เป็นจริงแก่ท่าน ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างจะเป็นไปได้ในเวลาอันควร มีลาภที่คาดไม่ถึง ซึ่งเกิดจากการทำงาน ไม่ควรตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนใหม่ในระยะนี้ อย่าสุมไฟกองใหญ่ใกล้บ้านท่าน ได้ลาภจากพี่น้องที่เป็นสตรี ไม่ควรให้ทัศนะที่ผิดพลาดแก่บริวารของท่าน ไม่ควรพูดถึงผู้อื่นในการสนทนาต่างๆ โดยไม่จำเป็น มีความหวังใหม่ๆ เกิดขึ้นในที่ทำงาน เช่น หวังว่าจะพบคนรักที่พูดกันเข้าใจ และมีรสนิยมเหมือนๆ กัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความมานะพยายามในการหารายได้ มีความระมัดระวังที่จะไม่ให้เกิดความผิดพลาด แต่ก็อาจเกิดขึ้นจน ได้ ความสนุกสนานต่างๆ จะนำอุปสรรคมาสู่การทำงานของท่าน มีผู้พยายามทำลายความตั้งใจดีที่ท่านมีอยู่ด้วยการยั่วโมโห ท่านที่มีอารมณ์ที่เยือกเย็นก็จะช่วยคุ้มครองตัวท่านไว้ได้ ไม่ควรเข้าใกล้บริเวณที่เป็นมลภาวะต่างๆ รวมทั้งบริเวณที่มีการก่อสร้างขนาดใหญ่ ไม่ควรเล่นกับสัตว์เลี้ยงของผู้อื่น หรือสัตว์พเนจร มีผู้นำสินค้ามาขายราคาต่ำเป็นพิเศษท่านไม่ควรซื้อ ควรทำจิตใจและร่างกายให้ร่าเริงในที่ทำงาน การติดต่อกับผู้ใหญ่และญาติมิตรทั้งหลายเป็นไปด้วยดี ทุกอย่าง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านโชคดีอย่างนึกไม่ถึงตั้งหลายเรื่อง หมายถึงลาภลอยที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน ไม่ควรเป็นคนกลางเกลี้ยกล่อมให้เพื่อนที่โกรธกันคืนดีกัน รวมถึงคู่วิวาทคู่อื่นๆ ด้วย การมีโชคดีในเรื่องของความรักอาจไม่ใช่โชคดีเสมอไป การซื้อหรือตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนในระยะนี้ไม่เหมาะแก่ท่าน ได้บริวารมาช่วยเหลือทำการงานในบ้านเพิ่มขึ้น บริวารส่วนมากจะทำงานอย่างทุ่มเท ได้รับการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่ทางการงานสูงขึ้น โดยที่ท่านไม่ต้องวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือใดๆ ญาติมิตรสนิทจะเกิดวิวาทบาดหมางกันเอง ถ้าท่านพิจารณาเรื่องลึกซึ้งต่างๆ เช่น ศาสนาหรือปรัชญาชั้นสูง จะเป็นผลดีแก่ตนเอง