รีเซต

ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 24 สิงหาคม 2564

  • 23 สิงหาคม 2564
  • 70

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะนำเงินออมที่เก็บไว้มาจับจ่ายใช้สอย หรือช่วยเหลือญาติมิตรให้พ้นจากความคับขันต่างๆ ซึ่งท่านก็อาจเดือดร้อนไปด้วยเช่นกัน รวมทั้งอาจส่งผลกระทบถึงการร่วมงานของท่านกับพวกพ้องพอสมควร พระราหูโคจรอยู่ในเรือนการเงิน บางท่านอาจมีเรื่องต้องกู้ยืมเพิ่มเติม นอกเหนือจากที่กู้มาแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีโชคชะตาที่แปลกประหลาดกว่าผู้ที่อยู่ในวงการเดียวกัน กิจการงานในหน้าที่ของท่านซึ่งเดิมไม่มีความสำคัญ หรือไม่ได้รับความสนใจจากผู้ใหญ่และพวกพ้อง กลับอำนวยประโยชน์ให้ส่วนรวม ที่ท่านถูกกับดาวราหู โชคดีแบบฟลุคๆ ของท่านยังคงมีมาอยู่เรื่อยๆ แต่ควรอยู่ให้ห่างการพนันเสี่ยงโชคจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าบ่อนการพนัน หรืออบายมุขใดๆ โชคลาภในความเสี่ยงไม่ค่อยเข้าข้างท่านนักในระยะนี้ ไม่ควรสนใจพฤติกรรมใดๆ ของเพื่อนบ้าน ถึงแม้เขาจะนุ่งขาวห่มขาว เขาก็ทำให้ท่านเดือดร้อนรำคาญได้ในระยะนี้ ห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องกับพรหมลิขิตของผู้อื่น ไม่ควรเปิดเผยความในใจของท่านแก่ผู้ใด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับความเดือดร้อนรำคาญเล็กๆ น้อยๆ จากสิ่งแวดล้อม เช่น ฝนตกแล้วกิ่งไม้ของเพื่อนบ้านหล่นมาใส่บ้านท่าน หรือจำเป็นต้องจากบ้านเรือนที่อยู่อาศัยด้วยเหตุจำเป็นระยะหนึ่ง มีรายรับพอสมควร แต่ท่านมีค่าใช้จ่ายค้างชำระต่างๆ เช่น ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า ค่าโทรศัพท์รออยู่เป็นจำนวนมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านเป็นผู้ที่มีสามัญสำนึก หรือหลักการของจิตใจสว่างไสว แม้ท่านจะทำงานด้วยความรอบคอบและมีความเป็นผู้นำ แม้ผู้ร่วมงานทำการผิดพลาดซัดทอดมาถึงท่าน ท่านก็รับมือได้เป็นอย่างดี ท่านโชคดีที่มีผู้ใหญ่คุ้มครองอย่างลับๆ ไม่ควรตอบโต้การป้ายสีใดๆ เพราะอะไรๆ ก็หนีความจริงไม่พ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้บุตรหลานและคนรับใช้ส่วนตัวโชคดีมีหน้ามีตาในกลุ่มสังคมของเขาไปตามๆ กัน แต่คู่หมั้นคู่สมรสดวงไม่ดีมักมีอาการเจ็บไข้ หรือมีอุบัติเหตุเล็กน้อย ปัญหาเรื่องเอกสารหนังสือที่ผิดพลาด หรือหาไม่พบจะทำให้ท่านเดือดร้อนในระยะนี้ ถ้ามีการเดินทางไกลมักเป็นไปอย่างรีบด่วนและตั้งตัวไม่ค่อยทัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้คู่หมั้นคู่สมรสอารมณ์ไม่ค่อยดีมักทำอะไรต่างๆ ให้ท่านเดือดร้อน แล้วยังมาหงุดหงิดกับท่านเสียอีก ท่านถูกตวาดทีเดียวก็ดีฝ่อ บริวารจะละเมิดคำสั่งไม่อยู่ในโอวาท มีรายได้เสริม ได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติในการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวม ระวังเดือดร้อนเพราะการพูดจารุนแรงเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความคิดเห็นไม่ตรงกับหุ้นส่วนคู่สัญญา วิธีทำงานของท่านอาจไปขัดผลประโยชน์ของผู้ร่วมงานต่างๆ เช่น ท่านทำงานอย่างขยันขันแข็งในขณะที่หุ้นส่วนของท่านเกียจคร้าน แต่ใครจะว่าอย่างไรก็ตามท่านได้รับความคุ้มครองจากอำนาจเพื่อนผู้มีอิทธิพลสูง ศัตรูทำให้รำคาญเท่านั้น แต่ทำร้ายไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรระวังอันตรายจากมิจฉาชีพที่ชักชวนท่านลงทุน หรือพวกโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ ญาติสนิท หรือเพื่อนฝูงมักบอกว่ามีลาภผลเงินทองมาให้ แต่ก็ไม่เคยเอามาให้จริงๆ เสียที เรื่องราวที่เกี่ยวแก่การเงินมักต้องรอคอยเป็นระยะเวลาหนึ่งเสมอ หรือเอกสารทางการเงินมักชำรุดเสียหายจนต้องจัดทำใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรหวังความช่วยเหลือจากใครใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรเป็นผู้นำในการเรียกร้องผลประโยชน์ใดที่ท่านไม่มีส่วนได้เสียใดๆ ทั้งสิ้น ความคิดเห็นต่างๆ อาจเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่ดาวพฤหัสฯ นำหน้าราศีเกิด ชีวิตและงานของท่านยังอยู่ในหลักการที่ดีและวิธีการอันโปร่งใส เลือดลมไม่ค่อยดี อาจติดโรคได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ชนที่ตกอยู่ในอารมณ์ร่วมสามารถยกพวกไปเอาเรื่องเอาราว หรือตีรันฟันแทงใครก็ได้ หรือไม่เช่นนั้นคู่หมั้นคู่สมรสของท่านจะมีจิตใจดุร้าย โกรธใครหรืออะไรแล้วเหมือนไฟไหม้ป่า ท่านที่พูด หรือทำอะไรไปแล้วมีผู้รู้เห็นเป็นอันมากโปรดสำรวมระวังวาจาและลายลักษณ์อักษรของท่านให้จงดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพบว่ามีผู้ทำเรื่องผิดพลาดเล็กน้อยทางการเงินหรือทรัพย์สินของท่าน แต่ท่านไม่ควรเอาเรื่องเอาราวเขา เพราะเขาก็ตกทุกข์ได้ยากมากกว่าท่าน ไม่ควรวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ใดๆ ทั้งสิ้น เพราะนอกจากเขาจะไม่ช่วยหรือช่วยไม่ได้แล้ว ยังตำหนิว่าท่านไม่รู้จักโต หรือไม่ช่วยตนเองอีกด้วย

พิมพ์พรร