รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 21 พฤษภาคม 2564
  • 62

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีวาทศิลป์ในการเจรจาต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องการเงินรายได้ จะใช้เล่ห์เหลี่ยมเจรจาต่อรองหนี้สิน และเจ้าหนี้ก็จะโอนอ่อนผ่อนปรนให้อย่างง่ายดาย ทำอะไรที่ใช้ศิลปะในการสื่อสารจะได้รับความสำเร็จด้วยดี ไปไหนมีสง่าราศีในการหาเงินเข้ากระเป๋า การงานราบรื่น ผู้ใหญ่สนับสนุนให้ได้โชคลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำกิจการงานเจริญก้าวหน้าต่อไปโดยไม่มีอุปสรรคใดๆ การเคลื่อนไหวของดวงดาวเรื่องการงานยังให้คุณแก่ชะตาของท่าน มีการติดต่อกับญาติสนิทมิตรสหายทั้งใหม่ทั้งเก่ามากหน้าหลายตา รวมทั้งเพื่อนฝูงที่อยู่ห่างไกลด้วย รายจ่ายยังคงมีมาให้ปวดใจอยู่เรื่อยๆ ส่วนรายรับโชคลาภก็น้อยไปมาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำกิจการงานด้วยความเข้มแข็ง ได้แสดงความอึดถึกทนเป็นพิเศษของท่านให้ผู้ใหญ่ได้เห็น บริวารมาลาไปเดินทางไกลไม่ควรอนุญาต เพราะเขาจะไปมีเรื่องมีราวเสื่อมเสียมาถึงท่าน เรื่องที่เกี่ยวแก่ทางไกลในระยะนี้ดีแทบทุกเรื่อง แต่การสื่อสาร ความรักความใคร่ และสง่าราศีของท่านไม่ค่อยดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่าน ถ้ายังโสดจะมีคู่รักที่ร่ำรวยและรูปร่างหน้าตาสวยงาม เพื่อนร่วมงานบางคนจะมีเรื่องราวแปลกประหลาดมาเล่าให้ฟัง บริวารมีเกณฑ์จะเจ็บไข้ได้ป่วยเพราะโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ อากาศร้อนเกินไปอาจทำให้ท่านเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ได้ ไปไหนควรระวังอุบัติเหตุให้มากๆ ไม่ควรขับรถเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีศัตรูเป็นผู้มีอิทธิพลที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่าท่าน เดินทางไปไหนควรระวังตัวอยู่เสมอ หรือหากท่านทำใครให้เจ็บแค้นเจ็บใจ พวกเขาจะจำนานและรอคอยจังหวะเอาคืนท่านอย่างน่ากลัวทีเดียว ท่านจะมีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น มีโชคดีในเรื่องการเงินผลประโยชน์และรายได้ต่างๆ อย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรโต้เถียงกับผู้ร่วมงานที่กำลังทำงานในหน้าที่ของเขา หรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความขัดแย้งในที่ทำงานของท่าน เพราะถ้าเรื่องบานปลายจะเดือดร้อนถึงท่าน ได้ข่าวดีในเรื่องการเงินและรายได้ ท่านไม่ควรมองโลกในแง่ร้าย โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ที่เข้มงวดกับท่าน จะมีเสน่ห์กับเพศเดียวกันอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรเดินทางด้วยความรอบคอบระมัดระวัง ข้าวของมีค่าไม่ควรทิ้งๆ ขว้างๆ เพราะอาจสูญหายชนิดจับมือใครดมไม่ได้ และไม่ควรเดินทางไปดื่มสุราหรือไปงานรื่นเริงใดๆ กับผู้อื่น การเดินทางไกลจากบ้านไปในที่แปลกๆ ไม่เป็นผลดี บริวารที่สุภาพเรียบร้อยจะถูกผู้อื่นข่มเหงรังแก หรือกลั่นแกล้งให้ตกต่ำ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรหวังโชคลาภจากการเสี่ยงใดๆ ในระยะนี้ ไม่ควรให้สัญญากับคู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาใดๆ เพราะจะเป็นการผูกมัดตัวท่านเองอย่างน่าเสียใจ ท่านจะมีโชคที่ดีเรื่องมิตรสหายและจะมีเพื่อนที่ดีต่อไปอีกนาน ท่านทำอะไรก็ตาม ถ้าท่านคิดไปประกวดประชันกับเขา ท่านจะเป็นผู้เสียเปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำอะไรก็ตามมักมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ที่คาดไม่ถึง เช่น ท่านพูดจาไม่ถูกหูชาวบ้านทั้งๆ ที่ท่านพูดจาด้วยความสุภาพและตั้งใจดี หรือท่านตั้งใจทำงานเท่าไหร่ก็ยังไม่เป็นที่พอใจของเจ้านาย เป็นต้น คู่ครองคนรักก็มักเจ้าอารมณ์ใส่ท่านอยู่บ่อยๆ แต่ท่านมีรายได้ดี และได้ทรัพย์สินด้วยกำลังของตนเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านควรออกกำลังกายอย่างพอเหมาะพอดี หากหักโหมเกินไปจะกลายเป็นเจ็บป่วยแทน เพราะดาวเรื่องสุขภาพของท่านระยะนี้ไม่ค่อยดีนัก ไปไหนมาไหนควรระวังตัวให้มากๆ เพราะจะติดเชื้อได้ง่ายกว่าชาวราศีอื่น อาจได้หนังสือหรือข้อความรู้อันมีค่าจากครูบาอาจารย์ที่ท่านนับถือ บริวารช่วยงานดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ จากผู้ใหญ่หรือครูอาจารย์ ท่านที่ไม่ได้มีอาชีพเป็นครูบาอาจารย์ อาจได้รับเชิญแสดงปาฐกถาหรือกล่าวสุนทรพจน์ในระยะนี้ ส่วนท่านที่เป็นผู้ให้ความรู้จะเจริญก้าวหน้าในอาชีพเป็นอย่างดี บ้านเรือนค่อนข้างอยู่ดีมีสุข อาจได้แนะนำคนรักให้ครอบครัวรู้จัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่มีบ่อน้ำภายในบริเวณบ้านควรระวังจะมีเด็กเล็กในบ้านตกลงไป ท่านควรระมัดระวังเรื่องเอกสารสัญญาต่างๆ เพราะถ้าท่านลงนามแล้วและไม่ปฏิบัติตาม ท่านอาจมีคดีความโดยไม่คาดฝันได้ง่ายๆ การศึกษาเล่าเรียนยังไม่เป็นผลดี ผลสอบไม่เป็นที่น่าพึงพอใจของท่านนัก เพื่อนฝูงไปมาหาสู่มาก