รีเซต

ดาวกับดวงวันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 : โดย พิมพ์พรร

  • 07 กุมภาพันธ์ 2565
  • 67

ดาวกับดวงวันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะกินอาหารนอกบ้านที่ไหนก็ควรเลือกที่นั่งลับหูลับตา ไม่เช่นนั้นจะมีคนหิวโหยคอยขอให้ท่านเลี้ยงดูหรือคอยขอเงินท่านดื้อๆ โดยอ้างว่าเขากำลังเดือดร้อน จริงๆ แล้วระยะนี้ท่านชอบอยู่บ้านหรืออยากตกแต่งบ้านมากกว่า เกิดอะไรขึ้นเพื่อนบ้านจะเห็นอกเห็นใจท่านดี แต่ท่านพูดน้อยๆ ไว้จะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะรู้สึกเซ็งกับชีวิต ชอบฝันหวานหรือฝันกลางวันในเรื่องที่เป็นจริงได้ยาก หรือเรื่องที่ผ่านไปแล้วแก้ไขอะไรไม่ได้ อาจต้องคอยแก้ปัญหาต่างๆ ให้เพื่อนร่วมงานมากสักหน่อย หุ้นส่วนคู่สัญญาจะตีตัวออกห่างเพราะไม่อยากช่วยท่านแก้ปัญหา หรือเขาอาจคิดว่าเป็นปัญหาไร้สาระ คนรักของท่านก็เช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านคาดการณ์อะไรไม่ค่อยแม่นยำ โอกาสถูกหวยรวยหุ้นยังเป็นไปได้ยาก แต่ท่านจะมีความสุขกับการทำงานประจำของท่าน ยกเว้นท่านที่เป็นข้าราชการอาจอึดอัดคับข้องใจบ้าง เพื่อนฝูงหรือมิตรภาพใหม่ๆ มักห่างหายไปในระยะนี้ ผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลและมีกำลังพอจะสนับสนุนท่านก็ยังไม่พร้อม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่สะดวกที่จะเอาชนะใครด้วยการโต้เถียงไม่ว่าท่านจะเสียงดังขนาดไหนก็ตาม อย่างไรก็ดี ท่านจะมีโชคดีเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่น่าเชื่อ อาจได้ของขวัญของฝากจากต่างประเทศ หรือหากท่านเป็นผู้ใหญ่สักหน่อย ท่านอาจได้ของโบราณหรือพระพุทธรูปเป็นของขวัญ ระยะนี้ศัตรูจะรวมพลหาเรื่องท่านหนักอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะทำอะไรก็มีผู้ขัดขวางไม่เห็นด้วยกับความคิดของท่าน ไม่ควรเดินทางไปไหนคนเดียว เพราะท่านนั่งกินก๋วยเตี๋ยวคุยโทรศัพท์กับเพื่อนเฉยๆ แต่โต๊ะข้างๆ ก็อาจเหม็นหน้าหรือคิดว่าท่านนินทาเขาอยู่ก็ได้ งานของท่านระยะนี้ยังคงมีเรื่องให้รู้สึกลำบากใจ แต่ท่านจะทราบด้วยตนเองว่าโชคดีกับความรัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะเอาอกเอาใจญาติพี่น้องเป็นพิเศษ บางคนมีเรื่องเดือดร้อนหรือมีปัญหามาให้ท่านช่วยขบคิดแก้ไข ประกอบกับการเล่นพรรคเล่นพวกยังคงเข้มข้น จึงควรระวังปัญหาด้านการเจรจาต่อรองให้มากๆ โดยเฉพาะการตกลงที่เป็นลายลักษณ์อักษรจะเกิดข้อผิดพลาด คนรักมักทำตัวข่มท่านอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะชอบดื่มสุราเพื่อออกงานสังคมหรือด้วยเหตุผลส่วนตัวก็ได้ทั้งสิ้น เงินทองไม่ค่อยมี หรือถ้ามีก็คงร้อนที่จะใช้จ่ายอยู่แล้ว ระยะนี้อาจต้องรับแขกเพิ่มขึ้นอีก เพศตรงข้ามจะมีท่าทีหงุดหงิดรำคาญกิริยาของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับผลประโยชน์เล็กน้อย แต่พอเอามารวมกันแล้วก็จำนวนมากพอสมควร เรื่องงานมีท่าจะก้าวไปได้ดี แม้จะมีอุปสรรคก็ยังมีญาติมิตรผู้ใหญ่คอยดูแลสนับสนุน เหมาะที่จะค่อยคิดค่อยทำอย่างช้าๆ โดยเฉพาะเรื่องการจับจ่ายใช้สอย อาจได้รับเชิญไปร่วมงานสังคม ได้พบปะเพื่อนใหม่ในสังคมชั้นสูง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีการจัดหรือปรับปรุงเครื่องอำนวยความสะดวกใหม่ๆ ในบ้านของท่าน จะได้รับเงินที่ตกค้างอยู่ในมือเครือญาติ หรือเตรียมรับผลประโยชน์ตอบแทนจากงานที่ท่านทำไปแล้ว จดหมายและสัญญาที่กระทำด้วยวาจามักไม่แน่นอนและเชื่อถือไม่ได้ งานที่ต้องเกี่ยวข้องกับต่างประเทศต้องระมัดระวัง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีอุปสรรคในการเจรจาต่อรองทางการค้าที่ต้องใช้ไหวพริบอย่างมาก ทั้งๆ ที่ท่านก็ไม่ค่อยมั่นใจในคำพูดของท่านนัก การเงินสะดวกราบรื่นดี ท่านจะซื้อหาอะไรก็ได้ตามที่คิด ท่านที่ยังไม่มีพาหนะส่วนตัวจะมีใช้ในระยะนี้ หรืออาจได้วัสดุสวยงามสำหรับตกแต่งบ้านก็ได้ ควรระวังอุบัติเหตุให้เจ็บตัวไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีสติปัญญาสามารถแก้ไขปัญหาใหญ่ๆ ให้ผู้ร่วมคณะและบริวารได้ดี จะได้รับทรัพย์ทั้งๆ ที่ท่านไม่ต้องการ แต่ทรัพย์สินที่ได้รับอยากมาอยู่กับท่านเอง มีโอกาสจะชนะศัตรูหรือคู่แข่งทั้งๆ ที่บางเวลาท่านอาจจะเบื่อหน่ายไม่ชอบที่จะทำอะไรเลยก็ได้ ทัศนวิสัยยังไม่ค่อยแจ่มแจ้ง มองอะไรไม่ชัด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะต้องหารายได้จากงานหรือภารกิจที่มีปัญหาบ่อยๆ บางทีก็เป็นงานที่ต้องทำอย่างไม่เปิดเผยนัก เดินทางไกลเพื่อทำงานอาจมีเอกสารหรือหนังสือสำคัญสูญหาย จะพูดถึงเรื่องราวที่น่ากลัวต่างๆ จนคนฟังขนลุกตามๆ กัน ความคิดด้านวิชาการจะก้าวหน้าไม่มากนัก จึงไม่ควรไปสอบความรู้ใดๆ