รีเซต

'หมอช้าง' เปิดดวงชะตา 12 ราศี ตลอดเดือน ต.ค. ราศีไหนปัง-แป็ก เช็กเลย!

  • 02 ตุลาคม 2565
  • 270

‘หมอช้าง’ เปิดดวงชะตา 12 ราศี ตลอดเดือน ต.ค. ราศีไหนปัง-แป็ก เช็กเลย!

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เปิดดวงชะตาเดือนตุลาคม 2565

ราศีที่ดวงเด่นเรื่องการงาน ได้แก่ ราศีพิจิก ราศีมังกร และราศีมีน

ราศีพิจิก ช่วงเดือนตุลาคมเป็นจังหวะที่ดี โดยเฉพาะเรื่องงาน มีเรื่องที่ต้องตัดสินใจเกี่ยวข้องกับการทำงานหลายอย่าง แม้กระทั่งช่วงที่ผ่านมา บางคนอาจจะมีปัญหา มีความขัดแย้งเกิดขึ้นกับเพื่อนร่วมงาน มีปัญหาเรื่องข้อตกลงเอกสารสัญญา แต่ช่วงเดือนตุลาคมนี้ ดวงดาวที่ดีจริงๆ โดย 2 สัปดาห์แรกของเดือน จะเป็นช่วงที่ให้ข่าวดี จะมีตัวช่วย มีคนช่วยเหลือซัพพอร์ต

ทำให้งานสามารถเดินหน้าไปต่อ หรือช่วยจัดการ ทำให้ปัญหาต่างๆ เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้ รวมถึงทำอะไรใหม่ๆ เพิ่มเติม บางคนอยากจะค้าขายออนไลน์ อยากเปิดร้าน มีธุรกิจใหม่ๆ จังหวะดวงดาว ช่วงเดือนตุลาคมนี้ จะส่งผลดีในเรื่องงานเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากงาน ราศีพิจิกยังเป็นราศีที่มีข่าวดีในเรื่องของโชคลาภด้วย ใครที่ชอบลงทุน ชอบเสี่ยงโชค ลองดูพอหอมปากหอมคอ ช่วง 2 สัปดาห์แรกของเดือนนี้จะมีลุ้น

ราศีมังกร เป็นราศีที่มีความโดดเด่น เรื่องวุ่นๆ ในชีวิตจะลดน้อยลง ก่อนหน้านี้ อาจจะทำอะไรหลายอย่าง รับผิดชอบหลายเรื่องในเวลาเดียวกัน แตในเดือนตุลาคมนี้ ดวงดาวแห่งความวุ่นวายได้ออกจากดวงออกจากราศีตุลย์ไปแล้ว อันดับแรก คือ ทำให้ราศีมังกรมีความพึงพอใจในการทำงานที่มากขึ้น อย่างที่สอง คือ หนทางที่จะไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจไว้ เช่น ถ้าทำงานขาย อาจจะปิดการขายได้ มีผลงานที่เข้าเป้ามากขึ้น และที่สำคัญสุด คือ ความก้าวหน้าในเรื่องการทำงานที่ดีขึ้น ทั้งนี้ เดือนตุลาคมเป็นช่วงปลายปีแล้ว ใครที่รอลุ้นเรื่องการปรับเปลี่ยน โปรโมท เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งอะไรก็ตาม เป็นราศีที่ติดโผ มีลุ้น รวมไปถึงโชค ที่เกิดขึ้นจากการเดินทางไกล ไม่ว่าจะเป็นงานต่างจังหวัด ไกลๆ หรือบางคนได้เดินทางต่างประเทศ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความก้าวหน้า และความลงตัวที่ดี

ราศีมีน ช่วงวันที่ 1-16 ตุลาคม จะเป็นช่วงที่ดวงดาวการงานโดดเด่น โดยเฉพาะงานที่ต้องทำข้อตกลง ทำสัญญาว่าจ้าง สัญญาซื้อขาย สิ่งเหล่านี้จะส่งผลดี ใครที่จะปิดการขาย ทำข้อตกลงให้รีบลุยในช่วงต้นเดือนข่าวดีรออยู่อย่างแน่นอน รวมถึงการได้รับความช่วยเหลือ จากเจ้านาย ผู้ใหญ่ ลูกค้า เป็นราศีที่มีคนเมตตา ทำให้ความเจริญก้าวหน้า รวมไปถึงเรื่องตำแหน่งหน้าที่ อยู่ในเกณฑ์ที่ดี รวมถึงเรื่องที่คุณต้องอาศัย วาทศิลป์ การเจรจา การพบปะ เจอผู้คนมากหน้าหลายตา เหนื่อยนิดนึง แต่เป็นความเหนื่อยที่ส่งผลดี และยังมีข่าวดีเรื่องการเงิน แต่สักกลางเดือนตุลาคมไปแล้ว จะเริ่มขยับ ทำให้มีโอกาส มีช่องทางในการหาเงิน หารายได้พิเศษ หรือเงินที่รอคอยอยู่ จะทยอยได้รับข่าวดี

ราศีที่ดวงเดินเรื่องความรัก ได้แก่ ราศีกรกฎ ราศีพฤษภ และราศีกันย์

ราศีกรกฎ ก่อนจะไปเรื่องความรัก ยังเป็นราศีที่เรียกว่า พ้นจากมรสุมที่เข้ามาเป็นเดือนเลย ที่ผ่านมาความวุ่นวายเรื่องงาน หรือแม้กระทั่งปัญหาเรื่องส่วนตัว บางคนโชคดีหน่อยไม่ได้อยู่กับแฟน อยู่กันคนละที่ ไม่ค่อยได้เจอกัน อาจจะมีปัญหาน้อยหน่อย แต่ใครที่เจอกันไปบ่อยๆ ช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา มีแต่เรื่องจุกจิก กวนใจแต่พอเข้าสู่เดือนตุลาคมแล้ว สิ่งต่างๆ ที่เป็นความวุ่นวายจะลดน้อยลง สำหรับเรื่องของความรัก เรียกว่าสดใสขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะคนโสดแบบ 100% อยากลองมองหาโอกาส อะไรใหม่ๆ จังหวะดวงดาวเรื่องการเริ่มต้น อาจจะเป็นความรักที่เกิดขึ้น จากการเจรจาติดต่อ คนในแวดวงสังคม หรือเป็นเพื่อนในสมัยเรียน

โดยจะมาจากเรื่องของการสื่อสาร การพูดคุย พบปะมีลุ้นที่จะได้เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ หรือแม้กระทั่งคนที่มีครอบครัวแล้ว ดวงดาวแห่งความวุ่นวายลดน้อยลง ปัญหาต่างๆ จะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น ใครที่เคยมีอุปสรรค มีปัญหา มีเรื่องผิดใจกัน อาจจะกลับมาพูดคุยคืนดีกันได้ ทำให้ความรักมีความสุข และลงตัวมากขึ้น ทั้งนี้ ดวงงานเริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เพียงแต่ต้องนำงานเก่าเ อากลับมาทำใหม่ มีโปรเจคเก่า มีการรื้อโครงการอะไรบางอย่าง ซึ่งจะเป็นผลดีในอนาคต แม้กระทั่งเรื่องของการเงิน เรียกว่าภาวะความวุ่นวายต่างๆ ก็ลดน้อยลง

ราศีพฤษภ เป็นราศีที่มีข่าวดีเข้ามาเยอะเหมือนกัน ไม่ใช่แค่เรื่องของความรัก เป็นราศีที่ดวงดาวที่หมายถึง เรื่องปัญหาสุขภาพ อุบัติเหตุ ความเครียด ความวุ่นวายเกิดขึ้นมาเป็นเดือนแล้ว พอเข้าสู่เดือนตุลาคมนี้ดวงดาวเหล่านี้พ้นไปแล้ว ทำให้ราศีพฤษภ มีข่าวดี ใครที่เจ็บป่วยไม่สบาย อาจจะมีการรักษาไปในทิศทางที่ดีขึ้นหรือว่าใครที่แบบเคยมีปัญหาจุกจิก กวนใจ เรื่องเครียดทั้งหลาย ในเดือนตุลาคมนี้ ทุกอย่างคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น แน่นอนคนเราอย่าประมาทจะดีที่สุด แต่เฉพาะเรื่องของดวงอย่างเดียว

เชื่อว่าแนวทางชีวิตในเดือนตุลาคมนี้ มีเรื่องดีๆ รออยู่หลายอย่างเลย หรือแม้กระทั่งเรื่องของความรักที่เป็นเรื่องเด่น ในเดือนนี้หมายถึงเรื่องของการบุกเบิก การเริ่มต้น แต่ความรักในเดือน อาจจะมีเรื่องวุ่นวายเข้ามานิดนึง เช่น ได้เจอคนที่อายุน้อยกว่า เป็นเหมือนสเปคของดวงดาว ที่จะเข้ามาในเดือนนี้ หรือแม้กระทั่งเรื่องของการเงิน จังหวะดวงดาว หากมีอุปสรรค มีปัญหาเรื่องการเงิน คนช่วยเคลียร์ก็คือคู่ครอง บางทีแฟนอาจจะช่วยไปเคลียร์ ช่วยเจรจา ช่วยหาช่องทางในเรื่องการเงินที่ดีให้กับตัวคุณก็ถือเป็นจังหวะที่รอคอย

ราศีกันย์ เป็นราศีที่ดวงปังมาก เพราะดาวประจำราศีกันย์ ค่อนข้างจะสุกสว่าง มีพลัง ส่งผลให้ชีวิตมีโอกาส และมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นหลายอย่างเข้ามา เช่น เรื่องของความรัก ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ใครที่ยังโสดอยู่ จะได้เจอคนที่มีความมั่นคงในชีวิต ในเรื่องหน้าที่การงาน หรือว่าความเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ จะเป็นคนที่มาแล้วให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษา หรือดูแลชีวิตเรา หรือแม้กระทั่งการดูแลซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี ส่วนคนที่มีคู่มีแฟนแล้ว ก่อนหน้านี้อาจจะมีปัญหาอะไรหลายอย่างเกิดขึ้น

แต่ว่าเดือนตุลาคมนี้เหมือนกับดวงดาวกลับมาโคจรในทิศทางที่ดีขึ้น ทำให้ความรักมีความสุข ความลงตัว หรือแม้แต่เรื่องของงาน มีพลังเปล่งประกายสุขสว่าง ทำให้การงานโดดเด่น มีความก้าวหน้า การขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ เจ้านาย จากลูกค้าดี หรือแม้กระทั่งการเจรจา ข้อตกลงสัญญาทั้งหลาย ส่งผลดีมากจะปิดการขายได้ หรืองานที่เกี่ยวข้องกับอาหาร เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของสวยงาม เป็นงานที่ส่งผลดี ยอดขายมีสิทธิ์ทะลุเป้า

ราศีที่ดวงเด่นเรื่องเงินทอง ได้แก่ ราศีสิงห์ ราศีตุลย์ และราศีกุมภ์

ราศีสิงห์ เป็นราศีที่มาแรงแซงโค้ง หาเงินได้เยอะ มีโอกาสเรื่องของงานใหม่ๆ หลายอย่าง ทำให้เกิดรายได้เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นรายได้ประจำที่อาจมีการปรับตัวในทางที่ดีขึ้น และที่สำคัญจะเน้นในเรื่องของรายได้พิเศษ สำหรับใครที่มีอาชีพเสริม คนทำโอที หรือเป็นคนมีโอกาสเรื่องของการทำงาน ด้วยการค้าขายส่วนตัวไปด้วย สิ่งเหล่านี้เนี่ยจะส่งผลเรื่องของความคึกคัก ทำให้เกิดเงินทอง มีโอกาสได้จับเงินก้อน ไม่ใช่รายได้ที่มาจากการทำงาน เงินที่มาจากการเสี่ยง ใครที่ชอบลงทุน ชอบเสี่ยงโชค เป็นราศีที่จะให้ลุ้น เรื่องของการเงิน รายได้ที่มีการปรับตัว ทั้งโชคลาภ ทั้งรายได้ประจำ ทั้งรายได้พิเศษ ไปในทิศทางที่ดีขึ้น สำหรับงานที่เป็นเบื้องหลัง หรือบางทีช่วยผลักดันให้คนอื่น หรือเป็นการค้าขายในลักษณะของการเอาของรับมาเราเป็นคนกลางเอาไปขายต่อ จะเป็นสิ่งที่ส่งผลดี

ราศีตุลย์ เป็นราศีที่ดวงดาวการเงินคลี่คลาย ก่อนหน้านี้กระเป๋ารั่ว มีรายจ่ายจำนวนมาก แต่พอเข้าสู่เดือนตุลาคม จังหวะดวงดาวการเงินเริ่มเดินหน้า การเงินมาแรงมาก โอกาสเชิงรายได้ ทั้งทางใกล้หรือไกล รายได้จากออนไลน์ รายได้จากต่างประเทศ ต่างจังหวัด จะส่งผลดีเป็นอย่างมาก ใครที่ตั้งใจอยากจะเก็บหอมรอมริบ อยากจะได้เงินก้อน ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ มีเข้ามาให้ลุ้นอย่างแน่นอน แต่บางเรื่องต้องเตือนกัน อันดับแรกคือเรื่องความรัก บางทีอาจจะไม่ค่อยได้เจอแฟน จะมีเรื่องปัญหา ความไม่ไว้วางใจ เรื่องหึงหวง ต้องค่อยๆ พูด ค่อยๆ คุย

หลีกเลี่ยงคำพูดที่เสียดสี ประชดประชัน บวกกับดวงที่ไม่ดัอาจจะยิ่งส่งผลทำให้ปัญหาของความรักแย่ลง แต่เรื่องของงานช่วงกลางเดือนตุลาคมไปแล้ว ดวงการงานจะค่อยๆ มีข่าวดีเข้ามามากยิ่ง ขึ้น แต่ช่วงปลายเดือนตุลาคม มีปรากฏการณ์ที่เรียกว่า ราหูอมอาทิตย์ หรือสุริยุปราคา เกิดขึ้น ส่งผลระยะสั้น ให้ระมัดระวังเรื่องการทำสัญญา เอกสาร คำพูด ที่อาจจะส่งผลทำให้คนเข้าใจผิด มีปัญหาเกี่ยวข้องกับเรื่องของการทำงานตามมาได้

ราศีกุมภ์ เป็นราศีที่จังหวะดวงดาวเรื่องเงิน เดินหน้ามีพลัง มีโอกาสเห็นเงินก้อนโตรออยู่ ใครที่ตั้งใจ เตรียมงาน เตรียมโปรเจคอะไรไว้ ไม่ได้เริ่มสักที เดือนตุลาคมมีโอกาสได้เริ่ม เริ่มแล้วส่งผลดี ทำให้การเงินมีความคึกคัก รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง หรือแม้กระทั่งเรื่องอื่น เช่น เรื่องการทำงาน ตามจังหวะดวงดาว ช่วงกลางเดือนตุลาคมไปแล้ว ส่งผลดีให้ราศีกุมภ์ มีโอกาสเรื่องการโปรโมท การเลื่อนตำแหน่ง เป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจจากผู้หลักผู้ใหญ่ จากเจ้านายมากขึ้น และทำให้โอกาสในเชิงของความสำเร็จทางด้านการทำงานที่ดี แต่ฝากเรื่องความรัก มีประเด็นปัญหาจุกจิก กวนใจ แต่ไม่ใช่เรื่องราวใหญ่โต

ราศีที่ดวงผันผวน ได้แก่ ราศีเมถุน ราศีเมษ และราศีธนู

ราศีเมถุน เป็นราศีที่มีลุ้นในเรื่องของโชค ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโชคลาภ การเสี่ยงโชค การลงทุน  มีโอกาสได้เงิน ได้ผลตอบแทนที่ดีเข้ามา ใครที่อยากจะทำอะไรที่เสี่ยง สิ่งหนึ่งที่อยากจะแนะนำ ให้มั่นใจในเรื่องของซิกซ์เซ้นซ์ รางสังหรณ์ ลางบอกเหตุ จะแรง โอกาสที่คาดการณ์ไว้แล้วมีโอกาสเป็นไปอย่างที่คิดไว้ แต่ปัญหาคือพอดวงผันผวน รายได้ที่มีเข้ามาเยอะ แต่ว่ารายจ่าย ก็รอคิวเยอะ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบุตร เรื่องของบริวาร รายจ่ายไปในบ้าน ภายในครอบครัว เงินที่หามาได้บวกลบคูณหารเป็นรายจ่ายทั้งหมด แต่ยังดีที่มีเงินเข้ามาให้ได้จ่าย โชคดีที่ดวงดาวฝั่งรายได้ หรือโชคลาภเข้ามาทันเวลา หรือแม้แต่ดวงเรื่องการทำงานมีความโดดเด่น ทำอะไรเพิ่มเติม การลงทุน การมีสินค้าใหม่ๆ เป็นที่รักที่เมตตาของเจ้านาย และปัญหาด้วยความที่ผันผวน ปัญหาที่เกิดจากเพื่อนร่วมงาน คนรอบตัว ไม่ค่อยได้ดั่งใจ ทำให้มีเรื่องจุกจิก ปวดหัว

ราศีเมษ เป็นราศีที่ดวงดาวการเงินเริ่มขยับ ทำให้มีโอกาสในเรื่องของการเงิน ข่าวดีความมั่งคั่ง โชคลาภ มีเข้ามาแบบเต็มที่ เพียงแต่ว่าราศีเมษในช่วงเดือนตุลาคมนี้มีปรากฏการณ์สุริยุปราคา ฝากราศีเมษ ในเรื่องเงิน การทำธุรกรรม การเซ็นสัญญา หรือแม้กระทั่งการเจรจา เรื่องของงาน อาจจะต้องดูแลตรวจสอบให้รอบคอบบางทีถูกโกง บางทีของหาย บางทีเซ็นสัญญาไปไม่ครบ

จะมีปัญหาตามมา และยังรวมไปถึงภาษีสังคมของชาวราศีเมษ ที่เป็นราศีที่รายจ่ายเยอะจริงๆ บางอย่างปฏิเสธได้ก็ต้องปฏิเสธ รวมถึงของที่อาจไม่จำเป็น แนะนำว่าชะลอไว้ก่อนดีกว่า เตือนเรื่องอุบัติเหตุ เรื่องสุขภาพ ทำอะไรให้ใช้สติ ใช้ความรอบคอบให้มากขึ้น เรื่องงานยังมีข่าวดี การร่วมหุ้นลงทุน ทำข้อตกลง งานขาย ปิดการขายยังคงส่งผลดีในเดือนนี้

ราศีธนู เป็นราศีที่ดวงการเงินค่อนข้างมาแรง เรื่อง Sixth Sense โชคลาภจัดเต็ม แต่พอปัญหาปุ๊บก็ต้องจ่ายไปทันที ดังนั้นราศีธนูต้องดูเรื่องของบัญชี รายรับ รายจ่ายให้ดีๆ และที่สำคัญ คือเรื่องของรายจ่ายที่เกิดขึ้นจากเรื่องการเจ็บป่วย รักษาพยาบาล เป็นราศีที่อาจจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพได้ ปัญหาเรื่องอุบัติเหตุ การขับรถเดินทาง ต้องเสียเงินซ่อมรถ ก็ต้องเตรียมเงินส่วนนั้นไว้

กับเรื่องงานมีความโดดเด่นที่เป็นลักษณะของการเดินทางไปต่างจังหวัดต่างประเทศ คือถ้าเราอยู่ไม่เป็นที่เดือนนี้ไม่ค่อยน่าห่วง แต่ถ้าต้องเฝ้าออฟฟิศ เฝ้าร้านนั่งนิ่งเฉยๆ ดวงดาวแห่งความวุ่นวายมีเข้ามา บางอย่างตกลงกันไว้ถูกเลื่อน ถูกยกเลิก ถูกแก้ไขเปลี่ยนแปลง ทำให้ราศีธนูมีเรื่องปวดหัวหลายเรื่องเข้ามา